Quản lý tài sản kỹ thuật số: Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO doanh nghiệp?

Các thương hiệu cấp doanh nghiệp thường có hệ thống công nghệ phức tạp với các tích hợp vượt ra ngoài trang web và mặt tiền cửa hàng, bao gồm các kết nối với cơ sở dữ liệu người dùng, quản lý sản phẩm, hệ thống thông minh kinh doanh và hệ thống tiếp thị rộng lớn hơn.

Mặc dù sự phức tạp của các ngăn xếp công nghệ này bao gồm nhiều bộ phận chuyển động hơn, nhưng chúng cho phép các tổ chức đạt được khả năng mở rộng và tính nhất quán ở cấp doanh nghiệp.

Thông thường đối với hệ thống công nghệ doanh nghiệp bao gồm hệ thống quản lý nội dung (CMS), mạng phân phối nội dung (CDN) và quản lý tài sản kỹ thuật số (DAM). Trong cột này, chúng ta sẽ khám phá DAM là gì, cách nó được sử dụng và tại sao nó lại quan trọng đối với chiến lược SEO của công ty bạn.

Sự khác biệt giữa CDN và DAM là khá nhỏ, vì vậy hãy bắt đầu với điều đó.

Sự khác biệt giữa CDN và DAM là gì?

Đối với một số công ty, sự kết hợp giữa CDN và DAM là không cần thiết vì các tối ưu hóa như Cloudflares Polish và Impervas Smart Caching có thể cung cấp mức độ tối ưu hóa giao diện người dùng (FEO) cần thiết.

quảng cáo

Đọc bên dưới

CDN cung cấp các tệp tĩnh để có thời gian tải tối ưu và thời gian phản hồi nhanh hơn, trong khi DAM thường được sử dụng để lưu trữ và quản lý dữ liệu đằng sau một sản phẩm hoặc dịch vụ (chẳng hạn như hình ảnh, video và PDF).

Một số hệ thống CMS như WordPress có trình quản lý phương tiện tích hợp mà quản trị viên web có thể sử dụng để chỉnh sửa siêu dữ liệu và thực hiện tối ưu hóa từ nguồn trung tâm.

DAM cho phép các công ty làm điều tương tự, nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều và không chỉ để sử dụng các nội dung trên trang web.

Thị trường DAM có tính cạnh tranh, với một loạt các giải pháp toàn diện cũng như các giải pháp được thiết kế cho các nền tảng cụ thể như Salesforce Commerce Cloud, SAP Hybris và Oracle – tất cả đều là nền tảng thương mại điện tử cấp doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử và bán lẻ nói chung có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​DAM do danh mục sản phẩm lớn và nhu cầu về hình ảnh sản phẩm chất lượng cao, nhất quán cho mọi tài liệu (trực tuyến và ngoại tuyến).

Thoạt nhìn, việc sử dụng DAM cho phép một tổ chức kiểm soát:

  • Tính phù hợp của hệ thống và đảm bảo rằng các vật liệu lỗi thời được rút khỏi lưu thông.
  • Nhóm tiếp thị chỉ có quyền truy cập vào phương tiện mà công ty được cấp phép, điều này có vẻ không quan trọng cho đến khi bạn xem xét rằng Google gần đây đã xóa URL thứ năm tỷ của mình khỏi tìm kiếm vi phạm bản quyền.
  • Đảm bảo rằng các tệp phương tiện chính xác đang được sử dụng bởi đúng nhóm nội bộ (và bên ngoài).

quảng cáo

Đọc bên dưới

Cách quản lý tài sản kỹ thuật số hỗ trợ SEO doanh nghiệp

Vì vậy, làm thế nào một DAM có thể tận dụng các trang web của công ty và hiệu suất SEO của chúng? Dưới đây là bốn cách quan trọng:

1. Nén hình ảnh không mất dữ liệu

Tương tự như CDN, hầu hết các DAM hiện đại đều cung cấp khả năng nén hình ảnh mà không bị mất mát.

Nén hình ảnh không mất dữ liệu là phương pháp giảm đáng kể kích thước tệp của hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh, do đó giảm kích thước tệp phải được chuyển khi tải trang web.

Đó chỉ là một yếu tố của việc tối ưu hóa hình ảnh thành công cho tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Trong SEO, chúng ta nói về việc sử dụng các loại tệp khác nhau như WebP; Tuy nhiên, Codec bao gồm khả năng nén không mất dữ liệu của nhiều loại tệp khác nhau, từ JPEG đến WebP.

Máy học không ngừng cải thiện khả năng của các DAM để thực hiện các tối ưu hóa này một cách nhanh chóng, thể hiện qua một nghiên cứu chung của Đại học Cambridge và Đại học College London nhằm cải thiện khả năng phát hiện chất lượng hình ảnh.

Thông thường, nén không mất dữ liệu được thực hiện bởi một công cụ của bên thứ ba để loại bỏ siêu dữ liệu không cần thiết khỏi tệp hình ảnh.

Tuy nhiên, một ưu điểm của hệ thống DAM là siêu dữ liệu hình ảnh có thể được nhập và quản lý từ một điểm trung tâm.

Điều này có nghĩa là quản trị viên DAM của bạn cần hiểu các yêu cầu về tốc độ SEO của trang web và được định cấu hình cho phù hợp.

2. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh

Khi tối ưu hóa hình ảnh, trước tiên chúng ta sẽ tập trung vào kích thước tệp của hình ảnh và điều này ảnh hưởng đến tốc độ tải như thế nào.

Nhưng đối với các trang web thương mại điện tử – nơi hình ảnh sản phẩm ở phía trước – và trong lĩnh vực xa xỉ, hình ảnh chất lượng cao là điều cần thiết.

DAMing hình ảnh có thể giúp giảm thời gian một trang hiển thị đầy đủ.

Sự khác biệt giữa tài liệu được hiển thị đầy đủ và tài liệu được kết xuất đầy đủ là về mặt lý thuyết người dùng có thể điều hướng tài liệu đầy đủ và sử dụng trang một cách có chức năng.

Khi được hiển thị đầy đủ, tất cả nội dung và hình ảnh trên trang đã được hiển thị.

Điều này có thể có tác động tiêu cực bằng cách tự động thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với thiết bị của người dùng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một số CMS của trang web giải quyết được vấn đề này bằng cách yêu cầu quản trị viên tải lên hình ảnh có nhiều kích thước khác nhau được tải độc lập khi kích thước vùng xem của người dùng được phát hiện.

Đây là một khoảng thời gian tẻ nhạt để tạo ra đủ các biến thể hình ảnh (máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động).

Hầu hết các hệ thống DAM có thể tự động hóa quá trình này và tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh (và kích thước tệp) để phù hợp với khung nhìn của người dùng.

Với sự tiến bộ của AI, hầu hết các DAM cũng có thể nhìn thấy tiêu điểm của hình ảnh để nó vẫn hoạt động và đưa ra thông điệp chính xác ngay cả khi nó đã được cắt.

3. Siêu dữ liệu và đổi tên tệp

Khi tối ưu hóa hình ảnh của chúng tôi cho SEO, chúng tôi thường khuyên bạn:

  • Tối ưu hóa tên tệp hình ảnh để mang tính mô tả.
  • Bao gồm cả chú thích.
  • Cung cấp mô tả ALT hình ảnh.

Thực hiện điều này trên quy mô lớn trên một danh mục sản phẩm lớn và nhiều lần (nếu bạn tải lên các biến thể kích thước hình ảnh khác nhau theo cách thủ công) không phải là một cách sử dụng thời gian tốt.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hầu hết các DAM đủ tinh vi để tự động viết lại tên tệp sản phẩm và siêu dữ liệu, chẳng hạn như văn bản và chú thích thay thế.

Điều này đặc biệt hữu ích khi một số lượng lớn hình ảnh có thể là các biến thể sản phẩm hoặc có thể định cấu hình.

Khả năng chia tỷ lệ siêu dữ liệu cho hình ảnh theo cách này giúp Google (và các công cụ tìm kiếm khác) xử lý và hiểu rõ hơn về nội dung hình ảnh.

Điều này có thể cải thiện nhận thức về hình ảnh của bạn cả trong tìm kiếm hình ảnh và trong các khối kết quả nội dung đặc biệt như đoạn trích nổi bật, thẻ phong phú và bảng tri thức.

4. Bảo vệ tài sản

Hình ảnh cực kỳ quan trọng trong thương mại điện tử và các ngành công nghiệp xa xỉ, và các công ty sẽ đầu tư vào hình ảnh sản phẩm để đảm bảo rằng sản phẩm trông đẹp nhất.

Điều này không chỉ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi ban đầu mà còn cho phép người dùng đánh giá tốt nhất liệu sản phẩm có đáp ứng nhu cầu của họ hay không, do đó về mặt lý thuyết làm giảm lợi nhuận tiềm năng.

Hầu hết các hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số cho phép bạn tự động hóa hình mờ trên hình ảnh, video và PDF.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này có thể cực kỳ quan trọng trong việc ngăn chặn những kẻ xấu mạo danh thương hiệu của khách hàng của bạn hoặc khai man là có sản phẩm trong kho để đánh lừa người dùng bằng những lời đề nghị giả mạo.

Điều này phổ biến hơn với các thương hiệu cao cấp đắt tiền. Một ví dụ điển hình về cách vấn đề này đang được giải quyết trong thực tế là Barbour, người đang tích cực làm việc để giáo dục khán giả của họ về cách nhận dạng các sản phẩm giả mạo và những người buôn bán hàng giả.

Cập nhật để quản lý tài sản kỹ thuật số và trải nghiệm trang

Quản lý tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn đối với SEO của công ty khi Google tiếp tục ưu tiên tốc độ trang và trải nghiệm người dùng.

Tối ưu hóa tải nội dung sẽ là một khía cạnh chính trong chiến lược của thương hiệu của bạn để giúp Core Web Vitals hoạt động tốt nhất trong năm nay và trong tương lai.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo