Quản trị viên web của Google sẽ được đổi tên thành “Trung tâm tìm kiếm của Google”

Trung tâm tìm kiếm của Google là quản trị viên web mới của Google sau khi thay đổi thương hiệu, đồng thời mang lại một tiện ích phụ mới cho Googlebot.

Trong một bài đăng trên blog giải thích về sự thay đổi này, Google nói rằng thuật ngữ “quản trị viên web” đang bị loại bỏ vì nó đã lỗi thời và không còn được sử dụng nữa.

“Một nghiên cứu trải nghiệm người dùng do chúng tôi thực hiện đã chỉ ra rằng chỉ có rất ít chuyên gia web tự coi mình là quản trị viên web. Họ có xu hướng tự gọi mình là người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nhà tiếp thị trực tuyến, người viết blog, nhà phát triển web hoặc chủ sở hữu trang web, nhưng rất ít “quản trị viên web”.

“Trung tâm Tìm kiếm” của Google trình bày nội dung được xuất bản trong các kênh “Trung tâm Quản trị Trang web” một cách thích hợp hơn. Việc thay đổi tên áp dụng cho blog Trung tâm Quản trị Trang web và các tài khoản mạng xã hội của nó.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi giả định rằng thay đổi cũng sẽ áp dụng cho YouTube, có nghĩa là hangout của Trung tâm quản trị trang web của John Mueller sẽ sớm trở thành hangout của Trung tâm tìm kiếm.

Trọng tâm của nội dung được xuất bản dưới tên “Trung tâm tìm kiếm” sẽ tiếp tục nhằm giúp các SEO và chủ sở hữu trang web cải thiện khả năng hiển thị trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo nội dung cho bất kỳ ai muốn trang web của họ hiển thị trong Google Tìm kiếm, cho dù bạn mới bắt đầu với SEO hay một chuyên gia web dày dạn.”

Dưới đây là một số thay đổi khác sẽ được thực hiện khi tên Trung tâm Tìm kiếm ra mắt trong vài ngày tới.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hợp nhất các blog của Google

Google đang hợp nhất các blog và tài liệu trợ giúp của mình trên một trang web.

Tất cả các tài liệu trợ giúp về cách Google Tìm kiếm hoạt động, thu thập thông tin và lập chỉ mục, hướng dẫn tìm kiếm và các chủ đề liên quan đến tìm kiếm khác sẽ được chuyển đến trang web Trung tâm Tìm kiếm của Google mới.

Google cũng đang chuyển blog chính từ Trung tâm quản trị trang web và 13 blog được bản địa hóa khác sang trang web mới.

Trong tương lai, tất cả các bài đăng trên blog mới và được lưu trữ sẽ được hiển thị trên https://developers.google.com/search/blog.

Những người theo dõi cập nhật blog của Google không cần phải làm bất cứ điều gì để tiếp tục nhận được chúng. Google sẽ chuyển hướng các RSS hiện tại và những người đăng ký email đến URL blog mới.

Các chuyên gia web sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi này theo những cách sau:

  • Nội dung liên quan có thể được tìm thấy dễ dàng hơn (tài liệu trợ giúp, blog được bản địa hóa, thông tin sự kiện trên trang web)
  • Dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ hơn (không cần tìm thấy URL blog đã bản địa hóa nữa)
  • Một nền tảng tốt hơn cho phép Google duy trì nội dung, bản địa hóa các bài đăng trên blog dễ dàng hơn và định dạng bài đăng một cách nhất quán

Linh vật của Googlebot được một cú đá phụ

Linh vật Googlebot giờ đây xuất hiện cùng với một người bạn của trình thu thập thông tin web – một robot người nhện.

Quản trị viên web của Google đang ở trong

Sidekick vẫn chưa được đặt tên và Google hiện đang tìm kiếm các đề xuất.

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Lần đầu tiên gặp sinh vật tò mò này, chúng tôi đã tự hỏi:“ Nó có thực sự là một con nhện không? ”Sau một số quan sát, chúng tôi nhận thấy rằng loài nhện lai bot này có thể nhảy rất xa và nhìn rõ nhất khi được bao quanh bởi ánh sáng xanh.

Chúng tôi tin rằng người bạn tốt nhất mới của Googlebot là một con nhện Phidippus, mặc dù nó dường như cũng có các đặc tính giống như bot. “

Tất cả những thay đổi này sẽ được triển khai trong những ngày tới. Thời gian sẽ cho biết SEO phải mất bao lâu để quen với việc nói “Trung tâm tìm kiếm” thay vì “Trung tâm quản trị trang web”.

Nguồn: Google

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo