Quảng cáo của Groupon Superbowl làm cho tình trạng hỗn loạn chính trị ở Tây Tạng trở nên dễ dàng

Họ có thể đã sử dụng tranh cãi để có thêm báo chí cho công ty của họ, nhưng quảng cáo Superbowl của Groupon, đưa ra các vấn đề của Tây Tạng với Trung Quốc, có thể phản tác dụng đối với họ.

Khi quảng cáo – bắt đầu như một báo cáo trang trọng về những rắc rối của Tây Tạng – trở thành một tuyên bố rằng người Tây Tạng “làm món cà ri cá tuyệt vời” và bạn có thể nhận được 30 đô la với 15 đô la bằng cách sử dụng Groupon, công ty đã nhanh chóng trở thành nạn nhân của Twitter Shelling – nền tảng mà nhiều người đã từng theo dõi Superbowl và các quảng cáo của nó cùng nhau.

groupon1.JPG

groupom6.JPG

groupon2.JPG

groupon4.JPG

Groupon đang nghĩ gì? Người sáng lập Andrew Mason Groupon đã trả lời trên blog của công ty: “Trung tâm của khái niệm là thế này: Khi các nhóm người cùng làm một việc gì đó, nó thường là để giúp đỡ một điều gì đó. Tại Groupon, mọi người cùng nhau hành động để tự giúp mình bằng cách nhận được những ưu đãi lớn. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nhại lại một quảng cáo kiểu PSA kể về người nổi tiếng mà bạn nghĩ là về một mục đích cao cả (như “Save the Whales”), nhưng sau đó lại trở thành một lời kêu gọi hành động đầy nhiệt huyết hóa ra lại giúp ích cho chính bản thân bạn? (như trong “tiết kiệm tiền”)? “

Đó thực sự là một quảng cáo không có lợi – họ đang cố gắng thâm nhập vào Trung Quốc, và nếu được coi là sự chú ý đến Tây Tạng, nó có thể nhận được sự phản đối từ chính phủ Trung Quốc. Và sau đó là phản ứng dữ dội có thể xảy ra ở Mỹ. Liệu lòng tham của doanh nghiệp có lấn át được bất kỳ hiệp hội tiêu cực nào? Họ quên mất LivingSocial, các đối thủ cạnh tranh lớn của họ cũng đã có một quảng cáo.

Họ thậm chí đã có một tweet quảng cáo về việc giúp đỡ doanh nghiệp của bạn. Có thể họ có thể chỉ cho bạn cách sử dụng 50% bộ não của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo