Quảng cáo hiển thị và tìm kiếm: Ba ​​chiến lược hàng đầu để tăng lượng khán giả của bạn trên tất cả các kênh

Quảng cáo đa kênh có thể phức tạp. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số ngày nay có sẵn vô số công cụ để giúp truyền thông điệp của họ đến đúng đối tượng thông qua quảng cáo tìm kiếm và các công cụ khác. Ngay cả khi các kênh hoặc chiến thuật của bạn có thể thay đổi, mục tiêu của tất cả các nhà tiếp thị vẫn như nhau – xây dựng thương hiệu và xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn biết kênh nào hoặc các kênh nào để sử dụng để đạt được những mục tiêu này? Nhiều nhà tiếp thị có ngân sách quảng cáo nhỏ hơn bắt đầu với tìm kiếm có trả tiền làm kênh mục tiêu đầu tiên của họ vì việc thiết lập chiến dịch PPC trong Google Ads rất dễ dàng. Không có nội dung sáng tạo hoặc người mua phương tiện truyền thông yêu cầu và không có công nghệ ưa thích để học hoặc hiểu. Tìm kiếm cũng có khả năng nhắm mục tiêu nâng cao cho phép các doanh nghiệp tiếp cận những người mua sẵn sàng mua ngay khi họ bắt đầu tìm kiếm. Và kết quả của các chiến dịch tìm kiếm có thể định lượng được, với thông tin chi tiết về cụm từ nào gây tiếng vang nhất.

Mặt khác, quảng cáo hiển thị có lập trình có thể khó khăn hơn một chút đối với một số nhà tiếp thị. Kênh này theo truyền thống được coi là tốt nhất cho các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, vì quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể xuất hiện hầu như ở bất kỳ đâu mà khách hàng tiềm năng của bạn trực tuyến. Việc sử dụng màn hình yêu cầu có mối quan hệ trực tiếp với nền tảng bên cầu hoặc DSP hoặc mối quan hệ với đại lý quản lý các chiến dịch thay mặt bạn.

Tuy nhiên, việc chọn kết hợp các kênh phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của bạn không phải là một vấn đề tất yếu. Trên thực tế, việc kết hợp quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo tìm kiếm có thể có tác động tích cực đến lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) của bạn.

Dưới đây là ba chiến lược để kết hợp hiệu quả giữa quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị hình ảnh để đạt được kết quả tối đa:

1. Đúc lưới rộng

Nếu bạn muốn tìm thêm khách hàng mới và bạn không có nhiều lưu lượng truy cập trên trang web hiện tại của mình hoặc nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu với tìm kiếm, bước đầu tiên là thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn. Đây là lúc quảng cáo hiển thị hình ảnh có lập trình xuất hiện – nó cung cấp một quy mô mà các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền không làm được, với mức giá thấp hơn. Nếu có một chương trình khuyến mại lớn sắp diễn ra trong một vài tháng, bạn nên tăng cường chiến thuật nhận biết thương hiệu khi chi tiêu trước để có nhiều nhóm nhắm mục tiêu lại lớn hơn và sẵn sàng tìm kiếm khi quảng cáo của bạn sẵn sàng. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách mở rộng một mạng rộng với màn hình hiển thị, sau đó tinh chỉnh các thông số nhắm mục tiêu của bạn theo thời gian để tối ưu hóa hiệu suất và tìm khách hàng tốt nhất tiếp theo của bạn.

2. Nhắm mục tiêu lại

Khi bạn đã có tất cả những khách truy cập mới này vào trang web của mình, đã đến lúc giới thiệu tính năng nhắm mục tiêu lại trên nhiều nền tảng. Ví dụ: nếu bạn chạy chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trên giày thể thao và chỉ 13% lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền đó chuyển thành khách hàng trả tiền, thì 87% khán giả khác mà bạn đã trả tiền rời khỏi trang web mà không bao giờ chuyển đổi. Sau khi họ đã truy cập trang web của bạn, bạn có thể sử dụng nhắm mục tiêu lại để hiển thị cho họ một loạt thông báo mới với hy vọng đưa họ trở lại để tiếp tục sâu hơn trong kênh bán hàng. Các chiến thuật nhắm mục tiêu lại cụ thể của bạn có thể đơn giản hoặc phức tạp, nhưng điểm mấu chốt là chúng giúp duy trì cuộc trò chuyện với những khách truy cập có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

3. Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh

Nếu bạn đã xác định được các từ khóa hoạt động hàng đầu từ các chiến dịch tìm kiếm của mình, bạn có thể sử dụng cùng một danh sách từ khóa để thêm nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh vào chiến dịch có lập trình của mình. Mặc dù chiến lược này không kết nối trực tiếp hai kênh, nhưng nó cho phép bạn tinh chỉnh thêm mục tiêu đối tượng của mình. Ví dụ: nếu nhiều người đang tìm kiếm “giày thể thao” và mọi người đến trang web của bạn, bạn có thể tạo một phân đoạn theo ngữ cảnh được gọi là “thể thao” để nhắm mục tiêu quảng cáo bằng quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Mỗi chiến thuật này là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu và sản phẩm của bạn khi khách hàng tiềm năng của bạn đang tích cực mua sắm và là một cách tuyệt vời để thêm vào hoạt động tìm kiếm đang diễn ra. Nếu bạn đã có nhiều quảng cáo của mình phụ thuộc nhiều vào tìm kiếm có trả tiền, hãy xem xét thêm quảng cáo hiển thị hình ảnh cùng với một số chiến lược nhắm mục tiêu để làm cho các chiến dịch của bạn hiệu quả hơn và giảm giá mỗi chuyển đổi của bạn.

Jason Wulfsohn là đồng sáng lập và COO của AUDIENCEX, một quầy giao dịch và quảng cáo có lập trình.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời