Quay lại Kiến thức cơ bản – SEO 101

seo-101Khá nhiều người mới làm SEO đến với Search Engine Watch hoặc các hội nghị SES để hiểu những gì nhiều người trong chúng ta đã làm trong nhiều năm. Vì vậy, trước hết … chào mừng người mới! Đừng sợ.

SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có vẻ khá đáng sợ đối với “người bình thường” hoặc những người mới bắt đầu, nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Có, một số yếu tố SEO có thể trở nên khá phức tạp. Nhưng vẫn còn một số điều bạn có thể làm để làm cho trang web của mình hoạt động tốt trong các công cụ tìm kiếm mà không cần thuê đại lý hoặc nhân tài giá cao.

Trước khi bạn tiếp tục, điều quan trọng là phải nhớ một sự thật chung: “từ” tạo ra kết quả tìm kiếm. Cho dù bạn muốn được tìm thấy để tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm video, tìm kiếm trên web, tìm kiếm mua sắm hay bất kỳ thứ gì, cốt lõi của bất kỳ tìm kiếm nào được thực hiện bởi những người nhập (hoặc nói!) Một từ hoặc bất kỳ số lượng từ nào.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là nền tảng xây dựng nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của bạn. Một số SEO cho rằng nghiên cứu từ khóa là vô giá trị. Nghiên cứu từ khóa (cùng với phân tích cạnh tranh) có lẽ là hoạt động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để tạo tiền đề cho tất cả các công việc khác mà bạn cần làm.

Có nhiều công cụ và tài nguyên có sẵn để nghiên cứu từ khóa.

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng hoặc biết Công cụ Từ khoá AdWords của Google. Nó miễn phí và khá dễ sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Công cụ Từ khoá của Google, hãy đảm bảo rằng bạn chọn “Kết hợp Chính xác” (trong điều hướng bên trái) để bạn có thể biết số lượng tìm kiếm hàng tháng đang được thực hiện trên từ khoá / cụm từ cụ thể đó. Đối sánh rộng sẽ hiển thị cho bạn khối lượng tìm kiếm cao mà bạn có thể nhầm là cơ hội lưu lượng truy cập lớn, trong khi đối sánh chính xác sẽ hiển thị cho bạn khối lượng tìm kiếm cho từ khóa / cụm từ cụ thể đó.

Phân tích cạnh tranh

Khi bạn bắt đầu SEO, bạn nên cảm nhận được vị trí của mình về mặt thẩm quyền và nội dung. Nếu tên miền / trang web của bạn có tổng cộng 20 liên kết được lập chỉ mục và 10 trang nội dung, bạn có rất nhiều việc phải làm.

Quyền hạn không trực tiếp về số lượng liên kết đến trang web của bạn và bạn nên có bao nhiêu nội dung phụ thuộc vào bối cảnh cạnh tranh của bạn. Hiểu những gì bạn có thể cần tạo về liên kết và nội dung là một quá trình hiểu những gì cần thiết để thành công cho thị trường ngách / ngành cụ thể của bạn và – đặc biệt – bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa nào.

Một công cụ mà bạn có thể sử dụng để xác định quyền hạn tương đối là OpenSiteExplorer.

Để có phân tích cạnh tranh nhanh, bạn có thể xem cơ quan quản lý miền và các miền gốc liên kết (có bao nhiêu trang web duy nhất đang liên kết đến miền).

Sau đó, bạn có thể sử dụng Bing.com để kiểm tra việc lập chỉ mục của một trang web (có bao nhiêu trang mà nó đã lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm) bằng cách thực hiện tìm kiếm trên “site: www.sitename.com”. Tại sao Bing? chúng có vẻ khá gần với số trang “thực” của một trang web, trong khi các con số của Google có vẻ hơi “trúng và trượt” (phóng đại trong một số trường hợp).

Bạn phải nhấp qua các kết quả (cuộn qua các trang kết quả cho đến khi bạn đến trang cuối cùng) nhiều lần để có được con số chính xác hơn. Ví dụ: một số kết quả ban đầu cho thấy 1.000 trang được lập chỉ mục đến thời điểm được nhấp qua. Bạn sẽ nhận được một số gần giống với số được hiển thị trong Công cụ quản trị trang web của Google.

Bây giờ, hãy lập bảng và theo dõi thẩm quyền của trang web của bạn bằng cách liên kết các tên miền gốc và các trang được lập chỉ mục, đồng thời xem trang web của bạn so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào (những trang web có xu hướng xếp hạng cho các từ khóa mà bạn nhắm tới – không chỉ một). Từ khóa, nhưng một nhóm tốt). Bạn cũng có thể xem SEMRush.

Thẻ tiêu đề

Với tất cả những xáo trộn trong vô số thay đổi đã ảnh hưởng đến SEO trong hai đến ba năm qua, một yếu tố cơ bản của SEO đã không được nói đến gần như đủ: thẻ tiêu đề.

Đối với hầu hết chúng tôi, chúng tôi vẫn – chủ yếu – quan tâm đến SEO cho trang web của chúng tôi (các trang trên trang web của chúng tôi; không phải SEO video, SEO hình ảnh, mua sắm / địa phương, v.v.).

Không nghi ngờ gì nữa, bạn cần phải có các liên kết trỏ đến trang web của mình. Điều này sẽ mất một thời gian. Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm ngay bây giờ là tập trung vào trang web của bạn (được gọi là “SEO trên trang”). Trong số nhiều yếu tố của trang, thẻ tiêu đề là quan trọng nhất ở đây.

Mỗi trang trên trang web của bạn là duy nhất (hoặc nên là). Vì vậy, thẻ tiêu đề của trang web của bạn nên được viết cụ thể cho từng trang trên trang web của bạn. Các ý kiến ​​về điều này sẽ khác nhau, nhưng bạn nên bắt đầu thẻ tiêu đề của mình với từ khóa / cụm từ quan trọng / cạnh tranh nhất (thẻ có lượng tìm kiếm hàng tháng cao nhất và thẻ mà bạn có cơ hội xếp hạng cao nhất) từ khóa / cụm từ.

Đây là một ví dụ từ khách hàng của chúng tôi, mà chúng tôi gọi là “Sống mẫu mực”:

Trang điều hòa không khí (URL: http://www.example.com/products/air-conditioners/).

Tag tiêu đề: Máy lạnh | Máy lạnh | Hệ thống điều hòa trung tâm | Ví dụ sống

Bảng xếp hạng? Thứ hai trên Google về “điều hòa không khí” và thứ ba về “điều hòa không khí”

Lưu ý: Thẻ tiêu đề trên trang này là “Máy điều hòa không khí”, là một “Văn bản quan trọng trên trang” khác.

Lưu ý sức mạnh tổng hợp giữa URL, Tiêu đề và H1. Mỗi yếu tố này phối hợp với nhau đều quan trọng.

Đây là một ví dụ khác:

Trang lò nướng (URL: http://www.example.com/products/furnaces/).

Thẻ tiêu đề: lò nướng | Bếp ga | Hệ thống sưởi ấm gia đình | Lò nướng hiệu quả cao | Ví dụ sống

Bảng xếp hạng? Số một cho “lò nướng” và số hai cho “lò ga”.

Nếu bạn sử dụng ngay cả SEO “đơn giản”, bạn cũng có thể thấy kết quả. Nhận các liên kết tốt, xây dựng nội dung của bạn để đảm bảo bạn có một trang nhắm mục tiêu các từ khóa quan trọng nhất và viết các thẻ tiêu đề hiệu quả. Có, có 1.000 thứ khác mà bạn có thể sử dụng trong những năm tới, nhưng hiện tại, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về SEO ở đây.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo