Quyền lực so với Mức độ phổ biến: Matt Cutts trêu chọc kết quả tìm kiếm mới của Google làm rung chuyển

Matt Cutts

Trong những năm qua, thuật toán của Google đã thay đổi để tính đến nhiều yếu tố xã hội hơn so với trước đây. Và với rất nhiều chia sẻ trên mạng xã hội, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tách kiến ​​thức về những gì chỉ phổ biến, hoặc thậm chí là một kỳ quan có một không hai trong thế giới truyền thông xã hội, với một thứ có thẩm quyền thực sự. Đây là chủ đề mới nhất từ ​​một chủ đề khác trong các Video Trợ giúp Quản trị Trang web của Google của Matt Cutts.

Trong khi Google tiếp tục thêm các tín hiệu xã hội vào thuật toán, làm cách nào để bạn tách biệt mức độ phổ biến đơn giản khỏi quyền hạn thực sự?

Cutts cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ về nó một chút vì nó khiến chúng tôi khá thất vọng khi các phóng viên nói về PageRank và nói rằng PageRank là thước đo mức độ phổ biến của một trang web vì nó không đúng sự thật,” Cutts nói. “Ví dụ, nếu bạn nhìn vào các trang web nổi tiếng chẳng hạn, các trang web khiêu dâm rất phổ biến, nhưng mọi người có xu hướng không liên kết đến các trang web khiêu dâm. Mặt khác, nếu bạn lấy một cái gì đó như Hội đồng Bất động sản Wisconsin, có lẽ không nhiều người đến đó, nhưng một số người liên kết đến các trang web của chính phủ. “

Điều này chắc chắn đúng. Xếp hạng trang đơn giản chỉ dựa trên mức độ phổ biến, chúng tôi chắc chắn sẽ thấy sự kết hợp khác nhau giữa các trang web có Xếp hạng trang cao hơn hiện tại.

Vì vậy, mức độ phổ biến là thước đo mọi người đi đâu, trong khi PageRank là thước đo danh tiếng nhiều hơn, đó là danh tiếng nhiều hơn ở nơi mọi người liên kết và có sự bất bình đẳng, nếu không các trang web khiêu dâm sẽ có PageRank cao nhất và chính phủ tối cao đó . Các trang web sẽ rất, rất thấp trên hệ thống xếp hạng của chúng tôi, và đó không phải là cách mọi thứ hoạt động. Chúng tôi có xu hướng thấy nhiều liên kết đến các trang web chính phủ có uy tín. “

Vì vậy, vì Google có thể phân biệt giữa mức độ phổ biến và quyền hạn, nên làm cách nào để Google quyết định kết quả tìm kiếm nào sẽ hiển thị cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể dựa trên các yếu tố này.

“Chà, hóa ra bạn có thể nói PageRank chẳng hạn, nếu bạn muốn tải phiên bản cập nhật của PageRank, bạn có thể xem các liên kết đến một trang và nói, ‘OK, giả sử đó là Matt Cutts, giống như nhiều liên kết của tôi. thực sự nói? về Matt Cutts? ‘”anh nói. “Và nếu có rất nhiều liên kết, hoặc một phần lớn các liên kết, tôi khá đúng lúc, hoặc có thể là một người có thẩm quyền, theo thuật ngữ của Matt Cutts.”

Khi bạn tiếp tục nghe về tầm quan trọng của quyền hạn. Bất cứ khi nào bạn có thể làm cho trang web của mình hoặc trở thành một cơ quan có thẩm quyền trong khu vực thị trường cụ thể của bạn, bạn không chỉ có thể hưởng lợi từ xếp hạng tìm kiếm mà còn có thể đơn giản hưởng lợi từ thực tế là các thành viên khác trong khu vực thị trường của bạn coi bạn là người có thẩm quyền và bạn đang quảng bá thúc đẩy liên kết của bạn vì điều này.

Vì vậy, chắc chắn là bạn không chỉ có thể nghĩ đến việc trở nên nổi tiếng và đi đến một thứ gì đó như danh tiếng, đó là Xếp hạng Trang, mà bạn có thể nghĩ đến những điều mang tính thời sự hơn, hoặc bạn là một người có thẩm quyền trong lĩnh vực y tế, hoặc bạn là một người có thẩm quyền về du lịch Cutts nói. “Nếu bạn xem xét các tín hiệu bổ sung cho phép bạn nói, ồ bạn biết không, như một tỷ lệ phần trăm căng thẳng mà bạn cảm thấy hài lòng hoặc bất cứ điều gì, thì hóa ra các liên kết của bạn có thể có nhiều văn bản liên kết hơn về du lịch hoặc y tế. Chứa các câu hỏi hoặc như thế. “

Cutts cũng cung cấp cho chúng tôi một gợi ý hiếm hoi về một số thay đổi thuật toán được thực hiện để đưa vào kết quả tìm kiếm. Google sẽ cố gắng xác định thêm giữa mức độ phổ biến đơn giản của trang web và cơ quan chủ đề. Sử dụng ví dụ về yêu cầu y tế, đây có thể là một thay đổi thuật toán nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực thích hợp nhất định, chẳng hạn như yêu cầu y tế hoặc có thể những thứ như yêu cầu du lịch hoặc các vấn đề pháp lý.

“Vì vậy, rất khó, nhưng rất vui. Chúng tôi thực sự có một số thay đổi về thuật toán để cố gắng xem liệu trang web này có phù hợp hơn cho một thứ gì đó như truy vấn y tế hay không, ”Cutts nói. “Và tôi rất mong được giới thiệu vì rất nhiều người đã làm việc chăm chỉ để không chỉ cho bạn biết rằng đây là một trang web nổi tiếng phù hợp với truy vấn này, mà đó là một trang web thực sự có một số bằng chứng cho thấy nó nên xếp hạng cho nội dung nào đó liên quan đến các vấn đề y tế và tại đây, chúng tôi có thể cải thiện chất lượng của các thuật toán hơn nữa. “

Thật không may, anh ấy không cho chúng tôi biết ngày thuật toán này có thể xuất hiện trực tuyến, nhưng các quản trị viên web nên biết rằng nó sắp ra mắt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo