RetailMeNot đã bị Panda đè bẹp trong quý 2 nhưng đang phục hồi một phần

Google Panda 4.0 đã được ra mắt vào tháng 5 và một số trang web đã bị phá hủy trong quá trình này.

Searchmetrics đã phát hành một báo cáo sau khi thông báo cho thấy rằng một số trang web đã bị mất “khả năng hiển thị SEO” tuyệt đối lên đến 75%. Trong số các trang web đó có gã khổng lồ phiếu giảm giá trực tuyến RetailMeNot.com, theo dữ liệu của Searchmetrics, đã báo lỗ tuyệt đối 33%.

Trang chủ Retailmenot

Điều đó có nghĩa là gì trong lưu lượng truy cập và đô la? Rõ ràng là nó đáng nói. RetailMeNot đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm 2014 trong tuần này, và theo MediaPost, công ty bị thua lỗ do Panda.

Báo cáo trích dẫn Mark Mahaney, nhà phân tích thị trường vốn của RBC, người cho biết doanh thu thấp hơn một chút so với con đường do “những thay đổi được công bố rộng rãi đối với thuật toán Google SEO (Panda)”.

Cotter Cunningham, Giám đốc điều hành của RetailMeNot, cho biết trong cuộc gọi hội nghị rằng tìm kiếm không phải trả tiền chiếm 64% tổng lưu lượng truy cập trên các trang web của họ trong quý và chúng đã phục hồi một phần từ Panda.

“Chúng tôi nhận thấy rằng xếp hạng của chúng tôi trong tìm kiếm không phải trả tiền bắt đầu giảm từ giữa quý và mặc dù chúng tôi đã thấy sự phục hồi một phần về thứ hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền nói chung trong hai tháng qua, chúng tôi vẫn chưa trở lại mức tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy trong quý đầu tiên. ”anh nói.

Trong một bài báo tháng 1 năm 2014 cho Search Engine Watch, Chuck Price đã chỉ ra rằng RetailMeNot được hỗ trợ bởi Google Ventures (GV), chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Google cho biết “những công ty tốt nhất”, trang web của GV cho biết.

retailmenot-on-google-Ventures

Nhưng chỉ vì nó được hỗ trợ bởi GV không có nghĩa là nó nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào bởi thuật toán tìm kiếm của Google, như sự sụt giảm của RetailMeNot và nhận xét về bài báo của Price by. chiếm Nữa Công ty được hỗ trợ bởi GV, CustomMade.

“GV không cung cấp cho các công ty danh mục đầu tư của mình sự đối xử đặc biệt về tìm kiếm, tôi có thể đảm bảo với bạn,” đồng sáng lập CustomMade Seth Rosen viết. “Tính toàn vẹn của thuật toán của họ về khả năng xếp hạng nội dung phù hợp nhất quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ khoản lợi nhuận nào họ sẽ nhận được nếu họ ép buộc một cách giả tạo SEO của các công ty danh mục đầu tư của họ. Họ cung cấp cho chúng tôi nhiều lợi thế khác (ví dụ: tiếp cận với nhiều tài năng thú vị). “

Mặc dù doanh số bán máy tính để bàn cho RetailMeNot tăng 27% lên 49 triệu đô la trong quý 6, nhưng chúng “có thể thấp hơn một chút so với ước tính 50 triệu đô la của RBC, phần lớn là do doanh số máy tính để bàn mỗi lượt truy cập thấp hơn vì Google”. Thay đổi thuật toán, ‘bởi Mahaney. “

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo