Sáu cách hàng đầu để tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin của bạn cho SEO

Tóm tắt 30 giây:

  • Ngân sách thu thập thông tin là một lĩnh vực vẫn còn bị đánh giá thấp trong SEO.
  • Nếu bạn chạy một trang web lớn, ngân sách thu thập dữ liệu SEO của bạn có thể và nên được tối ưu hóa.
  • April Brown nói về những điều cơ bản của lập ngân sách thu thập thông tin, tại sao nó lại quan trọng và cách tối ưu hóa nó cho SEO.

Ngân sách thu thập thông tin là một trong những khái niệm bị đánh giá thấp nhất trong SEO. Mặc dù bây giờ hầu hết mọi người có thể đã nghe nói về lập ngân sách thu thập dữ liệu, nhưng họ có thể đã nghĩ đến việc sử dụng nó hoặc thậm chí nghĩ về nó khi nói đến SEO. Trong khi một số chuyên gia sẽ nói với bạn rằng hãy bỏ qua tốc độ thu thập dữ liệu, sự thật là ngân sách thu thập dữ liệu là thứ mà những người chạy trang web có thể và nên tối ưu hóa cho SEO khi chạy một trang web lớn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những điều cơ bản của lập ngân sách thu thập thông tin, tại sao nó lại quan trọng và cách bạn có thể tối ưu hóa nó cho SEO.

Ngân sách thu thập thông tin là gì?

“Ngân sách thu thập thông tin chịu trách nhiệm ảnh hưởng đến tần suất thu thập thông tin.”

Michael Railsback, Nhà tiếp thị tại 1Day2Write và NextCoursework định nghĩa và bổ sung:

“Và nó ảnh hưởng đến tốc độ đưa nội dung cập nhật của bạn vào chỉ mục, khi rô bốt của Google thu thập dữ liệu các trang của bạn để cập nhật và thu thập thông tin cuối cùng xác định vị trí của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Do đó, nó sẽ ngăn Google làm quá tải máy chủ của bạn và để nó thu thập thông tin với tần suất bình thường. “

Tại sao ngân sách thu thập thông tin lại quan trọng?

Vì Google luôn đánh giá các thông số để quyết định trang nào của bạn sẽ được xếp hạng trong tìm kiếm và nhanh chóng như thế nào, bạn nên tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin của mình để đạt được khả năng hiển thị trực tuyến cao. Tuy nhiên, số lượng trang mà miền của bạn bao gồm không bao giờ được vượt quá ngân sách thu thập thông tin của bạn, hoặc bất kỳ trang nào vượt quá giới hạn này sẽ không được chú ý trong tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn muốn mở rộng nền tảng trực tuyến của mình trong tương lai, thì hãy đọc tiếp.

Cách tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin

Mặc dù vẫn còn những điều siêu khó mà nhiều người chạy trang web có thể không nghĩ đến, chúng tôi ở đây để gỡ rối chúng để có lợi cho bạn. Dưới đây là sáu cách để bật Tối ưu hóa Ngân sách Thu thập thông tin để bạn có thể đề phòng những điều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của mình.

1. Đơn giản hóa kiến ​​trúc của trang web của bạn

Trang web của bạn nên được xây dựng từng lớp theo thứ tự sau:

  • Trang chủ
  • Danh mục / Thẻ
  • Trang nội dung

Sau đó, trước khi tổ chức các trang xung quanh các chủ đề, hãy kiểm tra cấu trúc trang web của bạn và sử dụng các liên kết nội bộ để trực tiếp trình thu thập thông tin.

2. Đảm bảo các trang quan trọng có thể thu thập thông tin và không bị chặn

.Htaccess và robots.txt không được chặn các trang quan trọng trên trang web của bạn; và bot sẽ có thể truy cập các tệp CSS và Javascript. Tuy nhiên, trong cùng một mã thông báo, bạn nên chặn nội dung mà bạn không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một số ứng cử viên tốt nhất để chặn:

  • Các trang có nội dung trùng lặp
  • Các khu vực “đang xây dựng” trên trang web của bạn
  • URL được tạo động

Tuy nhiên, trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm không phải lúc nào cũng tôn trọng các hướng dẫn trong tệp robots.txt. Mặc dù một trang trong tệp robots.txt có thể bị chặn, Google không lưu vào bộ nhớ cache nhưng đôi khi vẫn gặp phải trang đó.

Thay vào đó, hãy sử dụng robots.txt để tiết kiệm ngân sách thu thập thông tin của bạn và chặn các trang riêng lẻ mà bạn cho là không quan trọng. Hoặc sử dụng thẻ meta nếu bạn không muốn Google tìm thấy chúng.

3. Cẩn thận với chuỗi chuyển tiếp

Để giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt, bạn cần tránh các chuỗi chuyển hướng trên miền của mình. Có, hãy tránh chuyển hướng 301 và 302 bằng mọi giá! Nếu bạn bắt đầu xếp chồng lên nhau, chúng chắc chắn có thể vượt quá giới hạn thu thập thông tin của bạn, đến mức cuối cùng trình thu thập thông tin sẽ ngừng thu thập thông tin mà không truy cập được trang bạn muốn lập chỉ mục.

Vì vậy, hãy nhớ rằng một hoặc hai chuyển hướng ở đây và ở đó không thể gây hại nhiều, nhưng đừng để con số đó tăng lên.

4. Ngăn chặn các trang lỗi 404 và 410

Trên thực tế, các trang 404 và 410 có thể ngốn hết ngân sách thu thập thông tin của bạn. Ngoài ra, các trang này cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn. Vậy, bạn có thể làm gì

Sửa tất cả các mã trạng thái 4xx và 5xx. Điều này đảm bảo rằng ngân sách thu thập thông tin của bạn không được sử dụng hết. Và việc sửa những mã này có thể đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm tốt trên trang web của bạn.

Các công cụ kiểm tra trang web như SE Ranking và Screaming Frog có hiệu quả trong việc tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin.

5. Cập nhật, cập nhật, cập nhật

Jai Tardent, nhà phân tích kinh doanh Australia2write và Britstudent cho biết: “Điều quan trọng là phải chăm sóc sơ đồ trang XML của bạn bằng cách cập nhật nó theo thời gian. “Nếu bạn cập nhật sơ đồ trang web của mình, các bot có thể hiểu vị trí của các liên kết nội bộ đang hoạt động tốt hơn và dễ dàng hơn nhiều.”

Ngoài ra, khi cập nhật, chỉ sử dụng các URL mà sơ đồ trang web của bạn quen thuộc. Ngoài ra, các URL phải khớp với phiên bản robots.txt được tải lên mới nhất.

6. Quản lý các thông số URL của bạn

Nếu hệ thống quản lý nội dung của bạn tạo ra nhiều URL động, cuối cùng chúng sẽ dẫn đến cùng một trang. Tuy nhiên, theo mặc định, các bot của công cụ tìm kiếm coi các URL này là các trang riêng biệt, làm lãng phí ngân sách thu thập thông tin của bạn và có khả năng gây lo ngại về việc sao chép nội dung.

Vì vậy, hãy quản lý các tham số URL của bạn để chúng không tạo ra các bản sao và gây nhầm lẫn cho các bot của công cụ tìm kiếm. Trong tài khoản Google Search Console của bạn, hãy chuyển đến “Thu thập thông tin” và sau đó chuyển đến “Tham số URL”.

Phần kết luận

Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa tin rằng việc tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin là quan trọng đối với trang web của mình, hãy hiểu rằng nó không chỉ giúp trang web của bạn được công nhận trong kết quả tìm kiếm mà còn ngăn người dùng đi vào ngõ cụt thay vì đứng về phía bạn.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin và cải thiện SEO của bạn ngay lập tức!

April Brown blog tại Dịch vụ viết thuê luận vănViết bài tập của tôi. Cô ấy cũng đã làm việc tại Originwritings.com. Là một nhà văn tự do, cô ấy chuyên về tiếp thị và thiết kế đồ họa. Khi rảnh rỗi, cô thích đọc sách và đi du lịch.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo