Sáu chiến lược xây dựng liên kết quan trọng để tăng chất lượng lưu lượng truy cập

Mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn – và lưu lượng truy cập chất lượng cao tại đó – có lẽ là một trong những mục tiêu bao quát của bất kỳ người làm SEO nào.

Kể từ những ngày của Web 1.0, đã có rất nhiều chiến thuật được hưởng 15 giây nổi tiếng và sau đó phải cúi đầu trước đòn roi của Google và các thuật toán tìm kiếm của nó.

Tuy nhiên, một kỹ thuật để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của riêng bạn vẫn thường xanh và ngày càng trở nên phổ biến số cao từ liên kết chất lượng cao tham khảo trang của bạn trong bối cảnh phù hợp.

Mặc dù các bản cập nhật Panda và Penguin đã gây ra rất nhiều thay đổi trong cách chúng ta nhìn vào SEO offpage và onpage, Hummingbird bắt buộc chúng ta phải thực hiện các chiến lược xây dựng liên kết của mình hoàn toàn an toàn với Google nếu chúng ta không bị bỏ lại phía sau nếu muốn các ngục tối từ trang hai và hơn thế nữa trên google SERP.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết của riêng bạn, điều quan trọng là phải thực hiện đúng chiến lược xây dựng liên kết tổng thể của bạn. Dưới đây là sáu yếu tố quan trọng nhất sẽ hướng dẫn chiến lược xây dựng liên kết của bạn và giúp bạn chọn các chiến thuật tức thì hoàn hảo để thực hiện trên trang web của mình.

1. Hiểu các tiêu chí chất lượng của Google

Mặc dù các thuật toán chính xác của Google có thể hơi quá mờ để phân tích, nhưng chúng làm cho công việc trở nên dễ dàng hơn cho các học viên SEO bằng cách cung cấp các hướng dẫn rất rõ ràng về những việc KHÔNG nên làm.

Nội dung đến từ các trang web có uy tín, được đánh giá tốt và việc được sử dụng thuần túy như một nam châm để thu hút các công cụ tìm kiếm là điều không nên làm. Đảm bảo rằng nếu bạn sử dụng nội dung từ các trang web khác, bạn đã điều chỉnh nội dung đó một cách đáng kể để phù hợp với trang web của mình và thị hiếu của độc giả. Thay vì chỉ thực hiện công việc “sao chép-dán”, hãy thêm dữ liệu, ý kiến ​​hoặc quan điểm mới về nội dung bạn đã mua.

Bài đăng của khách chất lượng thấp là thứ mà Google đã chú ý (và gây chú ý) kể từ đầu năm. Nó đặc biệt khuyên không nên đăng nội dung mỏng, đã qua chỉnh sửa hoặc không xác thực không mang lại giá trị đáng kể cho người đọc. Một bản cập nhật đối với các nguyên tắc của quản trị viên web vào tháng trước đã đưa các bài đăng của khách ra khỏi tầm ngắm vào cùng một danh mục với nội dung cóp nhặt.

Cung cấp nội dung của riêng bạn Đọc tốt các blog và nhà xuất bản như Yahoo là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết đến trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cũng có nội dung giống hệt nhau trên trang web của mình, bạn có nguy cơ bị gắn nhãn hiệu là người sao chép nội dung và bị trừng phạt bởi các công cụ tìm kiếm mà không phải do lỗi của bạn. Tránh trường hợp này bằng cách sử dụng chính xác các thuộc tính rel = canonical trong HTML của bạn. Một cách khác để chứng minh rằng nội dung trên trang web của bạn là nguyên bản là xuất bản trước khi nó được xuất bản ở nơi khác và sử dụng đánh dấu tác giả rõ ràng để chứng minh đó là nội dung của bạn và không phải nội dung sao chép từ một nhà xuất bản có uy tín.

Các trang web ngõ là một kỹ thuật mũ đen cũ khác mà Google cau có. Các trang web ngưỡng cửa về cơ bản là một loạt các trang web được tạo ra với mục đích duy nhất là hướng lưu lượng truy cập đến một trang web cụ thể và không tạo thêm giá trị cho người dùng. Bạn sử dụng các cụm từ khóa hoặc chuỗi tìm kiếm khác nhau để tham chiếu trở lại cùng một trang web. Khi người dùng nhấp vào một trong những trang web này, họ sẽ được chuyển hướng đến cùng một trang web được liên kết mặc dù sử dụng các cụm từ tìm kiếm khác nhau, điều này làm giảm trải nghiệm của họ trên Google – điều mà Google KHÔNG hài lòng lắm.

Chạy một chương trình liên kết là một cách hoàn toàn có thể chấp nhận được để kiếm thứ hạng. Tuy nhiên, nếu các trang liên kết liên kết đến trang web của bạn chỉ chứa các mô tả sản phẩm được sao chép với một vài nhận xét từ chủ sở hữu trang liên kết, họ sẽ hoàn toàn không làm gì để cải thiện thứ hạng trang web của bạn. Nếu bạn cần có các chi nhánh liên kết đến các trang web của mình, hãy đảm bảo rằng đó là các trang web chất lượng cao có nội dung gốc ngoài nội dung về sản phẩm của bạn. Một bài đánh giá ban đầu, kèm theo nhận xét và đề xuất sản phẩm từ chủ sở hữu blog đáng tin cậy, sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc thuyết phục người dùng tiềm năng cũng như Googlebot.

Tái bút: Đây là bản PDF của một số ngôn ngữ google tuyệt vời về những việc cần làm để cải thiện SEO của bạn.

2. Tập trung vào mức độ liên quan

Mặc dù chất lượng của các trang web trỏ đến liên kết của bạn là điều quan trọng hàng đầu, nhưng điều quan trọng không kém là các trang web đó có liên quan đến ngành của bạn. Theo nguyên tắc xếp hạng của Google, tầm quan trọng của mức độ hữu ích của người dùng đối với kết quả tìm kiếm có ảnh hưởng lớn đến thứ hạng mà trang của bạn sẽ đạt được.

Tiếp cận với các trang web có uy tín để giới thiệu nội dung của bạn hoặc cung cấp cho bạn liên kết lại chỉ có ý nghĩa nếu những trang web đó có liên quan đến các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng nó kiểm tra bốn bước đơn giản để xác định xem một liên kết có liên quan hay không:

 1. Đảm bảo rằng các liên kết kiếm được của bạn là từ các trang web cùng ngành với bạn.
 2. Nếu trang web không liên quan trực tiếp đến ngành của bạn, ít nhất nó phải có một phần liên quan đến ngành / sản phẩm của bạn theo một cách nào đó.
 3. Liên kết từ các trang web không liên quan sẽ chỉ hoạt động nếu nội dung của trang cung cấp liên kết có liên quan trực tiếp đến nội dung của trang web của bạn nhận liên kết.
 4. Liên kết bạn kiếm được phải có liên quan đến bối cảnh tổng thể của trang đã cung cấp cho bạn liên kết.

Giả sử bạn có một cửa hàng kính mắt thời trang trực tuyến. Một liên kết từ blog của đội cứu hỏa có thể không phù hợp ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu blog của sở cứu hỏa có một bài đăng mô tả cách doanh nghiệp của bạn tặng kính miễn phí cho tất cả nạn nhân hỏa hoạn khiếm thị trong phạm vi quyền hạn địa lý của họ, thì liên kết sẽ trở nên phù hợp và hữu ích hơn nhiều để xếp hạng trang web của bạn.

3. Một chiến lược xây dựng liên kết đa dạng là chìa khóa

Kiếm được liên kết không chỉ là chọn một cách tiếp cận và gắn bó với nó. Google có thể cho chúng tôi biết những gì không nên làm, nhưng không có thuốc chữa bách bệnh nào cung cấp cho bạn rất nhiều liên kết đến đủ điều kiện và hữu ích. Nếu bạn giới hạn các chiến thuật xây dựng liên kết của mình chỉ ở một hoặc hai, bạn có nguy cơ nó không đủ quan trọng hoặc thậm chí bị tính vào các thuật toán luôn thay đổi của Google.

Các chiến thuật xây dựng liên kết vẫn còn phù hợp trong năm 2014 rất đa dạng và bao gồm:

 • Tạo, xuất bản và quảng cáo nội dung chất lượng cao điều đó dẫn trở lại bên bạn
 • Để có được Khuyến nghị và trích dẫn từ các trang web và cá nhân đáng tin cậy
 • Tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội và mức độ bằng chứng xã hội
 • Cung cấp nội dung của bạn trên các trang web quan trọng nhất của ngành
 • Đến với tư cách là người viết chuyên mục hoặc blogger khách mời trên các blog hoặc trang web trong ngành phổ biến
 • …và nhiều thứ khác nữa.

Theo Rand Fishkin của Moz, chiến thuật xây dựng liên kết của các nhà tiếp thị đã thay đổi đáng kể vào năm 2014 so với năm ngoái:

“… ví dụ, vào năm 2013, gần 50% cho rằng viết blog của khách là chiến thuật chính của họ, trong năm 2014 chưa đến 15% cho rằng đây là một trong những hoạt động chính của họ.”

img-1 chiến thuật xây dựng liên kết

Các chiến thuật xây dựng liên kết hiệu quả nhất: Nguồn

4. Không tuân theo cùng một chiến lược xây dựng liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn

Hầu hết các học viên SEO đều quá tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và nhận được chuyển đổi từ lưu lượng truy cập mà họ nhận được mà họ quên mất một nguyên lý rất quan trọng của SEO: xây dựng thương hiệu.

Vâng, nghe không trực quan, xây dựng một thương hiệu mạnh nên là ưu tiên hàng đầu của mọi người làm SEO. Nhận thức về thương hiệu của bạn càng rộng, hình ảnh thương hiệu của bạn càng mạnh. Cũng cần ít nỗ lực hơn để có được các liên kết ngược tự nguyện, chất lượng cao hơn là nếu thương hiệu của bạn hoàn toàn không được biết đến.

Tuy nhiên, cách duy nhất để phát triển bản sắc riêng và duy nhất cho thương hiệu của bạn là đi theo con đường riêng của bạn và không sao chép đối thủ cạnh tranh. Hãy nghĩ đến các thương hiệu như Nordstrom và Macy’s, cả hai đều nhắm đến cùng một loại khách hàng. Cách tiếp cận mà họ thực hiện để xây dựng danh tiếng trực tuyến là rất khác nhau. Trong khi Nordstrom thống trị Pinterest và thực hiện các video trên YouTube một cách bình thường, Macy’s lại đánh cắp chương trình trên Facebook. Macy’s tập trung vào các sự kiện và plug-in sản phẩm để tạo tiếng vang về chính họ trên mạng, trong khi Nordstrom sử dụng bảng màu phong cách đường phố và thời trang người nổi tiếng để tiếp cận khán giả của mình.

img-2 thời trang của người nổi tiếng

Macy’s (L) vs. Nordstrom (R) trên Tumblr

Những con đường khác biệt rõ rệt của những đối thủ cạnh tranh tự nhiên này chỉ ra hai bài học quan trọng:

 • Một chiến lược xây dựng liên kết rất khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu độc đáo và ngăn ngừa sự nhầm lẫn trong tâm trí người dùng. Việc được giới thiệu trên các blog cùng ngành hoặc được giới thiệu bởi cùng một blogger nổi tiếng như đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ làm giảm tính độc đáo và uy tín thương hiệu của bạn.
 • Việc nhắm mục tiêu cùng các từ khóa với đối thủ cạnh tranh của bạn khiến cuộc sống của cả hai trở nên khó khăn. Khi người dùng nhìn thấy cả bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn trong SERP cho một từ khóa cụ thể, cơ hội để một trong hai người nhận được nhấp chuột sẽ giảm đáng kể. Tạo không gian của riêng bạn để tăng cơ hội nhận được lưu lượng truy cập từ Google.

5. Làm cho văn bản neo của bạn trở nên tự nhiên trong mọi liên kết bạn tạo

Bây giờ người ta coi chúng ta là điều hiển nhiên rằng chúng ta cần các liên kết trong nước trông tự nhiên. Thời của URL ngụy trang, kế hoạch trao đổi liên kết, nhồi nhét từ khóa và các kỹ thuật mũ đen khác thuộc về những trang đen tối của lịch sử SEO mà ngày nay không ai muốn quay lại.

Tuy nhiên, nếu các liên kết vẫn quan trọng, thì anchor text mà các liên kết đó sử dụng cũng phải quan trọng như vậy, phải không?

Có và không. Sử dụng văn bản liên kết có liên quan đến trang web của bạn hoặc trang web của bạn chắc chắn là quan trọng, nhưng sử dụng từ khóa của bạn làm văn bản liên kết cho tất cả các liên kết đến của bạn là một cách chắc chắn để lọt vào tầm ngắm của các hoạt động mũ đen của Google và phải gánh chịu hậu quả.

Hãy để tôi giải thích điều này bằng cách sử dụng ví dụ mà chúng tôi đã sử dụng trước đó. Nếu bạn đăng khách trên một blog thương mại điện tử hàng đầu như Smarter Commerce về “Những thách thức dành cho nhà bán lẻ trực tuyến”, thì một liên kết đến trang web của bạn với văn bản liên kết như “kính tuyệt vời” hoặc “kính rẻ” sẽ nhô ra như một ngón tay cái. Thay vào đó, nếu bạn liên kết đến một bài đăng trên blog công ty của mình với các văn bản liên kết liên quan đến bài đăng trên blog được tham chiếu, kết quả sẽ tự nhiên hơn nhiều và thực sự sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến blog của bạn và cuối cùng là trang web của bạn.

Ý tưởng ở đây là đơn giản. Đừng là một người bán hàng. Ngừng sử dụng từ khóa của bạn làm neo cho mọi liên kết bạn tạo. Người đọc của bạn thông minh hơn bạn nghĩ.

Để các liên kết tự nhiên và đừng lo lắng về việc anchor text không khớp với từ khóa của bạn. Miễn là liên kết phù hợp với ngữ cảnh của bài báo, công việc của bạn đã xong.

6. Luôn ghi nhớ điểm 1

Hãy để Google là người chăn dắt bạn. Tôi có phải nói gì nữa không?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo