Sáu công cụ để nhanh chóng đánh giá SEO trang web

Mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số đều biết rằng SEO đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự xuất hiện của các xu hướng mới (ví dụ: tìm kiếm bằng giọng nói, ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, cuộc cách mạng AI), bạn cần kiểm soát hiệu suất SEO của trang web ngay từ đầu và khắc phục tất cả các loại vấn đề để duy trì hoạt động ngày hôm nay.

Tuy nhiên, vấn đề lớn là nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số biết rất nhiều về SEO nhưng không có một bức tranh rõ ràng về SEO trang web của họ. Dựa theo báo cáo này, 61% nhà tiếp thị tiếp tục xem xét và cải thiện hiệu suất SEO và sự hiện diện hữu cơ là ưu tiên tiếp thị hàng đầu của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn phù hợp với 61% đó, đã đến lúc bạn thực hiện SEO một cách nghiêm túc và theo dõi sự tiến bộ của mình.

Là một nhà tiếp thị hiểu biết, bạn muốn hoàn thành nhiều nhiệm vụ SEO hơn trong thời gian ngắn hơn. Cho dù đó là theo dõi thứ hạng của bạn hoặc kiểm tra xem các trang web của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các tìm kiếm cụ thể, các công cụ SEO có thể là cứu cánh thực sự cho bất kỳ nhà tiếp thị nào.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ hữu ích trực tuyến để giúp bạn xem trang web của riêng mình theo cách Google nhìn thấy nó và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Tôi hy vọng sáu công cụ này sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, luôn đi trước đối thủ một bước.

1. Kiểm tra thời gian tải trang web

Nhiều chủ sở hữu trang web thường đánh giá thấp tầm quan trọng của thông số này hoặc thậm chí không biết về nó. Dựa theo Google đã nghiên cứu, khả năng khách rời trang web tăng 90% sau 5 giây tải trang. Sau 6 giây, xác suất nhảy tăng 106%

Nếu trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn chạy chậm, SEO của bạn sẽ rất tệ. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau bao gồm tụt hạng trên Google, tỷ lệ thoát cao và kết quả bán hàng thấp.

Đối với các công ty lớn như eBay hoặc Walmart, nội dung chất lượng cao và các ưu đãi thú vị là chưa đủ. Thời gian có nghĩa là hàng tỷ đô la mỗi giây. Ví dụ, Amazon chỉ ra rằng họ có thể mất Doanh thu 1,6 tỷ đô la hàng năm do tốc độ tải trang chậm lại một giây.

Tốc độ trang web chậm ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn và yêu cầu cải thiện SEO. Vào tháng 11 năm 2019, Finteza đã phân tích thời gian chờ đợi của 850 triệu người dùng người đã cuộn tổng cộng 12 tỷ trang. Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu thú vị:

Báo cáo Finteza về Nghiên cứu tốc độ tải trang toàn cầu - SEO trang web

Để biết tốc độ tải trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Finteza để có kết quả thực tế. Nó cho biết người dùng của bạn mất bao lâu để truy cập tất cả các tính năng của trang web, tốc độ họ có thể tải xuống nội dung của bạn, loại tài nguyên nào đang làm chậm trang web của bạn nhất và cách trang web của bạn tải trên các thiết bị khác nhau và ở các quốc gia khác nhau.

Công cụ này cung cấp dữ liệu phân tích thực và chẩn đoán đáng tin cậy. Nó cho phép bạn xác định các vấn đề có thể xảy ra và khắc phục chúng bất cứ lúc nào.

2. Theo dõi thứ hạng từ khóa cho các cụm từ khóa cụ thể

Biết mỗi trang web của bạn đang hoạt động như thế nào dựa trên các cụm từ khóa là điều quan trọng để bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Tìm các từ khóa phù hợp, trả lời truy vấn tìm kiếm một cách thấu đáo và thực hiện ý định của người dùng là con đường tốt nhất dẫn đến thành công SEO lâu dài.

Khi bạn biết thứ hạng từ khóa của mình, bạn có thể xác định xem mình có đang đi đúng hướng hay không. Một trong những cách nhanh nhất để kiểm tra xếp hạng trang cho một từ khóa cụ thể là với xếp hạng SE. Phần mềm cung cấp một số bộ công cụ, một trong số đó là bộ theo dõi xếp hạng từ khóa.

Với công cụ này, bạn có thể xem trang web của mình đang xếp hạng từ khóa nào, khối lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa, KEI, dự báo lưu lượng truy cập và xếp hạng khả năng hiển thị. Bạn cũng có thể so sánh hiệu suất của trang web của mình với đối thủ cạnh tranh, tìm các từ khóa có lợi hơn, theo dõi nó liên kết ngược chất lượng caovà tận dụng tối đa các cơ hội SEO trên trang web tương tự.

Cùng với bảng xếp hạng toàn cầu, SE Ranking giám sát các chức năng SERP của Google, kết quả bản đồ và vị trí Google Ads cho các vị trí và thiết bị khác nhau.

Báo cáo chất lượng backlinks để kiểm tra SEO trang web

3. Kiểm tra độ thân thiện của điện thoại di động

Trong thời đại của chỉ số đầu tiên trên điện thoại di động, sự thân thiện với điện thoại di động là điều bắt buộc, không phải là mong muốn. Không có gì ngạc nhiên khi người dùng di động chiếm phần lớn người dùng trực tuyến. Dựa theo nghiên cứu này, 72,6% người dùng sẽ truy cập Internet trên thiết bị di động của họ vào năm 2025, tương đương với gần 3,7 tỷ người.

Điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng di động vì Google vẫn coi tính thân thiện với thiết bị di động là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Khi thiết kế cho người dùng di động, hãy cẩn thận để tránh cuộn lâu, xem xét các thiết bị và kích thước màn hình khác nhau cũng như các cân nhắc khác nhau khi lướt trên thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra Tài nguyên mới từ Google để cải thiện trải nghiệm di động. Để kiểm tra xem trang web của bạn có được tối ưu hóa cho thiết bị di động hay không, Varvy có câu trả lời. Đó là một công cụ tuyệt vời để chủ sở hữu trang web kiểm tra trang web của bạn và xem trang web của họ đang hoạt động như thế nào trong vài giây. Công cụ này miễn phí, vì vậy bạn sẽ cần nhập url để bắt đầu sử dụng nó.

Là một phần của quá trình này, các đề xuất và hướng dẫn được cung cấp để cải thiện tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn và tăng thứ hạng trên thiết bị di động giữa những người dùng. Ngoài ra, Varvy còn có một số tính năng hữu ích khác, bao gồm tối ưu hóa tốc độ trang, an toàn trang, công cụ tìm liên kết trả phí, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, v.v.

Đánh giá thân thiện với thiết bị di động cho SEO trang web

4. Kiểm tra cấu trúc kỹ thuật

Bạn nghĩ như thế nào? Điều gì tạo nên một trang web thành công? Nội dung chất lượng cao, tính hấp dẫn trực quan và chức năng của trang web của bạn, hồ sơ liên kết ngược, nghiên cứu từ khóa, điều hướng tốt và nhiều hơn nữa. Nhưng chúng đều có một điểm chung: cấu trúc kỹ thuật của chúng. Nó ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của bạn và mức độ tương tác của người dùng.

Làm sao Marc Robles đã chỉ ra điều này Trên blog LawRank, SEO kỹ thuật giúp xây dựng nền tảng vững chắc của bạn và xây dựng hệ thống phân cấp. Nếu bạn không muốn phá hủy ngôi nhà của mình, bạn cần đáp ứng mọi cấp độ của hệ thống phân cấp các yêu cầu kỹ thuật SEO (khả năng thu thập dữ liệu URL, khả năng lập chỉ mục, khả năng truy cập cho bot và người dùng, xếp hạng và khả năng nhấp).

Để hiểu rõ hơn về hiệu suất SEO kỹ thuật của mình, bạn có thể sử dụng công cụ chấm điểm trang web của HubSpot. Đó là một công cụ miễn phí giúp chủ sở hữu trang web xác định các cơ hội tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công cụ tạo báo cáo được cá nhân hóa dựa trên hiệu suất trang web, SEO trên trang, thiết bị di động và bảo mật.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL và địa chỉ email để nhận điểm (1-100) và báo cáo chi tiết. Công cụ này cũng cung cấp các đề xuất và nguyên tắc có thể hành động để giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn. Để định hướng tốt hơn các nỗ lực SEO của bạn, HubSpot cung cấp một số công cụ SEO trả phí.

5. Kiểm tra mức độ liên quan của nội dung

Việc tạo ra nội dung tuyệt vời để tạo ra lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm và xếp hạng cao cho các từ khóa mục tiêu của bạn là chưa đủ. Hiểu nội dung người dùng và sử dụng nó để cải thiện SEO của bạn là điều quan trọng. Như Ahrefs đã chỉ ra trong nghiên cứu, 91% nội dung trực tuyến không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ Google.

Để làm được điều này, bạn cần tạo nội dung phù hợp sẽ gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu, tối ưu hóa nội dung đó cho phù hợp và xuất bản ở nơi bạn muốn xem. Chúng tôi đã xem xét một số lợi ích mà nó có thể cung cấp với Sơ đồ tri thức, Hộp câu trả lời, Gói địa phương và các kết quả tìm kiếm khác nhau cho từ khóa đối sánh rộng.

Nếu bạn không tối ưu hóa nội dung của mình cho mục đích của người dùng, nó có thể bị mất giá. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ hơn mục đích của các từ khóa mục tiêu, thực hiện phân tích SERP của các từ khóa này, tìm ra loại nội dung nào đang xếp hạng tốt, nghiên cứu các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa, trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người dùng có thể hỏi và tối ưu hóa nội dung cho các cụm từ này.

Dựa theo của nghiên cứu HubSpot này, Nội dung có số lượng từ trong khoảng 2250 đến 2500 từ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhất. Vì vậy, việc tạo nội dung dạng dài có thể có giá trị đối với SEO và có thể giúp bạn trở thành người dẫn đầu về tư tưởng trong thị trường ngách của mình.

Để có được dữ liệu có giá trị đối với những câu hỏi mà mọi người có thể hỏi trực tuyến, tôi đề xuất một công cụ miễn phí hay có tên là Trả lời công khai. Nó cung cấp các biến thể từ khóa phổ biến dựa trên các tìm kiếm và hiển thị một hình ảnh đồ họa tuyệt vời với các câu hỏi và cụm từ mà mọi người thường sử dụng khi họ tìm kiếm từ khóa đó. Để nhận được các tìm kiếm không giới hạn, hãy tìm hiểu thêm về gói Pro.

Kiểm tra mức độ liên quan của nội dung với 'Trả lời công khai' để SEO trang web

6. Kiểm tra các liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là rất quan trọng từ các quan điểm SEO khác nhau. Các liên kết nội bộ mở ra cánh cửa cho phép bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Tuy nhiên, khi một trang web già đi, việc duy trì một cấu trúc liên kết vững chắc và duy trì tính nhất quán của trang web trở nên khó khăn.

Như John Mueller đã chỉ ra, cách các trang web của bạn được liên kết giúp Google hiểu các trang của bạn có liên quan như thế nào và vai trò của chúng là gì. Chọn tối ưu Loại cấu trúc đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn ở mức độ cao.

Để đảm bảo các liên kết của bạn hoạt động trên một trang web, bạn có thể xem xét Kiểm tra các liên kết của tôi. Nó là một tiện ích mở rộng chrome mát mẻ để tìm kiếm trên trang web và xem trang nào hợp lệ và trang nào không chính xác. Công cụ này đánh dấu các liên kết tốt bằng màu xanh lá cây và các liên kết xấu bằng màu đỏ để giúp chúng dễ dàng phát hiện và thực hiện hành động ngay lập tức để sửa chữa chúng.

Điểm mấu chốt

Tôi chưa đề cập đến mọi yếu tố của SEO, nhưng đây sẽ là khu vực quan trọng để xem xét SEO trang web của bạn. Cùng với các công cụ phù hợp, bạn có thể nhìn nó từ một góc độ tổng thể hơn, tồn tại và thông minh hơn các thuật toán thay đổi. Ở đây tôi đã tổng hợp sáu công cụ cung cấp nhiều tính năng hữu ích và khi được sử dụng đúng cách, có thể tạo ra kết quả đáng chú ý. Cho dù bạn chọn công cụ nào, hãy đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa giá trị mà bạn có thể nhận được từ nó.

Irina Weber là Giám đốc thương hiệu tại SE Ranking. Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter .

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo