Sáu đề xuất SEO hàng đầu cần chú ý vào năm 2020

SEO là một ngành công nghiệp siêu cạnh tranh và luôn thay đổi. Các công nghệ mới nhất như AI, cập nhật thuật toán từ Google và huyền thoại SEO khiến việc phát triển doanh nghiệp của bạn bằng SEO trở nên khó khăn hơn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ các đề xuất SEO hàng đầu năm 2020 để tận dụng toàn bộ tiềm năng của SEO và tiếp tục cuộc chơi.

1. Google BERT

Google BERT là một trong những bản cập nhật lớn của Google đã có tác động mọi truy vấn tìm kiếm thứ mười. Google BERT giúp Google hiểu các truy vấn tìm kiếm như mọi người và tìm nội dung phù hợp nhất cho các tìm kiếm đó. Google đã tung ra bản cập nhật BERT cho tất cả các ngôn ngữ và đó là lý do tại sao đã ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang web và kết quả của các đoạn trích nổi bật.

Google BERT vẫn đang trong giai đoạn đầu nhưng sẽ trưởng thành và trở nên chính xác hơn theo thời gian để hiểu các truy vấn và nội dung như mọi người.

Nếu trang web của bạn bị chìm trong các bản cập nhật cốt lõi của Google gần đây, rất có thể Google BERT đã mắc phải nó đã ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Không có giải pháp cụ thể cho Google BERT. Tất cả những gì bạn phải làm là làm cho nội dung của trang web trở nên hữu ích hơn đối với người dùng của bạn.

Bạn nên hiểu mục đích của một truy vấn tìm kiếm trước khi viết về nó. Bởi vì nếu nội dung của bạn không thể đáp ứng mục đích đằng sau từ khóa đó, bạn sẽ không thể xếp hạng trên Google.

Để làm điều này, trước tiên hãy hiểu Loại từ khóa – nó là một từ khóa thông tin, một từ khóa giao dịch hay một từ khóa mục đích thương mại? Một khi bạn hiểu nó, hãy giải thích chủ đề hoặc câu hỏi một cách chính xác trong nội dung của nó, nhưng theo ý định.

Ví dụ, nếu ai đó tìm kiếm từ khóa “SEO”, điều đó có nghĩa là người dùng muốn biết SEO là gì. Điều này có nghĩa là nó có mục đích cung cấp thông tin vì người dùng muốn biết điều gì đó về “SEO”..

2. Nội dung dài hơn không có nghĩa là nội dung chất lượng cao

Nếu bạn nghĩ rằng việc xuất bản nội dung dạng dài sẽ xếp hạng bạn cao hơn trên Google thì bạn đã nhầm. Số lượng từ không phải là một yếu tố xếp hạng quan trọng và bạn không thể thao túng Google bằng cách viết nội dung dài hơn.

Danny Sullivan đã tweet các đề xuất SEO cho độ dài nội dung

Nguồn: Twitter

Như tôi đã nói ở trên, Google BERT giúp Google hiểu các truy vấn và nội dung giống như mọi người. Vì vậy, nếu nội dung của bạn không phục vụ mục đích của người dùng, độ dài của nội dung cũng sẽ không giúp bạn xếp hạng trên Google.

Tôi nhận thấy rằng nội dung dài hơn có thể gây bất lợi cho thứ hạng trang web của bạn vì bao gồm nhiều chủ đề hơn trong một bài viết có thể làm giảm chất lượng và mức độ liên quan của nó. Và theo Google BERT, nó ảnh hưởng đến rất nhiều trang web. Do đó, bạn không nên tập trung vào độ dài nội dung. Tôi không yêu cầu bạn dừng lại Viết Với nội dung dài hơn, bạn chỉ cần lưu ý đăng nội dung dài hơn ở những nơi cần thiết và hợp lý.

3. Sử dụng các chức năng SERP

Google thường xuyên phát hành các tính năng SERP khác như Sơ đồ tri thức, Đoạn trích nổi bật, Tìm kiếm bằng giọng nói và Cập nhật tìm kiếm hình ảnh. Nếu bạn không coi trọng những tính năng này, bạn đang bỏ lỡ tiềm năng của tìm kiếm Google và doanh nghiệp của bạn.

Các đoạn trích nổi bật nhận được nhiều nhấp chuột hơn bất kỳ danh sách SERP nào khác và tìm kiếm bằng giọng nói đang tăng lên từng ngày. Nếu bạn đang xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều lần hiển thị hơn so với lần nhấp, rất có thể trang có các tính năng SERP như một đoạn trích nổi bật nhận được nhiều lần nhấp nhất cho truy vấn đó. Và bạn chỉ nhận được nhiều hiển thị hơn.

Để cải thiện CTR của bạn và nhận được nhiều nhấp chuột hơn, bạn cần phải tối ưu hóa trang web của mình cho các tính năng SERP này. Ví dụ: để lấy một đoạn trích nổi bật cho trang web của bạn. Bạn cần tối ưu hóa nội dung của mình và cấu trúc của nó.

Viết nội dung của bạn trong các đoạn văn nhỏ từ hai đến ba dòng và sử dụng các tiêu đề chính xác – tiêu đề phụ, dấu đầu dòng và dấu ngoặc kép. Điều này cho phép Google hiểu nội dung của bạn tốt hơn nhiều.

4. Đề án

Lược đồ không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong thành công SEO của bạn. Nó giúp Google hiểu mọi thứ về trang web, trang và nội dung của bạn. Nó cũng giúp bạn tận dụng các tính năng của SERP như Đoạn trích nổi bật, Sơ đồ tri thức và Tìm kiếm bằng giọng nói. Google cung cấp các loại mã lược đồ khác nhau cho các loại trang và nội dung khác nhau, chẳng hạn như:

  • Hướng dẫn
  • Các câu hỏi thường gặp
  • Đánh giá sản phẩm
  • Công thức nấu ăn

Và nhiều người khác. Bạn có thể xem lại tất cả các loại dữ liệu giản đồ trên Schema.org hoặc trên Trang web dành cho nhà phát triển của Google.

Bạn cần triển khai dữ liệu lược đồ trên trang web của mình để cải thiện CTR và xếp hạng cũng như để tận dụng các tính năng SERPs của Google.

5. Liên kết

Liên kết nội bộ là các liên kết ngược từ trang web của riêng bạn. Chúng là một trong những phần quan trọng nhất của chiến lược SEO thành công. Tôi thêm chúng vào danh sách này vì hiện tại chúng quan trọng hơn trước đây.

Liên kết nội bộ giúp bạn theo ba cách

  1. Liên kết hữu ích cho khách truy cập của bạn về điều hướng trang
  2. Chúng giúp bạn cải thiện các chỉ số người dùng của mình như tỷ lệ thoát và thời gian dành cho
  3. Chuyển nước trái cây đến tất cả các trang web của bạn và được xếp hạng cao hơn

Liên kết nội bộ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của Wikipedia. Wikipedia liên kết nhiều trang với nội dung trang của nó. Điều này giúp Wikipedia giữ chân khách truy cập trên trang web của họ lâu hơn và tăng SEO của họ.

Thêm liên kết nội bộ có thể cải thiện xếp hạng của bạn trong vài ngày. Ở đây bạn có thể thấy tác dụng của các liên kết nội bộ trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Nguồn: Loud Growth

Trang web đã tăng thứ hạng khi chúng tôi cải thiện các liên kết nội bộ của trang web.

Để tận dụng các liên kết nội bộ, bạn nên thêm các trang và bài đăng quan trọng vào trang web của mình và Blog Các trang. Liên kết các trang có liên quan ở những nơi thích hợp trên trang web của bạn. Ngoài ra, hãy bao gồm các trang quan trọng nhất trong phần chân trang của trang web của bạn.

6. SEO thương hiệu và ĂN

SEO thương hiệu là tương lai của SEO. SEO đang chuyển từ các yếu tố truyền thống sang thương hiệu và thẩm quyền. Và bạn sẽ thấy rõ điều đó trong những năm tới.

Nếu bạn muốn xếp hạng lâu dài và luôn đi trước đối thủ cạnh tranh một bước, bạn nên tập trung vào xây dựng thương hiệu.

Lập kế hoạch chiến lược SEO của bạn để thiết lập trang web và doanh nghiệp của bạn như một thương hiệu có uy tín. Tập trung vào việc tăng lượt tìm kiếm thương hiệu của bạn để nhiều người hơn có thể tìm kiếm bạn trên Google. Tìm kiếm thương hiệu là một tín hiệu xếp hạng ẩn.

Nhưng nếu bạn đang ở trong lĩnh vực YMYL, điều đó quan trọng hơn đối với bạn. Bạn cần cải thiện EAT của mình. Đối với các trang web YMYL, Google coi trọng EAT hơn. sự xuất bản Các trang web trong ngành, ấn phẩm tin tức, giải thưởng, sự công nhận và kỹ năng viết sẽ giúp bạn cải thiện LNST của mình.

những từ cuối

Thực hiện theo các đề xuất SEO hàng đầu này để nhận được kết quả từ nỗ lực SEO của bạn. Bạn nên sử dụng các kỹ thuật SEO hiện đại vì các kỹ thuật SEO cũ không thể giúp bạn xếp hạng trên Google về lâu dài. Đầu tư vào SEO chất lượng hơn là SEO định lượng và luôn dẫn đầu đối thủ.

Harpreet Munjal là người sáng lập công ty tiếp thị kỹ thuật số LoudGrowth. Anh ấy có thể được liên lạc trên Twitter @munjalharpreet.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo