Sáu điều còn thiếu từ nghiên cứu cạnh tranh của bạn

Tóm tắt 30 giây:

 • Có nhiều cách để tiết kiệm và tối ưu hóa ngân sách SEO của bạn. Đó là cách nó được thực hiện
 • Bắt đầu bằng cách tạo một báo cáo “trong nháy mắt” so sánh các chỉ số chính của đối thủ cạnh tranh của bạn. Tìm các xu hướng thú vị mà bạn có thể xem xét chi tiết hơn!
 • Phân tích và theo dõi tình cảm trực tuyến và sự hài lòng của khách hàng đối với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Làm thế nào bạn có thể trở nên tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình?
 • Xác định các ưu tiên tiếp thị của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách xem xét các chiến thuật PPC của đối thủ cạnh tranh của họ. Lưu ý các từ khóa có thương hiệu mà họ đang đặt giá thầu: Họ nghĩ gì về đối thủ cạnh tranh của họ?
 • Nghiên cứu các câu hỏi về thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách phân tích “Mọi người cũng hỏi” và theo dõi các câu hỏi được khách hàng và đại sứ thương hiệu của họ đăng trên Twitter
 • Phân tích chiến thuật tiếp thị truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh: Bạn có thể học được gì từ họ và bạn nên tránh điều gì?

1. Sơ lược về các đối thủ cạnh tranh để phân tích tên miền

Trong thế giới thực, bạn không bao giờ có thể chỉ có một đối thủ cạnh tranh. Trong một số ngách, bạn sẽ có từ mười đối thủ trở lên cần bạn chú ý. Bắt đầu từ đâu

Đây là phần tôi thường bắt đầu báo cáo cạnh tranh của mình với: Sơ lược về các đối thủ cạnh tranh. Đây là biểu đồ mà tôi có thể sử dụng để dễ dàng so sánh các đối thủ cạnh tranh của mình.

Điều gì nên có trong phần này?

Phần này chứa tất cả các chỉ số mà bạn có thể sử dụng để xác định một số xu hướng quan trọng:

 • Đối thủ cạnh tranh này mới hay cũ như thế nào?
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn đã đạt được bao nhiêu liên kết ngược?
 • Lưu lượng truy cập trang web cao như thế nào?
 • Trang web lớn như thế nào?

Khi bạn nhìn thấy tất cả những con số này cạnh nhau, bạn thường có thể phát hiện ra các mẫu thích hợp quan trọng hoặc khám phá một số trường hợp thú vị mà bạn có thể điều tra thêm. Ví dụ: bạn có thể xác định một đối thủ cạnh tranh mới vẫn đang nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Hoặc bạn có thể tìm thấy một đối thủ cạnh tranh với ít liên kết ngược hơn, những người đã quản lý để xây dựng khả năng hiển thị web vững chắc. Đây đều là những trường hợp đáng để rút kinh nghiệm.

Dưới đây là một ví dụ về cách tôi sử dụng phương pháp “trong nháy mắt” cho nghiên cứu cạnh tranh của mình. Phương pháp này cũng được mã hóa bằng màu dựa trên mức độ thành công của từng đối thủ cạnh tranh (màu xanh lục biểu thị những con số rất tốt).

Nghiên cứu cạnh tranh và phân tích miền


Nguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

2. Tâm trạng trực tuyến và sự hài lòng của khách hàng

Khách hàng của đối thủ cạnh tranh hài lòng đến mức nào? Có cơ hội cho sản phẩm của bạn ở đây không? Có một đặc điểm hoặc khía cạnh nào đó khiến khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn không hài lòng?

Biết được lý do tại sao khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn không hài lòng sẽ giúp ích ở nhiều cấp độ, từ việc tìm hiểu những sai lầm cần tránh, đến việc phát triển một sản phẩm tốt hơn để lấp đầy khoảng trống thích hợp.

Tại sao nhiều báo cáo cạnh tranh không bao gồm phần này?

Và báo cáo này khá dễ tạo. Có thể phân tích và giám sát tình cảm với một số phương pháp lắng nghe xã hội tiên tiến đi sâu vào phân khúc tâm lý người tiêu dùng.

Phân tích tình cảmNguồn: Awario

3. Từ khóa PPC

Hầu hết các báo cáo cạnh tranh đều chứa các từ khóa và vị trí không phải trả tiền, nhưng còn các từ khóa PPC thì sao?

Cho dù bạn có muốn đầu tư vào quảng cáo trả tiền hay không, việc biết từ khóa PPC của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu họ đang tập trung vào điều gì. Đó là một cách thông minh để hiểu các từ khóa cạnh tranh cao và thấp mà không cần phải chi tiền của riêng bạn.

Khi tôi xem xét các từ khóa PPC của đối thủ cạnh tranh của mình, tôi luôn tìm kiếm các từ khóa có thương hiệu của họ. Đầu tiên, nó cho các đối thủ thấy rằng họ coi họ là một công ty nghiêm túc. Thứ hai, điều này có thể ảnh hưởng đến các quyết định của UBND tỉnh của tôi vì có một lý do vững chắc cho việc đó Giá thầu từ khóa được gắn thương hiệu bởi vì chúng thường có mục đích cao cả và thường rẻ hơn.

Đây là một ví dụ về báo cáo từ khóa được gắn thương hiệu từ Ahrefs. Lưu ý cột “Lưu lượng truy cập”, ước tính số lượng nhấp chuột mà một từ khóa PPC nhất định sẽ mang lại cho trang web mục tiêu:

Phân tích từ khóa PPC để thông báo chiến lược từ khóa của bạnNguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

4. Các vấn đề về nhãn hiệu

Nghiên cứu câu hỏi ngách hữu ích ở nhiều cấp độ, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ nó hữu ích như thế nào đối với nghiên cứu cạnh tranh của bạn chưa? Những câu hỏi mọi người hỏi về đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị về:

 1. Nhược điểm của đối thủ cạnh tranh của bạn (và Cách thực tế đóng cửa ngách đó trên thị trường)
 2. Những sai lầm của khách hàng (và cách tránh chúng)
 3. Hành trình của khách hàng mục tiêu của bạn (và cách giải quyết tốt nhất)

Khi hiểu được các con đường mua sắm thích hợp của bạn, Người của Google cũng hỏi Kết quả, còn được gọi là “câu hỏi về mục đích”, giúp bạn hiểu và hình dung các con đường khác nhau mà người tiêu dùng đang thực hiện trong các quyết định mua hàng của họ.

Các vấn đề về nhãn hiệuNguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

Khi tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc sản phẩm của họ, hãy luôn chú ý đến kết quả “Mọi người cũng hỏi”. Những điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sở thích và phong cách nghiên cứu của khách hàng mục tiêu trong suốt hành trình mua hàng của họ.

Nguồn: alsoAsked

Bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ dựa trên freemium để theo dõi các câu hỏi của khách hàng đối thủ cạnh tranh trong thời gian thực. Sử dụng Tìm kiếm câu hỏi trên Twitter, cũng có thể được theo dõi thông qua một ứng dụng miễn phí có tên Tweetdeck. Tạo một cột mới trong trang tweet của bạn để theo dõi cụm từ tìm kiếm này:

[competitor ?]

Đảm bảo có một khoảng trống giữa tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn và dấu chấm hỏi.

Nguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

5. Người quảng bá của đối thủ cạnh tranh của bạn

Đối thủ cạnh tranh của bạn quảng bá rầm rộ nhất là ai? Thay vào đó, bạn có thể đưa họ lên tàu để quảng bá thương hiệu của mình không? Hay đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm cách nào để giành được tình cảm của họ?

Bạn bè của đối thủ cạnh tranh không phải là kẻ thù của bạn. Đây là những người yêu thích sản phẩm của bạn hoặc đồng ý làm việc cùng nhau theo các điều khoản tương tự hoặc tốt hơn.

Kiểm tra các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn là cách phổ biến nhất để tìm người quảng bá của họ, nhưng nó hiếm khi liên quan đến Những người đứng sau các liên kết này.

Phương tiện truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời khác để tìm kiếm những người quảng bá của đối thủ cạnh tranh của bạn.

6. Nội dung mạng xã hội

Đối thủ cạnh tranh của bạn có đang sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và giữ chân khách hàng của bạn không? Cũng có một số bài học được rút ra ở đó.

Bạn có thể nhận được phân tích chắc chắn về tất cả các chỉ số Tương tác trên trang Facebook mà bạn có thể sử dụng cho báo cáo cạnh tranh của mình:

Phân tích mạng xã hộiNguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

bằng cấp

Nghiên cứu cạnh tranh không chỉ đơn thuần là theo dõi các vị trí hữu cơ của đối thủ cạnh tranh và thỉnh thoảng kiểm tra các liên kết ngược của họ.

Nó có thể cung cấp cho bạn nhiều cái nhìn sâu sắc về khách hàng mục tiêu, những khó khăn của họ và quá trình mua hàng, nó có thể dạy bạn xây dựng một dự án tốt hơn và xác định những khoảng trống thích hợp. Cuối cùng, nó có thể giúp bạn phát hiện ra những sai lầm để tránh và xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh hơn. Nhiều may mắn!


Ann Smarty là người sáng lập Viral Content Bee, quản lý thương hiệu và cộng đồng tại Internet Marketing Ninjas. Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @seosmarty.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo