Sáu lý do hàng đầu tại sao bạn nên làm phụ đề cho nội dung video trên mạng xã hội của mình

Tóm tắt 30 giây:

  • Tiếp thị video không chỉ là một xu hướng; nó là phải. Nhưng hầu hết các công ty đều bỏ qua một thành phần quan trọng trong việc đảm bảo khách hàng đang tương tác với video của họ: chú thích và phụ đề.
  • Phụ đề video bằng tiếng Anh hoặc phụ đề bằng các ngôn ngữ khác đã được chứng minh là làm tăng đáng kể sự thành công và khả năng tiếp cận của nội dung video trực tuyến.
  • Thêm chú thích, phụ đề hoặc bản ghi vào video cho phép Google lập chỉ mục tất cả nội dung video thay vì chỉ lập chỉ mục tiêu đề video.
  • Phụ đề và phụ đề đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể truy cập video: những người chưa bật âm lượng và 37,5 triệu người Mỹ bị điếc hoặc nặng tai.

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, nội dung video có thể là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn. Và nếu không, nó nên được. Theo một Báo cáo của Cisco, video trực tuyến sẽ chiếm hơn 82% tổng lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng vào năm 2022. Và 72% khách hàng thích sử dụng video để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Mặc dù vậy, video không phải là một dấu hiệu kỳ diệu dẫn bạn đến lĩnh vực tiếp theo của sự thành công trong tiếp thị và lòng trung thành của khách hàng. Bối cảnh trực tuyến đông đúc, cạnh tranh và di chuyển với tốc độ cực nhanh. Người dùng không chỉ cần làm chậm quá trình cuộn của họ mà còn cần phải tham gia. Và khi nói đến nội dung video, giải pháp rất đơn giản nhưng thường bị bỏ qua: phụ đề.

Phụ đề video của bạn bằng tiếng Anh hoặc phụ đề bằng các ngôn ngữ khác sẽ làm tăng đáng kể thành công cho nội dung video trực tuyến của bạn. Với tư cách là một chuyên gia tạo phụ đề và ghi chú chuyên nghiệp, tôi ở đây để giúp bạn hiểu lý do tại sao:

1. Google không thể xem video nhưng có thể thu thập thông tin phụ đề

Nếu bạn muốn cải thiện SEO cho video của mình, thêm phụ đề là một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các công cụ tìm kiếm như Google không thể xem nội dung video của bạn, nhưng chúng có thể thu thập thông tin phụ đề hoặc bản ghi và xếp hạng video của bạn dựa trên các từ khóa mà nó tìm thấy. Mặc dù video của bạn cũng sẽ được lập chỉ mục theo tiêu đề, mô tả và thẻ cho SEO, nhưng phụ đề sẽ bổ sung nhiều hơn cho mật độ từ khóa và sự đa dạng của bạn.

Google không thể xem video nhưng có thể đọc phụ đề

Lần tới khi bạn bắt đầu tạo nội dung video, hãy đảm bảo đưa từ khóa vào kịch bản bằng mẹo này vì nó có lợi về lâu dài về hiệu suất video và kết quả SEO.

2. Phụ đề video khuyến khích tương tác xã hội nhiều hơn

Việc thêm phụ đề vào video của bạn gần như được đảm bảo để tăng mức độ tương tác, tương tác và chuyển đổi. Dựa theo một nghiên cứu điển hình từ Instapage, số lần nhấp vào lời kêu gọi hành động đã tăng 25% sau khi thêm chú thích vào video trên Facebook của họ. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ đề làm tăng thời gian người xem xem video gần 40% và tăng 80% khả năng người xem sẽ xem hết video. Chỉ cần thêm phụ đề vào nội dung video sẽ tăng số lần nhấp, thời gian xem tổng thể và thời gian xem.

3. Nhiều người không thể (hoặc không thể) bật âm thanh video

Bạn đã bao giờ lướt qua Facebook trò chuyện trong khi đối tác của bạn đang ngủ say bên cạnh bạn? Hay bạn quyết định xem qua nguồn cấp dữ liệu của mình trong một bài giảng nhàm chán? Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đi xe buýt công cộng, uống một tách rượu tại quán cà phê yêu thích của bạn, hoặc ăn tối một mình? Trong mọi trường hợp, phát video to là không lý tưởng … hoặc được xã hội chấp nhận.

Ví dụ về cách phụ đề hỗ trợ trải nghiệm video không có âm thanh

Nhiều như 85% video trên Facebook phát mà không có âm thanh. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không có bất kỳ phụ đề nào trên video của mình, thì video đó sẽ bị bỏ qua bởi bất kỳ ai tự tắt tiếng để xem, đó có thể là một phần lớn khán giả mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng những người theo dõi có thể xem nội dung của bạn cho dù họ ở đâu, hãy thực hiện phần của bạn bằng cách thêm chú thích.

4. Chú thích thúc đẩy sự hiểu biết, trí nhớ và sự chú ý

Hàng trăm nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ đề cải thiện sự hiểu biết, chú ý và ghi nhớ nội dung video. Tôi là người nói tiếng Anh bản ngữ nhưng chồng tôi là người Tây Ban Nha. Để nâng cao hiểu biết của anh ấy về việc xem các chương trình TV và phim bằng tiếng Anh, chúng tôi luôn xem nội dung có phụ đề. Tôi rất ngạc nhiên vì điều này cũng đã cải thiện sự hiểu biết và hiểu nội dung của tôi và bây giờ tôi xem tất cả nội dung video có phụ đề, bất kể chồng tôi có đang ngồi cạnh tôi trên ghế dài hay không. Bao gồm chú thích là cách tốt nhất để đảm bảo món ăn mang đi của bạn trở về nhà và để lại dấu ấn cho người xem.

5. Phụ đề giúp video trở nên toàn diện và dễ tiếp cận hơn

Hơn 37,5 triệu người Mỹ bị điếc hoặc có vấn đề về thính giác, do đó, âm thanh video hầu như không được sử dụng cho nhóm này. Và chỉ 36% tổ chức Phụ đề cho tất cả nội dung video của bạn. Vậy tại sao không đi về phía bên phải của con số đó? Nếu không có chú thích, bạn đang bỏ lỡ việc kết nối với một lượng lớn khán giả. Nhưng hãy nhớ rằng, nó không phải là tất cả về kinh doanh và tiền bạc. Đó chỉ là điều phù hợp để đảm bảo rằng nội dung video của bạn thu hút tất cả người xem.

6. Hầu hết người xem của bạn có thể sống bên ngoài quốc gia của bạn

Tính khả dụng toàn cầu của nội dung của bạn là một cách khác để tăng phạm vi tiếp cận và tác động của nội dung video của bạn. Theo YouTube, khoảng “hai phần ba số lượt xem của một kênh đến từ bên ngoài quốc gia quê hương của Youtuber” Hãy nghĩ về điều đó: một bộ phận lớn khán giả có thể không hiểu đầy đủ thông điệp của bạn hoặc có thể không nhận ra lời kêu gọi hành động của bạn. Đó là một nhóm khách hàng tiềm năng khổng lồ mà bạn đang bỏ lỡ.

Xem số liệu phân tích của bạn, tìm hiểu nơi người xem của bạn sống và cân nhắc tạo phụ đề bằng các ngôn ngữ khác để mở ra thị trường mới. Hãy làm cho đây là một quyết định rất chiến lược. Bản dịch chất lượng cao và phụ đề là một khoản đầu tư. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn (các) ngôn ngữ phù hợp để tiếp cận các thị trường mục tiêu mà bạn có thể phục vụ.

Một lời cảnh báo: hãy chống lại ham muốn tạo phụ đề của riêng bạn

Mặc dù có các công cụ dịch máy, phiên âm và phụ đề miễn phí trên thị trường, nhưng hãy đảm bảo với tôi: bạn không muốn tự tạo phụ đề cho video của mình. Hãy để nhiệm vụ này cho các chuyên gia.

Chú thích và phụ đề là những kỹ năng theo đúng nghĩa của chúng và có thể là những công việc tốn thời gian và tinh vi nếu không có đào tạo và kinh nghiệm. Chú thích và phụ đề phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt, bao gồm giới hạn ký tự, tốc độ đọc và thời gian xuất nhập của tín hiệu (khi văn bản hiển thị trên màn hình và khi xóa văn bản khỏi màn hình). Phụ đề và phụ đề có thời lượng kém rất khó hoặc không thể đọc được, điều này làm mất đi mục đích của phụ đề ngay từ đầu.

Hãy cẩn thận với phụ đề tự làm

Sử dụng các nguồn như thế Thư mục Hiệp hội Dịch giả Hoa Kỳ (Đi tới ‘(Các) Dịch vụ Dịch thuật’ và chọn ‘Lồng tiếng / Phụ đề’ từ danh sách thả xuống) hoặc truy cập bảng công việc của GoSub để tìm phụ đề chuyên nghiệp.

Đừng tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để tạo ra một video hoàn hảo, hãy bỏ qua thành phần quan trọng nhất để đảm bảo thông điệp của bạn đến được với nhiều người nhất có thể. Nội dung có phụ đề và được gắn nhãn tốt sẽ tăng lượt xem, tăng mức độ tương tác và hiểu biết cũng như cải thiện thành công chung của nội dung video trên mạng xã hội của bạn. Ngoài ra, đây là một giải pháp tiếp thị nhanh chóng và dễ dàng có thể có tác động lớn!

Molly Yurick là một biên dịch viên tiếng Tây Ban Nha-Anh, chuyên gia trình bày và ghi chú chuyên nghiệp. Cô cũng là phó chủ tịch phụ trách quan hệ công chúng của Hiệp hội dịch giả Hoa Kỳ (ATA), đại diện cho hơn 10.000 biên dịch viên và thông dịch viên tại 103 quốc gia.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo