Sáu mẹo SEO quốc tế bạn cần biết để phát triển doanh nghiệp của mình

Tóm tắt 30 giây:

  • Đạt được khả năng hiển thị trực tuyến ở cấp độ quốc tế có thể khó khăn, đặc biệt là khi xem xét sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, và thói quen tìm kiếm. Đây không phải là cách tiếp cận máy cắt cookie một kích thước phù hợp với tất cả tất cả trên Tất cả các vùng.
  • Giám đốc điều hành của Go Up Ltd Edward Coram James chia sẻ chiến lược vượt qua những thách thức của SEO quốc tế.
  • Từ việc chọn một chiến lược tên miền hiệu quả đến việc triển khai xây dựng liên kết được bản địa hóa, còn nhiều điều cần khám phá.

Bắt đầu mở rộng ra quốc tế là một cột mốc đáng kinh ngạc đối với bất kỳ công ty nào và việc chuẩn bị cho bước ngoặt sẽ là một trong những khoảnh khắc thú vị nhất trong sự nghiệp của bạn. Nhưng chỉ vì doanh nghiệp của bạn đang phát triển mạnh trong nước không có nghĩa là nó sẽ thành công ở nước ngoài. Để làm được điều này, bạn cần chú ý đến chiến lược SEO quốc tế của mình.

Đạt được khả năng hiển thị trực tuyến ở cấp độ quốc tế có thể khó khăn, đặc biệt là khi xem xét sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, và thói quen tìm kiếm. Đây không phải là cách tiếp cận máy cắt cookie một kích thước phù hợp với tất cả tất cả trên Tất cả các vùng. Tuy nhiên, một khi bạn làm theo sáu mẹo cần phải có này, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với những thách thức của SEO quốc tế và sẽ sớm thấy doanh nghiệp của bạn tăng vọt trong bảng xếp hạng tìm kiếm trên toàn thế giới.

1. Chọn một chiến lược tên miền hiệu quả

TLD .com thường được coi là tốt nhất khi nói đến tên miền và quyền hạn được cấp bởi các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, đây có thể là cách quá chung chung để thu hút khách hàng quốc tế. Thay vào đó, tên miền của bạn phải được nhắm mục tiêu rõ ràng đến quốc gia bạn chọn, cho người dùng trên khắp thế giới biết rằng trang web của bạn được nhắm mục tiêu cụ thể đến họ.

Một ccTLD (ví dụ: cocacola.fr) thường phổ biến vì mã quốc gia ngay lập tức cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết quốc gia mục tiêu là gì. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều địa phươngzphiên bản ed của trang web ở trên một số ccTLD coi các công cụ tìm kiếm là các thực thể riêng biệt, Điều đó có nghĩa là mọi miền đều phải xây dựng các liên kết ngược và quyền hạn từ đầu.

Một thư mục con (thích nike.com/fr) duy trì tất cả các nỗ lực SEO hiện tại của bạn khi bạn chỉ cần thêm một bản địa hóa Thư mục trong miền hiện tại của bạn. Tuy nhiên, rủi ro đó dẫn đến việc ăn thịt nội bộ khi các trang đích quốc tế khác nhau được tối ưu hóazed cho các từ khóa giống nhau, ví dụ: B. một thư mục con Hoa Kỳ và một thư mục con Úc, trong đó ngôn ngữ phần lớn giống nhau.

Tên miền phụ (như fr.airbnb.com) thường là cài đặt mặc định cho các công cụ CMS, nhưng người dùng ít có khả năng liên kết trang web của bạn với quốc gia của họ vì mã quốc gia có trước chứ không phải sau cùng.

Tất cả các chiến lược tên miền đều có ưu và nhược điểm, vì vậy, việc tìm ra cách mỗi tùy chọn sẽ hoạt động cụ thể cho doanh nghiệp của bạn là điều quan trọng. Matthew Finn, một trong những chuyên gia SEO tại Go Up, nêu bật một số điểm có thể xác định doanh nghiệp của bạn chiến lược tên miền quốc tế Phán quyết. Ngân sách rõ ràng là quan trọng – ccTLD có thể đặc biệt đắt – và thương hiệu của bạn cũng có thể là một yếu tố.

Như họ giải thích, “Nếu công ty của bạn có một biểu trưng bao gồm các nguyên tắc về tên miền hoặc thương hiệu của bạn yêu cầu bạn nói về doanh nghiệp của mình dưới tên YourBrand.com, thì ccTLD sẽ không hoạt động.” để tính đến các hạn chế có thể có của CMS và miền hiện tại của bạn. Ví dụ: thư mục con và tên miền phụ chỉ hoạt động với một tên miền cấp cao nhất chung hiện có, chẳng hạn như .com. Xem cấu trúc miền của đối thủ cạnh tranh ở các quốc gia mục tiêu mới của bạn để xem Google Ủng hộ. Bạn có thể chọn kết hợp cả ba chiến lược để nhắm mục tiêu các thị trường khác nhau.

2. Thực hiện bản địa hóazed nghiên cứu từ khóa

Bạn có thể cảm thấy rằng bạn biết rõ thói quen tìm kiếm của đối tượng hiện tại của mình, nhưng những từ khóa này có thể không phổ biến ở mọi nơi. Thực hiện ngôn ngữzNghiên cứu từ khóa của Ed sẽ giúp bạn đánh giá các tìm kiếm trực tuyến có khả năng phục vụ bạn tốt nhất ở mỗi quốc gia.

Điều này không quá khó khi bạn nói chuyện với những người nói tiếng Anh khác, mặc dù bạn vẫn phải Hãy tính đến sự khác biệt thông tục và khu vực. Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng giày nhắm mục tiêu đến đối tượng là người Úc, thì có lẽ bạn nên nhắm mục tiêu từ khóa “thong” hơn là từ khóa “flip-flop”. Điều này đặc biệt liên quan đến Tìm kiếm bằng giọng nói.

Tất nhiên, nó trở nên phức tạp hơn khi nói đến các ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể không hiểu các từ chính mình và cả Nó phải được tính đến cách bối cảnh văn hóa có thể ảnh hưởng đến ý định. Phát hiện từ Webcertain cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa Thói quen tìm kiếm của người dùng Hoa Kỳ và Trung Quốc. Khoảng 60% các tìm kiếm ở Hoa Kỳ cho ghế là về kiểu dáng và hình dáng, nhưng chỉ có 20% các tìm kiếm ở Trung Quốc có cùng mục đích. Trên thực tế, thêm 5% lượt tìm kiếm ở Trung Quốc là dựa trên hành động – phải làm gì với chiếc ghế. Văn hóa có thể có tác động rất lớn đến cách mọi người hình thành các truy vấn trực tuyến của họ và bạn không thể bỏ qua yếu tố này khi chọn các từ khóa theo vị trí cụ thể.

3. Đừng cho rằng một ngôn ngữ có nghĩa là một nền văn hóa

Một kích thước không phù hợp với tất cả mọi người khi mở rộng ra quốc tế, đặc biệt là với sự đa dạng của nhiều ngôn ngữ. Có nhiều sự khác biệt trong tiếng Bồ Đào Nha Chuẩn và tiếng Bồ Đào Nha Braxin, trong khi có nhiều biến thể của tiếng Tây Ban Nha được nói ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Caribê, chưa kể đến nhiều phương ngữ khu vực ở chính Tây Ban Nha. Bạn có thể nghĩ rằng bằng cách dịch Trang web của mình sang “ngôn ngữ chuẩn” có thể tiếp cận tất cả các thị trường có liên quan, nhưng bạn có nguy cơ khiến hàng triệu khách hàng tiềm năng xa lánh nếu bạn không điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với từng điểm đến.

Đầu tiên, hãy nhớ rằng thành ngữ hoặc cách diễn đạt tiếng lóng có thể hữu ích ở một nơi nhưng không hữu ích ở nơi khác, ngay cả khi cùng một ngôn ngữ được nói. Nếu một công ty nội thất có trụ sở tại Ireland sử dụng từ “báo chí” thì rất khó có khả năng những người nói tiếng Anh bên ngoài quốc gia này nhận ra nó.zĐây là đề cập đến một tủ bếp.

Ngoài ra một số từ ngữ, hình ảnh, và các thực hành được chấp nhận ở một nơi nhưng lại gây khó chịu ở nơi khác. Mặc dù tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức ở cả Ma-rốc và Ả-rập Xê-út, chỉ cho phép đề cập đến rượu khi nhắm vào người trước đây vì rượu bị cấm ở Ả-rập Xê-út. Bạn cũng cần sử dụng các phép đo và đơn vị tiền tệ chính xác, và các chi tiết khác có thể khác nhau giữa các quốc gia bất kể ngôn ngữ. Những người Canada nói tiếng Pháp sẽ bối rối khi xem giá bằng euro thay vì đô la Canada.

Những sai lầm như thế này có thể khiến người dùng sa ngã và làm tổn hại đến lòng tin và quyền hạn của công ty, và tỷ lệ nhấp chuột. Do đó, sẽ là một sai lầm lớn nếu tập trung vào các bản dịch chính xác mà không xem xét các yếu tố lịch sử và văn hóa độc đáo làm nên nét độc đáo của mỗi nơi. Tư vấn cho những người quen thuộc với. quen thuộc Các sắc thái của mỗi điểm đến đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với tất cả khách hàng tiềm năng sống ở đó.

4. Nghĩ xa hơn Google

Google thường là chén thánh khi nói đến bất kỳ nỗ lực SEO nào, nhưng có thể có các công cụ tìm kiếm khác cần được ưu tiênze trong việc mở rộng quốc tế. Đa số Người dùng ở Trung Quốc và Nga, hai trong số các thị trường lớn nhất trên thế giới, hướng phần lớn các yêu cầu trực tuyến của họ đến các nền tảng hoàn toàn khác nhau, vì vậy chỉ tập trung vào Google có thể gây bất lợi cho khả năng hiển thị và lợi nhuận của bạn.

Ở Nga, Yandex là công cụ tìm kiếm hàng đầu, chiếm 56% Thị phần. Thành công này là do sự hiểu biết sâu sắc hơn về các ngôn ngữ Slavic thông qua công cụ tìm kiếm. Trong khi đó, Google đã bị cấm ở Trung Quốc như một phần của hoạt động kiểm duyệt internet của nước này. Hầu hết người dùng Trung Quốc thực hiện các tìm kiếm trực tuyến của họ thông qua Baidu, chiếm từ 60 đến 77% Thị phần công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc trong năm 2019.

Bạn không thể bỏ qua các công cụ tìm kiếm thay thế khi nhắm mục tiêu các thị trường như thế này, và điều quan trọng là bạn phải nhận ra điều đózMọi người đều có các thuật toán độc đáo của riêng họ. Sẽ có một số điểm tương đồng – ví dụ: Google, Yandex và Baidu, tất cả đều thưởng cho nội dung chất lượng – nhưng bạn cần lưu ý những điểm khác biệt. Việc lập chỉ mục có thể rất chậm đối với cả Yandex và Baidu, có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy được lợi ích từ những nỗ lực của bạn, do đó, kết quả lâu dài nên được ưu tiên. Tìm kiếm có trả tiền rất quan trọng đối với Baidu vì kết quả có trả tiền được ưu tiên hơn nhiều so với kết quả không phải trả tiền. Trong khi đó, Yandex vẫn coi trọng các từ khóa meta – một chỉ số mà Google đã loại bỏ khỏi thuật toán xếp hạng của mình cách đây một thời gian.

5. Thực hiện hreflang Từ khóa

Hreflang Thẻ hiển thị những ngôn ngữ và vị trí mà các trang của bạn đang nhắm mục tiêu và giúp Google xác định phiên bản nào của trang là tốt nhất cho người dùng. Ví dụ: nếu ai đó ở Paris đã nhập một cụm từ tìm kiếm có liên quan đến trang sản phẩm của bạn, hreflang Gắn thẻ báo hiệu cho Google rằng phiên bản tiếng Pháp của trang sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Để tiếp cận người dùng một cách chính xác nhất có thể, bạn nên bao gồm những điều sau: hreflang Các thẻ ngôn ngữ và khu vực. Ví dụ một ‘de‘Thẻ sẽ cho Google biết rằng trang của bạn dành cho tất cả những người nói tiếng Anh, nhưng bạn cũng có thể thêm thẻ vào phần nổi bậtze các vị trí địa lý cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu, de-ca cho người nói tiếng Anh ở Canada và de-us cho người nói tiếng Anh ở Mỹ. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng mã – ví dụ: Vương quốc Anh là ‘gb‘hơn là’Vương quốc Anh‘-và a hreflang Trình tạo thẻ như Có một cái ở đây Đề nghị từ Moz có thể giúp giảm thiểuze bị lỗi.

6. Bắt đầu bản địa hóazxây dựng liên kết ed

Như với bất kỳ chiến lược SEO trong nước nào, các liên kết là điều cần thiết trong việc xây dựng thẩm quyền cho trang web của bạn ở một ngôn ngữ mục tiêu. Để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật trong tìm kiếm địa phương, điều quan trọng là phải có được liên kết từ các nền tảng địa phương trong ngành của bạn. Càng nhiều hyperlocal, càng tốt. Ví dụ: nếu bạn mở một khách sạn mới ở Berlin, các liên kết từ các nền tảng du lịch ở thủ đô của Đức có giá trị hơn các liên kết ở Munich hoặc Hamburg.

Tìm cơ hội báo chí và hoạt động như một nguồn chuyên môn, viết trên các trang web có ảnh hưởng trong một khu vực và sử dụng các kênh xã hội để kết nối với những người có ảnh hưởng và công ty địa phương. Bạn cũng nên thuê một người phiên dịch hoặc một người nào đó quen thuộc với ngôn ngữ và phong tục của khu vực mục tiêu để tiến hành liên hệ. Bạn càng phổ biến thương hiệu của mình trong thị trường mục tiêu, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng với các liên kết ngược có thẩm quyền cao.

Edward Coram James là Chuyên gia SEO và Giám đốc điều hành tại Go Up Ltd, một cơ quan quốc tế giúp khách hàng quản lý sự phức tạp của SEO toàn cầu và các kỹ thuật cung cấp các trang theo vị trí cụ thể cho đối tượng mục tiêu.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo