Scott Richter là người đàn ông 6 triệu đô la của MySpace

scott% 20richter.jpg

Đặt tên cho Scott Richter, người đàn ông MySpace trị giá 6 triệu đô la. Đối với người tự xưng là “vua thư rác”, tổn thất quy trình chỉ là một yếu tố chi phí khác cho các hoạt động kinh doanh.

“Vua thư rác” Scott Richter đã trả 6 triệu đô la Mỹ phí pháp lý và thiệt hại cho MySpace vào tháng 8 năm 2006 cho những người đăng ký Spam. Phán quyết đã được thông qua trong trọng tài.

Công ty của Richter, Media Breakaway, sẽ không kháng cáo vì phán quyết thấp hơn nhiều so với những gì MySpace yêu cầu ban đầu. Đầu tháng này, MySpace đã giành được khoản thiệt hại kỷ lục 230 triệu đô la chống lại những kẻ gửi thư rác Walter Rines và Sanford Wallace, những người đã trốn khỏi bản án.

MySpace đã cáo buộc Richter gửi email không mong muốn đến hàng nghìn khách hàng của MySpace được cho là từ những người bạn MySpace quảng cáo một trang web có tên Consumerpromotionscenter.com.

Trang mạng xã hội này cho biết Media Breakaway đã sử dụng các chiến thuật lừa đảo để lấy các địa chỉ email.

MySpace đã kiện các thẩm phán vào tháng 1 năm 2007 về những thiệt hại theo Đạo luật Can Spam của California. Pháp luật thưởng 100 đô la cho mỗi email được gửi đi, con số này có thể lên tới hàng trăm triệu đô la.

Công ty trước đây của Richter, OptInRealBig.com, đã đệ đơn xin phá sản vào năm 2005 sau khi Microsoft và Tổng chưởng lý New York kiện Richter về hành vi spam. Họ yêu cầu 50 triệu đô la, nhưng Richter đồng ý với Microsoft với giá 7 triệu đô la và tổng chưởng lý New York với giá 50.000 đô la.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo