SEM là gì?

Nếu bạn chưa quen với bài viết này, tôi biết suy nghĩ của bạn. “Không phải từ viết tắt 3 chữ cái chết tiệt khác! Chúng ta không có đủ sao? “

Chà, rõ ràng là không, và tiếc là chúng ta không thể làm gì nhiều để ngăn chặn cơ sở dữ liệu ngày càng phát triển của các từ viết tắt trên.

Vì vậy, chúng ta phải làm quen với việc không chỉ biết chúng đại diện cho điều gì (tiếp thị công cụ tìm kiếm, trong trường hợp bạn đang tự hỏi), mà còn cả ý nghĩa thực sự của chúng.

Đầu tiên là khá dễ dàng. Bây giờ bạn biết SEM có nghĩa là gì ở dạng đơn giản nhất của nó – “Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm”. Tuy nhiên, vấn đề là ngay cả ngành SEM cũng có mâu thuẫn về các thành phần của tiếp thị công cụ tìm kiếm là gì, hoặc trọng tâm của SEM là gì.

Tại Search Engine Watch, chúng tôi đã đề cập đến chủ đề này vào năm 2014, nhưng đã có nhiều thay đổi kể từ đó. Chúng ta sẽ đi một con đường hơi khác ở đây. Thay vì xem xét những tổ chức và trang web lớn nào định nghĩa là SEM, hãy xem xét những gì có thể có trong thuật ngữ SEM.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào ngay.

Sự đồng thuận chính

Theo bài báo gốc về chủ đề này, nếu bạn phải chọn một sự đồng thuận tổng thể, yếu tố chính trong SEM theo truyền thống sẽ là tìm kiếm có trả tiền. Để lý luận, chúng tôi đang đề cập đến tìm kiếm có trả tiền là Google Adwords. Điều này theo một số cách liên quan đến liên kết quảng cáo trả tiền để chơi truyền thống hơn với từ “tiếp thị” và do đó AdWords được ưu tiên hơn SEO.

Tuy nhiên, trong những năm qua, SEO đã đạt được vị trí quan trọng về khả năng hiển thị của nó trong thế giới tiếp thị (và với khách hàng). Trong khi một số người nói rằng SEO đứng thứ hai như một phần của ô SEM, thì có nhiều người nói rằng SEO hiện là một hoạt động hợp pháp của riêng nó. Trong trường hợp thứ hai, điều này có nghĩa là SEM phần nào bị chi phối bởi sự liên kết của nó với Google Adwords.

Quan điểm của chúng tôi? SEM có kết nối mạnh mẽ hơn với tìm kiếm có trả tiền so với tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền kết hợp, nhưng đó chỉ là chúng tôi.

Cách tiếp cận rộng

Người ta có thể lập luận một cách đúng đắn rằng SEM bao gồm bất cứ thứ gì giúp cải thiện khả năng hiển thị của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Thoạt nhìn, AdWords và SEO sẽ là cặp đôi thống trị ở đây.

Tuy nhiên, khi mối quan hệ của chúng tôi với Google trở nên vững chắc và phức tạp hơn (cả với tư cách là người dùng và nhà tiếp thị), danh sách các yếu tố tiềm năng có thể được đưa vào SEM sẽ mở rộng. Hãy cùng xem xét một số điều quan trọng nhất dưới đây:

AdWords và SEO

Tôi nghĩ bạn đã hiểu về điểm này. Federer vs. Nadal trong câu đố SEM.

Chơi tại US Open 2012, Roger Federer cúi thấp người để đánh bóng bằng vợt của mình.

Hình ảnh của Christian Mesiano, có sẵn qua CC BY-SA 2.0

Tìm kiếm địa phương

Đúng, đây phải là một yếu tố của bất kỳ chiến dịch SEO toàn diện nào, nhưng nhiều người sẽ cho rằng đây đang trở thành một kỷ luật của riêng nó. Khi Google Maps được hiển thị cho một truy vấn tìm kiếm, chúng có vị trí thống trị trên trang kết quả.

Ngoài ra, tìm kiếm trên điện thoại di động đã tiếp tục con đường bình lưu kể từ năm 2014 và với ứng dụng Google Maps trên điện thoại thông minh, là một kênh quan trọng ở mọi nơi có thể được sử dụng để tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

Google mua sắm

Đây là những lời troll: “Google Mua sắm là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và do đó thuộc PPC”. Hãy đố tôi, Troll, bạn nghĩ tại sao chúng tôi lại dành riêng cho AdWords trên tìm kiếm có trả tiền – và nếu chúng giống nhau, tại sao chúng lại được quản lý trên các nền tảng khác nhau?

Mức phạt kỷ lục gần đây của Liên minh Châu Âu đối với các hành động của Google xung quanh Google Mua sắm có thể đã làm tổn hại đến cái tôi của bạn, nhưng nó không ngăn Google Mua sắm trở thành một nguồn phổ biến để duyệt các sản phẩm và thực hiện các giao dịch mua tiếp theo. Tài khoản Google Merchant Center được quản lý tốt có thể là một dạng SEM màu mỡ được sử dụng bởi các blue chip và các nhà bán lẻ độc lập.

PR hoặc xây dựng liên kết

Nghiêm túc? Vâng, rất nghiêm trọng. Công cụ tìm kiếm là nguồn thông tin và không phải tất cả những người tìm kiếm đều rất cụ thể. Một ví dụ điển hình về điều này là ai đó đang tìm kiếm “Quán rượu ở London”. Mặc dù bạn có thể mong đợi Google trả về Humble Grape hoặc Gordon’s Wine Bar trong kết quả, nhưng thực tế bạn sẽ thấy rằng các danh sách chiếm ưu thế trong các kết quả chính.

Google hiểu rằng người tìm kiếm đang tìm kiếm các tùy chọn. Còn cách nào tốt hơn để tăng giá trị cho người dùng hơn là đưa lại danh sách các quán rượu đã được tuyển chọn như Time Out hoặc Design My Night?

Nếu nó xảy ra (đó là) thì hãy đi một đường vòng nhỏ và không trực tiếp để tăng khả năng hiển thị trên Trong kết quả tìm kiếm, sự hiện diện trên các loại trang web này thông qua chiến dịch PR sẽ vẫn ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của bạn ở trên Các công cụ tìm kiếm.

Trọng tâm vẫn là AdWords

Thật. Google Adwords đang và sẽ tiếp tục là ngôi sao của SEM. Hy vọng rằng, những gì đã nói ở trên đã cho thấy rằng có một số yếu tố có thể hợp pháp nằm trong thuật ngữ SEM; Chúng tôi thậm chí chưa nhìn vào tìm kiếm hình ảnh, nguồn cấp tin tức hoặc biểu đồ kiến ​​thức.

Cuối cùng, chúng tôi cho rằng thuật ngữ SEM không còn được ưa chuộng. Mọi người đã nhận ra rằng hệ sinh thái kỹ thuật số phức tạp hơn so với trước đây và các hoạt động như Google Adwords hoặc SEO là các dịch vụ theo đúng nghĩa của họ.

Cuối cùng, rõ ràng là chìa khóa. Nếu bạn muốn nói về Adwords, hãy gọi nó là Adwords. Nếu bạn muốn nói về SEO, hãy nói SEO.

Đối với những người cung cấp một dịch vụ có thể nằm dưới sự bảo trợ của SEM hoặc những người đang tích cực sử dụng thuật ngữ này trong các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng hoặc với khách hàng hiện tại và nhấn mạnh vào việc sử dụng SEM như một thuật ngữ, điều khôn ngoan là xác định chính xác của bạn định nghĩa của SEM. Thật vậy, nếu chúng ta thành thật nhìn nhận mình như một ngành công nghiệp, chúng ta có xu hướng ném xung quanh các từ viết tắt và thuật ngữ có thể gây nhầm lẫn nghiêm trọng cho các cơ quan hướng dẫn!

Nhận thức về những gì bạn có thể gọi là “kiến thức giả định”; Khách hàng sẽ đánh giá cao sự rõ ràng và bạn có thể dễ dàng tránh được những hiểu lầm có thể tránh được!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo