SEO 101: 11 Mẹo bạn phải biết khi tối ưu hóa trang web của mình

SEO có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách chú ý nhiều hơn đến những gì khách truy cập muốn ở bạn. Nó có thể giúp bạn tạo nội dung mà người đọc sẽ thích trong khi chỉnh sửa các trang của bạn để hữu ích nhất có thể.

Bắt đầu theo hướng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể khó khăn, nhưng bạn có thể bắt đầu với những chỉnh sửa nhỏ để cải thiện thứ hạng kết quả tìm kiếm của mình.

Rốt cuộc, thành công SEO không xảy ra trong một sớm một chiều, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với những thay đổi nhỏ dần dần sẽ dẫn đến thành công lớn hơn.

Định nghĩa về thành công SEO có thể mang tính chủ quan, nhưng nói chung chúng tôi muốn:

  • Phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu của chúng tôi
  • Tăng lưu lượng tìm kiếm đến với trang web của chúng tôi
  • Tạo nhận thức thông qua kết quả tìm kiếm
  • Tận dụng cơ hội để cải thiện trải nghiệm người dùng của trang web
  • Tìm cơ hội kinh doanh mới bằng cách đánh bại đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

11 mẹo cần ghi nhớ khi bạn bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình

Tập trung vào nội dung của bạn

Một nơi tốt để bắt đầu với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là chú ý đến nội dung của bạn. Từ khóa có thể giúp bạn tinh chỉnh mục tiêu tìm kiếm của mình, nhưng bạn vẫn cần tạo ra nội dung chất lượng.

Nội dung của bạn phải có ý nghĩa với người đọc trước tiên, không phải công cụ tìm kiếm. Nó từng là một gợi ý phổ biến để thêm tất cả các từ khóa của bạn trong toàn bộ bản sao của bạn, nhưng làm như vậy có nguy cơ khiến khán giả của bạn xa lánh. Cách tiếp cận hiện đại đối với SEO đòi hỏi bạn phải chú ý đến chất lượng nội dung của mình để nổi bật so với bản sao của bạn.

Hiểu từ khóa của bạn (nhưng tìm kiếm như một con người)

Bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ khóa tốt nhất sẽ mang lại thành công cho bạn. Bước tiếp theo là đưa chúng vào bản sao của bạn theo cách tự nhiên nhất có thể. Điều quan trọng là phải hiểu rằng từ khóa của bạn là các cụm từ tìm kiếm mà mọi người sẽ tìm kiếm trang web của bạn. Chúng phải có ý nghĩa và không nên quá chung chung.

Hãy nghĩ cách bạn sẽ thực hiện một cuộc tìm kiếm. Bạn có tìm kiếm “Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” hoặc “Mẹo hay nhất cho người mới bắt đầu SEO” không? Bạn càng cụ thể, cơ hội tìm thấy khán giả thích hợp của bạn càng cao.

Suy nghĩ như một người dùng

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm như một người dùng, bước tiếp theo là bắt đầu suy nghĩ như một người dùng khi bạn cải thiện trang web của mình. Bạn không cần phải là một chuyên gia SEO để thực hiện các chỉnh sửa nhỏ đối với hiệu suất trang web của mình.

Ví dụ, tốc độ tải trang của bạn là bao nhiêu? Nếu trang web của bạn quá chậm, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị, Google khó có thể đưa bạn lên đầu kết quả tìm kiếm.

Trải nghiệm người dùng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và bạn cần xem xét bất kỳ thay đổi nào sẽ giúp trang web của bạn dễ dàng truy cập hơn. Tìm kiếm đề xuất từ ​​những người mới sử dụng trang web của bạn. Các phản hồi có thể có giá trị.

Nghệ thuật của dòng tiêu đề

Các tiêu đề của bạn phải ngắn gọn nhưng có ý nghĩa. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 50 đến 60 ký tự trong tiêu đề. Đây là giới hạn cho quyền truy cập của công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi bạn tạo ra các tiêu đề dài dòng, phần còn lại sẽ không bị ám ảnh.

Sử dụng tiêu đề để mô tả nội dung của bạn và trang mà khách truy cập đang truy cập. Làm cho nó hấp dẫn nhưng không gây hiểu lầm. Hãy sáng tạo, miễn là bạn luôn đúng với ngữ cảnh.

Thêm liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ giúp bạn làm nổi bật giá trị nội dung của mình. Đó là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập đồng thời cải thiện SEO của bạn, từng trang một. Mỗi liên kết nên có một từ khóa trọng tâm khác nhau để tránh ăn thịt nội dung của chính nó.

Thêm liên kết bên ngoài

Các liên kết bên ngoài cũng có thể tăng thêm giá trị cho trang web của bạn, miễn là bạn sử dụng chúng một cách có chừng mực. Bạn không muốn mất độc giả của mình bằng cách đưa họ đến một trang đóng vai trò là đối thủ cạnh tranh của bạn. Đảm bảo rằng bạn chỉ liên kết đến các trang có thẩm quyền cao để tăng quá trình xây dựng lòng tin đồng thời tăng thêm giá trị cho nội dung của bạn. Hãy coi việc xây dựng liên kết như một chiến lược và tránh sự cám dỗ làm lộn xộn nội dung của bạn với các liên kết bên ngoài.

Sử dụng mạng xã hội để xây dựng uy quyền

Thông thường sẽ hỏi liệu phương tiện truyền thông xã hội có ảnh hưởng đến chiến lược SEO của bạn hay không. Mặc dù không có liên kết trực tiếp giữa hai thứ này, nhưng nó vẫn hữu ích để xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn đồng thời cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Bạn càng xuất hiện nhiều, cơ hội xây dựng uy tín của bạn bằng cách tiếp cận nhiều đối tượng càng cao. Rốt cuộc, các tweet có thể hiển thị trong bảng xếp hạng tìm kiếm và thành công trên mạng xã hội vẫn có thể dẫn đến một số lợi ích.

Tạo nội dung mới, nhưng đừng quên nội dung cũ của bạn

Nội dung mới có thể hoạt động như một “tín hiệu” rằng bạn đang thường xuyên cập nhật trang web của mình. Cho dù đó là một bài đăng trên blog hay các chỉnh sửa để cập nhật tin tức của bạn, thì việc thỉnh thoảng thêm nội dung mới là điều tốt.

Ngoài việc thêm nội dung mới, việc sửa đổi bản sao hiện có của bạn cũng rất hữu ích. Các bài đăng trên blog cũ của bạn có thể có giá trị hơn các bài đăng mới nhất của bạn. SEO cần có thời gian để hoạt động, có nghĩa là bài viết của bạn càng cũ thì nó càng có thứ hạng cao.

Đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung tốt và sử dụng các từ khóa phù hợp và theo dõi hiệu suất của các bài đăng cũ hơn của bạn để cập nhật chúng. Đây có thể là một chiến thuật tốt để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà không nhất thiết phải tạo các bài đăng mới.

Thêm thẻ meta

Thẻ tiêu đề mô tả nội dung trang của bạn. Nó là ngôn ngữ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung trang web của bạn. Đây là nơi bạn cần thêm các từ khóa phù hợp có liên quan hơn đến trang của bạn.

Ngoài ra, mô tả meta cung cấp ngữ cảnh phù hợp cho thẻ tiêu đề của bạn và giúp cả công cụ tìm kiếm và mọi người xem nhanh nội dung của bạn. Mô tả meta không được dài hơn 160 ký tự và bạn phải lựa chọn từ ngữ của mình một cách cẩn thận. Đây là bản sao có thể khiến người dùng nhấp vào trang của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

SEO không giới hạn ở văn bản viết, nó có thể mở rộng sang cả hình ảnh. Khi nội dung trực quan ngày càng phổ biến, điều quan trọng là phải chỉnh sửa hình ảnh của bạn để chúng dễ tìm hơn.

May mắn thay, không mất nhiều thời gian để tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Đây là hướng dẫn giúp bạn cải thiện việc tối ưu hóa hình ảnh.

Hãy coi tìm kiếm hình ảnh như một cơ hội mới để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

SEO địa phương

Tiếp thị địa phương đang có chỗ đứng khi nhiều nhà tiếp thị cố gắng tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn. Khi Google đầu tư vào quảng cáo địa phương, không gian cho SEO địa phương cũng đang tăng lên. Các chiến lược từ khóa tập trung nhiều hơn vào đối tượng địa phương và văn bản có thể được điều chỉnh để phù hợp với các mục tiêu khác nhau.

Một cách tuyệt vời để theo kịp với SEO địa phương là tìm hiểu càng nhiều chi tiết càng tốt về đối tượng mục tiêu của bạn. Suy nghĩ về nhu cầu địa phương của họ là gì và những từ khóa nào có thể mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Tổng quat

SEO ngày nay là tất cả về việc mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời bằng cách chú ý đến mọi thứ bao gồm văn bản, thiết kế, từ khóa và thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn.

Luôn suy nghĩ như người dùng và cố gắng trở nên phù hợp và hữu ích với nội dung của bạn. Đừng bỏ qua các từ khóa; chỉ sử dụng chúng khi thích hợp.

Cuối cùng, SEO cần thời gian, vì vậy đừng mất hy vọng nếu bạn không thấy sự khác biệt trong thứ hạng sau những chỉnh sửa ban đầu.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo