SEO Amazon hiệu quả: Những điều bạn nên biết khi chuyển ngân sách quảng cáo sang Amazon

Các nguồn tin trong ngành quảng cáo đã cho thấy ngân sách quảng cáo của Amazon đang tăng nhanh như thế nào. Các báo cáo từ các cơ quan truyền thông khác nhau cho thấy rằng các thương hiệu đang di chuyển lên đến 50 phần trăm chi tiêu trước đó của họ trên Google Tìm kiếm cho Quảng cáo Amazon. Với sự thay đổi ngân sách, yêu cầu SEO Amazon được nhắm mục tiêu hơn.

Một báo cáo từ Jumpshot lưu ý rằng chỉ ba năm trước, thị phần tìm kiếm sản phẩm của Google giờ là Amazon và ngược lại. Báo cáo nói rằng vào năm 2018 54 phần trăm tìm kiếm sản phẩm bắt đầu trên Amazon so với những người bắt đầu trên Google là 46%. Đúng là, những người mua sắm đã tìm thấy sản phẩm trên Amazon mất tương đối nhiều thời gian hơn để mua hàng. Ngoài ra, Google còn cung cấp một lĩnh vực đa dạng hơn cho các nhà quảng cáo – cụ thể là YouTube.

Tuy nhiên, Amazon đang chứng tỏ là một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực do Google thống trị. Đối với các nhà tiếp thị, điều này có nghĩa là công việc chỉ mới bắt đầu khi nói đến việc tối ưu hóa bản sao sản phẩm cho thuật toán Amazon A9 của Amazon.

Amazon được sử dụng để tìm sản phẩm

Xu hướng này cho thấy Amazon đang trở thành trung tâm khám phá sản phẩm. Mặt khác, Google được sử dụng để xác nhận giao dịch mua. Để hiểu giá cả, tiêu chuẩn chất lượng hoặc thương hiệu, người tiêu dùng vẫn cần phải chuyển sang Google.

Theo Jumpshot, gần 90% lượt xem sản phẩm trên Amazon là từ tìm kiếm chứ không phải từ quảng cáo, trình tổng hợp sản phẩm hoặc bán hàng.

Là một thương hiệu, bây giờ bạn biết rằng hầu hết khách hàng của bạn đang tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Amazon ngay bây giờ. Bạn không có thời gian cho các biểu ngữ và vị trí bán hàng. Bạn nhập tên sản phẩm và có những gì bạn cần trong vài giây. Để được tìm thấy trên Amazon, bạn cần hiểu về Amazon SEO.

Đây là cách bạn sẽ được tìm thấy với Amazon SEO

Đây là cách Amazon mô tả Quá trình tìm kiếm:

Công việc của chúng tôi bắt đầu từ rất lâu trước khi khách hàng gửi yêu cầu. Chúng tôi đã phân tích dữ liệu, quan sát các kiểu lưu lượng truy cập trong quá khứ và lập chỉ mục văn bản mô tả từng sản phẩm trong danh mục của chúng tôi trước khi khách hàng quyết định tìm kiếm. Ngay khi chúng tôi nhìn thấy lần nhấn nút đầu tiên, chúng tôi đã sẵn sàng với các đề xuất tức thì và một bộ kết quả tìm kiếm toàn diện.

Nói một cách đơn giản hơn, thuật toán của Amazon xem xét Bán nhiều nhất Sản phẩm có đưa khách truy cập trở lại trang web và mức độ liên quan của chúng với Ý định của người tìm kiếm.

Kết hợp tất cả lại với nhau: Bạn cần lượt xem sản phẩm để tạo ra nhiều lượt xem hơn. Oái oăm!

Hiểu các yếu tố xếp hạng của Amazon

Nếu mục tiêu được tìm thấy bằng cách phù hợp với ý định của người mua, tất cả những gì bạn cần làm là tìm các từ khóa phù hợp và chuyển chúng vào bản sao sản phẩm của bạn. Pháp luật? Không may, không phải trường hợp này.

A9 của Amazon có tính đến một số yếu tố có thể là dấu hiệu về cách cải thiện doanh số bán hàng thương mại điện tử của bạn vào năm 2019. Theo Amazon, một khi mức độ liên quan (thông qua các từ khóa) được thiết lập, hai yếu tố chính ảnh hưởng đến xếp hạng sản phẩm hơn nữa:

– Tỷ giá hối đoái và

– tốc độ bán hàng.

Amazon giải thích thêm rằng các yếu tố như Xếp hạng Người bán Tốt nhất (BSR) và xếp hạng của khách hàng không được tính. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng họ tính khi bạn cho rằng đây là một trong những yếu tố làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và tốc độ bán hàng trên website. Hãy nhớ rằng, bạn càng dễ dàng tìm thấy bạn, thì bạn càng có nhiều lượt xem hơn, điều này sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn.

Dưới đây là danh sách các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên Amazon.

  1. sự liên quan

Mức độ liên quan được sử dụng để mô tả mức độ phù hợp của đề xuất sản phẩm với bối cảnh tìm kiếm. Nói chung, mục đích của người tìm kiếm được thể hiện trong các từ khóa được sử dụng.

Do đó, sử dụng các từ khóa có liên quan trong văn bản sản phẩm là một cách tuyệt vời để thiết lập mức độ liên quan. Điều này bao gồm mô tả sản phẩm, tính năng và thông số kỹ thuật của sản phẩm và số thương hiệu (dành cho khách hàng hiểu biết).

  1. Xếp hạng người bán tốt nhất

Trong danh sách sản phẩm, Amazon chỉ định một giá trị cho biết sản phẩm này bán chạy như thế nào so với những sản phẩm khác trong cùng danh mục. Nó được gọi là xếp hạng bán chạy nhất và Amazon cập nhật nó mỗi giờ.

Đó là một giá trị được cập nhật tự động mà bạn với tư cách là một nhà tiếp thị có thể thấy hữu ích. Bạn có thể sử dụng nó để hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh của mình. Bằng cách liên tục xem xét hiệu suất của các sản phẩm cạnh tranh, bạn có thể biết bạn đang giao dịch với ai và họ đang làm đúng.

  1. Xếp hạng của khách hàng

Trong khi Xếp hạng của khách hàng không thể ảnh hưởng trực tiếp đến A9, nhưng họ có thể cải thiện các lĩnh vực khác giúp cải thiện thứ hạng.

Khi khách hàng nghiên cứu danh mục sản phẩm của bạn, họ có thể đang tìm kiếm thông tin trong phần Đánh giá. Hơn 90% người mua sắm trực tuyến đọc các bài đánh giá trước khi mua hàng. Và 85 phần trăm tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến cũng như các đề xuất cá nhân Nghiên cứu của BrightLocal.

Để nhận được đánh giá tốt, hãy yêu cầu khách hàng của bạn làm điều đó – ngay sau khi bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

  1. Sự hài lòng của khách hàng

A9 có thể không sử dụng sự hài lòng của khách hàng như một yếu tố xếp hạng, nhưng hành động làm hài lòng khách hàng có thể giúp điều chỉnh sản phẩm của bạn với ý định của khách hàng trong tương lai.

Ví dụ: nếu khách hàng hài lòng và không chỉ quay lại Amazon mà còn quay lại trang sản phẩm của bạn, họ sẽ thấy trang web mà bạn đang tạo cho họ. Như bạn đã thấy, điều này rất quan trọng đối với Amazon khi đánh giá các sản phẩm như của bạn. Nếu khách hàng mua hàng của bạn một lần nữa, BSR của bạn sẽ tăng lên. Nếu bạn có nhiều khách hàng làm điều này, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng lên; BSR của bạn vẫn hoạt động; và bạn tạo ra lưu lượng truy cập đáng kể cho Amazon.

Do đó, sự hài lòng của khách hàng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của Amazon.

Phần kết luận

Amazon SEO không chỉ dừng lại ở việc điều chỉnh văn bản sản phẩm của bạn để A9 có thể tìm thấy sản phẩm. Đó là về xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả vì 70 phần trăm những người mua sắm trên amazon sẽ không khám phá xa hơn thế.

Để cải thiện vị trí của mình, bạn cần hiểu cách Amazon đánh giá bạn. Nhưng bạn phải đi sâu hơn điều hiển nhiên. Bạn cần biết những gì ảnh hưởng đến A9. Và điều đó bao gồm mức độ liên quan của sản phẩm, được xác định bởi bản sao của nó, tần suất sản phẩm của bạn được mua so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, xếp hạng của khách hàng và mức độ hài lòng của khách hàng.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời