SEO có còn giá trị trong năm 2015 không?

Đó là thời điểm một lần nữa – thời gian để quyết toán ngân sách hoạt động cho năm 2015. Trong cuộc đời kinh doanh của mình, tôi nhận thấy rằng ngân sách tiếp thị thường là “linh hoạt” nhất trong tất cả các khoản mục chi phí. Đó là một cách hay để nói rằng đó thường là điểm đầu tiên bị cắt.

Tôi nghĩ tôi biết tại sao tiếp thị và quảng cáo phổ biến với các quầy đậu tìm kiếm nơi để “cắt giảm chi phí”. Nó có thể được tóm tắt trong một tuyên bố được trích dẫn: “Một nửa số quảng cáo của chúng tôi hoạt động – chúng tôi chỉ không biết nửa nào.” Nói cách khác, thật khó để định lượng. Đó có thể là trường hợp khi tiền quảng cáo chủ yếu được chi cho báo chí, truyền hình và đài phát thanh. May mắn thay, với tiếp thị internet và phân tích trang web, điều này không còn xảy ra nữa.

Vẻ đẹp của tiếp thị kỹ thuật số là bạn có thể đo lường lợi tức đầu tư tiếp thị của mình một cách dễ dàng và chính xác. Điều quan trọng là phải đo lường đúng số liệu này. Tôi có thể là một nhà tiếp thị, nhưng tôi cũng là một con số và một chủ doanh nghiệp. Nếu tôi quyết định đầu tư, tôi chắc chắn về kết quả. Tôi tin rằng hầu hết các doanh nhân và nhà quản lý thành công đều làm việc theo cùng một cách.

Đo lường ROI của Tìm kiếm không phải trả tiền (SEO)

Dưới đây là một công thức thường được sử dụng sai để đo lường lợi tức đầu tư (ROI) cho tìm kiếm không phải trả tiền:

Tính toán ROI của tìm kiếm không phải trả tiền giả sử “một lần chụp”

Ví dụ: bán vật dụng màu xanh lam
Số lượng khách hàng mới có được thông qua tìm kiếm không phải trả tiền trong một tháng nhất định10
Doanh thu thuần trung bình (lợi nhuận) trên mỗi đơn hàng$ 100
Tổng lợi nhuận từ những khách hàng tìm kiếm không phải trả tiền mới trong một tháng nhất định1.000 đô la
Ngân sách tiếp thị hàng tháng (nỗ lực)$ 2.500
Lợi nhuận khách hàng mới hàng tháng (1.000 đô la) chia cho Chi tiêu tiếp thị không phải trả tiền hàng tháng (2.500 đô la)ROI = -60%

Nếu khách hàng trung bình của bạn chỉ mua hàng của bạn một lần thì đây là một vấn đề. Tuy nhiên, hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến dựa vào kinh doanh lặp lại để phát triển mạnh. Việc không tính toán được giá trị lâu dài của khách hàng mới sẽ làm sai lệch ROI thực sự. Cách chính xác để tính ROI khi khách hàng lặp lại là tiêu chuẩn như sau:

Tính toán ROI của tìm kiếm không phải trả tiền giả định giá trị lâu dài

Ví dụ tương tự: bán vật dụng màu xanh
Số lượng khách hàng mới có được thông qua tìm kiếm không phải trả tiền trong một tháng nhất định10
Doanh thu thuần trung bình (lợi nhuận) trên mỗi đơn đặt hàng$ 100
Tổng lợi nhuận từ những khách hàng tìm kiếm không phải trả tiền mới trong một tháng nhất định1.000 đô la
Số lượng đơn đặt hàng trung bình cho mỗi khách hàng trong một “thời gian tồn tại”5
Mức tăng trung bình tổng thể trong suốt đời$ 5.000
Ngân sách tiếp thị hàng tháng (nỗ lực)$ 2.500
Thu nhập trung bình trọn đời từ khách hàng mới (5.000 đô la) chia cho Chi tiêu tiếp thị không phải trả tiền hàng tháng (2.500 đô la)ROI = 200%

Như bạn có thể thấy, một biến có thể tạo ra sự khác biệt LỚN trong việc tính toán đúng ROI.

Tìm kiếm không phải trả tiền đòi hỏi đầu tư liên tục

Tìm kiếm không phải trả tiền không giống như PPC; người ta không nên mong đợi một chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền để tạo ra kết quả tức thì. Một chiến dịch hữu cơ được thiết kế tốt bao gồm sự kết hợp giữa tiếp thị nội dung và các hoạt động xây dựng liên kết, được bổ sung bởi quảng bá xã hội. Những hoạt động này cần có thời gian để nghiên cứu và thực hiện, chưa kể thời gian trước khi Google lập chỉ mục tác phẩm.

Nghịch lý của Google

Theo Albert Einstein, định nghĩa của sự điên rồ là làm đi làm lại cùng một việc và mong đợi những kết quả khác nhau. SEO đã được chứng minh là một ngoại lệ đối với quy tắc này.

Trên thực tế, chính những hoạt động đã từng đưa câu KW lên vị trí số một trong SERPs, bây giờ kích hoạt cơn đau thủ công hoặc thuật toán. Nói cách khác, làm điều tương tự bạn đã làm trong quá khứ có thể và sẽ nhường bước rất khác nhau Kết quả.

Tạo ngân sách

Tôi thường được khách hàng tiềm năng hỏi rằng họ nên lập kế hoạch bao nhiêu tiền để đạt được mục tiêu X trong khung thời gian Y. Sẽ thật tuyệt nếu tiếp thị công cụ tìm kiếm giống như lập trình – một mệnh đề rõ ràng “nếu cái này, thì cái này”. Thật không may, nó không phải là dễ dàng. Có quá nhiều biến số bên ngoài liên quan.

Tốc độ đạt được mục tiêu bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bạn hoặc nhà tiếp thị. Những thứ như số lượng đối thủ cạnh tranh trong một thị trường ngách, chất lượng của các trang web cạnh tranh, chất lượng của hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh và sức mạnh của các thương hiệu cạnh tranh đều là những ký tự đại diện ảnh hưởng đến mức độ nhanh chóng mà bạn đạt được tầm quan trọng trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Mà nói ngân sách phù hợp là ngân sách mà bạn có thể chi trả thoải mái và gắn bó trong ít nhất ba đến sáu tháng. Đây là khoảng thời gian cần thiết để lập kế hoạch, tổ chức, phát triển, thực hiện và sau đó đánh giá chính xác sự thành công của một chiến dịch. Nói chung, nhiều đô la ngân sách hơn có nghĩa là nhiều nguồn lực hơn có thể đẩy nhanh việc đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

nghịch lý googleChọn một SEO

Không thiếu thông tin về việc chọn SEO, ngay tại đây Giám sát công cụ tìm kiếm. Điều đó nói rằng, tôi sẽ chuyển sự chú ý của mình đến những điều cần tránh:

  • Gửi thư rác. Bạn có thực sự nghĩ rằng việc giao phó thành công trực tuyến của mình cho một tên hề ẩn danh có tài khoản Gmail dùng một lần là một ý kiến ​​hay không? Họ đã phá vỡ giao thức tiếp thị, nếu không phải là luật, bằng cách gửi cho bạn một email không mong muốn. Điều gì khiến bạn nghĩ rằng chúng phù hợp với nguyên tắc quản trị trang web của Google?
  • Các công ty quảng cáo và bán “các liên kết ngược giá rẻ”. Việc thuê một công ty để có được các liên kết ngược giá rẻ cũng giống như việc bạn phải trả tiền cho một cú đánh chim cánh cụt hoặc một hình phạt thủ công. Tôi không tìm thấy bất kỳ công ty nào trong số này thực hiện việc xây dựng liên kết biên tập. Thay vào đó, họ vận hành các lược đồ liên kết không tuân theo nguyên tắc quản trị trang web của Google.
  • Các công ty quảng bá và bán “nội dung giá rẻ”. Mua và đăng nội dung kém chất lượng là bước đầu tiên để loại Panda khỏi SERPs. Nếu bạn nghĩ rằng nội dung tốt là đắt, thì đây là một món hời so với chi phí để thu tiền phạt.
  • Fiverr – (Ngoại lệ Có thể – Churning và Burning Các trang web liên kết). Hộp thư đến của tôi hàng ngày chứa đầy những câu chuyện kinh dị về các chủ doanh nghiệp đang cố gắng hết sức để phục hồi sau án phạt do công việc SEO kém chất lượng gây ra. Nhiều người không biết các quy tắc. Những người khác không quan tâm vì bất cứ điều gì đã được làm đều hiệu quả

Tóm tắt

Tất nhiên, SEO cũng rất đáng giá trong năm 2015. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định chi phí của mình, các tính toán trên có thể hữu ích khi lập ngân sách. Đừng lấy miếng mồi “SEO giá rẻ”. Chẳng ích gì khi trả tiền cho một “công ty SEO hời” để thực hiện công việc mà trong hầu hết các trường hợp, là chống lại các nguyên tắc của Google và gần như chắc chắn sẽ gây ra đòn đánh cho gấu trúc hoặc chim cánh cụt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo