SEO có thể mở rộng: Mẹo & Lời khuyên từ 20 Chuyên gia Kinh doanh

SEO cấp doanh nghiệp có những thách thức độc đáo mà các trang web nhỏ hơn thường không phải đối mặt.

Để tìm hiểu những điều đó là gì, tôi đã hỏi các chuyên gia SEO doanh nghiệp và các đại lý với khách hàng SEO doanh nghiệp những thách thức lớn nhất của họ là gì và họ nghĩ SEO doanh nghiệp khác với SEO SMB như thế nào.

Đúng như dự đoán, tôi nhận được rất nhiều câu trả lời, nhưng cho đến nay câu trả lời phổ biến nhất là về thử thách kích thước.

Mở rộng quy mô trong SEO là gì?

Khi chúng tôi nói về mở rộng quy mô về SEO, chúng tôi có nghĩa là khả năng đánh giá, ưu tiên và thực hiện các nhiệm vụ và chiến dịch SEO quan trọng ở mức độ cần thiết đối với các trang web (hoặc mạng trang web) có số lượng trang lớn.

Ở cấp độ doanh nghiệp, khám phá và thực hiện lợi thế theo quy mô là cấp thiết cả về mặt kỹ thuật và xã hội (bạn cần phải tương tác và cộng tác với những người khác trong tổ chức của mình).

Làm sao @SEOGoddess Đặt nó:

“… Khối lượng của mọi thứ thay đổi mọi thứ. Nhiều trang hơn, nhiều dữ liệu hơn, nhiều người hơn để làm việc cùng, nhiều tiền hơn [available and at stake]. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Melanie Phung cho biết thêm:

“SEO nội bộ mang tính chất quản lý sản phẩm hơn là theo dõi tiếp thị. Đó là về việc tối ưu hóa trên quy mô lớn và tạo ra các trường hợp kinh doanh về lý do tại sao các yêu cầu của bạn đáng được ưu tiên chứ không phải các quyết định cá nhân. Hãy nhớ quay tàu sân bay chống tàu cao tốc. “

Nhưng trước khi đi sâu vào nhiều thách thức mà SEO đặt ra ở cấp độ doanh nghiệp, chúng ta hãy xem nhanh những mặt tích cực và lợi ích.

Các khía cạnh tích cực của SEO doanh nghiệp

Mặc dù nhiều thứ có thể khó khăn hơn với SEO quy mô lớn, nhưng có một số ưu điểm và lợi ích khi làm việc ở cấp độ này.

Ela Iliesi nói:

“Tôi không thể giải thích được niềm vui khi có một đội ngũ gồm các nhà phát triển phía trước và phụ trợ và người viết nội dung để biến tất cả các hướng SEO trở thành hiện thực! Chúng tôi cũng có thể thảo luận các vấn đề lớn với một nhóm SEO quốc tế làm việc cho cùng một nhóm. “

Nếu Holly Miller Anderson sẽ phải kể tên một lợi thế của SEO doanh nghiệp, đó là về thời gian. Cô ấy nói:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Các doanh nghiệp nhỏ hơn chỉ có rất nhiều thời gian để phát triển bằng cách dựa vào SEO như một kênh trước khi họ cạn kiệt tài nguyên, tiền bạc, v.v. Các trang web của công ty có tỷ lệ đốt cháy lâu hơn vì thu nhập được hiệu chỉnh trên nhiều nguồn và các nhóm nội bộ. “

Mặt khác, “một từ” tích cực của Jacque Urick là “tài nguyên”.

JP Sherman thưởng thức:

“Chịu trách nhiệm về các dự án, tạo ảnh hưởng và nhìn thấy kết quả của những nỗ lực lâu dài, và cuối cùng là có thể tiến hành các thí nghiệm thú vị.”

@laminky Cũng ca ngợi khả năng chạy các thử nghiệm lớn, nói thêm:

“Tôi thấy kết quả nhanh hơn nhiều dựa trên số lượng trang tuyệt đối bạn cần kiểm tra và lưu lượng truy cập mà chúng nhận được.”

Vấn đề quy mô lớn nhất: chính trị nội bộ và mua vào

Rõ ràng là các chuyên gia SEO chỉnh sửa các trang web lớn hơn sẽ có một số thách thức kỹ thuật độc đáo, nhưng cho đến nay vấn đề quy mô thường được đề cập nhất do các chuyên gia SEO của công ty mà tôi đã nói chuyện với các tổ chức liên quan gặp trở ngại.

Dựa theo @langlish:

“Bạn đang đi từ một chuyên gia (doanh nghiệp nhỏ) sang một bánh răng khác muốn triển khai các trường hợp kinh doanh của mình[ed] (Cấp công ty). Đối với những thay đổi nhỏ, bạn phải đấu tranh nhiều hơn và có nhiều dữ liệu và bằng chứng hơn ”,.

Topher Kohan khuyên một cái nhìn lớn hơn:

“Một người nội bộ giỏi biết SEO phù hợp với doanh nghiệp ở đâu và khi nào thì nhu cầu của công ty phải được đặt lên trên các yêu cầu về SEO. Cũng nên biết nó sẽ có tác động gì nếu nhiệm vụ SEO bị trì hoãn. “

Gabe Gayheart đồng ý và bổ sung:

“Kế hoạch SEO nên dựa trên mục tiêu của đội ngũ quản lý. Điều này bao gồm chính trị, giảng dạy và hợp tác. “

Các chuyên gia SEO của công ty càng muốn được đánh giá cao về chuyên môn kỹ thuật của họ, họ dành rất nhiều thời gian để ngăn các bên liên quan khác làm hỏng công việc của họ.

Như Phil Wade đã chia sẻ:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Steve Plunkett và những người khác đã nêu ra sự chậm trễ liên tục trong việc chờ đợi phê duyệt, cho dù từ lãnh đạo, CNTT, bảo mật, nhà phát triển, nội dung hoặc nhóm sáng tạo. Những người khác nói thêm rằng họ phải đợi người khác thực hiện các chiến lược hoặc thay đổi của bạn sau khi được chấp thuận.

Natalie Mott đưa các đề xuất của cô ấy đến cái mà cô ấy gọi là “kiểm soát quá mức” trái ngược với “SEO trên các trang web nhỏ hơn, [where] Nói chung, bạn đưa ra một đề xuất và khách hàng / nhà phát triển sẽ thực hiện nó. “

Sara hố nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư vào việc cung cấp giáo dục cho các bên liên quan khác. Điều này bao gồm xóa tan những lầm tưởng và hiểu lầm về SEO và thiết lập các ưu tiên. Ví dụ: khi cô ấy bắt đầu vị trí mới của mình, một trong những điều đầu tiên cô ấy phải làm là chuyển trọng tâm ra khỏi thứ hạng Alexa.

Một số chuyên gia SEO trang web lớn thích xem những thách thức này là cơ hội hơn là trở ngại.

Như James Scroggie đã nói:

quảng cáo

Đọc bên dưới

SEO: tự mở rộng quy mô

Trong số hàng trăm câu trả lời mà tôi nhận được cho các truy vấn của mình về các chuyên gia SEO doanh nghiệp chia sẻ những thách thức lớn nhất của họ, đây là câu trả lời tôi yêu thích nhất theo quan điểm của tôi.

Chúng tôi biết từ nhiều khách hàng doanh nghiệp của công ty tôi rằng trong hầu hết các trường hợp, bất kể công ty hoặc trang web lớn đến đâu, đội ngũ SEO thường tương đối nhỏ; và thường xuyên hơn bạn nghĩ, chỉ một người.

Vì vậy, có lẽ kỹ năng quan trọng nhất đối với một SEO doanh nghiệp là học cách mở rộng quy mô bản thân – thời gian, sự sẵn sàng, năng lực, các mối quan hệ của bạn.

Tôi thích chiến lược của Patterson trong việc trở thành người giải quyết vấn đề cho những người trong nhóm mà bạn cần làm việc cùng. Nếu bạn đang giải quyết vấn đề của ai đó, họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ khi bạn cần.

Điều đó đang được nói, nếu bạn làm có thể Bạn chắc chắn nên xây dựng một đội ngũ SEO chuyên dụng, nhưng với các vấn đề về quy mô mà bạn phải đối mặt ở cấp độ doanh nghiệp, đó phải là một đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Làm sao Martin McGarry Đặt nó:

“Bạn không thể dựa vào các nhà tổng quát để thực hiện trong tất cả các lĩnh vực SEO. Bạn cần một SEO kỹ thuật có kinh nghiệm, một nhà chiến lược nội dung chuyên dụng, nhà phân tích trên trang, nhóm mua lại liên kết, nhà phân tích chuyển đổi và có thể hơn thế nữa. “

Jairus Mitchell cho biết thêm rằng hiểu các quy trình cũng là một kỹ năng cá nhân cần thiết, đặc biệt là khả năng kiểm soát các quy trình và quy trình làm việc nội bộ.

Công nghệ mở rộng quy mô: Công việc thực sự của SEO

Thật thú vị khi rất nhiều câu trả lời có rất ít hoặc không liên quan gì đến điều mà hầu hết chúng ta cho là quan trọng nhất việc làm của một công ty SEO: duy trì, sửa chữa và cải thiện các khía cạnh kỹ thuật của trang web của công ty bạn.

Rõ ràng, ở cấp độ này, hầu hết các chuyên gia SEO nhận ra rằng họ sẽ không bao giờ có thể hoàn thành công việc này trừ khi họ đã xóa bỏ các rào cản và đáp ứng các nhu cầu khác đã đề cập ở trên.

Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không biết về những thách thức kỹ thuật độc đáo của SEO trên quy mô lớn …

Tessa Bonacci Nadik tổng hợp nó tốt:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“SEO công ty không phải lúc nào cũng dễ dàng như“ các phương pháp hay nhất ”. Đôi khi các phương pháp hay nhất không thể thực hiện được do cách công ty kiếm tiền hoặc hoạt động. Kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy đột phá là những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một chương trình thành công. “

Đối với một, nói Ryan Jones:

“Các SEO doanh nghiệp đối phó với rất nhiều vấn đề kỹ thuật phức tạp mà chỉ không tồn tại đối với các doanh nghiệp nhỏ. Xây dựng liên kết bên ngoài ít quan trọng hơn, nhưng lỗi thu thập thông tin nội bộ quan trọng hơn NHIỀU. “

Ben Barker đồng ý, nói thêm:

“Trên các trang web của công ty, các nguyên tắc cơ bản thường mang lại giá trị lớn nhất, nhưng lại khó thực hiện nhất.”

Điều đó có nghĩa là điều quan trọng là phải ưu tiên những gì được sửa trước. Malte Landwehr khuyên:

“Nếu nó không ảnh hưởng đến ít nhất 100.000 URL, đừng lãng phí thời gian nghiên cứu nó.”

Thêm vào đó là những phức tạp do tính chất “hộp đen” của các công cụ tìm kiếm:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Leo lên ngọn núi này

Trò chuyện với tất cả các chuyên gia SEO doanh nghiệp này trong tuần qua khiến tôi tự hào là một phần của ngành hỗ trợ họ.

Bạn phải đối mặt với những thách thức to lớn gần như siêu phàm về độ phức tạp và kích thước của chúng.

Nhưng với khái niệm mở rộng quy mô, họ học cách sử dụng những gì họ có và biến điều không thể thành có thể.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo