SEO doanh nghiệp nhỏ: Tự làm quen với các liên kết

Khi nghĩ về SEO, nhiều chủ sở hữu trang web chú ý quá mức đến bản thân trang web, lo lắng về những thứ như thẻ meta, mật độ từ khóa (thực ra là hoang đường), tiêu đề và tiêu đề. Trong khi các yếu tố tại chỗ đóng một vai trò trong SEO (đặc biệt là khi nói đến nội dung), chúng trở nên ít quan trọng hơn với các liên kết.

Hầu hết các học viên SEO dành cả ngày của họ để vật lộn với các liên kết và xây dựng liên kết, nhưng nhiều chủ sở hữu trang web bỏ qua chúng hoàn toàn hoặc chỉ chú ý đến chúng một cách hời hợt. Lý do cho điều này là hiển nhiên: trang web của bạn là một thứ gì đó rất hữu hình mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và làm việc thông qua, trong khi các liên kết không có công cụ đặc biệt có thể là một khái niệm hơi mơ hồ.

Hãy làm điều gì đó để khôi phục lại sự cân bằng đó.

Giám sát các liên kết của bạn

Trước hết, không sử dụng toán tử liên kết: tìm kiếm từ Google để kiểm tra các liên kết của bạn. Nó nổi tiếng là không chính xác và chỉ được xem cho mục đích giải trí (tìm hiểu thêm về triết lý và lý do của Google cho công cụ dường như đã bị hỏng này ở đây).

Nếu bạn không thể sử dụng lệnh link:, bạn có thể sử dụng lệnh gì? Cổng gọi đầu tiên của bạn là Công cụ quản trị trang web của Google.

Công cụ quản trị trang web của Google cung cấp cho bạn nhiều thông tin về những gì Google biết về trang web của bạn và cách trang web hoạt động trong kết quả tìm kiếm và số liệu +1. Mặc dù tính chính xác và tính hợp lệ của bản thân thông tin thường bị nghi ngờ ở đây, nhưng nó là một công cụ vô giá cho các quản trị viên web.

Bên dưới thông tin này là Liên kết đến trang Trang web của bạn. Đây là nơi bắt đầu hành động.

Có hai con số chính để bạn làm quen: số lượng liên kết đến trang web của bạn và số tên miền trỏ đến trang web của bạn. Cả hai phần thông tin đều có sẵn trong Liên kết đến Trang web của Bạn, mặc dù trên các trang riêng biệt.

Số lượng liên kết hầu như sẽ luôn cao hơn số tên miền vì bạn thường có nhiều hơn một liên kết từ một trang web liên kết đến bạn. Hai liên kết tốt hơn một, nhưng hai liên kết từ hai miền riêng biệt thậm chí còn tốt hơn. Vì vậy, con số cuối cùng này là quan trọng nhất.

gwt-links-to-your-site-raw-count

gwt-links-to-your-site-link-domain

Nhưng chờ đợi – bạn có thể đã phát hiện ra một chi tiết nhỏ trong những con số này. Google không cho bạn biết số lượng các miền liên kết, mà là các miền được liên kết thường xuyên nhất. Một lần nữa, Google đã lấy một phần thông tin quan trọng và lọc nó mà không đưa ra lời giải thích cho bạn.

Các công cụ liên kết độc lập

Có thể lấy số liệu liên kết độc lập ở bất cứ đâu không? May mắn thay cho chúng tôi, có chúng tôi có thể.

Trong một thời gian dài, công cụ quan trọng nhất để phân tích liên kết là Site Explorer của Yahoo, công cụ này được đánh giá cao nhờ đầu ra thô của nó. Thật không may, nó sẽ sớm bị đóng cửa.

Có những công cụ liên kết khác, hai đối thủ cạnh tranh chính là Open Site Explorer (OSE) của SEOmoz và Site Explorer của Majestic SEO.

Nếu bạn chạy trang web của mình bằng hai công cụ này, bạn sẽ thấy rằng chúng không nhất quán với nhau và cả hai đều không giống với Công cụ quản trị trang web của Google.

Cả ba đều hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu web, nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo những cách hơi khác nhau và do đó khám phá các liên kết khác nhau. Sau đó, họ lọc những liên kết đó để loại bỏ những liên kết mà họ cho là spam hoặc không quan trọng. Thật không may, cả ba đều có các tiêu chí khác nhau để đưa ra những đánh giá này, nhưng ít nhất bạn sẽ tìm thấy nhiều cuộc thảo luận hơn về cách thức và lý do điều này xảy ra trên Majestic SEO và SEOmoz hơn là trên Google.

ose-links-domains-raw-link-count

mjse-links-domains-raw-link-count

Bạn cũng sẽ thấy rằng hai công cụ này có giới hạn sử dụng miễn phí và cung cấp các số liệu và phân tích phức tạp hơn nhiều khi bạn sẵn sàng mở ví của mình. Nhưng đừng lo lắng – vì mục đích của chúng tôi ngày hôm nay, hai phần thông tin bạn cần cho các tài khoản miễn phí đều có sẵn cho bạn. Tìm hiểu sâu hơn về các công cụ này có thể đợi một ngày khác.

Những con số có ý nghĩa gì?

Bây giờ bạn có ba bộ hai số cho trang web của mình, tất cả đều (có thể) khác nhau. Điều quan trọng nhất là không có cái nào trong số này là “chính xác” hoặc “số tuyệt đối”. Điều đó sẽ rất khó tìm thấy (ngay cả với Yahoo Site Explorer).

Thay vào đó, bạn cần nghĩ về những con số này là Tiêu biểucách các trang web khác liên kết với bạn. Điều này bắt đầu có ý nghĩa khi bạn bắt đầu xem xét các xu hướng theo thời gian thay vì những con số chỉ có một lần (điều này áp dụng cho hầu hết mọi thứ liên quan đến tiếp thị web, hoặc thậm chí tiếp thị nói chung).

Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là ghi lại những con số này cho trang web của bạn hàng tháng và ghi lại chúng thay đổi như thế nào theo thời gian. Tất nhiên, bạn sẽ muốn thấy nó tăng lên! Ngoài ra, có lẽ bây giờ là lúc để thiết lập một số mục tiêu cho việc xây dựng các liên kết mới trên trang web của bạn.

Trong thời gian ngắn

Tất nhiên, những con số này chỉ là sự khởi đầu của phân tích liên kết. Lần tới, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho họ một số ngữ cảnh bằng cách xem xét các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm hiểu sâu hơn về các chỉ số có sẵn.

Tín dụng hình ảnh chính: Caroline Hoos

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo