SEO doanh nghiệp vào năm 2021: Tầm quan trọng của Insights và Giá trị của Hành động

Năm 2020 là một năm của sự thay đổi kỹ thuật số hoành tráng trên hầu hết các lĩnh vực.

Về mặt chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa và từ quan điểm công nghệ, chúng tôi đã thấy những thay đổi lớn với những ảnh hưởng lâu dài chắc chắn.

Khi chúng ta bước vào năm mới này với sự lo lắng khi đối mặt với sự không chắc chắn của đại dịch toàn cầu đang diễn ra, các tổ chức kinh doanh và các nhà lãnh đạo của họ đang tìm kiếm những cách hiệu quả, đã được chứng minh để hiểu được những thay đổi liên tục trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhập SEO.

Năm ngoái, nhu cầu SEO đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Người tiêu dùng chuyển sang tìm kiếm hàng loạt để đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của họ khi người lao động địa phương thực hiện công việc của họ từ xa.

Mua sắm hàng tạp hóa, đặt lịch hẹn khám bệnh, ngân hàng và các công việc thường ngày khác trở thành những giao dịch phức tạp đòi hỏi phải lập kế hoạch trước và thường là các phương pháp thực hiện thay thế.

Người tiêu dùng bắt đầu có những trải nghiệm khác nhau, nhiều cảm xúc hơn khi tìm kiếm sản phẩm, giải pháp và dịch vụ, vì vậy các thương hiệu bắt đầu tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc về hành vi này.

Khi nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng phát triển nhanh chóng, các thương hiệu buộc phải loại bỏ các sách vở cũ và dữ liệu lịch sử của họ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các công ty đã tìm đến các chuyên gia SEO của họ để có thông tin chi tiết nhằm hiểu được những khách hàng đang thay đổi nhanh chóng của họ.

Ngoài ra, chiến lược đa kênh sẽ được phát triển để tiếp cận các phân khúc thị trường ngày càng phân mảnh và khó đoán.

Vào năm 2021, các chuyên gia SEO với khả năng thu thập và diễn giải thông tin chi tiết về tìm kiếm dưới dạng trí tuệ kinh doanh sẽ được bố trí tốt nhất để điều hành các tổ chức tiếp thị của công ty.

Dưới đây là hai cách bạn có thể tận dụng xu hướng này để gặt hái toàn bộ giá trị của những hiểu biết sâu sắc về SEO và có thể hành động trong công việc kinh doanh của bạn.

1. Chia sẻ giá trị của trí tuệ kinh doanh và thông tin chi tiết về tìm kiếm trong toàn công ty

Khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc, các công ty sẽ tìm kiếm sự kết hợp giữa quan điểm thị trường vĩ mô và hiểu biết vi mô để tìm kiếm các nhà tiếp thị để hiểu các điều khoản của hành vi người tiêu dùng.

Nhiều công ty hiện đang cố gắng tận dụng thông tin kinh doanh để hiểu được sự biến động nhu cầu vĩ mô trên thị trường của họ trong khi tận dụng thông tin chi tiết về tìm kiếm có giá trị ở cấp độ chi tiết.

Là các chuyên gia SEO, có rất nhiều thông tin và dữ liệu có sẵn cho bạn để nâng cao hiểu biết này.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhưng bạn sẽ gặp khó khăn khi thuyết phục C-Level chỉ bằng cách gửi báo cáo phân tích ở tầng trên hoặc thúc đẩy các nhà điều hành hoạt động hoặc nghiên cứu và phát triển đọc báo cáo hàng tháng về hành vi của trang web.

SEO doanh nghiệp vào năm 2021: Tầm quan trọng của cái nhìn sâu sắc và giá trị của hành động

Để tối đa hóa giá trị của trí tuệ kinh doanh trong toàn tổ chức, bạn cần hiểu biết sâu sắc, gần như trực quan về nhu cầu của từng bộ phận và lãnh đạo doanh nghiệp.

Khi được sử dụng đúng cách, thông tin chi tiết vĩ mô không chỉ có thể cung cấp cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất về khách hàng mà còn về môi trường họ đang ở.

Hãy nghĩ về các loại câu hỏi khác nhau mà đồng nghiệp của bạn trong toàn công ty muốn trả lời:

 • Các yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi của mô hình mua và khám phá trên thị trường là gì?
 • Đâu là cơ hội lớn nhất trong ngắn hạn?
 • Làm thế nào chúng ta có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp với các sản phẩm và danh mục mới hoặc đang thịnh hành?

Từ thông tin chi tiết về hàng tồn kho sản phẩm và độ nhạy cảm về giá cả đến các mối quan tâm về quyền riêng tư, mối quan tâm về sức khỏe và an toàn và vô số sở thích cá nhân được định hình bởi trải nghiệm cá nhân, thông tin chi tiết về tìm kiếm là ước tính tốt nhất về tiếng nói của khách hàng trong thời gian thực mà doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận.

Thông tin chi tiết về SEO có thể được sử dụng để hỗ trợ các chiến dịch kỹ thuật số và đa kênh ở bất kỳ định dạng nào, nhưng cũng để giúp công ty phát triển và chuyển đổi theo điều kiện thị trường.

Dữ liệu tìm kiếm dạng chi tiết tiết lộ nhiều điều về suy nghĩ, nhu cầu, mong muốn và động cơ của người tiêu dùng.

Để thực sự xây dựng và chứng minh giá trị của những hiểu biết sâu sắc trong công ty của bạn, hãy chuẩn bị để thực hiện công việc nặng nhọc cho từng nhóm và khu vực.

Xác định loại, phạm vi và độ sâu của thông tin kinh doanh thu thập được từ tìm kiếm hữu ích nhất cho mỗi bên liên quan.

quảng cáo

Đọc bên dưới

 • Xác định những thay đổi thực tế và đáng kể trong sở thích so với những điểm bất thường.
 • Xác định các cơ hội mới đáng để đầu tư hơn vào SEO và nội dung.
 • Giáo dục đội bán hàng và nhóm sản phẩm về các xu hướng vĩ mô có thể ảnh hưởng đến họ.
 • Xác định các hành vi mới cho nhóm tiếp thị, kỹ thuật số và sản phẩm.
 • Kết quả tìm kiếm ngắn gọn cho những người ra quyết định để tác động tiềm ẩn của kết quả của bạn là rõ ràng.

2. Thực hiện hành động để tăng giá trị cho Thông tin chi tiết về tìm kiếm

Thông tin chi tiết là rất tốt, nhưng chúng sẽ tăng thêm giá trị bằng cách hành động ngay lập tức.

Lập luận về ngân sách và nguồn lực cho tự động hóa SEO là một cuộc mua bán khó khăn khi không ai khác trong tổ chức hiểu nó đang làm gì.

Lập luận nào thuyết phục hơn?

“Bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, chúng tôi tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có thể tối ưu hóa nội dung web của mình hiệu quả hơn.”

Hoặc là…

“Nó giúp phân tích lượng dữ liệu thị trường và người tiêu dùng khổng lồ của chúng tôi để tôi có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và khuyến nghị có liên quan, cập nhật và hữu ích nhất.”

Lý luận cho SEO không bao giờ đơn giản như một câu lý luận. Nhưng bạn hiểu ý rồi đấy.

Đó là sự suy nghĩ lại – một sự đào tạo lại bộ não – không phải xem và nói về SEO như một kênh hay một bộ phận, mà là một nguồn thông tin kinh doanh cơ bản, trung tâm cho sự thành công của công ty.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong khi các chuyên gia SEO được thử thách để suy nghĩ phân tích và kỹ thuật nhiều hơn để làm việc với các công cụ dựa trên AI và đạt được hiệu suất tốt nhất có thể, kỹ năng giao tiếp và sự sáng tạo của bạn quan trọng hơn bao giờ hết.

Những người ra quyết định không cần thêm bất kỳ dữ liệu nào nữa. Tất cả những thông tin chi tiết về doanh nghiệp và dữ liệu trên thế giới đều vô nghĩa cho đến khi được kích hoạt.

Bạn bắt buộc phải truyền đạt giá trị này theo cách phù hợp và phù hợp với những người ra quyết định để những hiểu biết sâu sắc của bạn có thể thực hiện hành động.

Các tổ chức kinh doanh cần các nhà tiếp thị nhanh nhẹn, những người giải thích dữ liệu của họ, hiểu ý nghĩa đằng sau các con số và đưa ra các đề xuất có thể được kích hoạt bởi các nhóm chỉ chờ ai đó chỉ đạo cho họ.

Ngoài ra, bạn phải sẵn sàng theo dõi và đánh giá các hành động đã thực hiện; để đánh giá hiệu quả của các đề xuất của bạn.

Nếu SEO là một kênh một chiều mang thông tin chi tiết về toàn bộ tổ chức mà không có bối cảnh của kết quả, thì không có cách nào bạn có thể cải thiện và tăng giá trị của mình.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Giao dịch là yếu tố giúp công ty của bạn trở nên khác biệt so với đối thủ khi các cơ hội thị trường mới xuất hiện. Các nhóm xây dựng thương hiệu, nội dung và truyền thông có thể hành động nhanh hơn và đưa ra các quyết định chiến lược, sáng suốt hơn trong mỗi kênh.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp học cách tin tưởng những thông tin chi tiết về tìm kiếm và hành động nhanh chóng vì giá trị của họ đã được chứng minh trong toàn tổ chức.

Vào năm 2021, các chuyên gia SEO nên hướng tới:

 • Giữ các đường dây liên lạc cởi mở và đảm bảo bạn theo dõi để hiểu cách thức sử dụng thông tin chi tiết về SEO trong toàn công ty để bạn có thể thích ứng hiệu quả hơn và đứng về phía những người khác trong tương lai.
 • Tìm cách truyền đạt giá trị của máy học và AI trong quy trình SEO của bạn mà không làm người khác choáng ngợp về chuyên môn.
 • Luôn cân nhắc dữ liệu người dùng của bên thứ nhất so với dữ liệu thị trường để đảm bảo bạn có hiểu biết đầy đủ nhất có thể về bối cảnh tìm kiếm của công ty mình.

Tiến lên và hành động

Vào năm 2021, khi người tiêu dùng tiếp tục tìm kiếm tất cả các nhu cầu của họ, từ khám phá và so sánh giá cả và tính năng, đến bằng chứng xã hội, thông tin, đánh giá và thậm chí cả giải trí, các công ty này có thể tận dụng vô số thông tin kinh doanh và thông tin chi tiết về tìm kiếm. hoạt động được định vị tốt nhất để thành công.

Khi bạn lập kế hoạch chiến lược cho năm tới, hãy đặc biệt chú ý đến cách bạn sử dụng thông tin chi tiết về thị trường để cải thiện tốc độ và độ chính xác của việc tối ưu hóa.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sử dụng nó để đưa ra các quyết định chiến lược đa kênh.

Bằng cách kết hợp thông tin kinh doanh với thông tin chi tiết về tìm kiếm, bạn có thể xem xét những cơ hội nào đủ quan trọng để đảm bảo một phương pháp tiếp cận đa kênh được sắp xếp.

Lập kế hoạch bạn sẽ hành động như thế nào ngay bây giờ và sử dụng dữ liệu thời gian thực để mở ra cơ hội thị trường mới nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tổ chức các nhóm xây dựng thương hiệu, nhắn tin và sản phẩm của bạn và xác định cách sử dụng tự động hóa thông minh để họ có thể đáp ứng nhanh hơn các xu hướng vĩ mô và nhu cầu của người dùng trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn thực hiện.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh

Ảnh chụp màn hình của tác giả, tháng 1 năm 2021

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời