SEO khách sạn: Năm bước để tối ưu hóa ưu đãi và danh sách khách sạn

SEO hiệu quả rất quan trọng đối với khả năng hiển thị của bất kỳ khách sạn nào trên internet.

Để cải thiện lưu lượng truy cập vào trang web khách sạn của bạn và tạo thêm doanh thu cho doanh nghiệp của bạn, mọi khách sạn cần đảm bảo rằng nó được thiết lập đúng cách để hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

SEO cho phép khách sạn của bạn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và hiển thị trang web của bạn cao hơn trong SERPs. Theo thống kê của Chitika:

“Các trang web được liệt kê trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google tạo ra 92% lưu lượng truy cập từ một tìm kiếm trung bình. Khi chuyển từ trang một sang trang hai, lưu lượng truy cập đã giảm 95% và cho các trang sau là 78% hoặc 58%. “

Nếu khách sạn của bạn không xuất hiện trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm, khả năng khách sạn của bạn được tìm thấy là dưới 6%.

Lợi ích của SEO đối với khách sạn

Các lợi ích của việc tối ưu hóa khách sạn của bạn để tìm kiếm bao gồm:

 • Để khách sạn của bạn dẫn đầu đối thủ
 • Tạo dựng uy tín cho khách sạn của bạn
 • Cải thiện lòng trung thành của khách hàng trong khách sạn
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu khách sạn
 • Tăng lợi nhuận của khách sạn
 • Và tất nhiên là tăng lượng truy cập vào trang web khách sạn của bạn.

Các chiến lược quyết định để tối ưu hóa các ưu đãi và danh sách khách sạn cho SERPs

Dưới đây là một số bước chính bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa danh sách khách sạn và danh sách tìm kiếm của mình:

# 1. Mua quảng cáo giá khách sạn

Quảng cáo giá khách sạn hoặc HPA giúp hiển thị giá cả và vị trí khách sạn của bạn trên máy tính để bàn, PC, máy tính bảng và thiết bị di động trên Google và Google Maps. Khi bạn mua HPA, khách du lịch có thể xem các giao dịch khách sạn và chỉ đường đến khách sạn của bạn trong khi tích cực tìm kiếm khách sạn để đặt phòng.

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc mua HPA:

 • Tỷ lệ chẵn lẻ: HPA là một công cụ tốt để so sánh giá của bạn với các khách sạn và đại lý du lịch trực tuyến (OTA) khác. HPA đưa ra sự ngang bằng về tỷ giá và cung cấp cho khách truy cập thông tin mới nhất, đầy đủ và có liên quan.
 • Giá trị tiền mặt của bạn: Lợi nhuận trên HPA liên tục cao hơn so với các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền cốt lõi.
 • Sự hiện diện của đại lý du lịch trực tuyến bị suy yếu: HPA cho phép các khách sạn nhỏ hơn xuất hiện ngay bên cạnh danh sách OTA. Tính năng hấp dẫn nhất của HPA là khách có thể đặt phòng trực tiếp từ khách sạn của bạn thay vì thông qua trang web của bên thứ ba như đại lý du lịch.

# 2. Tối ưu hóa quảng cáo PPC

PPC rất quan trọng đối với khách sạn vì khi được sử dụng hiệu quả, khách sạn có thể tiếp cận khách tiềm năng ngay lập tức.

AdWords chiếm 97% doanh số bán hàng của Google và theo thời gian, SERP đã thay đổi để đảm bảo rằng quảng cáo PPC được ưu tiên hơn các kết quả không phải trả tiền. Do đó, tối ưu hóa quảng cáo PPC là một cơ hội tuyệt vời để đưa danh sách khách sạn của bạn lên vị trí cao trong SERPs, cho phép hiển thị cho các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền lớn hơn.

Theo Statistic Brain, được trích dẫn trong rezdy, hơn 148,3 triệu người (chiếm hơn 57% tổng số đặt phòng du lịch mỗi năm) sử dụng Internet để đặt chỗ ở, hoạt động và tour du lịch của họ.

Chạy Quảng cáo PPC cho phép bạn xem các giao dịch và dịch vụ khách sạn của mình cho những khách du lịch này khi họ tìm kiếm các giao dịch và dịch vụ khách sạn tương tự như của bạn.

# 3. Sử dụng trang Google+ của bạn và sở hữu nó

Do sự kết hợp của Google+ và Google Pages, việc tích hợp Google+ vào tiếp thị công cụ tìm kiếm có tầm quan trọng sống còn.

Như Pamela Whitby đã viết trong một bài báo trên Hospitality.net:

“Các nhà tiếp thị du lịch hiện hiểu rằng mạng xã hội và tìm kiếm có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Những con số nói lên câu chuyện tốt. Vào năm 2012, 50% số lượt đặt phòng trực tiếp được báo cáo thông qua mạng xã hội và hơn 70% người Mỹ được thúc đẩy mua hàng qua mạng xã hội. “

Vì Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu, điều quan trọng là sử dụng Google+ làm công cụ xã hội cho khách sạn của bạn. Các khách sạn nên tránh bỏ qua Google+ vì lợi ích không thể định lượng được. Trang Google+ của khách sạn của bạn cần được thiết lập đúng cách với hồ sơ địa phương đầy đủ trên Google vì một số yếu tố này sẽ được sử dụng khi hiển thị danh sách của bạn trong SERP và chúng sẽ không tối ưu hóa hiệu suất HPA của bạn.

# 4. Sử dụng Schema.org – Rich Snippets

Schema.org Rich Snippets giúp gắn thẻ HTML của trang web khách sạn của bạn để các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing có thể hiểu rõ hơn nội dung trang web của bạn.

Có một số đoạn mã chi tiết mà bạn có thể tinh chỉnh. Dưới đây là một số; Để có danh sách đầy đủ hơn, hãy truy cập Schema.org:

 • Quyền tác giả
 • Breadcrumbs
 • Sự kiện
 • Đánh giá xếp hạng với số sao
 • địa điểm
 • sản phẩm
 • Video

Có nhiều lợi ích khi sử dụng đoạn mã chi tiết, bao gồm cả giao diện trang web của bạn hấp dẫn hơn trong SERP và tỷ lệ nhấp cao hơn. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2014 của Searchmetrics cho thấy chỉ 0,3% các trang web sử dụng đánh dấu Schema.org, đây là một cách tuyệt vời để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

# 5. Liệt kê các khách sạn trong danh sách doanh nghiệp

Cuối cùng, các danh sách doanh nghiệp như Google Doanh nghiệp của tôi, Cố vấn chuyến đi, Yelp và các thư mục doanh nghiệp khác, giống như các đại lý du lịch trực tuyến, có thể giúp cải thiện chỉ số khách sạn của bạn.

Các lợi ích khác của việc liệt kê khách sạn của bạn trong danh sách doanh nghiệp bao gồm:

 • Tiếp cận hàng triệu khách hàng du lịch
 • Khách sạn của bạn sẽ xuất hiện trên các trang web du lịch hàng đầu trên web
 • Cung cấp tin tức về khách sạn của bạn vào đúng thời điểm. Thông điệp của bạn có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay khi họ tìm kiếm vị trí khách sạn của bạn.

Eimantas Balciunas là Giám đốc điều hành của Travel Ticker.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời