SEO là gì? Đào tạo SEO là gì?

Khi bạn bước vào lĩnh vực web hoặc tiếp thị, ít nhiều, bạn chắc chắn đã nghe về SEO và nhiều người khuyên bạn nên làm seo. Bởi vì đây là một lĩnh vực phổ biến, nó đã bùng nổ gần đây.

Vậy seo là gì? Và làm thế nào để bạn đạt được thành công trong seo?

Tôi biết rằng khi bạn theo dõi bài viết này, bạn cũng biết seo là gì, hoặc phải làm gì. Nhưng ở đây, tôi sẽ không chỉ giải thích các định nghĩa và công việc SEO trang web. Nhưng tôi cũng đề cập đến các ứng dụng và kết quả seo trên các công cụ tìm kiếm mà bạn không bao giờ mong đợi!

SEO là gì? Đào tạo SEO UNICORN là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm các phương pháp để giúp cải thiện thứ hạng của một trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thường là Google).

Sự thật về SEO là gì? Đào tạo SEO là gì?

Từ bên dưới phần Quảng cáo Google sẽ là SEO

Khi bạn tìm kiếm từ khóa “máy chạy bộ” trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể thấy một loạt kết quả tìm kiếm.

Phần đầu tiên của kết quả tìm kiếm, đọc “Qc” (quảng cáo) hoặc “Quảng cáo” (quảng cáo) có nghĩa là Google Adwords – quảng cáo trả tiền. Và phần tiếp theo không có những từ đó là SEO (Search Engine Optimization).

Và theo thứ tự, các trang web được xếp hạng ở vị trí tiếp theo lần lượt được coi là có vị trí top 1, top 2, top 3 trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Bạn nghĩ:

Trang web thuộc sở hữu của các thương hiệu nổi tiếng, với lưu lượng truy cập (lưu lượng truy cập) cực lớn, có thể được xếp hạng đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm ???

Các doanh nghiệp nhỏ không được biết đến và không được biết đến nhiều sẽ không bao giờ đứng đầu trong kết quả tìm kiếm ???

Tuy nhiên, sự thật không phải vậy!

Tất cả các vị trí hàng đầu có phương pháp tối ưu để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Và thuật ngữ kỹ thuật cho điều đó là SEO.

Mục tiêu của SEO

Hai yếu tố quan trọng nhất của SEO, quyết định xếp hạng trang web của bạn là:

SEO trang web

SEO offpage

Nhìn chung, SEO không chỉ giúp bạn:

Tối ưu hóa trang web thân thiện cho các công cụ tìm kiếm.

Một giải pháp để cải thiện chất lượng nội dung trang web trong mắt người dùng.

Cuối cùng, mục tiêu SEO chính là:

Tăng số lượng & chất lượng lưu lượng truy cập (còn gọi là lưu lượng truy cập) của người dùng tiềm năng vào trang web.

6 lợi ích của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Theo bạn, lợi ích của seo là gì? Tại sao nhiều người đổ xô đến trường và làm như vậy?

Đối với tôi, đây thực sự là phần tốt nhất! SEO mang lại rất nhiều lợi ích cả ngắn hạn và dài hạn cho sự phát triển của công ty bạn.

Lợi ích ngắn hạn và dài hạn trong seo

Lợi ích của SEO web là gì?

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách xem xét 4 lợi ích của SEO trong thời gian ngắn!

Kết quả ngắn hạn của SEO là gì?

  1. Tối ưu hóa ROI (Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Với trang web seo, bạn không chỉ:

Đo lường hiệu quả, xác nhận lợi nhuận.

Hiểu lưu lượng truy cập trang web (lưu lượng truy cập).

Tính tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mang lại.

Có cái nhìn tổng quan hơn.

Biết rằng bạn gặp phải vấn đề, đầu tư vào phân khúc sai để giải quyết cụ thể.

Lợi tức đầu tư của SEO

Tỷ lệ ROI của công việc SEO

Ví dụ về tính toán tỷ suất lợi nhuận trên ROI

Sau đây là một ví dụ để giúp bạn dễ dàng hình dung các bước để tính ROI của các chiến dịch SEO.

Ví dụ: từ khóa laptop cũ có khoảng 12.100 lượt tìm kiếm / tháng.

Máy tính ROI chiến dịch SEO

Vậy lợi ích của SEO trong trường hợp này là gì?

Nếu lợi nhuận của mỗi máy tính xách tay là 500.000 đồng, thì một tháng bạn sẽ kiếm được 8,5 triệu đồng chỉ với một từ khóa “máy tính xách tay cũ”.

Trên thực tế, bạn sẽ không chỉ thực hiện SEO cho một từ khóa, bạn sẽ làm toàn bộ từ khóa liên quan đến nó. Ví dụ: “máy tính xách tay giá rẻ”, “máy tính xách tay cũ giá rẻ”, “máy tính xách tay đã sử dụng hcm”, … Và tổng số tìm kiếm thậm chí có thể đạt tới 300.000 lượt tìm kiếm / tháng.

Lợi nhuận từ khóa SEO

Từ khóa tương đương cũng được bao gồm trong SEO

Đây chỉ là ước tính sơ bộ về giá trị nhận được khi bạn làm SEO.

Thực tế, có nhiều cách khác để bạn có thể tính toán chính xác lợi nhuận của mình khi thực hiện các chiến dịch web SEO này.

Một số cân nhắc khi tính toán ROI

Đối với các trang web thương mại điện tử:

Ngoài thống kê hành vi của khách hàng từ khi lựa chọn đến khi mua hàng, bạn cũng biết từ khóa mang lại tỷ lệ khách hàng hoàn thành thanh toán cao nhất.

Nghiên cứu từ khóa chính xác không chỉ giúp tăng lưu lượng truy cập trang web mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Điều này giúp tăng doanh số bền vững theo thời gian.

Đối với các trang web phi thương mại:

Bạn sẽ biết chi tiết số lượng khách hàng tiềm năng để liên hệ với bạn (thông qua việc hoàn thành mẫu đăng ký dịch vụ), từ đó tính toán ROI ngắn hạn mà SEO có thể mang lại.

  1. Chi phí hiệu quả

Web SEO là một cách hiệu quả chi phí / chiến lược tiếp thị. Bởi vì nó nhằm mục đích tiếp cận những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ.

Không giống như tiếp thị qua điện thoại, tiếp thị seo là một phương thức tiếp thị – tiếp thị nội địa dựa trên nội dung thu hút và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng.

Chiến lược tiếp thị seo hiệu quả

SEO là một chiến lược tiếp thị hiệu quả

Có thể bán hàng qua điện thoại vẫn là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nhưng để tìm được một khách hàng tiềm năng, phương pháp này có chi phí ít hơn 61% so với việc bạn sử dụng SEO cho công việc kinh doanh của riêng bạn.

Bằng cách nhắm mục tiêu và tiếp cận những khách hàng có nhu cầu và chủ động tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ cụ thể trên internet, tiếp thị seo mang đến cho bạn nhiều lượt truy cập trang web chất lượng hơn là chiến lược. Tiếp thị mạng xã hội khác. Đồng thời, tiết kiệm chi phí tối đa cho công ty của bạn.

  1. Cải thiện trải nghiệm người dùng

trải nghiệm người dùng seo

Trải nghiệm khách hàng cũng là SEOer cần tối ưu hóa

Một trong những kỹ thuật chính giúp chiến dịch seo thành công là cải tiến liên tục cấu trúc của các trang web và nội dung của bạn.

Hướng dẫn chi tiết 7 bước viết bài SEO chuẩn 2019

Điều này giúp:

Công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy trang web của bạn

Người dùng dễ dàng có được và tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn. Từ đó, người dùng sẽ đánh giá cao trang web của bạn hơn.

  1. Hiểu hành vi khách hàng tiềm năng

Như tôi đã đề cập trước đó, nếu SEO giúp bạn có được lưu lượng truy cập chất lượng, Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi và phân tích lưu lượng truy cập này.

Bản ghi và thống kê Google Analytics:

Giới tính

Tuổi tác

Vị trí địa lý

Ngôn ngữ sử dụng

Lịch sử tìm kiếm

Thời gian, cách khách hàng xem trang web của bạn

Những dữ liệu này TUYỆT VỜI, TUYỆT VỜI có giá trị vì chúng giúp bạn trả lời câu hỏi:

“Khách hàng tiềm năng của bạn ở đâu?” Từ đó chọn áp dụng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả cho cả trực tuyến và ngoại tuyến!

Ngoài ra, Google Analytics cũng giúp bạn biết tăng hoặc giảm lưu lượng truy cập đến trang web khi cập nhật thuật toán mới từ Google.

Không chỉ Google Analytics, 29 công cụ SEO miễn phí này sẽ giúp bạn triển khai SEO hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lợi ích ngắn hạn của seo

Cải thiện công việc bằng cách theo dõi hành vi của khách hàng

Bây giờ chắc chắn bạn đã có seo lợi ích ngắn hạn hiệu quả rồi. Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn?

Tiếp theo là phần yêu thích của tôi – lợi ích lâu dài của SEO. Bởi vì một doanh nghiệp có thể phát triển thịnh vượng, luôn được đo lường dựa trên sự phát triển lâu dài và bền vững của nó!

Và cũng vì lý do này, bạn nên tham gia các khóa đào tạo SEO để có thể mang lại cho bạn kết quả từ kênh truyền thông này.

Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu di chuyển trên.

Kết quả lâu dài của SEO là gì?

SEO cung cấp uy tín cho doanh nghiệp

Có phải người dùng luôn mặc định “Xếp hạng cao hơn trên trang web kết quả tìm kiếm chứng tỏ rằng trang web đó có uy tín hơn”?

Hãy thừa nhận điều đó với tôi! Bạn đã từng như thế.

Xếp hạng tìm kiếm của từ khóa giống như một cuộc bỏ phiếu của đức tin: “Google đặt một trang web ở vị trí hàng đầu, có nghĩa là nó là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực này.”

Khách hàng của bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng thứ hạng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn càng cao, bạn sẽ càng tin tưởng vào mắt họ.

Xem thêm: Khóa học SEO, Đào tạo SEO Website