SEO quốc tế: 5 cách để mở rộng hiệu suất của bạn

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thực sự trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Ở Liên minh Châu Âu, tỷ lệ sử dụng Internet đạt hơn 80%, ở một số quốc gia thậm chí còn trên 90%. Có 731 triệu người dùng Internet ở Trung Quốc, tức chỉ chiếm 53% dân số – còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Internet mang đến cho các thương hiệu cơ hội chưa từng có để tiếp cận khách hàng của họ xuyên biên giới và bất kể rào cản ngôn ngữ hay văn hóa. Để tiếp cận các nhóm dân cư khác nhau, bạn cần hiểu những gì người dân ở các quốc gia khác nhau này muốn và sau đó tạo nội dung để đáp ứng những nhu cầu đó.

Nó không chỉ đơn giản là dịch nội dung sang các ngôn ngữ khác nhau, mà là áp dụng các nguyên tắc SEO cơ bản về mức độ liên quan và bản địa hóa trên quy mô toàn cầu – trong khi đảm bảo rằng nội dung SEO kỹ thuật được phân phối đến đúng đối tượng bằng đúng ngôn ngữ.

Để bắt đầu chiến lược SEO quốc tế của bạn, đây là năm cách bạn có thể mở rộng quy mô thực hành để tối đa hóa tiềm năng của mình.

Hiểu được sự biến động của nhu cầu từ khu vực này sang khu vực khác

Nếu bạn thực hiện một tìm kiếm toàn cầu, bạn sẽ thấy rằng các loại nội dung và bố cục SERP khác nhau giữa các quốc gia, ngay cả trong Google. Ví dụ: một từ khóa nhất định có thể kích hoạt trả lời nhanh ở một quốc gia nhưng không kích hoạt ở một quốc gia khác. Ở mỗi khu vực, Google lập mô hình SERP của mình dựa trên xu hướng và sở thích của địa phương để cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu.

Không chỉ nội dung và bố cục SERP sẽ thay đổi mà còn cả từ khóa và tỷ lệ lưu lượng truy cập. Từ khóa không thể được dịch trực tiếp từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác – bạn cần tính đến sở thích văn hóa, dân số, tiếng lóng và từ vựng địa phương.

Các khu vực khác nhau có những kỳ vọng khác nhau đối với các thương hiệu trong cùng ngành về những gì họ muốn xem trước khi quyết định mua hàng.

Khi phát triển chiến lược tìm kiếm quốc tế, điều quan trọng là phải hiểu rằng xếp hạng tốt cho một cụm từ cụ thể ở một quốc gia không có nghĩa là xếp hạng tốt cho các cụm từ liên quan ở một quốc gia khác. Bạn cần tối ưu hóa cục bộ và tạo nội dung cũng như trải nghiệm người dùng cho đối tượng địa phương đó. Trước khi thực hiện bất kỳ bước nào để xây dựng chiến lược tìm kiếm quốc tế, bạn cần hiểu nhu cầu từ khóa và lưu lượng truy cập ở quốc gia đó.

Xây dựng một khuôn khổ toàn cầu cho SEO quốc tế của bạn

Khi tạo chiến lược tìm kiếm quốc tế, bạn sẽ thấy rằng các khía cạnh kỹ thuật của SEO cần được xem xét. Trước hết, bạn cần phải bận rộn hreflang Từ khóa.

A hreflang Thẻ là một phần mã sẽ giúp Google hiểu ngôn ngữ và quốc gia dự định cho nội dung của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn được hiển thị ở đúng khu vực. Ví dụ: một trang web tiếng Tây Ban Nha được viết cho khán giả ở Argentina sẽ không cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu cho những người ở Tây Ban Nha vì sự khác biệt về từ vựng được sử dụng giữa hai quốc gia, mặc dù cả hai đều nói tiếng Tây Ban Nha.

Các hreflang Thẻ giúp đảm bảo rằng khán giả tiêu dùng nhìn thấy nội dung được viết riêng cho họ để mang lại trải nghiệm hữu ích và phù hợp nhất.

Các thẻ cũng làm giảm nguy cơ trùng lặp nội dung khi chúng thông báo cho Google rằng nội dung của bạn được viết cho các đối tượng khác nhau. Nội dung của bạn dành cho khán giả Hoa Kỳ có thể trùng lặp với nội dung được viết cho khán giả Vương quốc Anh. Do đó, cần có thẻ hreflang để giảm nguy cơ trùng lặp nội dung.

Có ba chiến lược chính để đảm bảo rằng nội dung được căn chỉnh chính xác với. Được đánh dấu là hreflang Nhãn.

  1. Đặt thẻ vào tiêu đề HTTP và đảm bảo rằng thẻ nằm trên mọi trang.
  2. Đặt thẻ vào sơ đồ trang web.
  3. Tự đánh dấu trang.

Khi bắt đầu đánh dấu nội dung, điều quan trọng là sử dụng định dạng ISO 639-1 cho tất cả các ngôn ngữ và giới hạn kích thước của tất cả các sơ đồ trang web không quá 50 mg hoặc 10.000 URL. Nếu thẻ của bạn lớn hơn, bạn có thể chia nhỏ thẻ để tuân thủ các nguyên tắc này.

Bản địa hóa nội dung bạn đã tạo

Khi bạn biết cách xây dựng khuôn khổ cho khán giả toàn cầu của mình, bạn cũng cần xây dựng nội dung cho trang web theo khu vực cụ thể. Hãy nhớ rằng, bạn không muốn chỉ dịch nội dung của một trang web sang ngôn ngữ khác từng từ một.

Bản thân nội dung phải được bản địa hóa để thu hút khán giả trong khu vực mới. Điều này có nghĩa là tạo nội dung phản ánh xu hướng và sở thích tìm kiếm địa phương, đồng thời thực hiện nghiên cứu từ khóa theo quốc gia cụ thể. Bạn cũng sẽ muốn kết hợp từ vựng và tiếng lóng địa phương, đồng thời làm việc với người bản ngữ để đảm bảo nội dung của bạn được người đọc tiếp cận.

Nếu bạn có nhiều vị trí cho một công ty cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn triển khai các trang đích riêng biệt cho từng vị trí. Đảm bảo bạn tạo nội dung cho các trang đích khác nhau phản ánh khu vực, chẳng hạn như: B. Bao gồm các điểm tham quan địa phương, những việc phải làm và sở thích để cải thiện sự xuất hiện của mỗi trang đích trong SERPs.

Thống nhất các chiến lược khác nhau

Để có một chiến lược toàn cầu hiệu quả, bạn cần hợp nhất các chiến lược tối ưu hóa toàn cầu, địa phương và thiết bị di động của mình. Sắp xếp các quốc gia theo thứ tự mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy khách hàng nhất. Sử dụng các bảng xếp hạng này để xác định các ưu tiên. Sử dụng khuôn khổ toàn cầu của bạn để đảm bảo các công cụ tìm kiếm hiểu nơi hiển thị nội dung của bạn để tối đa hóa mức độ liên quan của bạn với đối tượng dự kiến.

Chiến lược địa phương và siêu địa phương của bạn sau đó sẽ hướng dẫn quá trình tạo nội dung của bạn. Bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa địa phương và làm việc với người bản ngữ để xác định các phương ngữ và từ vựng trong khu vực, bạn có thể tạo ra nội dung thu hút khán giả địa phương.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có sẵn cho người dùng trên thiết bị di động. Trên toàn cầu, điện thoại di động hiện nay tốt hơn máy tính để bàn và đại diện cho một phần lớn dân số ở một số khu vực.

Ví dụ, hơn 95% người dùng Internet Trung Quốc cũng sử dụng thiết bị di động. Các thương hiệu muốn thành công cần đảm bảo nội dung của họ sẵn sàng cho người dùng di động. Điều này bao gồm thiết kế đáp ứng, tạo nội dung cho khoảnh khắc bất chợt “Tôi muốn đi” và đảm bảo rằng tất cả các trang web đều thân thiện với thiết bị di động.

Đo lường kết quả của bạn

Như với tất cả các chiến lược SEO, việc mở rộng toàn cầu đòi hỏi bạn phải đo lường cẩn thận sự tiến bộ của mình. Bạn có thể sử dụng thông tin trong số liệu của mình để xem còn chỗ nào cần cải thiện và xây dựng chiến lược SEO quốc tế hiệu quả hơn.

  1. Đo lường sự hiện diện của bạn và xếp hạng của bạn ở các quốc gia khác nhau trước, trong và sau khi thực hiện một chiến lược toàn cầu cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể thấy rõ sự tiến bộ của mình trong suốt quá trình và thu hẹp các lĩnh vực tiềm năng để cải thiện.
  1. Theo dõi thứ hạng trang của bạn để đảm bảo các trang được xếp hạng chính xác ở mỗi quốc gia. Sai lầm với của bạn hreflang Thẻ và xếp hạng từ khóa, chẳng hạn như Ví dụ: xếp hạng của một thuật ngữ được sử dụng ở Hoa Kỳ ở Vương quốc Anh có thể làm giảm mức độ liên quan của bạn với cơ sở người tiêu dùng địa phương, điều này cuối cùng ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn và khả năng thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.
  1. Đo lường sự thành công và tác động của các kênh kỹ thuật số thay thế, ví dụ: B. tài khoản Twitter cho một quốc gia cụ thể.
  1. Xem xét tiềm năng của PPC khi bạn mở rộng sang các thị trường mới. Khi bạn bắt đầu nỗ lực SEO quốc tế, có thể mất thời gian để trang web của bạn có được thứ hạng cao. Sử dụng PPC có thể giúp bạn thâm nhập vào một lãnh thổ mới. Đo lường thành công của bạn bằng những nỗ lực này để hiểu rõ hơn về hành vi tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi trong các lĩnh vực mới.

Khi thế giới trở nên kết nối hơn và tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số lan rộng khắp thế giới, các thương hiệu muốn phát triển kinh doanh của họ cần phải hiểu cách tiếp cận khán giả của họ vượt ra ngoài biên giới gia đình.

Việc xây dựng một trang web quốc tế không chỉ đơn thuần là dịch nội dung và những mẹo này sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Việc bao gồm SEO toàn cầu nên là một bổ sung quan trọng cho hộp công cụ của bất kỳ nhà tiếp thị nào để giúp họ cải thiện hoạt động tiếp thị cho khách hàng quốc tế.

Jim Yu là người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng hiệu suất nội dung và SEO doanh nghiệp hàng đầu BrightEdge.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo