SEO siêu địa phương: Nó là gì & Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang hiểu đúng?

Khi bạn đọc điều này, rất có thể bạn đã nghe nói về “SEO địa phương” và tầm quan trọng của các công ty nhất định trong việc tối ưu hóa sự hiện diện trên web của họ để xếp hạng trên các tìm kiếm cụ thể tại địa phương.

Nói tóm lại, “SEO siêu địa phương” thực hiện cùng một loại tối ưu hóa, nhưng đối với những địa điểm nhỏ hơn, tập trung hơn như vùng lân cận, thành phố, đường phố và những địa điểm gần các địa danh nổi tiếng – chứ không phải “SEO địa phương” thường dừng lại ở Thành phố, quận hoặc các vùng.

Lợi ích là rõ ràng: hành trình tìm kiếm dễ dàng hơn cho khách hàng của bạn, dễ dàng cạnh tranh với các công ty khác về các cụm từ tìm kiếm thích hợp siêu địa phương và điều đó sẽ thúc đẩy bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Google cũng nhận thức được những lợi thế này. Trong những năm gần đây, nó đã đáp ứng thói quen di động của người dùng ngày càng tìm kiếm các doanh nghiệp “gần tôi” hoặc “gần…” và thường xuyên sử dụng các vị trí siêu địa phương trong câu của họ.

Ngày nay, Google thưởng cho những trang web có trò chơi SEO siêu địa phương nghiêm trọng (theo thứ tự hiển thị tìm kiếm trên thiết bị di động) bằng cách:

1. Đánh dấu trên bản đồ Google

Tìm kiếm nhà hàng nhanh trên siêu địa phương Mutley Khu bằng phẳng Plymouth.

2. Đưa vào danh sách ‘3 món’ đóng hộp

Kết quả ‘3 gói’ cho cùng một tìm kiếm.

3. Phân loại chúng tốt

Kết quả danh sáchvì thế. Ghi chú Mutley kebab đánh bại Yell và Papa Johns vì tiêu đề, url và mô tả bao gồm các cụm từ siêu địa phương ‘tiếng lầm bầm‘và tiếng lầm bầm dễ dàng’.

Nếu Google coi bạn là một ví dụ đáng tin cậy (hoặc duy nhất) cho một công ty nhờ SEO siêu địa phương tốt, nó cũng đảm bảo rằng lời gọi hành động (chẳng hạn như gọi, chỉ đường, chia sẻ, trang web) được nhắc nhở trong kết quả tìm kiếm cho khách hàng của bạn để nhấp vào.

Vậy bạn sẽ làm sao?

Bắt đầu với SEO siêu địa phương là đảm bảo rằng Google có thể dễ dàng thấy rằng doanh nghiệp của bạn có liên quan đến các tìm kiếm siêu địa phương. Có ba cách để bẻ khóa nó:

1. Thiết lập hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn

Điều này là quan trọng và dịch vụ được sử dụng miễn phí. Khi đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể trực tiếp cho Google biết tên công ty của mình, vị trí chính xác, hoạt động, thời gian mở cửa, diện mạo của công ty (tải ảnh của chính bạn lên) và nhiều thuộc tính khác.

Nó có tầm quan trọng đặc biệt đối với kết quả thẻ và danh sách 3 gói. Ví dụ: Google cho người tìm kiếm biết cửa hàng đang mở hay đóng cửa một cách thông minh và lấy ra các hình ảnh để cung cấp cho người dùng ý tưởng tốt hơn về những gì họ mong đợi.

Google Doanh nghiệp của tôi không chỉ giúp bạn dễ dàng biết những gì đang xảy ra với doanh nghiệp của mình mà còn cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho khách hàng của bạn – nó cung cấp nhanh hơn thông tin so với các mục SERPs truyền thống.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi để đăng nội dung cập nhật nhằm cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng quan về các ưu đãi và sự kiện hiện tại trực tiếp từ kết quả tìm kiếm. Và bạn cũng có thể sử dụng thông tin chi tiết và phân tích để biết được khả năng hiển thị siêu địa phương của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

2. Nội dung trên trang web phải phản ánh các điều khoản siêu địa phương

Như Nikolay Stoyanov đã nói trong Hướng dẫn Nghiên cứu Từ khóa Hoàn chỉnh cho SEO, “Từ khóa là xương sống của SEO.”

Tôi có xu hướng đồng ý. Các phương pháp và công cụ nghiên cứu từ khóa mà Nikolay khám phá trong bài viết của anh ấy ở trên là vô giá, nhưng các cụm từ tìm kiếm siêu địa phương cũng cần dựa trên kiến ​​thức và nghiên cứu tiềm năng về lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh.

Các khu vực lân cận và quận của các thành phố lớn hơn là những điểm khởi đầu tốt. Theo nghĩa đó, doanh nghiệp của bạn ở đâu và Google hiển thị gì khi bạn tìm kiếm?

Nó có đáng để phóng to nhỏ hơn không? Giống như ví dụ của tôi ở trên, ‘mutley đồng bằng’ là một con đường lâu đời ở Mutley, Plymouth.

Bạn có đang ở gần một địa điểm hoặc thắng cảnh nổi tiếng (trường đại học, sân vận động thể thao, đài kỷ niệm, v.v.) không? Có thể cần tính đến điều này trong nội dung trên trang web của bạn.

Khi bạn đã chắc chắn về thuật ngữ siêu địa phương của mình, hãy đảm bảo rằng thuật ngữ này có trong tiêu đề, mô tả, nội dung, văn bản thay thế của hình ảnh, v.v. Khi Google thu thập thông tin nội dung này – và khách hàng tiềm năng đọc nó – cả hai bạn đều biết doanh nghiệp của mình lanhung.

3. Thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (lược đồ)

Google cung cấp thêm thông tin về cách tốt nhất để thực hiện việc này cho các doanh nghiệp địa phương tại đây.

Bằng cách bao gồm đánh dấu thích hợp, bạn có thể giúp Google hiển thị thông tin cần thiết và lời kêu gọi hành động về công ty của bạn dễ dàng hơn.

Hiện tại, Google chấp nhận đánh dấu cho (trong số những người khác):

  • Giờ mở cửa. Ngoại trừ những thay đổi theo mùa
  • Địa điểm. Bao gồm vĩ độ và kinh độ
  • Thuộc tính dành riêng cho nhà hàng. Đồ ăn được phục vụ như thế nào, giao đồ ăn ra sao, đặt bàn như thế nào, v.v.

Hãy xem xét thêm đánh dấu vào các trang nội dung của trang web của bạn như một phương pháp hay nhất đồng hành với thông tin trên hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Nó đảm bảo rằng Google cung cấp thông tin đáng tin cậy, cập nhật và có liên quan nhất khi nó thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Xem xét doanh nghiệp của bạn dưới dạng siêu địa phương là một cơ hội tuyệt vời để trở nên nổi bật

Khi ngày càng có nhiều người tìm kiếm trên web sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm doanh nghiệp, thì càng có nhiều lý do để Google biết những doanh nghiệp nào có liên quan nằm trong khoảng cách đi bộ.

Đồng thời, có thể mong đợi rằng các thuật ngữ siêu địa phương sẽ được sử dụng thường xuyên hơn.

Đồng thời phân tích mức độ thành công của các cụm từ tìm kiếm siêu địa phương của bạn (với Google Doanh nghiệp của tôi, Google Analytics, v.v.) và điều chỉnh chúng nếu cần. Hãy chuẩn bị cho các điều khoản như vậy để tăng khả năng cạnh tranh và để Google thay đổi cách trình bày kết quả địa phương và siêu địa phương.

Rốt cuộc, SEO – và Google – luôn phát triển.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo