SEO: Thành công thông qua ủy quyền và tích hợp

Câu đố SEOTôi là một người hâm mộ lớn của Ủy nhiệm – ít nhất đó là điều mà bài đánh giá cuối cùng của tôi đã quyết định. Trong lĩnh vực SEO, chúng tôi luôn nói về cách tốt nhất để tích hợp các hoạt động SEO với công việc của các bộ phận khác, từ UBND tỉnh đến hiển thị đến phương tiện truyền thông xã hội và PR.

Mọi người sẽ thích nếu công việc của họ dễ dàng hơn một chút, đặc biệt là trong SEO.

Nếu bạn là người quản lý thương mại điện tử nội bộ hoặc SEO với ngân sách và thời gian, bạn cần phải kết bạn với những bộ phận nào khác để hoàn thành công việc cho bạn? Đây là danh sách và lý do:

Phòng PR

OK, đó là điều hiển nhiên và đã được thảo luận nhiều lần, nhưng nó quan trọng. Nhóm PR của bạn có thể giúp bạn liên kết từ các miền có liên quan. Nếu nó không phải, thì nó phải là. Dành thời gian giáo dục họ về lý do và nơi bạn cần liên kết.

Để có điểm thưởng, hãy cho họ biết chiến lược từ khóa của bạn và xem liệu bạn có thể tác động đến lịch trình PR của họ để giúp bạn dễ dàng nhận được các liên kết quan trọng đó từ nội dung theo ngữ cảnh hay không.

Đội PPC

Những người này biết một lô đấtthông qua các từ khóa có độ cạnh tranh thấp chuyển đổi tốt. Luôn kết hợp các từ khóa này vào chiến lược SEO của bạn ở đâu đó. Chúng không nên là tất cả và cuối cùng trong SEO của bạn, nhưng chúng có thể thêm giá trị nghiêm túc cho các hoạt động của bạn và nhóm PPC có thể giúp bạn tìm thấy chúng.

Một lĩnh vực khác mà họ là chuyên gia là loại quảng cáo văn bản nào có nhiều khả năng thúc đẩy nhấp chuột hơn những loại quảng cáo khác. Vì đây là một yếu tố xếp hạng, nên bạn nên sử dụng nó để hiểu loại thông báo nào hoạt động tốt hơn để bạn có thể sử dụng chúng trong mô tả meta của mình

Nhóm truyền thông xã hội

Nếu bạn có, những người này có thể giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng chính trực tuyến dưới dạng khách hàng tiềm năng liên kết. Họ sẽ có thể xác định nội dung quan trọng và có liên quan mà họ có thể nói đến, liên kết đến hoặc phát triển thêm nội dung từ đó và họ cũng có thể xây dựng các liên kết của riêng mình. Nếu bạn không có, có lẽ bộ phận PR của bạn đã có nó?

Nhóm trưng bày

Những người này nên có mối liên hệ tốt với các vị trí quan trọng trong ngành của bạn. Tài trợ và tiếp quản trang chủ là miền của họ và bạn có thể sử dụng chúng để thử và tải nội dung hay trên các trang web lớn.

Nhóm liên kết

Nhóm liên kết có thể xem xét điều này hoặc không, nhưng họ sẽ có một danh sách lớn các trang web đã liên kết với bạn và nhận được một khoản hoa hồng nhỏ cho việc bán sản phẩm của bạn. Một số công ty liên kết này có thể không đề cập đến doanh số bán hàng một cách thường xuyên và do đó có thể hướng đến các cơ hội tiếp thị khác.

Tất nhiên, những người kiếm được hoa hồng liên kết tốt có thể không muốn liên kết với bạn theo cách thân thiện với SEO vì liên kết không được theo dõi, nhưng nhóm liên kết của bạn có thể cung cấp cho bạn một danh sách hấp dẫn về các trang web phù hợp về mặt ngữ nghĩa mà bạn dành cho các liên kết có thể tiếp cận.

Nhóm phát triển

Nhóm phát triển có thể là bạn tốt nhất của bạn hoặc kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, nhưng nếu bạn có thể dành thời gian cho họ, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều từ họ. Bạn sẽ cần họ dịch nhanh những thứ cấp thiết nhất như 301s từ các trang cũ sang các hướng dẫn mới và chuẩn, nhưng họ cũng là những người rất quan trọng để ảnh hưởng nếu bạn nghĩ rằng cần hoặc cần có UGC trên trang web Điều hướng cần được cấu trúc lại. hoặc khi các quy ước đặt tên tiêu đề meta sẽ cải thiện việc tạo và tải lên trang. Trên thực tế, nhóm phát triển hữu ích cho rất nhiều thứ, vì vậy hãy dành thời gian với họ và nói chuyện với họ về SEO bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

Đội sáng tạo

Nhóm sáng tạo của bạn có thể là một nhóm điên rồ đầy ý tưởng thú vị. Bạn không bao giờ biết khi nào họ có thể quyết định rằng một đồ họa thông tin có thể là một thứ thú vị để lan truyền. Như tôi đã nói, một nhóm điên rồ – nhưng nếu họ liên tục sản xuất đồ họa thông tin hoặc các ý tưởng sáng tạo khác như video hoặc trang web nhỏ, bạn có thể muốn biết về chúng và sử dụng chúng trong việc xây dựng liên kết của mình.

bộ phận mua sắm

Tùy thuộc vào công ty bạn làm việc, mua hàng có thể là một trong những bộ phận quan trọng nhất vì họ biết loại sản phẩm bạn sẽ cần xếp hạng trong tương lai. Nhận thông tin chi tiết từ họ có thể giúp bạn đi trước đối thủ một bước trong nỗ lực SEO của mình.

Bản tóm tắt

Nếu bạn là một giám đốc thương mại điện tử hiểu biết, bạn có thể tránh thuê một nhóm SEO nội bộ hoặc trả tiền cho một đại lý bằng cách quản lý hiệu quả tất cả các yếu tố này không? Ồ không Không, trừ khi bạn kết hợp tất cả những điều này lại với nhau và tự xây dựng liên kết, đề xuất tối ưu hóa trên trang web, kiểm tra xếp hạng và phân tích cạnh tranh. Bạn cần một nhóm SEO để kết hợp tất cả những điều này lại với nhau và đảm bảo rằng bạn luôn đi trước xu hướng và thực sự làm tất cả những điều trên (các bộ phận khác có mục tiêu và trách nhiệm riêng về SEO càng nhiều càng tốt về chủ đề cho bài đăng trên blog, thuê ngoài tất cả SEO của bạn cho các bộ phận khác sẽ không hoạt động trong thực tế).

Bạn nghĩ sao? Có những người bạn SEO tiềm năng khác trong một tổ chức có thể giúp chúng tôi không?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo