SEO theo mùa và URL thường xanh: Cách tăng lưu lượng truy cập theo mùa quanh năm

Bây giờ Giáng sinh và Năm mới cuối cùng đã ở phía sau chúng ta, đã đến lúc suy nghĩ về năm tiếp theo!

Mặc dù có thể là một thời điểm kỳ lạ để bắt đầu lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ, nhưng thời điểm này trong năm là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm về những gì đã diễn ra tốt đẹp trong giai đoạn Giáng sinh vừa qua, cách xây dựng và những bước bạn có thể thực hiện để giúp theo mùa thúc đẩy lưu lượng truy cập quanh năm.

Tại sao lưu lượng truy cập theo mùa lại quan trọng như vậy?

Lưu lượng truy cập trang web theo mùa không chỉ là một mánh lới quảng cáo hay thứ gì đó cần xem xét vài tháng trước khi sự kiện diễn ra. Nhiều công ty dựa vào những thời điểm mua sắm cao điểm này để cân đối sổ sách và làm suôn sẻ doanh số bán hàng trung bình trong năm – vì vậy, nó đòi hỏi một chiến lược đặc biệt.

Mối quan tâm đến mua sắm trực tuyến đang tăng lên hàng năm, với xu hướng hướng tới thiết bị di động và mua sắm liên tục ngày càng tăng. Tốc độ kết nối nhanh hơn và các trang web được tối ưu hóa tốc độ.

Trong nhiều trường hợp, họ ưu tiên xem trên thiết bị di động và trải nghiệm thường nhanh chóng và dễ dàng đến mức những lo ngại về bảo mật và rắc rối từng gây khó khăn cho việc bán hàng trực tuyến đã nhanh chóng giảm bớt (nếu không muốn nói là không có đối với người dùng hiểu biết).

Sự kết hợp của chiết khấu tuyệt vời, giao hàng nhanh chóng, báo chí đưa tin, quảng cáo rầm rộ và thời điểm tốt đã dẫn đến các sự kiện như Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử (trớ trêu thay, cả hai đều bắt đầu từ Trực tuyến Bán hàng tại Vương quốc Anh) là nền tảng của nguồn doanh thu cho nhiều doanh nghiệp ngày nay.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn với một số điều cơ bản.

URL vĩnh viễn (thường xanh)

Duy trì hoạt động quanh năm là yếu tố quan trọng cho sự thành công của nhiều chiến dịch nhạy cảm theo mùa và theo thời gian. Chúng ta thường nghe thấy:

 • “Tôi có nên thiết lập một trang mới cho sự kiện XYZ không?”
 • “Chúng tôi đang giảm giá 20% vào cuối tuần này – chúng tôi có cần trang mới không?”
 • “Hiệu suất đã tăng lên, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng … nhiều hạng mục hơn!”

Chà, không phải lúc nào cũng chỉ là một câu trả lời nhanh, có rất nhiều yếu tố cần được xem xét để đưa ra một câu trả lời được cân nhắc (và chính xác). Bí quyết là, đây không phải là tất cả về SEO – nó hiếm khi xảy ra! Bạn cần xem xét tất cả các yếu tố sau (và hơn thế nữa) khi tạo URL mới:

 • Thời gian quản lý và dán nhãn sản phẩm phù hợp
 • Bạn đang hy vọng gì cho một thứ hạng?
 • Nó sẽ ăn thịt các danh mục nhắm mục tiêu theo từ khóa khác chứ?
 • Nó có cần được lập chỉ mục hay dành cho các chiến dịch PPC / email?
 • Bạn sẽ thêm liên kết nội bộ – chúng sẽ đi đâu sau mùa giải?
 • Trang web sẽ tạo ra các liên kết ngược?
 • Có thể sử dụng địa điểm quanh năm (ví dụ / giải phóng mặt bằng thay vì / 2018-aw-sale)?
 • Bạn có định in url này trên tài liệu quảng cáo / tờ rơi, v.v. không?
 • Bạn có muốn nó ngắn gọn và ngọt ngào không?

URL Evergreen là gì?

URL thường xanh là một địa chỉ trên trang web của bạn không cần phải thay đổi – hãy nghĩ về nó như một phần bổ sung vĩnh viễn cho kiến ​​trúc bên trong trang web của bạn. Một ví dụ điển hình về điều này là một / trang bán hàng. Sự kiện liên quan có thể không phải lúc nào cũng hoạt động – nhưng vốn chủ sở hữu của trang sẽ không được chuyển hướng lẻ tẻ đến các URL khác trên trang web trong suốt cả năm.

URL lỗi thời đáng sợ

Tránh hẹn hò với URL – các trang web thời trang thường là thủ phạm tồi tệ nhất cho / aw16 hoặc / ss17 (các từ viết tắt tương ứng của mùa thu / mùa đông và mùa xuân / mùa hè). Làm thế nào về chỉ / mới-đến hoặc siêu ngắn với / mới-in (ví dụ: http://www.next.co.uk/women/new-in)?

Nhưng không chỉ các URL danh mục mới cần sự chú ý và ổn định. Có vô số trang web được hưởng lợi từ cách tiếp cận được lập kế hoạch cẩn thận – tiếp theo, chúng ta hãy xem xét một trong những yếu tố thành công nhất của tiếp thị theo mùa (trên nhiều nền tảng) và cách nó ảnh hưởng đến hiệu suất hữu cơ tiềm năng.

Hiệu ứng tìm kiếm của quảng cáo Giáng sinh

Quảng cáo Giáng sinh ở Anh là một dấu hiệu cho thấy mùa lễ đã đến … hoặc chúng chỉ là một rắc rối sớm mà chắc chắn không làm tôi khóc!

Bất kể, có một vài ví dụ đơn lẻ trong đó việc sử dụng một URL được suy nghĩ cẩn thận (vĩnh viễn) có thể là một nguồn khả thi để tạo các liên kết tự nhiên và bán một câu chuyện (… cộng với một số mặt hàng buôn bán).

John Lewis Quảng cáo Giáng sinh

Việc phát hành quảng cáo Giáng sinh của John Lewis rất được mong đợi là một sự kiện thường niên cạnh tranh với các xe tải Coca-Cola về độ nổi tiếng theo mùa. Kể từ đó, các nhà bán lẻ khác đã tham gia vào thành công của anh ấy và giảm bớt tác động của những chiếc quần ngắn đầy cảm xúc đó, nhưng trong ba năm qua, John Lewis đã làm được điều gì đó thực sự hiệu quả.

Hình ảnh sau đây từ Ahrefs cho thấy cách URL http://www.johnlewis.com/christmas-advert nhận liên kết từ các tên miền giới thiệu. Nhiều liên kết đến từ các trang web có ảnh hưởng lớn như The Guardian, Huffington Post, BBC và HubSpot.

Tất nhiên những liên kết này được thực hiện ngay sau khi thông báo hàng năm tương ứng được xuất bản. Điều này không chỉ mang lại cho trang web uy tín và sự tin tưởng mà còn tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập giới thiệu.

Sự lãng phí từ các liên kết này là tối thiểu và bản thân các trang đã được thiết kế tốt. Hơn nữa, bản thân URL chưa bao giờ thay đổi – không có 404, không có chuyển hướng.

Giáng sinh này đã thiếu một cái gì đó …

Vào năm 2017, John Lewis đã thay đổi cách tiếp cận với một thư mục con riêng cho nội dung. URL ít được tiếp thị hơn và quảng cáo Giáng sinh ít nổi bật hơn. Sự nhấn mạnh dường như tập trung vào các khía cạnh thương mại hơn của các ý tưởng về Giáng sinh và sự kiện, điều này vừa đáng tiếc vừa là cơ hội bị bỏ lỡ vì URL mới ít gây tiếng vang hơn nhiều (như bạn có thể mong đợi).

Các đối thủ cạnh tranh và các thương hiệu lớn khác đã thử thực hiện tương tự, nhưng cũng bị cản trở bởi các URL không hiệu quả và cần thêm một chút ma thuật. Một số lỗi gần như tốt nhất được hiển thị bên dưới (nếu có 404 hoặc chuyển hướng đến trang chủ khi bạn đang đọc bài viết này, điều đó chỉ xác nhận quan điểm của tôi!):

https://www.tkmaxx.com/uk/de/weihnachten/weißes-weihnachten

http://www.boots.com/christmas-inspiration/show-them-you-know-them

http://www.waitrose.com/home/christmaswithwaitrose/waitrose-christmas-advert.html

Chúng ta có thể học được gì từ nó?

Nếu bạn muốn chiến dịch của mình có tác động thực sự và tác động đó sẽ được duy trì và cải thiện hàng năm, hãy đảm bảo rằng bạn có thể bổ sung các điểm sau vào kế hoạch chiến dịch của mình.

 1. Xác định cấu trúc URL thích hợp cho nội dung theo mùa của bạn
 2. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn
 3. Tạo ra một ý tưởng phù hợp với các kết nối cảm xúc chính của bạn
 4. Bạn có thể sử dụng nó như thế nào để quyên góp cho tổ chức từ thiện (không có đủ người làm)
 5. Tạo một trang web tuyệt vời
 6. Đảm bảo bạn sử dụng các loại nội dung (video / hình ảnh / hoạt hình / thăm dò ý kiến ​​/ trò chơi) mà khán giả của bạn thường xuyên tương tác và yêu thích
 7. Bao gồm các liên kết nội bộ đến các trang quan trọng và thích hợp
 8. Sản xuất nó bằng nhiều ngôn ngữ mà bạn cho là cần thiết
 9. Hát về nó trên phương tiện truyền thông xã hội, blog của bạn và mọi người trên blog của người khác
 10. Đừng quên các diễn đàn hoặc Reddit khi nghĩ về mạng xã hội
 11. PR cái quái gì đó
 12. Sau sự kiện, đừng cố phục hồi chiến dịch
 13. Lắng nghe tất cả các phản hồi!
 14. Chờ đến năm sau …
 15. Lưu trữ nội dung của trang để hoài niệm
 16. Làm lại tất cả với một ý tưởng hay hơn nữa (và nhiều giọng hát hơn!)

Những điều cần cân nhắc cho năm 2018

Năm nay các nhà bán lẻ sẽ cố gắng phát triển bản thân lớn hơn và tốt hơn. Vậy những yếu tố nào có thể tạo ra hoặc phá vỡ chiến dịch của bạn ngoài danh sách trên?

Điện thoại di động, điện thoại di động

Chúng tôi vẫn thấy các thiết kế và chiến dịch được tạo cho máy tính để bàn đầu tiên và sau đó được nhồi nhét vào phương pháp tiếp cận dạng cột dành cho điện thoại. đó là một vấn đề nhỏ vào lúc này.

Ngoài việc có thể phát hành Chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động vào năm 2018, người dùng của bạn sẽ kiếm được nhiều hơn một vài truy vấn phương tiện để nén trang một cách lười biếng. Điện thoại có các thao tác vuốt, giữ, hỗ trợ di chuột qua lại và một số cân nhắc về trải nghiệm người dùng khác.

Đảm bảo bạn tính đến phân tích thiết bị di động / máy tính để bàn hiện tại và tỷ lệ phần trăm người dùng thiết bị di động trong đối tượng mục tiêu hoặc đối tượng mới nổi của bạn mỗi khi bạn tạo.

Ứng dụng

Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể mang đến trải nghiệm hoàn toàn nhập vai, cho dù với tai nghe VR hay một trò chơi cuộn bên đơn giản dành cho trẻ em. Nếu ngân sách cho phép, hãy cân nhắc sử dụng thiết bị của khách hàng để bán câu chuyện của bạn hoặc cung cấp trải nghiệm / chiết khấu theo mùa độc đáo.

tốc độ

“Không ai có thời gian cho … các trang web chậm.”

Khắc phục sự cố về tốc độ trang web không phải lúc nào cũng dễ dàng như việc tạo nội dung được tối ưu hóa hoặc ánh xạ chính xác các từ khóa, nhưng nó ngày càng trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Mọi người đang rất sốt ruột và cần khẩn cấp quay lại Facebook để xem video về Cảnh quay Hành tinh Xanh của Úc.

Cho dù đó là bộ nhớ đệm, nén hay máy chủ, bạn cần đặt tốc độ trang web lên hàng đầu trong danh sách các vấn đề không phải trả tiền cho năm 2018.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo