SEO thực sự mất bao nhiêu thời gian?

Đối với những người chưa bắt đầu, SEO có thể có vẻ khó khăn. Bắt đầu tương đối dễ dàng, nhưng để thành công trong một môi trường cạnh tranh đặc biệt, bạn phải tập trung vào chiến lược. Bạn cần có được những kỹ năng mới, tham khảo ý kiến ​​cộng đồng về những vấn đề mà bạn không thể tự mình giải quyết và liên tục tăng cường sự đa dạng và cường độ của các chiến lược của bạn.

Giải pháp thông thường cho điều này là chỉ cần thuê một chuyên gia SEO nội bộ để xử lý tất cả các nhiệm vụ này. Nếu bạn không thể, bạn có thể tự mình thực hiện tất cả chúng. Dù bằng cách nào, chi phí có thể rất cao, đặc biệt nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang phát đạt. Tương tự như vậy, bạn có thể dành tất cả những giờ này để tự làm việc đó, ngăn bạn thực hiện các hoạt động hiệu quả hơn mà không thể thuê ngoài.

Trước khi bạn đưa ra quyết định, có một điều bạn cần biết: SEO thực sự mất bao nhiêu thời gian?

Câu trả lời ngắn gọn

Thành thật mà nói, câu trả lời ngắn gọn là tất cả đều thực sự phụ thuộc vào nó. Mỗi công ty đều có những nhu cầu riêng, với những khách hàng, đối thủ cạnh tranh và mục tiêu riêng. Cố gắng xếp hạng cao cho hàng trăm từ khóa khác nhau chống lại sự cạnh tranh mạnh mẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn một người chỉ muốn có cơ hội xếp hạng địa phương tốt hơn.

Đây là sự thật khách quan, nhưng biết rằng điều này sẽ không giúp các doanh nhân trung bình ước tính thời gian và chi phí, tôi cũng sẽ xem xét các công cụ phân tích chủ quan hơn. Hãy nhớ rằng không có câu trả lời duy nhất áp dụng cho tất cả.

Phần lớn các chuyên gia đọc bài viết này là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy hầu hết các phân tích áp dụng tốt nhất cho loại hình doanh nghiệp này. Ngoài ra, ước tính thời gian đưa ra có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô và sức mạnh của chiến dịch của bạn.

Tối ưu hóa tại chỗ: thiết lập

Một trong những điều đầu tiên cần làm trong một chiến dịch SEO là thiết lập đúng cách trang web của bạn cho SEO. Điều này có thể có nghĩa là:

  • Thiết kế lại trang web
  • Cấu trúc và cập nhật sơ đồ trang web của bạn
  • Cung cấp điều hướng trực quan, bao gồm cả định dạng vi mô
  • Triển khai các thẻ tiêu đề và thẻ meta chính xác một cách nhất quán
  • Kiểm tra lỗi 404 hoặc mã không hợp lệ
  • Cải thiện tốc độ trang web
  • Cải thiện bảo mật

Đây thực sự chỉ là một vài trong số những việc bạn cần làm. Liệt kê tất cả chúng có thể sẽ dẫn đến một bài báo dài hơn. Tất cả những gì bạn cần biết là có một danh sách kiểm tra mở rộng để xem qua, nhưng nói chung bạn chỉ cần thực hiện một lần. Có một số điều bạn cần kiểm tra thường xuyên mà tôi sẽ đề cập sau.

Thời gian dự kiến: 10 đến 40 giờ, tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn và trạng thái hiện tại của nó. Điều này không tính đến thời gian thiết kế và phát triển cho một trang web hoàn toàn mới.

Tối ưu hóa tại chỗ: giám sát liên tục và khắc phục sự cố

Sau khi thiết lập ban đầu của bạn hoàn tất, hầu hết việc quản lý tối ưu hóa tại chỗ sẽ ở dạng đánh giá và điều chỉnh thường xuyên.

Ví dụ: bạn nên đăng nhập vào Công cụ quản trị trang web của Google khoảng một lần một tuần để kiểm tra lỗi thu thập thông tin hoặc mô tả trùng lặp. Bạn cũng sẽ cần phải thường xuyên cập nhật sơ đồ trang web của mình nếu nó thay đổi đáng kể. Những việc này không mất nhiều thời gian trừ khi có vấn đề mà bạn cần giải quyết.

Thời gian dự kiến: Khoảng ba đến mười hai giờ mỗi tuần, tùy thuộc vào quy mô địa điểm của bạn và bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.

Phát triển nội dung

Phát triển nội dung là một lĩnh vực nhạy cảm vì nó là một trong những lĩnh vực dễ biến động nhất. Nếu bạn chỉ viết một bài một tuần, bạn có thể dành vài giờ một tuần cho riêng mình. Cố gắng tạo các bài đăng mới ở các định dạng khác nhau hàng ngày có thể dễ dàng vượt quá yêu cầu của một công việc toàn thời gian.

Thời gian dự kiến: Khoảng ba đến 50 giờ một tuần.

Cung cấp bên ngoài cơ sở và xây dựng mối quan hệ

Lĩnh vực này của SEO cũng có nhiều dạng. Việc xây dựng các liên kết không thường xuyên và cung cấp chúng trên phương tiện truyền thông xã hội khi bạn thấy phù hợp sẽ không quá dữ dội hoặc tốn thời gian. Nếu bạn đang đăng bài trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và bạn liên tục tiếp cận với các nhà xuất bản mới để có cơ hội xây dựng liên kết tiềm năng, bạn cần một cái gì đó quan trọng hơn nhiều.

Thời gian dự kiến: Từ năm đến 25 giờ một tuần.

Tối ưu hóa cục bộ và các chiến lược ngoại vi

Có nhiều chiến lược khác mà bạn có thể kết hợp vào chiến dịch SEO tổng thể của mình. Ví dụ: bạn có thể tập trung vào việc nhận được nhiều đánh giá địa phương hơn và được liệt kê trong nhiều thư mục địa phương của bên thứ ba hơn để cải thiện xếp hạng của bạn trong tìm kiếm địa phương. Về mặt kỹ thuật, điều này là tùy chọn, nhưng nó có thể hữu ích nếu bạn có thời gian.

Thời gian dự kiến: Lên đến 15 giờ mỗi tuần.

Đo lường và phân tích

Cuối cùng, bạn cần dành một chút thời gian để đo lường tác động của các chiến lược và phân tích chúng để cải thiện. Đây là những phiên chiến lược chuyên sâu không nên xem nhẹ và cuối cùng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của chiến dịch của bạn. Điều đó nói rằng, bạn có thể làm điều này hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc kết hợp cả ba.

Thời gian dự kiến: Một đến hai giờ một tuần.

Điểm mấu chốt

Ngay cả đối với một số tổ chức nhỏ mà tôi đã kiểm tra ở đây (các doanh nghiệp vừa và nhỏ), bạn có thể thấy khoảng thời gian tiềm năng to lớn dành cho một chiến dịch SEO. Nói chung, nó lên tới từ 12 đến 104 giờ mỗi tuần. Nếu bạn đầu tư 12 giờ một tuần, đừng mong sớm đạt được vị trí hàng đầu. Ở đầu bên kia của quang phổ, nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất càng nhanh càng tốt, bạn có thể cần thuê nhân viên, nhà thầu hoặc một đại lý.

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu tầm quan trọng của SEO đối với công ty của bạn và vị trí của công ty bạn trong bối cảnh cạnh tranh. Chỉ khi đó, bạn mới có thể ước tính chính xác thời gian cần thiết. Như với hầu hết các chiến lược khác, bạn muốn đầu tư càng nhiều thời gian thì cuối cùng bạn càng có thể thu được lợi nhuận tốt hơn. Tuy nhiên, có khả năng bạn sẽ chi tiêu quá mức nếu công ty của bạn không chuẩn bị cho nó.

Bây giờ bạn đã có ước tính về thời gian SEO nên mất bao nhiêu, bạn nên trả bao nhiêu? Xem phần tiếp theo đến bài viết này: Chi phí SEO Nên Bao nhiêu?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo