SEO, trang web của bạn và bạn: 5 lầm tưởng và 10 lời khuyên

Bạn đã bao giờ gặp một cuộc gọi như thế này trước đây chưa?

Khách hàng: Vì vậy, tôi nghe rằng Matt Cutts của Google nói rằng các liên kết [dead/bad/over]vì vậy tôi đã ngừng tất cả việc xây dựng liên kết của mình, sa thải đại lý SEO và muốn hỏi bạn phải làm gì tiếp theo.

Bối rốiTôi: (dừng lại lâu) Ừm, bạn đã làm gì? Bạn đã bị trừng phạt hoặc bị xếp hạng nặng chưa?

Khách hàng: Ồ không, xếp hạng trong top 3 cho hầu hết các từ khóa của chúng tôi, lưu lượng truy cập lớn, nhưng tôi đọc một chút và sau đó tôi thấy Matt nói hãy ngừng liên kết nên tôi nghĩ mình sẽ làm tốt hơn.

Tôi: Ừm. Được không …

Thật ngạc nhiên, ngay cả trong năm 2014, nhiều người đã nghe thông tin về các trang web và SEO cơ bản hoặc không còn phù hợp, hoàn toàn không đúng chỗ, hoặc đơn giản là sai. Tất cả đều phải chết một cái chết thực sự khủng khiếp.

SEO hoang đường

MythBusters

Thần thoại có thể bắt đầu rất dễ dàng và nhanh chóng trở nên phổ biến. Lắng nghe họ có thể gây hại nghiêm trọng cho trang web hoặc doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét năm trong số những lầm tưởng phổ biến nhất.

Lầm tưởng 1: Nếu bạn xây dựng nó, chúng sẽ đến

Đây là một câu thần chú tiếp thị nội dung phổ biến. Chỉ cần tạo một trang web tuyệt vời với nội dung tuyệt vời hơn nữa và xem lưu lượng truy cập.

Cho thật? Ồ không

Nếu nó chỉ đơn giản như vậy, tất cả các chuyên gia SEO sẽ là nhà văn hoặc thất nghiệp. Thật không may, trong khi văn bản và nội dung tuyệt vời là một phần quan trọng của SEO và một thứ mà trang web của bạn chắc chắn cần, nó cũng cần liên kết, cơ sở kỹ thuật mạnh mẽ, tải trang nhanh và danh sách tiếp tục lặp lại.

Tạo nội dung, nhưng các chiến thuật SEO khác là bắt buộc trừ khi bạn muốn trở nên đơn độc trong một lĩnh vực rộng lớn.

Lầm tưởng 2: Xây dựng liên kết đã chết

Mặc dù Cutts không muốn tạo liên kết khác đến trang web của bạn, nhưng đây không phải là “Cánh đồng của những giấc mơ”. Bạn có thể tạo nó, nhưng không có nghĩa là lượng truy cập sẽ đến với trang web của bạn.

Đầu tiên, Cutts không bao giờ nói rằng các liên kết đã chết. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.

Cutts cho biết Google đã cố gắng loại trừ các liên kết khỏi thuật toán và kết quả “tệ hơn nhiều”. Mặc dù tôi không nghĩ nó sẽ mãi như vậy nhưng theo Cutts, chúng ta còn nhiều năm nữa trước khi nó có thể biến mất.

Liên kết không chết, bạn cần liên kết. Bạn khỏe không?

Bạn không muốn vào trang trại liên kết và mua các liên kết và có khả năng trang web của bạn bị phạt vì đã chết (trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì hoặc đang sử dụng miền “churn and burn”).

Tuy nhiên, bạn có thể thuê một người có kinh nghiệm để tạo ra một kế hoạch mua lại liên kết chiến lược và giúp bạn thực hiện nó. Điều đó có nghĩa là bạn phải áp dụng các phương pháp chiến lược để giành được Liên kết theo cách có vẻ tự nhiên.

Ví dụ: giả sử bạn tài trợ cho một sự kiện từ thiện hàng năm và đảm bảo rằng bạn kết hợp điều đó với tin tức địa phương, báo chí đưa tin và có thể là thông cáo báo chí của chính tổ chức từ thiện. Mọi thứ ràng buộc với bạn. Đây là một cách rất rõ ràng để có được các liên kết tự nhiên đến trang web của bạn, một phần của chiến dịch xây dựng liên kết nhưng KHÔNG phải là một chiến dịch mua liên kết.

Một người xây dựng liên kết sẽ có nhiều cách sáng tạo và tuyệt vời để làm điều này, và trên hết, tất cả sẽ có vẻ hoàn toàn tự nhiên bởi vì về cơ bản, chúng chỉ có một chút áp lực. Quan trọng nhất, đây là lĩnh vực được nghiên cứu nhiều nhất về SEO ngay bây giờ, vì vậy hãy thuê tốt.

Các liên kết vẫn tồn tại. Chỉ một số phương pháp bị chết.

Lầm tưởng 3: Google Analytics có thể theo dõi bạn

Phân tích là phải. Nhưng chúng tôi thường nghe nói rằng một khách hàng không sử dụng Google Analytics trên trang web của họ vì Google đang theo dõi họ và đánh bay họ một cách mù quáng.

Có đúng như vậy không? Google có sử dụng Google Analytics để theo dõi bạn không? Vâng có và không.

Ví dụ: nếu bạn tạo nhiều tên miền được sử dụng cho những việc bất chính (trước mắt Google) và các trang web đó đều sử dụng cùng một mã Google Analytics, thì bây giờ Google biết rằng bạn có các tên miền giống nhau (tức là bạn đã liên kết chúng) với nhau và thông báo Google rằng chúng là của bạn).

Nếu đây là mạng liên kết của bạn, bây giờ bạn đã xuất hiện. Bạn có bị phạt không? Bạn đã quyết định chỉ bắt đầu một trang web mới và không sửa chữa trang web cũ chưa? Bạn có sử dụng cùng một mã Google Analytics không? Cũng giống nhau.

Tuy nhiên, Google có sử dụng Google Analytics như một phần của việc định vị trang web không? Không.

Làm sao mà chúng ta biết được? Bởi vì Cutts đã nói điều đó (ở đây, ở đây, và ở đây nữa. Chà, chúng tôi không tin tất cả những gì Cutts nói với chúng tôi, nhưng đó chỉ là lẽ thường.

Đây là các chi nhánh riêng biệt của cùng một công ty và chúng không tương tác ở cấp độ đó. Ngoài ra, nhiều trang web không sử dụng Google Analytics. Vì vậy, nếu Google sử dụng Analytics để lấy kết quả, nó có thể sẽ tệ hơn việc loại trừ các liên kết như một yếu tố xếp hạng. Nó không có bất kỳ ý nghĩa thực tế nào.

Dữ liệu tồi trong = sản phẩm kém, cái gì = kinh doanh tồi. Vì vậy, nếu bạn là một công ty bình thường với một trang web thông thường, hãy thêm Google Analytics. Người duy nhất theo dõi bạn là NSA.

Lầm tưởng 4: Xếp hạng (định vị) không quan trọng

Bạn có thể đã nghe nói về nó trước đây: “Chúng tôi không quan tâm đến thứ hạng. Lưu lượng truy cập là những gì chúng tôi đo lường. ”Mặc dù điều này là đúng, nó cũng có một chút lừa dối.

Chắc chắn, không còn bất kỳ top 10 thực sự nào nữa. Với vị trí địa lý, cá nhân hóa và các yếu tố khác, bạn không còn có thể lọt vào top 10 duy nhất khi biết rằng bạn đang nhìn thấy những gì người khác đang thấy.

Trên thực tế, cơ quan của tôi không còn gọi nó là xếp hạng nữa, chúng tôi gọi nó là định vị vì xếp hạng có một thứ tự số duy nhất cũng như điểm dừng và điểm kết thúc trong đó vị trí là một vị trí được xác định lỏng lẻo hơn trong SERPs.

Điều đó đang được nói và quan trọng như nó là, chuyển đổi lưu lượng truy cập NS hầu hết chỉ số quan trọng khi đo lường ROI của số tiền đầu tư của bạn, sự khác biệt giữa chỉ số 1 và 5 và 5 và 10 hết sức ảnh hưởng đến lưu lượng và số lượng của lưu lượng truy cập này. Ngay cả khi chúng tôi không chắc mọi người thấy trang web như thế nào trong SERPs, chúng tôi có thể biết rõ những cơ hội nào để tăng lưu lượng truy cập và chúng đang giảm ở đâu và chúng đang xảy ra ở đâu nếu chúng tôi theo dõi các vị trí từ khóa.

Vị trí quan trọng. Thứ hạng có thể không.

Lầm tưởng 5: Mạng xã hội là cách xây dựng liên kết mới

Không. Bạn có thể nhận liên kết từ mạng xã hội không, có ngay khi họ rời khỏi Khu vườn có tường bao quanh, nhưng không phải bằng cách chia sẻ chính nó (Google+ bị loại trừ ở đây).

Lý do rất đơn giản. Có một câu chuyện tiêu cực với Facebook, Google và Google và Twitter. Không công ty nào sẵn sàng cấp cho Google quyền truy cập nhất quán vào các vòi cứu hỏa của họ, vì vậy Google không thể đưa chúng vào thuật toán.

Khi Google thêm Twitter vào thuật toán của mình một thời gian trước và có quyền truy cập vào vòi cứu hỏa, bạn đã được xếp vào vị trí tốt cho Twitter, nhưng điều đó đã thay đổi khi Twitter rút quyền truy cập đó khỏi Google. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó ở đây.

Xã hội không phải là xây dựng liên kết mới; Xây dựng liên kết là xây dựng liên kết mới,

Thủ thuật SEOOK, bây giờ chúng ta đã bóc trần những lầm tưởng phổ biến này, bạn không nên bỏ qua điều gì? Hãy xem xét một số điều thực sự quan trọng. Dưới đây là 10 cơ hội SEO thường bị bỏ lỡ nhất.

1. Quyền tác giả của Google

Các cuộc tranh luận xung quanh ngày này thường được viết về – nó có giúp ích gì cho việc xếp hạng hay không? Điều thường bị bỏ qua là khái niệm rất cơ bản rằng một hình ảnh làm tăng tỷ lệ nhấp của bạn thông qua kết quả của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Không thêm thẻ này ở mọi nơi. Hãy chắc chắn rằng đó là tất cả nội dung được viết tốt, hay nhưng hãy thêm vào. Cung cấp cho trang web của bạn thêm một chút.

2. Báo giá

Đảm bảo rằng bất cứ nơi nào bạn liệt kê tên doanh nghiệp của mình trực tuyến (hoặc nơi người khác đã liệt kê nó), mọi thứ đều giống nhau ở tất cả mọi người. Tức là tên, số điện thoại, liên hệ, địa chỉ,… giữa các mục đều giống nhau, không tương đồng.

3. Nội dung

Google thích một số nội dung nhất định, vì vậy hãy giữ các chủ đề rõ ràng và đi vào trọng tâm. Ngoài ra, hãy đảm bảo nội dung của bạn trung bình trên 600 từ mỗi trang, nếu không bạn có nguy cơ bị phạt vì quá mỏng.

4. URL

Đảm bảo rằng các URL trang web trong mã của bạn là tuyệt đối, không phải là tương đối. Chúng không được quá dài và chứa nhiều tham số truy vấn. Nếu chúng cần được viết lại, bạn đã viết lại chúng.

5. Thuộc tính Alt

Sử dụng thẻ này đúng cách, nhưng hãy sử dụng nó. Nó đi với mọi hình ảnh trên trang web của bạn (đôi khi nó trống).

Khi bạn liên kết một hình ảnh, thuộc tính alt sẽ hoạt động như thể bạn đã thêm anchor text vào một trang. Đừng điền vào điều này mặc dù; Chúng tôi coi đây là một phần của các biện pháp trừng phạt khi điều này xảy ra.

Hãy nhớ rằng, đây là ngày dành cho người mù. Đối xử với nó một cách tôn trọng.

6. Tốc độ trang

Kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ Tốc độ trang của Google. Tốc độ đặc biệt quan trọng khi nói đến thiết bị di động. Đạt được điểm số trang web của bạn trên 85-90.

7. Robots.txt

Tệp robots.txt của bạn không ngăn trang web của bạn được lập chỉ mục, nó chỉ ngăn việc thu thập dữ liệu. Nếu bạn muốn chặn lập chỉ mục một trang, hãy để trang đó thoát khỏi robots.txt và thêm thẻ noindex.

8. Hình phạt

Nếu bạn cố gắng khôi phục trang web của mình và không thành công trong lần đầu tiên, hãy nhờ chuyên gia trợ giúp. Các hình phạt của Google là một vấn đề phức tạp. Bạn có thể không biết đủ về việc khôi phục hình phạt để đưa trang web của bạn thoát khỏi tình trạng tội phạm.

Trang web của bạn bị phạt càng lâu thì việc khôi phục trang web của bạn càng khó. Người kiểm tra trang web biết những gì cần tìm và cách giao tiếp với Google để có kết quả tốt nhất.

9. Các trang web mới

Chỉ có một cách để thực sự đảm bảo rằng Google không thể tìm thấy trang web mới của bạn: chặn nó bằng một lần đăng nhập. Robots.txt không ngăn trang web được lập chỉ mục và Google không cần liên kết để tìm thấy bạn. Nếu bạn không khóa nó lại, đừng ngạc nhiên nếu trang web mới của bạn được lập chỉ mục trước khi bạn muốn.

10. Có một cuộc kiểm tra địa điểm hàng năm

Có rất nhiều khía cạnh mới đối với SEO trong hai năm qua nên rất khó để các chủ doanh nghiệp bình thường theo kịp. Đối với những thay đổi này, hãy thêm số lượng hình phạt đơn giản mà một trang web có thể nhận được và nó sẽ nhanh chóng qua đầu bạn.

Việc kiểm tra trang web hàng năm sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề, tránh bị phạt và đảm bảo rằng trang web của bạn đang hoạt động trơn tru. Một chuyên gia SEO cũng có thể giúp bạn phát triển các chiến lược và đánh giá các cơ hội thu nhập còn thiếu.

Một kiểm toán viên giỏi có giá trị về lưu lượng truy cập, chuyển đổi và các hình phạt bị bỏ lỡ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không nhận được các công cụ đơn giản và một người có kiến ​​thức và chuyên môn thực sự.

SEO không phải là Voodoo (hay Black Magic hay thậm chí là “phân bò”)

Búp bê voodoo SEOBạn có nhớ một vài năm trước khi SEO bị coi là “tà thuật” hoặc “ma thuật đen” bởi những người không hiểu?

Trên thực tế, SEO dựa trên các quy tắc của một thuật toán toán học. Điều này có nghĩa là trang web có thể đáp ứng hoặc không thể đáp ứng các điểm nhất định trên thẻ điểm toán học và trang web của bạn sau đó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Mặc dù chúng tôi không được các công cụ tìm kiếm đưa ra các quy tắc này, nhưng chúng tôi có thể kiểm tra thuật toán và làm những điều mà chúng tôi biết sẽ hoạt động vì trên + NS. = C.. Toán học có thể dự đoán được, có thể kiểm tra và phần nào có thể kiểm tra được.

Vì vậy, có, mặc dù Google vẫn gợi ý rằng SEO là … tốt, uh, “phân bò” – nó thực sự không phải vậy. Miễn là bạn làm đúng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo