SEO trên trang: Một danh sách kiểm tra tiện dụng để đánh dấu vào năm 2021 và hơn thế nữa

Tóm tắt 30 giây:

  • SEO trên trang là quá trình tối ưu hóa các trang web và nội dung của bạn cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm
  • Nó có rất nhiều bộ phận chuyển động, vì vậy rất dễ quên một số yếu tố hoặc tối ưu hóa chúng không chính xác
  • Danh sách kiểm tra ngắn này sẽ giúp bạn giữ cho các yếu tố SEO khác nhau trên trang đi đúng hướng

SEO trên trang về cơ bản là một tập hợp các kỹ thuật và phương pháp hay nhất cho các trang web của bạn để làm cho chúng thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm và do đó cải thiện thứ hạng của bạn.

Như bạn đã biết, từ khóa là trọng tâm của hầu hết tất cả các SEO trên trang. Tuy nhiên, tối ưu hóa trên trang liên quan đến nhiều yếu tố – không chỉ từ khóa – vì vậy bạn rất dễ bỏ sót một số yếu tố trong số đó.

Để giúp bạn dễ dàng đảm bảo rằng tất cả các trang của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho thứ hạng tốt nhất có thể, đây là danh sách kiểm tra hữu ích để đánh dấu.

Url

Kiểm tra URL của tất cả các trang trên trang web của bạn để đảm bảo chúng ngắn gọn, không dài và phức tạp. Các URL ngắn hơn thường có tỷ lệ nhấp tốt hơn và dễ hiểu hơn bởi các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Bao gồm từ khóa chính của trang của bạn trong URL, xóa các từ phụ (bao gồm các từ dừng như “the”, “for” và “to”) và giữ nó dưới 60 ký tự.

hình ảnh

Trang web của bạn có thể chứa đầy hình ảnh và đó là một điều tốt vì hình ảnh có tác dụng cải thiện trải nghiệm người dùng và xếp hạng. Chúng làm cho nội dung của bạn thân thiện với người dùng hơn, hấp dẫn và đáng nhớ hơn và nếu được tối ưu hóa đúng cách sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Đến Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO onpage, đây là một số điều cần đảm bảo:

Tên tệp hình ảnh và văn bản thay thế

Các bot của Google không thể “nhìn thấy” hình ảnh như con người có thể. Bạn sẽ cần văn bản kèm theo để hiểu nội dung của bức tranh. Vì vậy, hãy viết tên tệp mô tả (“blue-running-shoes.jpg” thay vì “82596173.jpg”) và văn bản thay thế (sẽ hữu ích nếu hình ảnh không tải vì lý do nào đó) cho mỗi hình ảnh trên trang web của bạn, bao gồm cả từ khóa hoặc.

Văn bản thay thế cũng giúp làm cho trang web của bạn dễ truy cập hơn vì trình đọc màn hình sử dụng văn bản thay thế để mô tả hình ảnh cho người dùng khiếm thị. Trong thực tế, nó được khuyến khích Kiểm tra khả năng truy cập của trang web của bạn để đảm bảo bạn không bao giờ phải chi nhiều tiền cho các vụ dàn xếp kiện tụng ADA.

Kích thước tệp hình ảnh

Tốc độ trang là một tín hiệu xếp hạng quan trọng cho cả tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động và hình ảnh cồng kềnh làm chậm tốc độ tải trang web của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo nén tất cả các hình ảnh để giảm kích thước của chúng – lý tưởng là dưới 70KB.

Mô tả tiêu đề và thẻ meta

Đảm bảo rằng bạn đặt các từ khóa chính của mình trước thẻ tiêu đề của tất cả các trang. Đảm bảo rằng thẻ tiêu đề của bạn dưới 60-65 ký tự và không dài hơn 70 ký tự, nếu không chúng có thể bị cắt trong SERPs.

Ngoài ra, tiêu đề phải là thành phần duy nhất được bao gồm trong thẻ tiêu đề H1. Nói cách khác, chỉ có một thẻ H1 trên mỗi trang được dành riêng cho tiêu đề.

Đối với mô tả meta, hãy đảm bảo rằng bạn đã viết mô tả meta từ khóa phong phú và hấp dẫn có liên quan đến mục đích tìm kiếm của người dùng. Giữ nó dưới 160 ký tự cho tất cả các trang của bạn. Nếu bạn không, Google sẽ chọn một số văn bản có liên quan từ trang và hiển thị nó dưới dạng mô tả meta trong SERP, điều này không lý tưởng cho SEO.

tốc độ tải trang

Tốc độ là một yếu tố xếp hạng quan trọng Bạn chỉ không thể bỏ qua nó. Nếu các trang của bạn mất hơn hai đến ba giây để tải, khách truy cập của bạn sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh và việc đạt được thứ hạng trang hàng đầu sẽ chỉ còn là một giấc mơ.

Vì vậy, hãy kiểm tra những điều sau:

  • Mã được tối ưu hóa với CSS và JS được giảm thiểu
  • Không có chuyển hướng không cần thiết
  • Bạn đã nén tất cả các hình ảnh
  • Bạn đã kích hoạt tính năng nén tệp và bộ nhớ đệm của trình duyệt
  • Thời gian phản hồi của máy chủ là tối ưu

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn thường xuyên với PageSpeed ​​Insights để tìm ra các khu vực chính xác có thể được cải thiện.

Liên kết – nội bộ và bên ngoài

Đảm bảo rằng bạn có một chiến lược liên kết phù hợp mà bạn luôn tuân theo. Cả liên kết bên trong và bên ngoài đều đóng một vai trò trong SEO trên trang của bạn.

liện kết ngoại

Trích dẫn các nguồn bên ngoài và liên kết ra ngoài là rất quan trọng để xây dựng uy tín trong mắt cả trình thu thập thông tin của Google và khách truy cập. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ liên kết đến các trang web chất lượng cao và các nguồn đáng tin cậy.

Ngoài ra, hãy đảm bảo không có liên kết bị hỏng (“404 không tìm thấy”) vì chúng sẽ ảnh hưởng đến SEO và trải nghiệm người dùng. Nếu bạn có nhiều trang, điều tốt nhất cần làm là tạo một trang báo lỗi 404 đẹp và dễ điều hướng. Điều này sẽ giúp bạn giữ chân khách truy cập trang web và giúp họ tìm thấy nội dung / hành động có liên quan.

Liên kết nội bộ

Đảm bảo rằng bạn liên kết các trang và nội dung trên trang web của mình một cách chiến lược. Điều này giúp trình thu thập thông tin hiểu rõ hơn về nội dung của bạn và xếp hạng cho các từ khóa phù hợp.

Liên kết nội bộ cũng giúp hướng khách truy cập đến các trang có liên quan và giữ cho họ bận rộn.

Nội dung

Tất cả các bài đăng trên blog và bản sao trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa trên trang. Ngoài việc đảm bảo rằng các từ khóa mục tiêu của bạn được rắc một cách cẩn thận và tự nhiên vào tiêu đề nội dung, URL, tiêu đề phụ và đoạn văn của bạn. Dưới đây là một số điều bạn cần làm đúng.

Cấu trúc và khả năng đọc

Kiểm tra cấu trúc nội dung trên tất cả các trang. Đảm bảo rằng bạn đã sử dụng các tiêu đề phụ và tiêu đề phụ được tối ưu hóa từ khóa – H1, H2, H3, v.v. để xây dựng hệ thống phân cấp hợp lý giúp nội dung của bạn dễ đọc và thu thập thông tin hơn.

sự hoàn chỉnh

Các nghiên cứu cho thấy rằng các bài đăng dài hơn, chuyên sâu hoạt động tốt hơn các bài viết ngắn hơn về thứ hạng của Google. Vì vậy, hãy cố gắng có số lượng từ trên 2.000 từ trong mỗi phần nội dung.

Nội dung dài và toàn diện cũng sẽ phục vụ khán giả của bạn tốt hơn vì họ có khả năng sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của họ về chủ đề này, do đó họ sẽ không phải tìm kiếm các tài nguyên đọc bổ sung.

Dành cho bạn

Với mỗi bản cập nhật mới của thuật toán cốt lõi của mình, Google nhanh chóng chuyển trọng tâm của mình sang việc thưởng cho các trang web có trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Nhưng tối ưu hóa trên trang của bạn, gắn chặt với UX, sẽ tiếp tục giúp bạn có được thứ hạng hàng đầu và ở đó. Vì vậy, hãy giữ danh sách kiểm tra này hữu ích khi bạn làm việc trên SEO của mình vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Gaurav Belani là nhà phân tích tiếp thị nội dung và SEO cao cấp tại Phát triển, một đại lý tiếp thị nội dung chuyên về nội dung và SEO theo hướng dữ liệu. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @belanigaurav.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo