SEO từ đầu: giấc mơ thành sự thật

5 bông hoaNếu bạn đã làm SEO trong một thời gian dài, bạn có thể đã nhận được email hoặc cuộc gọi điện thoại ít nhất một lần cho bạn biết rằng một sản phẩm, trang web hoặc tính năng mới đã được phát hành gần đây và họ muốn biết tại sao nó lại như vậy không xếp hạng cho các từ khóa chính.

Tất nhiên, đây là lần đầu tiên bạn nghe nói về dự án này, vì vậy bạn sẽ cần cố gắng tìm ra phạm vi của dự án, những lỗi kiến ​​trúc đã mắc phải (hoặc trong nhiều trường hợp không được thực hiện, có thể là danh sách ngắn hơn) và kỳ vọng là gì.

Là một người chuyên nghiệp, bạn nhanh chóng bắt tay vào kiểm tra địa điểm, đưa ra đề xuất cải tiến và phát triển một chiến lược ban đầu ít nhất có thể giải quyết những thành quả thấp.

Sau đó, ngay khi bạn hoàn thành việc đó, email hoặc cuộc gọi điện thoại tiếp theo sẽ đến và toàn bộ quá trình bực bội bắt đầu lại. Chắc chắn, trong một số tổ chức, nhóm SEO sẽ xác định ít nhất một phần của chiến lược sản phẩm tổng thể sẽ đảm bảo sự tham gia của họ, nhưng đó không phải là trường hợp của tất cả các tổ chức.

Giải pháp là gì?

Tất nhiên, SEO phải là một phần của quá trình, từ khi bắt đầu một dự án đến giai đoạn thực hiện và hơn thế nữa. Bí quyết là nó thực sự xảy ra như thế nào.

Hỗ trợ quản lý

Với sự hỗ trợ của người điều hành, việc nhúng SEO vào toàn bộ quy trình sẽ dễ dàng hơn nhiều, tùy thuộc vào vị trí của người điều hành trong công ty. Một nhà vô địch SEO cấp cao có thể tạo ra sự khác biệt giữa các chi nhánh khác nhau của doanh nghiệp và cảm thấy rằng họ thực sự cần phải liên quan đến bạn ở các giai đoạn khác nhau và đây là bước tùy chọn có thể bỏ qua để tiết kiệm thời gian.

Giáo dục tổ chức

Nếu bạn muốn mọi người hiểu được những gì mà nhóm SEO đang mang lại, thì cách tốt nhất là đào tạo cho mọi người trong toàn công ty hiểu rõ hơn về lợi ích của SEO. Trên thực tế, nó giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn khi bạn và nhóm của bạn hoạt động như những chuyên gia nội bộ, cung cấp cho những người khác trong tổ chức một số kiến ​​thức cơ bản để làm việc.

Khóa đào tạo cũng có thể được sử dụng để xác định các thành viên trong nhóm đang được đào tạo có mục tiêu hơn và có thể trở thành những người ủng hộ SEO trong tổ chức của họ để đảm bảo SEO là một suy nghĩ thường xuyên trong bộ phận của họ.

Tăng khả năng hiển thị SEO

Nếu bạn muốn những lợi ích của SEO được biết đến trong toàn công ty, bạn cần phải làm nổi bật những thành tựu SEO, cho dù đó là thành tích trực tiếp của bạn, hành động của những người khác trong tổ chức hay chỉ đơn giản là may mắn (tức là cụm từ tìm kiếm mà bạn xếp hạng cao. không nhận được nhiều lưu lượng truy cập đột nhiên bị nóng). Nếu bạn tiếp tục quảng bá câu chuyện tốt về SEO, nó sẽ có giá trị trong văn hóa.

Tính nhất quán

Để SEO trở thành một bước quan trọng trong quy trình sản xuất của bạn, nó không nên được coi là một nút thắt cổ chai. Nhân viên nên biết về các kỳ vọng và yêu cầu ở mọi giai đoạn của quy trình và nhóm SEO nên trả lời trong thời hạn này hoặc thông báo càng sớm càng tốt về lý do tại sao họ không thực hiện.

Trò chơi cuối cùng

Trong một số tổ chức, các dự án không được phép hoạt động trừ khi họ có dấu hiệu của SEO rằng mọi thứ có thể đã được thực hiện đã được thực hiện. Các tổ chức này rất ít và xa nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể quản lý để thực hiện SEO nhiều hơn là một suy nghĩ sau này trên toàn bộ doanh nghiệp của bạn, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn và bạn sẽ có thể quảng bá nhiều hơn nữa về những thành tựu đó.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo