SEO và Nội dung: Các phương pháp hay nhất từ ​​Adobe Summit

Tại Hội nghị thượng đỉnh Adobe tuần này, các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số sẽ đưa ra các mẹo thực hành và ví dụ thực tế để xử lý SEO và nội dung. Dave Lloyd, Giám đốc cấp cao Tiếp thị Tìm kiếm Toàn cầu tại Adobe, đã có một bài thuyết trình tuyệt vời về việc tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm trong suốt hành trình của khách hàng và bây giờ tôi muốn chia sẻ với bạn một số mẹo từ buổi đó.

Dave thực hiện phương pháp tiếp cận ba phần đối với SEO và nội dung và tập trung vào ba điều:

  1. Đảm bảo rằng các phương pháp hay nhất được áp dụng
  2. Điều chỉnh chiến lược nội dung cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng
  3. Tạo sự liên kết thông qua cộng tác

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những điều này.

Cách hành động được đề xuất để tối ưu hóa vẫn là chìa khóa vì chúng tạo thành một phần của nội dung được tìm thấy. Trong các bài thuyết trình của mình, Dave đã chỉ ra cách các chiến thuật SEO quan trọng chảy vào các trụ cột, cách Google tìm và phân loại nội dung:

adobe-seo-mix

Nguồn: Phiên họp thượng đỉnh của Adobe, Dave Lloyd

Tuy nhiên, việc áp dụng các phương pháp hay nhất này để tối ưu hóa là rất quan trọng và là điểm khởi đầu, điều quan trọng là có thể dựa vào các nền tảng phân tích để giúp bạn đánh giá trạng thái hiện tại về mức độ thân thiện với SEO của mình.

Điều chỉnh chiến lược nội dung cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng là bước tiếp theo trong công thức của Dave. Như ông chỉ ra, các loại nội dung khác nhau trong kết quả tìm kiếm phục vụ các mục đích khác nhau để phục vụ mục đích của khách hàng.

Hành trình của khách hàng Adobe

Nguồn: Phiên họp thượng đỉnh của Adobe, Dave Lloyd

Chiến lược SEO thường gặp khó khăn trong một tổ chức bởi vì những người thực hành không giải quyết được các vấn đề về quy trình để vượt qua những khó khăn được tạo ra bằng cách thêm các bước SEO vào quy trình làm việc trên web. Làm cho cuộc sống của các bên liên quan trở nên dễ dàng hơn bằng cách truyền bá phúc âm hóa theo một quy trình có thể dự đoán được, có thể mở rộng và có thể lặp lại. Kế hoạch tối ưu hóa nội dung bảy bước của anh ấy bao gồm:

  1. Xác định Từ khóa
  2. Sắp xếp nội dung
  3. Tối ưu hóa nội dung
  4. Tạo nội dung
  5. Bản địa hóa nội dung
  6. Nội dung kiểm tra
  7. Đo lường nội dung

Từ khóa Adobe

Nguồn: Phiên họp thượng đỉnh của Adobe, Dave Lloyd

Việc điều chỉnh chiến lược tối ưu hóa nội dung này với quy trình xuất bản hiện tại cho phép các công ty định vị nội dung tốt hơn cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Dave đã trình bày sâu hơn các khái niệm này khi ông xem xét trình tự nội dung tiếp thị và vòng đời tác động của tiếp thị tìm kiếm.

sự hợp tác Dave chỉ ra rằng việc liên kết giữa các nhóm và mục tiêu cũng rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của riêng tôi, các nhóm công ty đôi khi có các mục tiêu cạnh tranh, nhưng thường là các mục tiêu phù hợp và có thể hỗ trợ các chiến lược nội dung và SEO. Các tổ chức cần truyền đạt một cách nhất quán giá trị của cách nội dung có thể giúp toàn bộ tổ chức đạt được mục tiêu.

Ngoài việc cho các nhóm thấy cách họ có thể được hưởng lợi như nhau từ SEO và nội dung, việc thiết lập các quy trình và quy trình làm việc cho nội dung và tối ưu hóa là rất quan trọng.

Nội dung cũng không bao giờ được tối ưu hóa, đó là lý do tại sao Đo lường hiệu suất và hành động dựa trên thông tin chi tiết là bước cuối cùng trong chu trình tối ưu hóa nội dung ban đầu.

Người đồng tổ chức Ken Foster, Giám đốc Truyền thông Kỹ thuật số tại McGladrey LLP, đã chia sẻ tầm quan trọng của việc lựa chọn các chỉ số hiệu suất chính phù hợp với các bên liên quan. Sau đó, chọn các chỉ số đó để kể câu chuyện quan trọng đối với họ.

Cho đến nay đã là một tuần vui vẻ tại Hội nghị và các phiên họp như thế này nhắc nhở chúng ta rằng những điều cơ bản về SEO và tối ưu hóa nội dung là cơ bản để biết, cập nhật và thực hiện chúng một cách hiệu quả.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo