SEO vào năm 2021: Những điều giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của công ty bạn cần biết

Tóm tắt 30 giây:

  • Bạn có biết rằng 53% lưu lượng truy cập web có thể theo dõi là không phải trả tiền không?
  • Một nghiên cứu của BrightEdge cho thấy tìm kiếm (không phải trả tiền và có trả tiền) vẫn mang lại nhiều lưu lượng truy cập đến các trang web hơn bất kỳ kênh nào khác, bao gồm cả mạng xã hội và hiển thị
  • Những thống kê này chứng minh rằng vai trò của SEO đã tăng lên trên tất cả các ngành vào năm 2021, vì lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết
  • Eryck Dzotsi, Phó Giám đốc SEO tại Merkle Inc., giải thích sáu lĩnh vực chính mà các giám đốc điều hành công ty cần hiểu rõ ràng về vai trò của SEO trong việc tăng hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền

Năm 2020 không phải là một năm mà chúng ta sẽ sớm quên đi. Cuộc sống và cách chúng ta kinh doanh đã thay đổi mãi mãi. Thương mại điện tử đã phát triển nhanh hơn trong năm ngoái so với cộng lại trong 5 năm qua. Do đó, nhiều công ty đã phải nỗ lực tiếp thị để thích ứng với những thay đổi này. Vai trò của SEO vào năm 2021 sẽ tăng lên trên tất cả các ngành vì lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết.

Năm nay, các giám đốc điều hành trong tất cả các tổ chức cần hiểu rõ vai trò của SEO và tập trung vào việc tăng hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền. Hãy đi sâu vào một số lĩnh vực trọng tâm chính:

1. Xác định sự tích hợp trong tương lai của SEO vào các kênh khác

Bạn có biết rằng 53% lưu lượng truy cập web có thể theo dõi là không phải trả tiền không? Một nghiên cứu của BrightEdge cho thấy tìm kiếm (không phải trả tiền và trả phí) vẫn mang lại nhiều lưu lượng truy cập đến các trang web hơn bất kỳ kênh nào khác, bao gồm cả mạng xã hội và hiển thị. Chỉ riêng số liệu thống kê đó đã cho thấy lý do tại sao các thương hiệu cần nhận ra rằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ không biến mất và họ cần đánh giá cao SEO vào năm 2021 và hơn thế nữa. Họ cần tích hợp SEO với các kênh truyền thông khác của họ. Tìm kiếm không phải trả tiền là kênh duy nhất có điểm tiếp xúc trong mọi giai đoạn của hành trình khách hàng.

Mặc dù TV và màn hình hiển thị thường gắn liền với tai tiếng, nhưng tìm kiếm có trả tiền có xu hướng nhắm mục tiêu vào kênh trung bình đến thấp hơn khi khách hàng đưa ra quyết định về sản phẩm hoặc dịch vụ và chuyển đổi. Tình hình khác với tìm kiếm không phải trả tiền.

  • Khi người dùng quan tâm đến một sản phẩm hoặc có vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết, người dùng sẽ tìm kiếm sản phẩm đó (thường là kết quả của việc tương tác với quảng cáo).
  • Khi đưa ra quyết định và so sánh các tùy chọn, người dùng tìm kiếm
  • Khi khách hàng đã sẵn sàng chuyển đổi, họ sẽ tìm kiếm lại và thường thì việc tìm kiếm để mua lại liên quan đến việc học cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ, v.v.

SEO là trả lời các câu hỏi của người dùng và giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này làm cho SEO trở thành một trong số ít các kênh mà người dùng bắt đầu tương tác và quảng cáo không làm gián đoạn hành trình của khách hàng. Điều này làm cho SEO trở thành kênh đóng vai trò như một điểm bảo vệ cho thiết lập kênh chéo và hỗ trợ các kênh khác.

2. Doanh nghiệp phải thực hiện SEO cùng trách nhiệm và quyền kiểm soát như các kênh khác (ROI)

Các công ty cần cung cấp một kế hoạch phân tích SEO rõ ràng cho tương lai. Vì không có chi phí liên quan đến SEO, mức độ ưu tiên tiếp thị thường thấp và việc đo lường lỏng lẻo. ROI có thể có vẻ trừu tượng và các nhóm không thể theo dõi chính xác việc đo lường thành công dựa trên nỗ lực, điều này không lý tưởng. Nhóm SEO cần có kế hoạch đo lường có hệ thống và các nguồn lực để đạt được mức phân bổ và tùy chỉnh phù hợp.

Trước tiên, hãy điều chỉnh mục tiêu của bạn với các kênh truyền thông khác – xem số lần hiển thị và có được bức tranh rõ ràng về tỷ trọng tiếng nói của bạn trong ngành, số nhấp chuột, lượt truy cập và chuyển đổi như một phần của chế độ xem đầy đủ – bạn đạt được bao nhiêu phần trăm so với thị trường ?

Đội ngũ SEO của bạn phải có trách nhiệm giải trình trong tương lai.

3. Các tổ chức cần tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm bằng cách kết hợp hài hòa giữa SEO và SEM

Trong nửa đầu năm 2020, và trong một số bất ổn xã hội đánh dấu năm đó, nhiều nhà quảng cáo đã tạm dừng các chiến dịch của họ. Trong những trường hợp này, đó là một thử nghiệm thời gian thực về việc có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có trả tiền. Kết luận mà nhiều người đưa ra là bạn cần cả hai, nhưng các chương trình đầu tư nhiều vào tìm kiếm không phải trả tiền đã cho thấy kết quả tốt nhất về tổng thể.

Với việc các từ khóa không có thương hiệu ngày càng trở nên đắt hơn, không phải lúc nào việc sử dụng chiến dịch độc lập với thương hiệu trong tìm kiếm có trả tiền cũng hiệu quả. Do đó, nhiều chiến dịch đã bị cắt giảm để tối đa hóa khả năng hiển thị của các cụm từ thương hiệu. Vì vậy, làm thế nào để bạn giành chiến thắng trong tìm kiếm khi bạn không thể mua theo cách của mình với các chiến dịch trả tiền? Tìm kiếm không phải trả tiền là câu trả lời. Một phân tích nên được thực hiện để tìm ra sự cân bằng giữa trả phí và không phải trả tiền để bạn tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm tổng thể. Các công ty giành chiến thắng ở đây có một chiến lược rõ ràng để tận dụng nơi họ giành chiến thắng và nơi họ có khoảng cách.

4. Nhóm tiếp thị cần cân bằng giữa SEO và trải nghiệm người dùng

Nhiều bài học đã được rút ra để giảm bớt xích mích trong hành trình của khách hàng và tối ưu hóa cuộc trò chuyện giữa khách hàng và thương hiệu. Do đó, nhiều thương hiệu đã bắt đầu thiết kế lại trang web của họ hoặc chuyển sang một nền tảng mới. Khi thiết kế lại hoặc thiết kế lại một trang web, điều quan trọng là phải kết hợp SEO vào dự án ngay từ đầu, hoặc bạn có thể sẽ thêm một bước bổ sung nếu việc đại tu nội dung thiếu sót ảnh hưởng đến hiệu suất. Bắt đầu dự án với những người làm SEO tham gia ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các công việc đau đầu trong quá trình này. Ngoài ra, các yếu tố xếp hạng được liên kết chặt chẽ hơn với các yếu tố do nhóm UX kiểm soát. SEO kết nối nhóm truyền thông của bạn với nhóm trải nghiệm người dùng của bạn và sự hợp tác giữa hai bên là cần thiết để lấp đầy khoảng trống trong năm 2021 và hơn thế nữa.

“Trải nghiệm trang” đã là một yếu tố xếp hạng trong thuật toán của Google và đại diện cho một số khía cạnh được coi là quan trọng đối với trải nghiệm tổng thể của một trang web (tính thân thiện với thiết bị di động, bảo mật và các khía cạnh khác). Có một vài điều xảy ra trong năm nay làm nổi bật sự tập trung liên tục của Google vào các trang web tuyệt vời với trải nghiệm tuyệt vời. Đầu tiên, Google sẽ hoàn thành việc chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, tức là tất cả các trang web và nội dung của chúng sẽ được thu thập thông tin, đánh giá và lập chỉ mục khi đang di chuyển. Sau đó, các quan trọng web cốt lõi được đưa vào yếu tố xếp hạng lớn hơn của trải nghiệm trang.

5. Các ưu tiên kỹ thuật cho web phải bao gồm SEO, các chỉ số quan trọng của web cốt lõi và trải nghiệm người dùng

Nếu bạn hỏi 1.000 người làm SEO rằng xu hướng SEO lớn sẽ là gì vào năm 2021, 1.000 người sẽ cho bạn biết đây sẽ là năm của Core Web Vitals. Core Web Vitals là một số khía cạnh mà Google coi là quan trọng đối với trải nghiệm người dùng tổng thể của một trang web. Năm nay, có một số điều đặc biệt làm cho điều này trở nên nổi bật – tác động mạnh nhất là việc Google chuyển sang môi trường lập chỉ mục di động, đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên như chúng ta đã biết. Điều này có nghĩa là Google sẽ chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung để lập chỉ mục và xếp hạng. Trước đây, chỉ mục chủ yếu sử dụng phiên bản máy tính để bàn của nội dung trang để đánh giá mức độ liên quan của trang với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Rất nhiều trang web đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng việc tuân thủ các kiến ​​thức cơ bản về công nghệ của bạn là điều không thể thương lượng cho tương lai.

6. SEO anchor để tối ưu hóa nội dung dọc theo toàn bộ hành trình của khách hàng

Các nhà tiếp thị cần tạo nội dung phù hợp với hành trình của người dùng và giải đáp nhu cầu cũng như câu hỏi mà họ sẽ có ở mỗi giai đoạn của kênh. Đảm bảo rằng bạn có quản trị từ khóa rõ ràng khi lập kế hoạch nội dung để quản lý chiến lược nội dung của bạn trên toàn công ty và xác định rõ ràng từng chủ sở hữu. Ví dụ, bộ phận ngân hàng, thẻ tín dụng và thế chấp nào có hiệu suất SEO cho từ khóa “điểm tín dụng” tại các tổ chức tài chính lớn? Người viết quảng cáo bắt buộc phải làm việc cùng với SEO để có một chiến lược nội dung chức năng để tối ưu hóa hành trình. Bạn nên sử dụng SEO không chỉ để ưu tiên nội dung và từ khóa của mình mà còn để xác định giọng nói và lời tường thuật xung quanh những từ khóa đó.

Theo bản cập nhật mới của Google vào ngày 3 tháng 12, Google thích thông tin và các trang web lấy người dùng làm trung tâm. Do đó, thứ hạng cho các công ty gia tăng giá trị và chăm sóc khách hàng của họ đã thay đổi. Nội dung tập trung vào người dùng trong suốt hành trình không còn là điều tốt đẹp phải có đối với các công ty, mà là điều bắt buộc để xếp hạng phù hợp.

Sự gắn bó hữu cơ với khách hàng trong suốt hành trình của khách hàng đang và sẽ vẫn là yếu tố then chốt để thành công trong hoạt động tiếp thị. Như dữ liệu hiển thị, kênh không có lỗi. Các thương hiệu đã đầu tư vào cách tiếp cận SEO được thể chế hóa đã đạt được những thành công bền vững trên các kênh khác. Có nhiều cơ hội hơn để phát triển và với thương mại điện tử và kỳ vọng của khách hàng tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng, triển vọng cho SEO vào năm 2021 là lạc quan.

Eryck Dzotsi là VP Trưởng bộ phận SEO tại Merkle Inc.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo