[#SESDENVER] Google+ có thể là tương lai của SEO?

Với bản cập nhật Hummingbird của Google nhấn mạnh hơn vào các tín hiệu xã hội cho thứ hạng tìm kiếm, Google+ có thể trở nên nổi bật hơn đối với các nhà tiếp thị đang tìm cách cải thiện SEO.

Trong một cuộc thảo luận của SES Denver có tựa đề “Insights Into Future Search Trends”, Merry Morud, Giám đốc Quảng cáo Xã hội tại aimClear, nói rằng các tín hiệu xã hội đã thay thế các liên kết quan trọng đối với SEO. “Ngày xưa của SEO, xây dựng liên kết là điều tối thượng, nhưng xã hội dân chủ hóa SEO, giống như một tập hợp các biểu tượng và quyền hạn hơn.”

Do những thay đổi này trong xếp hạng tìm kiếm, Google+ có thể trở thành một công cụ quan trọng hơn Facebook cho các nhà tiếp thị muốn cải thiện thứ hạng của họ. Morud nói: “Google+ không phải là một trò đùa. “Nó sẽ không tiến xa hơn đâu. Nếu bạn không ở trên Google+, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Google nhận được các tín hiệu xã hội thuần túy nhất trên Google+ và chúng thường có thể có tác động lớn hơn đến SEO so với Facebook. “

Và khi các nhà quảng cáo thấy rằng các đề xuất của Facebook cho các tín hiệu xã hội ít có giá trị hơn trong tìm kiếm, các “nhấp chuột tình cờ” tràn lan trên thiết bị di động có thể làm giảm giá trị quảng cáo của họ trên nền tảng này, dẫn đến dữ liệu không chính xác.

Morud cho biết: “Facebook tạo quảng cáo trên máy tính để bàn, thiết bị di động và quảng cáo đường bên phải để đặt quảng cáo trên mạng xã hội trên thiết bị di động, nhưng chúng có trọng số lớn đối với lượt xem trên thiết bị di động. Vấn đề với trọng số không đồng đều là “các nhấp chuột tình cờ xảy ra rất nhiều. Có một khoảng cách rất lớn giữa số nhấp chuột và số lượt truy cập trang web thực tế. ”Ví dụ, một khách hàng của Morud nhận thấy rằng trong số 850 nhấp chuột vào quảng cáo được Facebook báo cáo, chỉ có bốn nhấp chuột là máy tính để bàn, cho thấy rằng nhiều nhấp chuột có thể là ngẫu nhiên. Morud cho biết, sự khác biệt có thể là do cái mà cô gọi là “hội chứng ngón tay béo”, hoặc những lần nhấp chuột tình cờ không dẫn đến số lần xem trang.

Để làm được điều này, Cindy Krum, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của MobileMoxie, đã khuyến khích các nhà quảng cáo Facebook thử nghiệm quảng cáo trên tất cả các thiết bị trước khi phát hành vì nhiều quảng cáo không hiệu quả trên thiết bị di động. Ví dụ: cô ấy đã sử dụng trang đích “Thiết kế giày lười của riêng bạn” của Stuart Weitzman, trang này cung cấp cho người dùng trải nghiệm thiết kế tương tác. “Tuy nhiên, Facebook Mobile không thể xử lý Ajax và JavaScript”, khiến người dùng thoát ra khi trang không tải được. Krum nói: “Thử nghiệm, thử nghiệm, thử nghiệm, khi bạn trả tiền cho các quảng cáo Facebook mong đợi được hiển thị cho người dùng di động.”

Những vấn đề này với việc tải xuống quảng cáo trên thiết bị di động và khối lượng quảng cáo tuyệt đối trên Facebook có thể thúc đẩy người dùng đến Google+. Morud nói: “Facebook đang trở nên quá bận rộn. “Mọi người đang phát triển [the platform]. Việc tự do quảng cáo từ Google+ sẽ là một lợi thế cho họ. “

Giờ đây, các tín hiệu xã hội được tính cho thứ hạng SEO, Morud cho biết các nhà quảng cáo không còn có thể bỏ qua sự hiện diện của họ trên Google+. “Google sẽ làm cho các tín hiệu xã hội từ Google+ trở nên quan trọng đến mức không thể bị từ chối”, cô nói.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo