Skype đang tiến gần đến trụ sở Facebook để hợp nhất mảng điện tử tiêu dùng và di động

Skype, nền tảng trò chuyện, gọi thoại và video, có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận sang các thiết bị di động và điện tử tiêu dùng. Bước đầu tiên sẽ là chuyển các văn phòng tại Stanford của mình sang bên cạnh trụ sở chính của Facebook. Việc di chuyển sẽ diễn ra vào tháng 10. Việc làm nên theo sau.

Skype.JPG

Các nhà phát triển phần mềm theo yêu cầu ở Thung lũng Silicon
Sau khi Baidu của Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ đến Thung lũng Silicon để thuê các nhà phát triển phần mềm, đến lượt Skype thông báo rằng họ đang mở rộng đội ngũ kỹ sư phần mềm như một phần trong kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận sang các thiết bị di động và điện tử tiêu dùng. Trong một cuộc phỏng vấn với GigaOm, Giám đốc điều hành Skype Josh Silverman cho biết: “Có một nhu cầu lớn để chúng tôi xây dựng Skype thành trải nghiệm của người khác … Chúng tôi đã thực hiện chuyển đổi từ một công ty thuần túy về ngôn ngữ cách đây hai năm.”

Mở rộng cơ sở của nó
Trên thực tế, việc phát triển kinh doanh, tiếp thị khu vực và Skype for Business sẽ được quản lý từ các văn phòng mới của công ty ở Palo Alto, nơi Facebook cũng đặt trụ sở chính. Trong một bài đăng trên blog của công ty Skype đang mở rộng ở Thung lũng SiliconSilverman cho biết 80 nhân viên hiện đang làm việc cho Skype ở San Jose và Brisbane sẽ chuyển “sớm nhất là vào tháng 10 năm 2010” đến các văn phòng mới ở Stanford Research Park. Các nhóm phát triển khác của Skype đặt tại Estonia, Prague và Stockholm.

Công việc cho thợ mài
Với tổng diện tích 90.000 mét vuông, Skype có thể chứa khoảng 250-300 người. Điều đó có nghĩa là rất nhiều việc làm sẽ được tạo ra ở đó. Đây là những gì Silverman nói trên bài đăng trên blog của mình, “Chúng tôi hy vọng sẽ thu hút một số tài năng tốt nhất và sáng giá nhất trong Thung lũng, đặc biệt là các kỹ sư có kinh nghiệm xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng cao.” Hiện tại, hầu hết các vị trí tuyển dụng đều ở Brisbane, nhưng bạn có thể kiểm tra trang nghề nghiệp của họ thường xuyên để thử vận ​​may của mình.

Chân trời mới, thị trường mới
Việc chuyển văn phòng và những nhân viên mới đã tạo cho Skype một khối lượng quan trọng để mở ra các phân khúc mới. GigaOm nhớ lại rằng một phần ba cuộc gọi qua Skype là cuộc gọi video – một dấu hiệu rõ ràng của sự tăng trưởng. Công ty đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ Skype có độ nét cao, được nhúng qua truyền hình vào tháng Giêng thông qua quan hệ đối tác với các nhà sản xuất tivi LG và Panasonic.

Skypekit.JPG

Là một phần mở rộng của chức năng nhúng này, một SDK có tên “skypekit” đã được giới thiệu để giúp việc nhúng Skype trở nên dễ dàng hơn.

Tính nhất quán
Việc công ty sẵn sàng giành thị phần bằng cách nhúng nó vào thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị di động phù hợp với ý định được báo cáo là kết hợp quảng cáo vào nền tảng của mình để tạo ra các luồng doanh thu mới và các dịch vụ Skype-to-Skype miễn phí và cung cấp điện thoại Skype cực kỳ cạnh tranh. Tính di động của nó càng nhiều thì càng thu hút được nhiều tiếp xúc, và về mặt logic … thì càng dễ khiến các nhà tiếp thị quảng cáo trên Skype. Theo Venture Beat, quyền sở hữu mới của công ty “có thể cũng đóng một vai trò trong định hướng và vị trí mới.” Skype đã được eBay mua lại vào năm ngoái bởi một nhóm các nhà đầu tư: công ty cổ phần tư nhân Silver Lake Partners, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Ban đầu tư kế hoạch hưu trí Canada, và các nhà sáng lập Skype Niklas Zennström và Janus Friis.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo