Số liệu thống kê SEM: Hơn 20 thông tin thú vị nhất trong tuần này

Chào mừng bạn đến với bảng tổng hợp số liệu thống kê hàng tuần của chúng tôi từ thế giới tìm kiếm và những thứ khác.

Tôi nghĩ rằng tuần trước tôi đã đề cập một cách khá bi quan rằng tôi có thể sẽ gặp khó khăn khi đánh bại 10 chỉ số một tuần. Tôi rất vui khi nói rằng tôi đã sai. Dưới đây là hơn 20 trong số những kẻ kỳ quặc nhỏ …

Google đã công bố rất nhiều số liệu thống kê về mua sắm Giáng sinh, bao gồm:

Những khoảnh khắc vi mô thay thế những cuộc đua marathon

Thay vì phụ thuộc vào những ngày mua sắm marathon vào cuối tuần Thứ Sáu Đen, người mua sắm hiện truy cập vào điện thoại di động của họ cả ngày, trong suốt mùa giải. Hơn một nửa (54%) người mua sắm trong dịp lễ Giáng sinh cho biết họ dự định dành cả ngày để mua sắm trên điện thoại thông minh vào những thời điểm rảnh rỗi.

Ngày mua sắm lớn ngày càng nhỏ lại

Năm ngoái, Google đã chứng kiến ​​mức độ quan tâm mua hàng của người tiêu dùng nhất quán trong suốt mùa giải, với mức cao điểm ít rõ rệt hơn vào những ngày mua sắm truyền thống.

tìm kiếm-sở-thích-quà-và-quà

Trong khi người mua sắm hiện dành ít thời gian hơn 7% trên mỗi phiên trên thiết bị di động, thị phần mua sắm trực tuyến của điện thoại thông minh đã tăng 64% trong năm qua và 30% tổng số giao dịch mua sắm trực tuyến hiện được thực hiện trên điện thoại di động.

Nghiên cứu mua sắm bắt đầu sớm hơn

Nghiên cứu cũng cho thấy 61% người mua sắm bắt đầu tìm kiếm các mặt hàng của họ trước cuối tuần Lễ Tạ ơn, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Di động ảnh hưởng đến nhiều giao dịch mua hơn bao giờ hết

Các tìm kiếm liên quan đến mua sắm trên thiết bị di động tăng hơn 120% so với cùng kỳ năm ngoái và đang nhanh chóng tiếp cận những tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Hơn một nửa (52%) người mua sắm dự định sử dụng điện thoại thông minh để mua sắm vào dịp Giáng sinh trước khi ghé thăm cửa hàng trong năm nay và 82% người dùng điện thoại thông minh sẽ truy vấn điện thoại của họ trong cửa hàng. Con số này nhiều hơn 37% so với năm trước.

Di động đang trở thành thiết bị được người mua lựa chọn với nhiều thiết bị

Theo một báo cáo mới từ Criterio, cứ 10 giao dịch thì có bốn giao dịch được kết nối với nhiều thiết bị.

Người mua nhiều thiết bị có khả năng hoàn thành giao dịch trên thiết bị di động của họ cao hơn 20% so với người dùng bình thường.

Tăng trưởng trở lại của Google là do tối ưu hóa thiết bị di động được cải thiện

Merkle | RKG đã xuất bản một báo cáo tiếp thị kỹ thuật số cho quý 3 năm 2015, bao gồm những tên tuổi lớn nhất được tìm kiếm. Hãy chia nhỏ nó theo từng công ty …

Google

 • Chi tiêu cho tìm kiếm có trả tiền của Google ở ​​Hoa Kỳ đã tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 năm 2015, tăng từ 12% trong quý trước.
 • Tăng trưởng nhấp chuột được cải thiện lên 13% sau khi giảm 1% trong quý 2 năm 2015.
 • Bản cập nhật mới nhất của Google để hiển thị ba quảng cáo văn bản thay vì chỉ hai quảng cáo đã giúp tăng tốc độ nhấp chuột vào điện thoại từ 56% so với cùng kỳ năm trước trong quý II lên 106% so với cùng kỳ năm trước trong quý III.
 • Số lượt nhấp chuột PLA trên điện thoại đã tăng 166% trong quý III.
 • Tỷ lệ lượt truy cập của Google trong tìm kiếm không phải trả tiền đã tăng gần hai điểm kể từ mức thấp nhất trong quý đầu tiên.

Cặp song sinh Yahoo

 • Yahoo tiếp tục chuyển lưu lượng truy cập quảng cáo tìm kiếm sang Gemini, với nền tảng này tạo ra gần một phần tư số nhấp chuột Bing và Yahoo kết hợp trong quý thứ ba. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập Gemini dường như phần lớn ăn thịt đối với lưu lượng truy cập Quảng cáo Bing
 • Tăng trưởng nhấp chuột kết hợp cho Bing Ads và Yahoo Gemini đạt đỉnh 38% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên sau khi Yahoo mua lại nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định cho Firefox
 • Trong quý thứ ba, tăng trưởng nhấp chuột đã giảm xuống chỉ còn 7%.

Bing

 • Tăng trưởng tìm kiếm có trả tiền của Bing Ads ở Hoa Kỳ đã chậm lại từ 27% so với cùng kỳ năm trước trong quý thứ hai xuống 13% so với cùng kỳ năm trước trong quý thứ ba
 • Bing Ads và Yahoo Gemini chi tiêu cùng nhau tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái.

Các số liệu thống kê tìm kiếm hấp dẫn khác từ nghiên cứu

Chúng được nộp dưới mục Khác.

 • Tổng lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền tăng 2% trong quý thứ ba, so với mức tăng trưởng 11% trong quý thứ hai. Lượt truy cập trên máy tính để bàn giảm 5% so với năm trước, lượt truy cập trên máy tính bảng giảm 8% và lượt truy cập qua điện thoại giảm 20%.
 • Tỷ lệ nhấp vào tìm kiếm không phải trả tiền cho các truy vấn điện thoại không có thương hiệu đã giảm 14% trong hai tháng sau khi Google thường xuyên hiển thị quảng cáo văn bản thứ ba trên các kết quả không phải trả tiền cho các tìm kiếm trên điện thoại.
 • Trong quý 3, 27% số lần nhấp chuột được tạo ra trong tìm kiếm có trả tiền trên điện thoại thông minh, so với 20% trong năm trước.
 • Tỷ lệ nhấp chuột trên máy tính bảng đã giảm từ 18% trong năm trước xuống còn 16%. Điện thoại và máy tính bảng cùng nhau chiếm 32% chi tiêu cho tìm kiếm.
 • Các thiết bị iOS đã tạo ra 28% số nhấp chuột tìm kiếm có trả tiền trong quý thứ ba, tăng từ 27% trong quý thứ hai. Các trình duyệt Internet Explorer và Edge của Microsoft kết hợp lại chiếm 19% số lần nhấp chuột, tăng từ 22% trong quý II.

Di động đạt 5% tổng chi tiêu cho truyền thông ở Nga

eMarketer ước tính rằng các nhà quảng cáo ở Nga sẽ chi 430 triệu đô la cho quảng cáo trên internet di động trong năm nay, hay 19% tổng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số.

Di động sẽ nhanh chóng chiếm thị phần thậm chí còn lớn hơn trên thị trường kỹ thuật số và đến năm 2019, hầu hết chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số sẽ dành cho các kênh di động.

Điện thoại thông minh vượt qua máy tính xách tay ở Đức

Theo Deloitte, sự thâm nhập của điện thoại thông minh ở Đức đã lần đầu tiên vượt qua máy tính xách tay.

75% người dùng internet cho biết họ có quyền sử dụng thiết bị cầm tay tiên tiến trong gia đình so với 72% người có máy tính xách tay. Ở vị trí thứ ba là máy tính bảng, với 45% người được hỏi nói rằng họ có một chiếc ở nhà.

Đây là rất nhiều của bạn cho tuần này. Bây giờ hãy nghỉ trưa kéo dài. Chỉ cần nói rằng tôi đã nói rằng nó không sao.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo