Softonic.com bị tấn công bởi thao tác thủ công của Google vì “nội dung mỏng”

Phần mềm và cổng ứng dụng softonic.com đã nhận được hành động thủ công từ Google, có nghĩa là khả năng hiển thị của trang web đã bị giảm.

Theo báo cáo của Juan Gonzalez trên trang web Sistrix, khả năng hiển thị giảm mạnh vào cuối tháng 5:

Visibility-index-softonic-com 1

Các thống kê cho thấy sự mất khả năng hiển thị trên các trang web khác nhau của Google:

  • Google Hoa Kỳ (-40%)
  • Vương quốc Anh (-33%)
  • Đức (-42%)
  • Ý (-61%)
  • Pháp (-53%)
  • Hà Lan (-31%)
  • Tây Ban Nha (-45%)
  • và nhiều hơn nữa…

Việc mất khả năng hiển thị lớn nhất ảnh hưởng đến thư mục lớn nhất của Softonics, / s /chiếm 40% khả năng hiển thị của tất cả các miền. Danh sách đầy đủ ở đây, nhưng đủ để nói rằng nó bao gồm nhiều nội dung có thể tải xuống phổ biến nhất của trang web.

Sistrix cho thấy một hit lớn cho thư mục này vào đầu tháng này:

Visibility-index-softonic-directory-s

Nghiên cứu sâu hơn của Juan cho thấy lý do của nội dung mỏng trên các trang danh mục.

Trên thực tế, Softonic đã xác nhận vấn đề trong các tweet để đáp lại bài báo của Sistrix:

Phiên dịch:

Chỉ để làm rõ: Hành động được thực hiện liên quan đến “Nội dung mỏng” và chỉ ảnh hưởng đến các trang kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Như bạn đã có thể tưởng tượng, chúng tôi đang làm việc để khắc phục điều này. Cảm ơn nhiều.

Ví dụ, Softonic đã xếp hạng cao cho thuật ngữ “Microsoft Office” với trang này, một trang kết quả tìm kiếm trang web.

Như Juan nhấn mạnh, Google đã đưa ra lời khuyên về những “trang cửa” này, về cơ bản là “SERP trong SERPs”.

softonic-serps-in-serps

Không có gì sai khi sử dụng các trang danh mục (hoặc trung tâm) để giúp bạn xếp hạng theo từ khóa. Trên thực tế, đó là một phần thiết yếu của chiến lược liên kết nội bộ hiệu quả.

Nhiều trang web làm điều này một cách hiệu quả, các nhà xuất bản như The Guardian chẳng hạn, trong khi Mail Online gần đây đã thực hiện chiến lược này.

Nó tránh được vấn đề ăn thịt người, trong đó các trang từ cùng một trang web hoặc tên miền cạnh tranh cho cùng một thuật ngữ trong SERPs.

Tuy nhiên, nếu các trang như thế này được tạo tự động (eBay từng gặp sự cố tương tự vào năm 2014) thì bạn gặp phải vấn đề về nội dung mỏng.

Juan González:

Sử dụng các trang danh mục có thể là một ý tưởng tuyệt vời thực sự có thể giúp xếp hạng của bạn. Bạn chỉ cần phải cẩn thận về cách bạn thực hiện chiến lược này, bởi vì Google đã nói rõ trong nhiều năm rằng họ không muốn có bất kỳ kết quả tìm kiếm nào trong chỉ mục.

Về cốt lõi, các trang danh mục thường được tạo thông qua các tìm kiếm nội bộ liệt kê tất cả các bài báo trên một trang web cho một từ khóa cụ thể và đó chính xác là nguyên nhân có thể gây ra cơn giận dữ của Google. Đối với Softonic.com (thư mục danh mục là / s /), vấn đề là không phải các trang danh mục đó đã được sử dụng, nhưng nội dung của các trang này được tạo bởi tìm kiếm nội bộ 1: 1.

Về cơ bản, các trang danh mục là tuyệt vời, nhưng bạn phải làm việc chăm chỉ hơn về nội dung – quản lý nội dung cho các trang này là một cách để tránh vấn đề này, nhưng nó cũng tăng thêm giá trị cho người dùng của bạn.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo