Squarespace SEO so với WordPress: 3,6 triệu tên miền được kiểm tra

Squarespace có tệ cho SEO? Hay những kẻ thù ghét chỉ nhảy vào ban nhạc? Hãy cùng tìm hiểu.

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các trang web Squarespace, các SEO được chia ra. Một số người nói rằng đó là điều tồi tệ nhất trên thế giới:

ghét không gian vuông

Trong khi những người khác nghĩ rằng nó đủ tốt:

tình yêu không gian vuông

Sự thật là gì?

Để trả lời câu hỏi đó, chúng tôi quyết định thực hiện một nghiên cứu tương tự với nghiên cứu chúng tôi đã thực hiện cho Wix SEO. Tổng cộng, chúng tôi đã kiểm tra 1,8 triệu trang web Squarespace và 1,8 triệu trang web WordPress.

Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét các phát hiện của chúng tôi và bạn có thể tự quyết định cái nào CMS là tốt nhất cho bạn.

Dữ liệu

Trước khi nói về kết quả, tôi nên cho bạn biết chúng tôi lấy dữ liệu từ đâu và chúng tôi đã kiểm tra những chỉ số nào.

Khi bạn đọc wix của chúng tôi SEO Bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã sử dụng cùng một phương pháp.

Mẫu

Như trong nghiên cứu trước, chúng tôi đã sử dụng API để lấy mẫu 1,8 triệu trang web Squarespace và WordPress của chúng tôi.

Bạn không biết nó hoạt động như thế nào?

Về bản chất, BuiltWith là một công cụ cho bạn biết các trang web đang sử dụng những công nghệ nào. Nhập tên miền bất kỳ, cuộn xuống phần Hệ thống quản lý nội dung và bạn sẽ thấy tên miền nào CMS sử dụng trang web.

Ví dụ, Pixar sử dụng Squarespace.

Các SEO Số liệu

Cho SEO Các chỉ số, chúng tôi đã lấy chúng từ chính chúng tôi API. Dưới đây là bốn chỉ số mà chúng tôi thu thập được:

  • Số tên miền giới thiệu: Số lượng các trang web liên kết rõ ràng;
  • Số tên miền giới thiệu “dofollow”: Số lượng các trang web liên kết rõ ràng với các liên kết có khả năng truyền giá trị;
  • Lưu lượng không phải trả tiền ước tính: Số lượt truy cập không phải trả tiền hàng tháng ước tính từ Google;
  • Xếp hạng tên miền (DR): Sức mạnh tổng thể của hồ sơ backlink của một trang web trên thang điểm 0-100.

Nghiên cứu

Như Wix SEO Trong nghiên cứu, chúng tôi chia tập dữ liệu thành hai “nhóm”.

  • Nhóm số 1: Các trang web có một số lưu lượng truy cập không phải trả tiền
  • Nhóm # 2: Các trang web có hơn 100 lượt truy cập không phải trả tiền mỗi tháng

Chúng tôi tìm thấy những điều sau:

Trong nhóm số 1, 45,5% trang web WordPress nhận được lưu lượng tìm kiếm hàng tháng, so với chỉ 15,1% của các trang web Squarespace.

Đồ họa a

Ở nhóm thứ 2, 8,1% trang web WordPress nhận được hơn 100 lượt truy cập tìm kiếm hàng tháng, so với 1,6% của Squarespace.

Như bạn có thể thấy, các trang web WordPress trung bình nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn so với các trang web Squarespace.

Nếu bạn nhớ lại, khi so sánh với WordPress, chỉ 1,4% các trang web Wix có lưu lượng tìm kiếm hàng tháng và 0,06% nhận được> 100 lượt tìm kiếm.

Mặc dù các trang web Squarespace nhận được ít lưu lượng tìm kiếm hơn so với WordPress, nhưng nhìn chung chúng có vẻ tốt hơn các trang web Wix.

Đó là, không hiểu nó theo cách CMS vượt trội so với phần còn lại.

Khi nói đến xếp hạng trên Google, nhiều yếu tố đóng một vai trò nhất định. Và hầu hết chúng không liên quan gì đến nền tảng bạn đang sử dụng.

Chúng tôi cũng quyết định xem xét xếp hạng tên miền trung bình, số lượng tên miền dofollow giới thiệu và lưu lượng tìm kiếm hàng tháng cho mỗi nền tảng.

Đồ họa c

Dựa trên đó, có vẻ như các trang web WordPress đang chiến thắng … phải không?

Không hẳn.

Như nhà khoa học dữ liệu của chúng tôi nhiều lần cảnh báo:

Khi đo lường xu hướng trung tâm của dữ liệu, tốt nhất là tính cả giá trị trung bình và giá trị trung vị và so sánh hai giá trị.

Nói chung, chúng tôi sử dụng giá trị trung bình khi hai giá trị không quá khác biệt với nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt đáng kể giữa chúng chỉ ra rằng dữ liệu bị sai lệch.

Nếu dữ liệu bị lệch, các giá trị lớn có một NĂNG LƯỢNG Tác động, làm cho giá trị trung bình lớn hơn phân phối thực tế mà dữ liệu đề xuất.

Trong trường hợp này, giá trị trung bình là một ý tưởng thích hợp hơn về sự phân bố dữ liệu.

Loveme Felicilda

Khái niệm này là tiền đề trung tâm đằng sau câu nói đùa phổ biến: “Bill Gates đi vào một quán bar và mọi người bên trong trở thành một triệu phú … trung bình.”

Nói một cách đơn giản, nếu tập dữ liệu chứa các điểm ngoại lệ (ví dụ: một số trang web nhất định nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn phần còn lại), thì các con số trung bình sẽ tăng lên, khiến chúng không chính xác.

Do đó, tốt hơn là nên xem xét các giá trị trung bình, mà chúng tôi cũng đã kiểm tra:

Đồ họa d

Từ các kết quả, không có nhiều sự khác biệt trong các con số. Điều này cho thấy rằng thực sự có lưu lượng truy cập cao, các trang web WordPress có thẩm quyền cao trong mẫu của chúng tôi, đang chuyển mức trung bình về phía WordPress khi so sánh với Squarespace.

Ghi chú bên lề.

Chúng tôi đã tìm thấy điều tương tự khi so sánh WordPress với Wix.

Lặn sâu hơn

Để san bằng sân chơi và loại bỏ sự thiên vị có thể có khỏi các mẫu của chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện ba việc:

1. Chúng tôi đã so sánh các kích thước mẫu trên cả hai nền tảng

Có nhiều tên miền WordPress trong cả hai nhóm hơn so với tên miền Squarespace. Để giảm sự thiên vị, chúng tôi đã cân bằng số lượng miền được phân tích, dẫn đến ~ 280.000 miền được kiểm tra cho từng nền tảng.

2. Chúng tôi đã loại trừ các từ khóa phù hợp chính xác

Để loại trừ lưu lượng truy cập khỏi các tìm kiếm liên quan đến thương hiệu, chúng tôi đã xóa từ khóa XYZ nếu miền là xyz.com.

3. Chúng tôi đã xác định số lượng thứ hạng 10 từ khóa hàng đầu

Chúng tôi đã tìm thấy số lượng từ khóa mà mỗi trang web trong tập dữ liệu của chúng tôi xếp hạng trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google.

Chúng tôi cũng đã tóm tắt số lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà mỗi trang web nhận được từ các từ khóa này.

Đây là những gì chúng tôi tìm thấy cho các miền có một số lưu lượng tìm kiếm:

Đồ họa e

WordPress cũng đánh bại Squarespace khi nói đến số lượng trung bình trong 10 thứ hạng từ khóa hàng đầu và tổng lưu lượng truy cập từ những từ khóa đó. Tuy nhiên, vì các giá trị trung bình khá gần nhau, điều này cho thấy rằng có những giá trị ngoại lai làm lệch các mẫu.

Thật không may, do đó chúng tôi không thể nói bất cứ điều gì kết luận về những kết quả này.

Bây giờ chúng ta hãy xem nhóm số 2:

Đồ họa f

Trong trường hợp này, có vẻ như giá trị trung bình và trung vị gần nhau.

Do đó, dữ liệu của chúng tôi dường như chỉ ra rằng các trang web WordPress có số lượng xếp hạng top 10 trung bình cao hơn một chút so với các trang web Squarespace. Các trang web WordPress cũng nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn từ những từ khóa này khi so sánh với Squarespace.

Điều thú vị là Squarespace đứng đầu khi so sánh xếp hạng tên miền của nó với số lượng tên miền dofollow giới thiệu.

Đồ họa g

Điểm mấu chốt

Giống như wix SEO Kết quả học tập có phần không thuyết phục.

Chỉ dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi không thể nói liệu bạn có thể CMS là tốt hơn so với khác.

Cũng khó tách biệt các yếu tố như “trình độ kỹ năng” trong các nghiên cứu như thế này. Rốt cuộc, các nền tảng như Wix và Squarespace thu hút ít người hiểu biết về SEO hơn WordPress.

Như một người đã chỉ ra trên Twitter, đây có thể là lý do tại sao các trang web WordPress có xu hướng hoạt động tốt hơn trên các tìm kiếm.

Vậy tại sao những người làm SEO không thích Squarespace?

Tôi sẽ hoàn toàn minh bạch ở đây. Trước khi tôi viết bài đăng này, nhóm Squarespace đã liên hệ với chúng tôi.

Bạn đọc nghiên cứu của chúng tôi trên Wix SEOvà họ tự hỏi liệu chúng tôi có làm điều gì đó tương tự cho Squarespace hay không. Họ cũng tình nguyện cung cấp cho chúng tôi một bản demo SEO Khả năng của nền tảng của bạn.

Vì tôi không có kinh nghiệm gì với nền tảng này nên tôi đã đồng ý. Và tôi đã học được rất nhiều điều trong cuộc gọi video ngắn đó.

Đối với người mới bắt đầu, khi nói đến trang cơ bản SEO Squarespace hoạt động tốt với các tác vụ như thay đổi thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL. (Họ thậm chí còn có một tab cho “SEO“.)

Khu vực này hoàn hảo để truyền cảm hứng cho độc giả của bạn với tiêu đề đậm SI QUAN S BLOG

Bạn cũng có thể xác minh trang web của mình trong Google Search Console và xem dữ liệu của bạn trên nền tảng này.

SI QUAN S BLOG

Nhưng tiếc là có một số hạn chế khi nói đến khả năng tùy chỉnh và công nghệ SEO.

Ví dụ:

1. Tối ưu hóa tốc độ trang

Squarespace thực hiện điều này ở phần cuối của họ. Nếu bạn muốn thời gian tải nhanh hơn, bạn chỉ có thể làm một số việc hạn chế.

Cho rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng, một số SEO có thể thấy điều này là một bất lợi.

2. Robots.txt & XML Sơ đồ trang web

Squarespace tự động tạo tệp robots.txt và XML Sơ đồ trang web cho trang web của bạn. Tuy nhiên, không thể thực hiện thay đổi cho cả hai.

Đối với các trang web lớn hơn, điều này có thể không lý tưởng.

3. Canoization

Theo mặc định, Squarespace thêm các URL tự tham chiếu cho bạn. Bạn có thể thêm một trang chuẩn tùy chỉnh Url Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tùy chọn chèn trang nâng cao, bạn sẽ kết thúc với một số tiêu chuẩn xung đột trên trang.

4. Văn bản thay thế cho hình ảnh

Điều này gây phiền toái hơn là một vấn đề lớn, nhưng Squarespace không giúp bạn dễ dàng thêm văn bản thay thế. Tôi đã phải xem qua tài liệu của họ để hiểu cách thực hiện điều này.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu họ có một trường văn bản thay thế như WordPress.

Suy nghĩ cuối cùng

Vậy cái nào tốt hơn: Squarespace hay WordPress?

Nếu bạn có một trang web nhỏ, đơn giản, không cần chỉnh sửa nhiều về kỹ thuật thì Squarespace là một lựa chọn không tồi. (Tôi cũng là một fan hâm mộ của các mẫu của họ.)

Nhưng nếu SEO quan trọng đối với bạn và nó là một kênh chuyển đổi quan trọng, hãy xem xét các nền tảng khác (không chỉ WordPress) để có khả năng tùy chỉnh và mở rộng tốt hơn.

Bạn nghĩ gì về nghiên cứu này? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận hoặc trên Twitter.


Nguồn: Ahrefs

Trả lời

Chat Zalo