StubHub lưu thứ hạng của mình và đồng thời mở ra các tùy chọn cá nhân hóa

Nhà phân phối vé kỹ thuật số StubHub gần đây đã phải đối mặt với một câu đố thú vị: Làm thế nào thương hiệu có thể tối ưu hóa cho điện thoại di động mà không bị mất thứ hạng SEO? Để đảm bảo thứ hạng và đồng thời được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị di động, StubHub đã phải suy nghĩ sáng tạo và hy vọng điều tốt nhất.

StubHub đã là một trang web nổi tiếng trong gần 15 năm, nhưng trong suốt thời gian đó, chưa bao giờ có một cuộc đại tu lớn đối với máy tính để bàn, trang web dành cho thiết bị di động và ứng dụng. Cho đến gần đây, thương hiệu đã quản lý tất cả những trải nghiệm này một cách riêng biệt, theo Parag Vaish, Trưởng bộ phận Di động tại StubHub, đã tạo ra sự nhầm lẫn nội bộ và sự thất vọng của người dùng. Vaish cho biết: “Chúng tôi đã phải chuyển nhiều nỗ lực của mình sang thiết bị di động, như nhiều công ty đã làm.

“Nó không hề dễ dàng. Chúng tôi đã quản lý trải nghiệm web di động tách biệt với trải nghiệm trên máy tính để bàn và ngày càng trở nên kém hiệu quả đối với chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định chuyển sang một cơ sở mã duy nhất và thiết kế đáp ứng cho trải nghiệm dựa trên trình duyệt của chúng tôi. “

Về lâu dài, StubHub hy vọng rằng cơ sở mã thống nhất mới và thiết kế đáp ứng sẽ cung cấp khả năng trên nhiều thiết bị sẽ chuyển trang web từ điểm đến cuối cùng cho người tìm vé thành trải nghiệm tương tác nơi người dùng có thể duyệt qua các tùy chọn về các sự kiện sắp tới tại thành phố của họ.

Vaish cho biết: “Một phần của quá trình di chuyển sang một cơ sở mã duy nhất đang chuẩn bị cho tương lai đó. “Khi người dùng trải nghiệm StubHub trên ứng dụng gốc của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi một vài chỉ số về những gì họ thích, chúng tôi có thể ngay lập tức đưa ra đề xuất cho các buổi hòa nhạc hoặc sự kiện sắp tới dựa trên sở thích của họ. Đây là cái nhìn đầu tiên về nỗ lực cá nhân hóa của chúng tôi. Đây là những thứ người dùng sẽ thấy trên máy tính để bàn và web di động trong vài tháng tới. Đây là bước đi tiên phong cho tương lai của StubHub trở thành một công ty định hướng cá nhân hóa hơn nhiều. “

Nhưng những bản cập nhật đó có thể làm giảm doanh số bán hàng lớn nếu Google và các công cụ tìm kiếm khác chậm đưa ra các bản cập nhật mới cho thương hiệu đã có tên tuổi, theo Greg Black, Trưởng nhóm SEO kỹ thuật của StubHub.

“Từ quan điểm kỹ thuật, thách thức lớn nhất là chuyển từ một ngăn xếp Java 15 năm tuổi, nguyên khối cũ kỹ sang một kiến ​​trúc phân tán, hiệu suất cao dựa trên các API và kiến ​​trúc hướng dịch vụ ở phía máy chủ với Java Script Single -Page Apps (SPA) “nói màu đen. “Vì vậy, hai trở ngại lớn nhất là cách các công cụ tìm kiếm sẽ truy cập mã nguồn để tiết lộ các thành phần SEO quan trọng khác nhau và rủi ro khi sửa đổi các URL xếp hạng cao 15 năm tuổi đó.”

Chìa khóa để di chuyển mà không ảnh hưởng đến thứ hạng là kiểm tra cẩn thận và loại bỏ dần các trang có lưu lượng truy cập thấp, bao gồm cả kiểm tra ảnh chụp nhanh các trang riêng lẻ, để đảm bảo rằng Google có thể tải các trang mới dễ dàng như các trang cũ. StubHub tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để hiển thị các kịch bản SPA.

“Chúng tôi bắt đầu bằng cách cung cấp ảnh chụp nhanh thử nghiệm của tất cả các trang của chúng tôi và sau đó mở các trang có lưu lượng truy cập thấp một cách từ từ và có hệ thống. Chúng tôi đã theo dõi tác động xếp hạng và khi các trang mới thay thế các trang tìm kiếm cũ, chúng tôi bắt đầu bỏ chặn các danh mục khác cho đến khi đạt 100%, ”Black nói.

StubHub cũng cẩn thận thử nghiệm với các tìm kiếm từ khóa để đảm bảo xếp hạng của họ cho các cụm từ tìm kiếm phổ biến không bị ảnh hưởng bởi việc di chuyển.

Vaish cho biết: “Với các thuật ngữ chính như“ Vé người khổng lồ San Francisco ”hoặc“ Vé cá heo Miami ”, chúng tôi phải biết trước và sau vị trí xếp hạng của mình trong mắt Google. “Nếu chúng tôi đứng thứ hai cho những từ khóa này trước đây, thì viễn cảnh tồi tệ là chúng tôi sẽ đứng thứ mười hai cho những từ khóa này sau đó. Một kịch bản tốt là được xếp ở vị trí số một, hai hoặc ba. “

Theo Vaish, rất có thể Google sẽ không còn công nhận StubHub trong bảng xếp hạng. Vaish cho biết: “Từ con mắt của một thuật toán trong Google, rất có thể StubHub đã ngừng tồn tại và một công ty khởi nghiệp khác xuất hiện và dường như đang làm rất nhiều điều giống như StubHub.

Tuy nhiên, thật thú vị, điều ngược lại đã xảy ra trong cách công ty thử nghiệm và đo lường. Google dường như nhận các tín hiệu của công ty nhanh hơn khi quá trình chuyển đổi diễn ra. Black nói: “Khi quá trình di chuyển diễn ra, Google mất ít thời gian hơn để khám phá các trang mới của chúng tôi”. “Google đã mất khoảng bảy ngày để nhận ra chúng tôi trong tuần đầu tiên, nhưng khi kết thúc quá trình, chúng tôi đã chuyển trang sau hai hoặc ba ngày.”

Khi ngày càng nhiều công ty chuyển sang tối ưu hóa cho thiết bị di động, Vaish nói rằng việc giảng dạy dường như là để chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất để đảm bảo điều tốt nhất.

Vaish cho biết: “Tất cả những dấu hiệu mà chúng tôi nhận được cho lần di cư này là chúng tôi sẽ tụt hạng và phải sáu tháng nữa chúng tôi mới hồi phục. “Các nỗ lực SEO về cơ bản đã trải dài trong khoảng thời gian khoảng bốn tuần. Chúng tôi nhận thấy rằng Google sẽ nhận được các URL mới của chúng tôi trong khoảng một tuần với việc di chuyển này. “

Sau bốn tuần thử nghiệm, StubHub chiếm khoảng 95% trong danh sách của mình với mức giảm tối thiểu. “Điều đó nói lên rằng, nếu chúng tôi là số hai, chúng tôi có thể đã tụt xuống số ba trong một nhiệm kỳ nhất định,” Black nói.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo