Sự bùng nổ tăng trưởng của Natural Search và mức độ liên quan của nó với SEO trong năm 2015

Tin tức lớn cho các nhà tiếp thị – chúng tôi luôn biết SEO là một kênh phát triển mạnh mẽ, nhưng bằng chứng về việc tìm kiếm tự nhiên phát triển nhanh như thế nào không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy như với các kênh trả phí.

Trong một nghiên cứu với hơn 50 thương hiệu và 1,1 tỷ lượt truy cập tìm kiếm tự nhiên vào năm 2014, chúng tôi đã tìm thấy những câu chuyện tăng trưởng mà những người làm SEO và những người đam mê truyền thông của chính họ có thể không ngạc nhiên, nhưng có thể khiến những người khác ngạc nhiên trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Tìm kiếm tự nhiên là một kênh phát triển vượt bậc

Tin tức quan trọng và trước hết là: Thương hiệu trung bình theo định hướng SEO đã ghi nhận mức tăng lưu lượng truy cập tự nhiên 19,8% trong năm 2014 so với năm trước.

Sự gia tăng đó vượt trội hơn đáng kể so với tìm kiếm có trả tiền, vốn tăng ở mức ổn định nhưng thấp hơn 9% so với cùng kỳ năm trước, theo một nghiên cứu đo điểm chuẩn riêng biệt.

Tìm kiếm tự nhiên cũng vượt xa mức tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy ở cấp độ trang tổng thể. Tìm kiếm tự nhiên chiếm 21% tổng lưu lượng truy cập trang web vào năm 2014, tăng từ 18,1% vào năm 2013.

Điều này không chỉ cho thấy mức tăng trưởng tìm kiếm tự nhiên tăng đột biến trong năm 2014 so với các kênh khác mà còn hữu ích khi biết phần trăm lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ tìm kiếm tự nhiên.

Tất nhiên, có sự khác biệt tùy thuộc vào ngành và loại trang web. Các thương hiệu tài chính và bảo hiểm có mức tăng trưởng ít hơn các ngành khác – gần với những gì chúng ta đã thấy về mức tăng trưởng của PPC. Mặt khác, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe đã vượt quá mức tăng trưởng 70% so với năm trước.

Sự khác biệt về hiệu suất này cũng mở rộng đến mức độ đóng góp của tìm kiếm không phải trả tiền. Tìm kiếm tự nhiên chiếm hơn 50 phần trăm tổng lưu lượng truy cập trang web cho các trang web du lịch, nhưng gần 17 phần trăm cho các trang web dựa trên tạo khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng trên tất cả các danh mục: lưu lượng truy cập của tìm kiếm tự nhiên không chậm lại và trong hầu hết các trường hợp đều tăng nhanh hơn các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác.

Tìm kiếm tự nhiên là một sức mạnh tuyệt vời để tăng chuyển đổi, cho dù đó là khách hàng tiềm năng hay mua hàng trực tuyến

Chuyển đổi từ tìm kiếm tự nhiên – cho dù mua hàng từ cửa hàng trực tuyến, mở tài khoản hay điền vào biểu mẫu liên hệ – đã tăng 27% ấn tượng so với năm 2013. Sự tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ đối với các trang web thương mại điện tử với tỷ lệ tăng trưởng chuyển đổi tự nhiên trung bình trên 40% – một dấu hiệu tuyệt vời cho các nhà tiếp thị bán lẻ trong năm 2015 rằng niềm tin của người tiêu dùng và sức mua đang tăng trở lại.

Sự tăng trưởng nhanh chóng so với tốc độ tăng trưởng lưu lượng truy cập vốn đã rất ấn tượng đã làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho tìm kiếm tự nhiên lên khoảng 6 phần trăm. Thang máy này có thể được xếp chồng lên các kênh đào khác; Nhìn chung, tỷ lệ chuyển đổi cho tìm kiếm tự nhiên cao hơn 50% so với toàn bộ các trang web.

Chuyển đổi tìm kiếm tự nhiên thậm chí còn trở nên có giá trị hơn vào năm 2014, với giá trị đơn đặt hàng thương mại điện tử trung bình tăng 8,5% so với năm 2013, trong khi giá trị đặt hàng trang web trung bình giảm khoảng 4%.

Tìm kiếm tự nhiên không chỉ là tăng lưu lượng truy cập. Nó thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến các trang web thuộc tất cả các trang web chuyển đổi với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và mang lại nhiều giá trị hơn so với các kênh và chiến thuật khác mà các thương hiệu thường sử dụng.

Ý nghĩa của nó cho năm 2015

Điều hiển nhiên đầu tiên: các thương hiệu không bận tâm đến SEO ở bất kỳ cấp độ nào và đặc biệt là những thương hiệu chỉ dựa vào tìm kiếm có trả tiền để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, đang bỏ lỡ một nguồn khổng lồ các lượt truy cập đủ điều kiện đang muốn tiêu dùng nội dung và mua sản phẩm của bạn.

Thương hiệu Chúng tôi tích cực làm việc để cải thiện tìm kiếm tự nhiên của họ có tiềm năng phát triển lớn cho năm 2015.

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm không làm cho công việc của chúng tôi dễ dàng hơn.

Việc sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng đang làm cho trải nghiệm mà chúng tôi tối ưu hóa thường xuyên nhất – máy tính để bàn – ít phù hợp hơn với người tiêu dùng của chúng tôi. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy 58/42 phân chia giữa lượt truy cập vào các trang web trên máy tính để bàn và thiết bị di động thông qua tìm kiếm tự nhiên, so với 63/37 chỉ một năm trước.

Điều này không chỉ có nghĩa là bạn cần tập trung trải nghiệm trang web của mình nhiều hơn vào người dùng điện thoại hoặc máy tính bảng (tỷ lệ 60/40), mà còn có nghĩa là bạn cần suy nghĩ nhiều hơn về nhu cầu nội dung của khách hàng khi họ đang di chuyển , thay vì ngồi sau màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Google cũng đã hứa hẹn các bước tối ưu hóa thiết bị di động hơn nữa trong SERPs của mình vào cuối mùa xuân này, truy cập và cải thiện các trang web có trải nghiệm di động tốt, đồng thời phạt xếp hạng cho những người không có.

Bản thân các công cụ tìm kiếm đang thay đổi và tìm kiếm câu trả lời hơn là danh sách các trang web có thể chứa câu trả lời của bạn. Các câu trả lời trực tiếp và thông tin chi tiết sâu hơn này trở nên phong phú hơn, thường xuyên hơn và nhấn chìm các thuộc tính trước đây là một phần của tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm tự nhiên. Ngành công nghiệp có thương hiệu duy nhất mà đóng góp cho tìm kiếm tự nhiên giảm từ năm 2013 đến năm 2014 là du lịch. Không phải ngẫu nhiên mà sự sụt giảm này xảy ra cùng năm khi Google kết hợp giá vé máy bay vào kết quả tìm kiếm của mình và cải thiện tìm kiếm khách sạn với mọi thứ từ giá cả đến kết quả băng chuyền.

Google và Bing đang trở thành ứng dụng hơn là công cụ tìm kiếm và việc biến trang web của bạn trở thành câu trả lời cho các câu hỏi của khách hàng cần nhiều hơn các chiến thuật SEO điển hình. Đánh dấu ngữ nghĩa, sự hiện diện vững chắc trên Wikidata khi nó được Freebase thay thế vào mùa hè này và việc làm cho nội dung của bạn phong phú hơn và thân thiện hơn với chim ruồi sẽ xác định mức độ thành công của bạn đối với chúng tôi trong thế giới mới, Google và các công cụ tìm kiếm .

Nếu bạn đi trước một bước về hành vi của động cơ và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, bạn sẽ có được kết quả tốt hơn nữa trong năm 2015.

Hình ảnh qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo