Sử dụng Google +1 để xếp hạng và thu lợi nhuận

google-plus-one-xếp hạng

Kể từ khi Google giới thiệu chức năng +1, các trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chủ doanh nghiệp và những người gửi thư rác đã xoay quanh +1. Các dịch vụ đã bắt đầu bán chúng, tin đồn và sách trắng đã lan truyền trên internet để “chứng minh” rằng +1 sẽ cải thiện thứ hạng hoặc “chứng minh” rằng không.

Hiện tại, không ai biết chính xác điều gì sẽ xảy ra, mặc dù có thể đưa ra những phỏng đoán có tính giáo dục. Chúng tôi biết +1 sẽ ảnh hưởng đến thuật toán, vì vậy phỏng đoán là như thế nào – và quan trọng nhất, chúng tôi có thể sử dụng nút +1 như thế nào?

Gần đây, Google một lần nữa xác nhận với Wired rằng “Google sẽ xem xét các nhấp chuột vào nút +1 như một tín hiệu ảnh hưởng đến xếp hạng và sự trình bày của các trang web trong kết quả tìm kiếm. Mục đích của bất kỳ tín hiệu xếp hạng nào là cải thiện chất lượng tìm kiếm tổng thể. Với +1 và các tín hiệu xếp hạng xã hội khác, cũng như mọi tín hiệu xếp hạng mới, chúng tôi sẽ bắt đầu cẩn thận và tìm hiểu xem những tín hiệu này có liên quan như thế nào đến chất lượng. “

Các tín hiệu xã hội rất khó để các công cụ tìm kiếm phân tích và +1 chỉ khác một chút. Một lợi thế lớn mà Google có được so với các công cụ tìm kiếm khác trong lĩnh vực này là sự lạm dụng lớn mà họ phải đối mặt vào đầu những năm 2000 khi các liên kết vẫn còn là một mặt hàng, mặc dù Google vẫn chưa hoàn hảo về điều đó.

Trước khi đi sâu vào việc sử dụng +1 cho thứ hạng và lợi nhuận, chúng ta hãy xem xét các bài học mà Google đã học được và cách giải quyết các vấn đề lạm dụng và hàng hóa tương tự.

Sự cố lạm dụng với Google +1

Sợ mèoTrong khi các trang web tuyên bố có hồ sơ đã xác minh, IP rải rác và +1 xác thực, Google biết những gì cần tìm. Khi Google đã tìm ra cách kết nối tất cả các dấu chấm lại với nhau, họ có thể xem xét các +1 này, xem liệu chúng đã được chia sẻ với các vòng kết nối hay chưa, nếu có mối liên hệ giữa các loại +1 nhất định và liệu có các chuỗi tương tự giữa các cấu hình hay không người đã +1 cho các trang web khác nhau, v.v.

Hãy xem một ví dụ. Giả sử tôi có 10.000 hồ sơ sẵn sàng +1 cho bất kỳ thứ gì mọi người trả tiền cho tôi. Nếu tôi nhận được 100 yêu cầu sau khi +1, sẽ có rất nhiều sự trùng lặp, đặc biệt là với mức giá “tuyệt vời” mà các dịch vụ này cung cấp (“Này, tại sao không chỉ 10.000, mà phải tốt hơn 500, đúng không?”). Vì vậy, chúng tôi có rất nhiều +1 cho hồ sơ, ba trang web SEO, hai trang web giặt thảm, 14 trang web bảo hiểm, cửa hàng thức ăn cho thú cưng, v.v.

Bây giờ tôi chắc chắn có một số lượng lớn các liên kết mà tôi +1, Thích, v.v., nhưng tóm lại – chúng chắc chắn có một chủ đề. Trong số 100 +1, 85 liên kết tiếp thị internet và 15 liên kết khác có thể được quan tâm (ít nhất là đối với tôi). Các mạng spam + 1 này mang lại tín hiệu tương tự như các cấu hình liên kết mà Google đã xử lý trong nhiều năm. Nếu có 10 liên kết trên một trang và không có liên kết nào trong số đó có liên quan và ít hoặc không có liên kết nào được kết nối với chính trang web – chúng nên vượt qua bao nhiêu giá trị?

Một mạng +1 lớn phải hiệu quả và giảm chi phí. Bạn có thực sự tin rằng khi các mạng này chia sẻ liên kết với vòng kết nối của họ, thêm nhận xét hoặc nếu không thì trông giống như hồ sơ tự nhiên / thực? Chắc là không.

Người ta có thể tranh luận rằng với 10.000 hồ sơ, bạn có thể tạo ra một tập hợp các hồ sơ được kết nối với nhau khá phức tạp, điều này đúng, nhưng (trái ngược với liên kết), Google có thể xem các hồ sơ đó hoạt động như thế nào. Người dùng dành bao nhiêu thời gian trong hồ sơ, cho dù anh ta giao tiếp với người khác hay chỉ đưa ra +1, v.v. Google có quyền truy cập vào một số lượng lớn các tín hiệu về hành vi của người dùng mà anh ta không có trong các cuộc chiến spam trước đó.

Spam kép

Lỗ hổng vòng kết nối của GoogleChà, chỉ để giữ cho mọi thứ thú vị – và bởi vì trong tiêu đề, tôi đã hứa đưa ra một số mẹo về cách sử dụng +1 của Google cho thứ hạng và lợi nhuận – hãy nói về cách thực hiện điều đó có thể Công việc.

Ở đây chúng ta sẽ nói về kịch bản macro + 1ing được đề cập ở trên. Dưới đây, chúng tôi thảo luận về những cách sử dụng tiếp thị +1 ít spam hơn mà doanh nghiệp bình thường có thể tự hào thực hiện (hoặc ít nhất là không cần nhìn qua vai của họ để đảm bảo cảnh sát Google+ không theo dõi).

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã có các cấu hình. Trong trường hợp này, người ta có thể phân loại tốt các cấu hình bằng cách tạo một loạt các vòng kết nối có liên quan đến nhau.

Giả sử tôi tập trung vào tài chính với hồ sơ XYZ. Điều này có thể bao gồm các vòng kết nối về bảo hiểm, bất động sản đầu tư, ngân hàng, tín dụng, v.v. Nếu Hồ sơ ABC là Giải trí, nó có thể bao gồm các vòng kết nối như Du lịch, Thể thao, Quần áo và Nhà nghỉ mát. Với hai cấu hình này, người ta sẽ thêm người dùng XYZ vào tài sản nghỉ dưỡng Circle of ABC và ABC có thể được thêm vào tài sản đầu tư Circle of XYZ. Được ánh xạ chính xác và trên quy mô lớn với nhiều bổ sung một chiều và kết nối hai chiều hợp lý, người ta có thể tạo ra một mạng quy mô lớn trong đó việc mua +1 (với kỷ luật chỉ thực hiện trong các cấu hình logic và không tham lam để trở thành) một người có thể có một hiệu ứng tuyệt vời. Tuy nhiên, đây là rất nhiều công việc.

Đây là lúc nhân đôi phát huy tác dụng. Bây giờ mạng đã có sẵn, bạn có thể tận dụng nó …

Tìm những người có tài khoản Google+ liên quan đến hồ sơ của bạn và thêm họ vào vòng kết nối của bạn. Bạn sẽ làm điều này hàng loạt và may mắn thay, bạn có đủ trong hồ sơ của mình để biến điều này thành bất kỳ ý nghĩa nào. Điều này gửi tín hiệu rằng bạn đang hoạt động và thu hút mọi người từ bên ngoài mạng của bạn để làm loãng bất kỳ kết nối nào mà bạn đã tự tạo. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm phụ dễ chịu, và không phải là mục đích của bài tập.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn tìm một tin nhắn hoặc mẩu tin thú vị khác sẽ thu hút một lượng lớn những người bạn theo dõi. Sau đó bạn sẽ chia sẻ liên kết này với bạn. Thay vì chia sẻ với một vòng kết nối, hãy chọn từng người dùng một. Sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng sẽ có kết quả. Nhiều người trong số những người này sẽ sớm thêm bạn vào mạng của họ và (nói tóm lại) cho phép bạn đăng trên hồ sơ của họ.

Bạn không muốn xua đuổi quá nhiều người bằng cách gửi thư rác công khai, vì vậy bạn cần cẩn thận chỉ bán “quảng cáo” trong các danh mục có liên quan, tốt nhất là không có liên kết liên kết. Mặc dù mục đích của bước này trong quy trình là để trang trải thêm chi phí xây dựng một mạng Google hiệu quả, bạn có thể thấy điều đó đã làm đúng, nhưng thực sự mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Nhưng nếu …

Giả sử bạn không phải là người gửi spam hoặc không có 10.000 hồ sơ trên Google. Về bản chất, bạn có thể biết rằng mua +1 chung chung không phải là một chiến lược lâu dài vững chắc do mạng lưới khá mờ nhạt mà tôi đã thấy. Bạn khỏe không?

Bạn sẽ muốn làm tất cả những điều thông thường mà bạn đã đọc trước đây. Thêm nút +1 vào trang web của bạn, yêu cầu bạn bè và gia đình của bạn cung cấp cho bạn +1 (gợi ý: lời khuyên này do một nhân viên của Google đưa ra cho tôi trong một hội thảo trên web), v.v. Nhưng tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ vậy, bạn có thể làm gì khác làm?

Mẹo 1 về đạo đức của Google +1: cung cấp khuyến khích

google-plus-one-white-buttonTôi đã thấy điều này diễn ra rất tốt và rất tệ tùy thuộc vào cửa hàng và ưu đãi, nhưng giảm giá có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy mọi người làm những gì bạn muốn họ làm. Tôi khuyên họ nên chia sẻ trên Google+ và +1 trang / trang của bạn để xác nhận đó là của họ (ồ – và quảng cáo miễn phí trên tường của họ).

Mẹo 2 về đạo đức của Google +1: thực hiện một nghiên cứu nhỏ

google-plus-one-white-buttonMột khi bạn biết nhân khẩu học và / hoặc ngành mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu, hãy tưởng tượng những người này được kết hợp với ai. Ví dụ: khi bạn xuất bản một cuốn sách điện tử về SEO, hãy cố gắng nghĩ đến và làm việc với một số người quan trọng nhất trong ngành để nhận được +1 từ họ thay vì những người ngẫu nhiên trong nhiều công ty khác nhau như bạn sẽ cố gắng để có được. Nó có thể là công việc, nhưng nó sẽ đáng giá.

Trong ví dụ của chúng tôi, hãy giả sử rằng sách điện tử được viết cho SEO. Bạn có thể mong đợi hầu hết, nếu không phải tất cả những người quan tâm đến cuốn sách này sẽ theo dõi một hoặc nhiều người trong số một vài người. Vì vậy, bạn sẽ tập trung vào những người như Matt McGowan, Matt Cutts, Rand Fishkin và những người có ảnh hưởng SEO nổi tiếng khác và tìm ra cách để khiến họ +1 sách điện tử của tôi. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu họ không thích sách điện tử của bạn hoặc không muốn đọc nó? Không sao đâu, bạn không cần phải …

Google +1 Mẹo hoàn toàn phi đạo đức: di chuyển trang của bạn

google-plus-one-blackOK, đó là một chút lén lút, nhưng nó hoạt động. Các liên kết không di chuyển với 301, +1. Trong ví dụ trên, nếu bạn muốn +1 một trang mà những người có ảnh hưởng trong ngành không có khả năng +1 tới, thì chỉ có một cách để thực hiện.

Những gì bạn cần làm là tìm một cái gì đó hiện tại và phù hợp với những người này (có thể viết một bài báo về họ và gửi đường link cho họ). Ngay sau khi +1 được đặt, hãy đợi một lúc để đảm bảo rằng không có lưu lượng truy cập nào được chuyển hướng đến trang qua Google+. Sau đó, di chuyển trang đến một url mới trên trang web và chuyển đến người có ảnh hưởng tiếp theo (cùng một url) đầu tiên được +1) cho đến khi ít nhất nhiều người mà bạn coi là người có ảnh hưởng đã cho trang này +1. Bây giờ, bạn sẽ đưa trang sách điện tử thực tế đến URL 301 mà bạn đã nhận được +1 (sau khi chuyển nội dung) và thì đấy – Tất cả những người có ảnh hưởng lớn sẽ được +1 cho sách điện tử và bất kỳ ai đang tìm kiếm “sách điện tử về seo” hoặc “thủ thuật seo” hoặc các từ khóa khác mà bạn đã tập trung vào sẽ bị ảnh hưởng.

Bất kể +1 ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm toàn cầu hay chỉ kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa – công nghệ này dẫn đến cải thiện thứ hạng trong thị trường mục tiêu cũng như số nhấp chuột và chuyển đổi cao hơn do sự quen thuộc của những người đã cung cấp sách điện tử +1.

Tương lai của SEO +1

Tất cả chúng ta đều biết còn quá sớm trong trò chơi để hiểu đầy đủ về vị trí của +1 về tác động của nó đối với kết quả không phải trả tiền. Có lẽ, như tiêu đề đáng sợ (và hiện đã bị loại bỏ) của Forbes gợi ý, câu trả lời chỉ đơn giản là: “Đặt các nút Google Plus trên các trang của bạn nếu không lưu lượng tìm kiếm của bạn sẽ chết.”

Tất cả những gì chúng tôi biết chắc chắn ngay bây giờ là nhấp chuột Google +1 sẽ có tác động. Mức độ ảnh hưởng ra sao và nó có ảnh hưởng gì không là câu hỏi mà chúng ta chưa thể trả lời được.

Tuy nhiên, mọi chiến lược không phải trả tiền phải chứa chiến lược +1. Nó có thể chỉ là thêm một nút trên trang web hoặc nó có thể là một mạng hồ sơ Google đầy đủ, nhưng nó cần phải được triển khai. Vì vậy, hãy nghĩ về cách nhận được +1 trên trang web của bạn và sáng tạo.

Có một số mẹo ở trên, nhưng tất cả những điều này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu – nhiều tùy chọn chắc chắn sẽ phát sinh theo thời gian, vì vậy hãy đọc Search Engine Watch hàng ngày và đăng ký nhận bản tin hàng ngày hoặc hàng tuần của chúng tôi. Và nếu bạn tìm thấy điều gì đó tuyệt vời hoặc có các mẹo khác, chúng tôi đều mong muốn nhận xét của bạn bên dưới. Và tất nhiên là +1 cho bài viết này – để nhiều người có thể đọc những gì bạn đã viết.

Tín dụng hình ảnh: WallpapersLibrary.com

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo