Sử dụng Kickstarter cho SEO: Một nghiên cứu điển hình

Kickstarter là một hiện tượng internet đã đưa vô số dự án và sản phẩm ra thị trường trong vài năm qua.

Trang web chiếm một phần lớn bất động sản của Google với hơn 845.000 từ khóa xuất hiện trong 100 kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

Để thực hiện điều này, sẽ tốn gần 2 triệu đô la mỗi tháng cho lưu lượng truy cập phải trả phí để có được mức độ hiển thị tương tự.

Đây là báo cáo chính từ SEMrush cho miền Kickstarter …

semrush-report-kickstarter

Với quyền quản lý tên miền 94/100, Kickstarter.com cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ ký sinh trùng tuyệt vời.

Lưu trữ ký sinh trùng trong trường hợp này đề cập đến nội dung tự xuất bản trên trang web của bên thứ ba mạnh mẽ. Mục đích là sử dụng sự tin cậy và quyền hạn của trang web đã thiết lập để tăng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của riêng bạn.

Nghiên cứu điển hình

Tôi chắc rằng rất nhiều người sử dụng chiến thuật này, nhưng một nhóm thu hút sự chú ý của tôi là những người bán xe đạp điện khác nhau. Có vẻ như xe đạp điện hiện đang khá hot và một số chiến dịch trên Kickstarter liên quan đến xe đạp điện đã được tài trợ.

Từ góc độ tiếp thị, lợi ích SEO trong một số trường hợp có thể vượt quá giá trị tài trợ.

Tại thời điểm viết bài, Kickstarter đứng thứ tám cho “bộ chuyển đổi xe đạp điện” và thứ mười cho “bộ chuyển đổi xe đạp điện”.

Có xếp hạng trang Kickstarter của riêng bạn là điều tuyệt vời, nhưng tốt hơn nữa là có xếp hạng trang của riêng bạn. Nhóm Leed Bicycle Solutions, LLC dường như đồng ý …

Một số câu chuyện

Vào ngày 28 tháng 3 năm 2013, hai tên miền được Leed sử dụng đã được đăng ký: ebikemybike.com và e-bikerig.com. Tên miền e-bikerig.com ban đầu được gọi là tên miền phụ e-bikerig.mybigcommerce.com.

Với cơ quan quản lý miền là 55, mybigcommerce.com cũng có thể là một ứng cử viên cho dịch vụ lưu trữ ký sinh trùng.

Đến tháng 9 năm 2013, trang web đã được chuyển từ miền phụ MBC sang miền gốc e-bikerig.com.

Miền thứ hai, ebikemybike.com, xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2014 trong Wayback Machine dưới dạng chuyển hướng 302 trên e-bikerig.com. Miền này đã chuyển hướng đến e-bikerig.com cho đến ngày 1 tháng 8 năm 2015.

Đi tới Kickstarter

Leed đã khởi động chiến dịch Kickstarter mới nhất của mình trong tháng này (tháng 10 năm 2015).

the-leed-500-series-kickstarter

Đây không phải là lần đầu tiên Leed sử dụng Kickstarter để tiếp thị và SEO. Bạn còn nhớ vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng tìm kiếm mà Kickstarter cho rằng là “bộ phụ kiện xe đạp điện”? Thật trùng hợp, điều này giới thiệu bạn đến một trang chiến dịch Leed Kickstarter trước đó.

Trong chiến dịch mới nhất, Leed đã tạo ra một video và quảng cáo chiêu hàng ấn tượng. Nó cũng đã đưa ra một vài liên kết lớn, hấp dẫn trong đoạn đầu tiên của văn bản quảng cáo của họ sử dụng cụm từ KW danh hiệu “Bộ dụng cụ xe đạp điện” trỏ đến tên miền ebikemybike.com hiện đã được phát triển đầy đủ.

Liên kết-trên-Kickstarter-Trang

Liên kết thứ ba, ‘Bộ chuyển đổi cho xe đạp điện’, trỏ đến trang web e-bikerig ban đầu.

Do đó, không phải là một bước nhảy vọt khi cho rằng Leed hy vọng rằng ebikemybike.com sẽ xuất hiện trên trang một với thuật ngữ “bộ phụ kiện xe đạp điện”.

Nếu thành công, Leed sẽ chiếm ba vị trí trên trang một trong kết quả tìm kiếm của Google từ ba trang web khác nhau: e-bikerig, ebikemybike và Kickstarter.

Cuối cùng

Một mặt, tôi phải ghi nhận những người này vì đã tận dụng các cơ hội mà Kickstarter và Google mang lại.

Mặt khác, tôi sẽ cảnh báo bất kỳ ai không xếp hạng hai trang web cho các cụm từ KW giống nhau. Tôi đã thấy mô hình này cháy hết lần này đến lần khác vì các thuật toán của Google phát hiện ra điều này tốt hơn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo