Sử dụng lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn để nâng cao chiến lược SEO của bạn

SEO là một ngành khoa học luôn thay đổi, quy mô lớn và thường rất khó hiểu.

Họ biết rằng có những từ khóa nhất định bạn cần để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, nhưng chúng tôi sắp tung cho bạn một quả bóng đường cong khác – lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI).

Nghe có vẻ như một thuật ngữ phức tạp, nhưng nếu bạn hiểu cách hoạt động của SEO cơ bản, bạn đã đi được nửa chặng đường. Dưới đây tôi không chỉ giải thích ý nghĩa của điều này mà còn cả cách bạn có thể sử dụng nó để cải thiện chiến lược SEO và phát triển doanh nghiệp của mình.

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn là gì? Nó giúp ích gì cho SEO?

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn là một khái niệm mà các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng để tìm hiểu cách một thuật ngữ và nội dung kết hợp với nhau để có cùng một ý nghĩa.

Nói cách khác, để hiểu cách LSI hoạt động, bạn cần hiểu rằng các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để hiểu ngữ cảnh của nội dung và các từ đồng nghĩa liên quan đến từ khóa của bạn.

Tuy nhiên, nếu không có các từ khóa LSI, các công cụ tìm kiếm phải mất rất nhiều công sức để tìm kiếm những từ đồng nghĩa này và cách các từ khóa của bạn liên quan đến nội dung trang web của bạn. Với suy nghĩ này, các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá những trang web sử dụng từ khóa LSI cao hơn những trang web không sử dụng.

Bằng cách sử dụng các từ khóa LSI, bạn sẽ có thể tạo nội dung theo hướng trò chuyện tốt hơn. Sử dụng một từ khóa cụ thể sẽ tạo ra kết quả tương tự như chủ đề bạn đang thảo luận. Bằng cách đó, bạn sẽ không làm lộn xộn nội dung của mình với cùng một từ khóa, khiến khán giả gần như không thể đọc được.

Nó cũng giúp bạn liên quan đến LSI trong việc cung cấp thông tin phù hợp cho đúng đối tượng. Việc sử dụng các từ khóa LSI sẽ giúp khán giả của bạn tìm thấy câu trả lời cho tìm kiếm của họ nhanh hơn và dễ dàng hơn và do đó tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để bạn tìm thấy các từ khóa LSI?

Bạn vẫn còn bối rối? Đó là bởi vì các từ khóa LSI có ý nghĩa hơn khi bạn xem các ví dụ và biết cách tìm chúng.

Tìm đúng từ khóa có nghĩa là sử dụng các công cụ phù hợp. Vì vậy, hãy xem xét một số công cụ sau:

Tìm kiếm trên Google

Một trong những cách dễ nhất để tìm từ khóa của bạn là truy cập thẳng vào nguồn. Thực hiện tìm kiếm trên Google để xem những từ khóa hoặc cụm từ nào được liên kết với một thuật ngữ cụ thể. Ví dụ: chúng tôi đã tìm kiếm từ “dog”.

Đây là một cách tuyệt vời để tìm các từ khóa LSI của bạn cho bạn thấy chính xác những gì Google liên kết với từ cụ thể. Bạn có thể sử dụng các cụm từ hoặc từ khóa này làm điểm bắt đầu cho các từ khóa LSI của mình.

Nếu bạn có thể kết hợp các từ khóa / cụm từ vào văn bản của mình với những gì Google đang làm thì bạn đang đi đúng hướng.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Bạn cần tạo tài khoản Google AdWords để sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Sau khi đăng nhập vào Google, bạn có thể truy cập Công cụ lập kế hoạch từ khóa tại đây:

Khi bạn đã vào kế hoạch, bạn có một số tùy chọn để lựa chọn. Hãy tiếp tục và nhấp vào tùy chọn đầu tiên, “Tìm Từ khóa Mới theo Cụm từ, Trang web hoặc Danh mục”. Sau đó, bạn có thể nhập thông tin và từ khóa của mình và nhấp vào “Lấy ý tưởng”.

Chúng tôi đã sử dụng cùng một thuật ngữ “chó” để giúp mọi thứ trở nên đơn giản với bạn. Đây là kết quả xuất hiện trong khi tìm kiếm.

Đây là những từ khóa LSI có liên quan mà Google kết hợp với thuật ngữ tương ứng. Bạn cũng có thể xem có bao nhiêu tìm kiếm được thực hiện trong một tháng trung bình và mức độ cạnh tranh của từ hoặc cụm từ.

Trình tạo từ khóa LSI

Đây là một cách dễ dàng khác để tìm các từ khóa LSI lý tưởng. Bạn có thể tìm thấy công cụ từ khóa miễn phí này tại đây. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ khóa của mình vào thanh tìm kiếm và danh sách các từ khóa LSI sẽ được tạo. Tìm kiếm của chúng tôi cho cụm từ “chó” đã dẫn đến kết quả sau.

Làm thế nào để bạn biết từ khóa nào trong số những từ khóa này là tốt nhất?

Bây giờ bạn có một danh sách các từ khóa LSI. Nhưng bạn không thể (và không nên) sử dụng tất cả chúng. Làm thế nào để bạn biết cái nào là tốt nhất cho trang web của bạn? Điều quan trọng là phải hiểu tại sao ai đó lại tìm kiếm thuật ngữ đó. Khi bạn có thông tin này, bạn có thể quyết định từ khóa nào áp dụng cho tình huống của mình.

Thông thường, mục đích tìm kiếm của người dùng là để tìm ra một trong ba điều:

  • Tìm thông tin về một chủ đề (ví dụ: chó là gì?)
  • Tìm các đặc điểm đặc biệt về một chủ đề (ví dụ: Các giống chó phổ biến nhất là gì?)
  • Tìm cách mua chủ đề (Ví dụ: Tôi có thể tìm chó để bán ở đâu?)

Để làm cho rõ ràng rõ ràng, hãy chọn các từ khóa có thể áp dụng cho nội dung của bạn. Vì vậy, nếu trang web của bạn nói về việc nhận nuôi chó, bạn không muốn chọn một từ khóa LSI liên quan đến điều trị bệnh cúm chó. Bạn nên chọn một từ khóa có liên quan hơn đến trang web của mình, ví dụ: B. “Chó để bán”.

Nhóm tại HigherVisibility đã đưa ra một đồ họa thông tin LSI dành cho người mới bắt đầu tuyệt vời cho thấy cách này hoạt động và làm thế nào để thành công với chiến lược.

LSI là một cách ngăn từ khóa được điền vào nội dung. Cách tốt nhất để kết hợp những từ này vào trang web và nội dung của bạn là nhập chúng một cách tự nhiên.

Sự kết hợp giữa các tìm kiếm từ khóa phổ biến và mức độ liên quan đến nội dung của bạn là cách lý tưởng để quyết định từ khóa nào phù hợp với trang web của bạn.

Cất cái đó đi

Nếu bạn đang cố gắng đưa trang web của mình lên vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, bạn đã sẵn sàng chơi trò chơi của Google. Việc kết hợp các liên kết ngược hiệu quả và thêm các từ khóa vào nội dung trang web của bạn sẽ xếp hạng bạn cao và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web doanh nghiệp của bạn, nhưng việc thêm lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn có thể khiến bạn gặp khó khăn.

Cuối cùng, nó không phải là một khái niệm khó hiểu. Chỉ cần biết rằng Google tìm kiếm các từ đồng nghĩa cho các từ khóa để tìm nội dung thích hợp nhất cho truy vấn tìm kiếm (và chúng tôi rất vui vì họ làm như vậy!). Khi bạn hiểu cách thức và vị trí để tìm các từ khóa LSI lý tưởng của mình, bạn đang trên con đường chuyển đổi chiến lược SEO của mình về phía trước.

Bạn có kinh nghiệm với các từ khóa LSI không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Amanda DiSilvestro là nhà văn cho Khả năng hiển thị lớn hơn, một đại lý SEO đầy đủ dịch vụ và là người đóng góp cho SEW. Bạn có thể gặp Amanda tại. kết nối AmandaDiSilvestro.com.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo