Sử dụng phân tích dữ liệu SEO để xác định lỗ hổng kinh doanh

Tóm tắt 30 giây:

  • Các khách hàng tiềm năng của bạn có đang trượt qua các kẽ hở trong những lỗ hổng kinh doanh này không?
  • Người làm SEO có quan điểm tốt ở dạng dữ liệu đang tích cực giúp xác định các cơ hội kinh doanh và khoảng trống
  • Người tiên phong về SEO, doanh nhân hàng loạt và tác giả sách bán chạy nhất Kris Jones xác định ba vấn đề quan trọng có thể được khắc phục để tạo nền tảng cho một chiến lược SEO thành công vào năm 2021

Một trong những điều kỳ lạ nhất cần giải thích đối với những người không quen thuộc với tiếp thị kỹ thuật số là làm thế nào các chủ doanh nghiệp có thể bắt đầu mở ra các cơ hội kinh doanh hiện chưa có trong tầm ngắm của họ. Rốt cuộc, nếu chúng ta nhìn vấn đề một cách bán triết học, làm sao chúng ta có thể biết được những gì chúng ta chưa biết? Chỉ dựa vào logic của con người sẽ khiến nhiệm vụ này trở nên khá khó khăn.

May mắn thay, với tư cách là người làm SEO, chúng tôi có sẵn nhiều công cụ có thể giúp chúng tôi xác định các cơ hội kinh doanh và khoảng trống. Điều đó có nghĩa là chúng tôi không nhắm mục tiêu từ khóa, đối tượng mà chúng tôi không theo dõi, liên kết ngược mà chúng tôi không nhận được và các chủ đề nội dung mà chúng tôi không đề cập trên trang web của mình. Nói cách khác, đây là những điều cơ bản của một chiến lược SEO thành công vào năm 2021 và bạn có thể bỏ lỡ việc tận dụng chúng cho chính mình. Dưới đây là ba gợi ý để sử dụng phân tích SEO để xác định khoảng trống kinh doanh từ khóa, nội dung và liên kết ngược của bạn.

Tìm khoảng trống từ khóa của bạn

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã biết đến sự biến động trong ý nghĩa của các từ khóa kể từ cuối những năm 1990. Nhưng cho dù điều đó đã thay đổi như thế nào, bạn vẫn cần phải xếp hạng cho các từ khóa chính xác hoặc bạn sẽ không hiển thị cho bất cứ điều gì.

Nhưng bạn đã bao giờ tìm kiếm các từ khóa bạn muốn xếp hạng và thậm chí không tìm thấy trang web của bạn trong SERPs? Bạn không thất vọng khi thấy đối thủ cạnh tranh của bạn trên trang một?

Họ có thể tốt như họ đang có. Cách để làm điều này là thực hiện phân tích khoảng cách từ khóa trong một công cụ như Semrush hoặc Google Search Console (GSC).

Semrush tốt hơn cho điều này và thân thiện với người dùng hơn, nhưng nếu bạn không có quyền truy cập vào nó, hãy để tôi giới thiệu về GSC trước.

Trước tiên, bạn cần liên kết Google Analytics và GSC của mình với nhau. Sau đó, chuyển đến Analytics và điều hướng đến Chuyển đổi> Search Console> Truy vấn.

Phân tích dữ liệu SEO và xác định các cơ hội nhắm mục tiêu theo từ khóa bị bỏ lỡ

Bạn có thể xem các cụm từ tìm kiếm mà người dùng đã sử dụng để tiếp cận bạn, cũng như số lần nhấp, số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp (CTR) của các truy vấn tìm kiếm này.

Xuất dữ liệu này sang bảng tính Excel hoặc Google Trang tính và sau đó so sánh số lượt truy cập trang web thực tế mà bạn nhận được với các từ khóa này với số lần hiển thị bạn nhận được cho các từ khóa đó. Phần trăm chênh lệch giữa chúng cung cấp cho bạn ý tưởng có thể đo lường được về nơi bạn cần cải thiện.

Tuy nhiên, đối với điều này, tôi thích công cụ Keyword Gap của Semrush hơn. Bạn chỉ cần nhập URL của mình và URL của một số đối thủ cạnh tranh và so sánh số lượng từ khóa của bạn với số lượng từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn. Công cụ này hiển thị cho bạn biểu đồ trùng lặp từ khóa cũng như các cơ hội hàng đầu của bạn để có thứ hạng mới.

Tìm khoảng trống của bạn trong nội dung

Bạn có thể biết rằng không có SEO nghiêm túc nào là viết nội dung chỉ cho các từ khóa ngày nay. Các từ khóa có vị trí như mã định danh chủ đề cho Google, nhưng chúng tôi cần tập trung nội dung vào các chủ đề thực tế. Chúng tôi cần nội dung của chúng tôi để trả lời các câu hỏi mà mọi người đặt ra.

Và có thể các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn đang làm điều này tốt hơn bạn rất nhiều.

Kết quả là, họ xếp hạng tốt cho truy vấn này hoặc truy vấn đó còn bạn thì không. Vậy làm thế nào để chúng ta sử dụng dữ liệu SEO để tìm ra khoảng trống nội dung?

Chà, chúng tôi sẽ xây dựng điểm trước đó và sử dụng các từ khóa của đối thủ cạnh tranh để tìm hiểu. Tôi đã đề cập trước đó rằng chúng tôi viết nội dung cho các chủ đề thông qua từ khóa, nhưng từ khóa vẫn là cách mà công chúng sẽ tìm thấy nội dung của bạn.

Trong Semrush hoặc bảng trước đó của bạn, bạn có thể lọc phân tích khoảng cách từ khóa để hiển thị các từ khóa bạn đang xếp hạng ở các vị trí từ 11 đến 100 hoặc bất kỳ số nào. Nếu các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tốt điều này hoặc điều khoản kia trong khi bạn đang mòn mỏi ở vị trí 18 hoặc 22, thì đã đến lúc xem xét nội dung bạn đã tạo xung quanh các điều khoản đó.

Có gì sai với điều đó từ trải nghiệm người dùng và quan điểm SEO? Thông tin có lỗi thời không? Nội dung có mỏng không? Nó không giải quyết một vấn đề cụ thể trong hành trình của khách hàng?

Ví dụ, bạn đang viết blog về việc sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ khi bạn thậm chí còn chưa nói về lý do tại sao bạn có thể cần gặp bác sĩ? Không phải ai duyệt trang web của trung tâm y tế cũng sẵn sàng hành động.

Phân tích nội dung của bạn theo cách này (cũng như nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn, chẳng hạn bằng cách khai thác SERP) thường là một cách tiếp cận thủ công hơn, nhưng phân tích khoảng cách từ khóa mà bạn đã thực hiện sẽ thực sự hữu ích.

Bạn cũng có thể sử dụng những gì bạn học được từ dữ liệu này để tạo ra những ý tưởng mới. để tạo ra Tiếp thị Nội dung tôi muốn có nó Các công cụ như BuzzSumo, Answer the Public và công cụ Nghiên cứu Chủ đề của Semrush kết hợp phân tích người dùng để hiển thị cho bạn các chủ đề hiện đang thịnh hành xung quanh các từ khóa cụ thể.

Tìm khoảng trống liên kết ngược của bạn

Khi chúng ta nói về việc sử dụng dữ liệu SEO để xác định các lỗ hổng kinh doanh của bạn, thì điểm mấu chốt là một lỗ hổng backlink tốt, triệt để.

Nơi mà các từ khóa của bạn sẽ tìm thấy bạn và nội dung sẽ có được sự tin tưởng của khách hàng, các liên kết ngược sẽ mở rộng quyền hạn của trang web của bạn đối với Google. Một backlink là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Nó giống như một người nào đó đứng lên trong một đám đông và nói, “Vâng, tôi tin vào những gì bạn đang làm.”

Cách để có một hồ sơ backlink mạnh là thông qua tiếp thị nội dung của bạn, tiếp cận với những người có ảnh hưởng để xem liệu họ có muốn liên kết đến nội dung hữu ích và có thẩm quyền của bạn hay không.

Nhưng sau đó đối thủ cạnh tranh của bạn cũng làm như vậy và có thể mang lại hiệu quả lớn hơn nhiều.

Một lần nữa, chúng tôi có thể sử dụng phân tích SEO để tìm ra nơi bạn đang tụt lại phía sau.

Bạn chắc chắn có thể sử dụng mọi thứ được đề cập ở đây để phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh, nhưng cuối cùng, bạn có thể sẽ cần một công cụ trả phí để thực hiện phân tích khoảng cách backlink chính thức.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs, Semrush, Moz’s Link Explorer hoặc thứ gì đó khác. Bạn có thể tìm hiểu cách hoạt động của từng cái với bản dùng thử miễn phí, nhưng để theo dõi khoảng trống liên kết ngược của bạn, bạn sẽ cần đăng ký trả phí.

Từ nghiên cứu của bạn, hãy nhập trang web của bạn và một số trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Cho dù bạn sử dụng công cụ nào, bạn cần phải xem tổng số lượng liên kết ngược và tên miền giới thiệu.

Lưu ý rằng việc có nhiều liên kết ngược hơn tên miền là điều khá phổ biến. Điều đó chỉ có nghĩa là một số miền sẽ liên kết với bạn nhiều hơn một lần. Điều đó nghe có vẻ không quá tệ, nhưng nếu bạn muốn có một hồ sơ backlink đa dạng và lớn, hãy xem xét việc tăng số lượng tên miền đang liên kết với bạn.

Phân tích dữ liệu SEO và xác định các cơ hội liên kết ngược

Tuy nhiên, tại thời điểm này, vấn đề chỉ là đào qua dữ liệu để xem bạn thiếu điểm ở đâu. Hãy xem các liên kết ngược của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Nội dung của nhiều liên kết nhất là gì? Họ có phải là những bài viết dài trên blog không? Giấy trắng? Hay là một số định dạng nội dung khác giành được các liên kết này?

Tìm hiểu những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tốt, và sau đó tạo nội dung tốt hơn! Nếu những tên miền này được liên kết với loại nội dung này cho người khác, họ chắc chắn có thể làm điều đó cho bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn đã lọc để xem các trang hàng đầu của mình cho các liên kết ngược và nhận thấy rằng bạn đã nhận được rất nhiều bài trên một loại bài đăng nhất định, thì hãy làm nhiều việc hơn trong tương lai!

Cuối cùng

Cuối cùng, phần trình bày tổng thể tốt nhất sẽ chiến thắng, bất kể đó là từ khóa, nội dung hay liên kết ngược. Chúng phải hữu ích và có thẩm quyền đối với người dùng và Google.

Là những người làm SEO, chúng ta đã quen với việc sắp xếp dữ liệu. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp bình thường có thể không. Trong trường hợp này, tôi hy vọng độc giả đã học được nhiều điều về việc dữ liệu phân tích là người bạn của bạn trong việc xác định các lỗ hổng trong chiến lược SEO của công ty bạn.

Nếu bạn bắt đầu làm đúng, bạn cũng sẽ chia sẻ những lợi ích đó.

Kris Jones là người sáng lập và là cựu giám đốc điều hành của mạng liên kết và tiếp thị kỹ thuật số Pepperjam, mà ông đã bán cho eBay Enterprises vào năm 2009. Gần đây nhất, Kris đã thành lập công ty phần mềm và dịch vụ SEO LSEO.com và trước đó đã đầu tư vào nhiều công ty công nghệ thành công. Kris là một diễn giả kỳ cựu và là tác giả của một trong những cuốn sách SEO bán chạy nhất mọi thời đại, “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Kế hoạch chi tiết trực quan của bạn để tiếp thị Internet hiệu quả”, đã bán được gần 100.000 bản.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo