Sự gia tăng của các công cụ tìm kiếm dọc

Tóm tắt 30 giây:

  • Sự nổi lên của Google với tư cách là công cụ tìm kiếm thống trị đã khiến ngành công nghiệp này không bị gián đoạn trong 20 năm.
  • Số lượng các trường hợp sử dụng cho tìm kiếm là vô hạn, có nghĩa là thông tin của Google thiếu chiều sâu trong một số trường hợp.
  • Các công cụ tìm kiếm dọc hỗ trợ các quy trình làm việc độc đáo và cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về miền.
  • Tìm kiếm chuyên biệt cho người tiêu dùng đã được thiết lập tốt, nhưng tìm kiếm B2B đang phát triển nhanh chóng do hiệu ứng “cạn kiệt kỹ thuật số”.
  • Tìm kiếm B2B giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp vừa khi có nhiều công ty hơn được tìm thấy.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2020, Bộ Tư pháp đã kiện Google, một công ty con của Alphabet, cáo buộc nền tảng tìm kiếm trên internet của công ty là độc quyền bất hợp pháp có hại cho cả người cạnh tranh và người tiêu dùng. Vụ việc nhằm chứng minh rằng vị trí của Google với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm thống trị đã hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng và quan hệ đối tác với các công ty như Apple hạn chế cạnh tranh. Thương vụ mua lại Big Tech đã trở thành trụ cột của cuộc tranh luận quốc gia kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, nhưng đây là động thái chống độc quyền đầu tiên chống lại Google. Mặc dù chúng ta có thể chưa đi đến cuối câu chuyện này trong nhiều năm, nhưng vụ kiện của DOJ báo hiệu một sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp tìm kiếm đã không bị gián đoạn trong hơn 20 năm. Hậu quả không mong muốn của việc Google chinh phục mở rộng phạm vi tìm kiếm là có giới hạn về độ sâu đối với một số người. Do kết quả xếp hạng, các công ty thường bị ảnh hưởng nhiều hơn người tiêu dùng. Do đó, một thị trường mới cho thông tin chuyên gia đã xuất hiện trong vụ kiện chống độc quyền của Google.

Chuyển đổi động lực

Năm 1998, Google xử lý 10.000 lượt tìm kiếm mỗi ngày – khoảng 3,65 triệu lượt hàng năm. Google Zeitgeist chính thức đã báo cáo 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm vào năm 2012, năm nó được xuất bản. Xu hướng đó cuối cùng sẽ ổn định với ước tính khoảng 2,3 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm vào năm 2020.

Mặc dù quy mô và tốc độ phát triển nhanh chóng, nhưng động lực của tìm kiếm trên web đã thay đổi. Google đã áp dụng phương pháp tiếp cận đối tác và tập hợp siêu tổng hợp cho nhiều ngành đang phát triển. Ví dụ: Google Maps tổng hợp Booking.com, TripAdvisor và Yelp. Google Mua sắm và Google Finance tương ứng là những công cụ tổng hợp thông tin tài chính và thương mại điện tử. Tìm kiếm theo chiều dọc luôn đối đầu với các trình tổng hợp, muốn được tìm thấy, nhưng cũng muốn có lưu lượng truy cập trực tiếp. Các công cụ tìm kiếm dọc đã phát triển các ứng dụng di động của riêng họ để thu hút người dùng khỏi thanh tìm kiếm của Google.

Định nghĩa về công cụ tìm kiếm dọc

Công cụ tìm kiếm dọc là công cụ tìm kiếm tập trung vào một miền hoặc ngành cụ thể. Hãy nghĩ LinkedIn để săn người, Zillow để săn nhà hoặc Kayak để săn du lịch. Ưu điểm của công cụ tìm kiếm dọc là:

  1. Thông tin chi tiết hơn do phạm vi ứng dụng bị hạn chế
  2. Hệ thống đã hiệu chỉnh để cung cấp cho người dùng bí quyết theo ngành dọc
  3. Được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện cho một nhiệm vụ hoặc quy trình công việc cụ thể

Điểm thứ ba đặc biệt đáng chú ý, đặc biệt là khi so sánh các công cụ tìm kiếm dọc với Google. Bạn không chắc đang tìm kiếm giá ô tô và hàng tồn kho cho vui. Giá cho bạn biết liệu bạn có đủ khả năng chi trả hay không; Thông tin vị trí cho bạn biết đại lý gần nhất ở đâu. Tìm kiếm là một phần của quy trình làm việc. Trong hầu hết các trường hợp, Google đóng vai trò là người trung gian và hướng dẫn người dùng từ A đến B.

Giống như tìm kiếm trên web, tìm kiếm theo chiều dọc hỗ trợ nhiều quy trình công việc khác nhau. Sự khác biệt là cung cấp cho người dùng cả đường dẫn và công cụ để thực hiện một hành động dự định. Đây là một ví dụ: Người dùng Zillow trước tiên tìm kiếm căn hộ, cân nhắc dữ liệu giá căn hộ và thuế so với các yếu tố khác, chẳng hạn như khu trường học và khu vực gần cơ quan. Quy trình làm việc của người dùng kết thúc bằng một cuộc hẹn vào một ngày mở cửa với đại lý danh sách. Quy trình làm việc thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, đó là lý do tại sao thị trường cho các công cụ tìm kiếm theo chiều dọc là rất lớn.

Trong vài năm qua, Google đã cố gắng cạnh tranh với một số quy trình tìm kiếm người tiêu dùng nhất định. Google Chuyến bay, một đối thủ cạnh tranh của Kayak, đưa người dùng đến gần hơn với việc đặt chuyến đi trên một nền tảng duy nhất. Điều thú vị là, giao dịch mua ITA Travel (đã trở thành Google Chuyến bay) năm 2011 của Google đã được DOJ xem xét và phê duyệt. Nếu lịch sử là một bài học, thì chắc chắn Google có thể cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm dọc nhất định và giành thị phần cho tìm kiếm dựa trên người tiêu dùng. Tuy nhiên, tìm kiếm giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp là một trò chơi bóng khác.

Sự cần thiết của các công cụ tìm kiếm B2B

Có một lỗ hổng trong thị trường tìm kiếm B2B. Khoảng cách này một phần là do thiết kế thuật toán tìm kiếm của Google, thuật toán xếp hạng các trang web dựa trên năm yếu tố chính. Bạn có thể tìm thấy các trang web công ty phổ biến nhất, nhưng không phải mọi trang web công ty. Quan trọng hơn, kết quả có thể không Pháp luật Các công ty.

Tuy nhiên, tìm kiếm B2B đang bắt đầu thay đổi. Lượng khí thải kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Sự nổi lên của Shopify, Squarespace và những công ty khác đã hạ thấp rào cản gia nhập đối với các doanh nghiệp trên Internet. Trong năm 2014, internet đứng đầu một tỷ trang web và hai tỷ trong tầm tay. Có một trang web là một chuyện, được tìm thấy là một chuyện khác. Doanh nghiệp cần đầu tư vào các công cụ và tài nguyên trang web và luôn tối ưu hóa nội dung trang web. Chưa kể, cần có thời gian để xây dựng quyền quản lý tên miền. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ trong một nền kinh tế hạn chế, đây có vẻ như là một công việc lớn.

Các thuật toán xếp hạng của Google, quy trình làm việc bị hạn chế và thông tin cấp độ bề mặt cung cấp cho các công cụ tìm kiếm B2B một tùy chọn cho nhiều chức năng. ThomasNet (www.thomasnet.com), chẳng hạn, là một nền tảng mua sắm công nghiệp kết nối các chuyên gia thu mua và các nhà sản xuất công nghiệp. Drugdu (www.drugdu.com) vận hành cơ sở dữ liệu thiết bị y tế với quyền truy cập hơn 1.000.000 sản phẩm.

Với sự tập trung rất nhiều vào các doanh nghiệp nhỏ trong năm nay do COVID-19, cần lưu ý rằng các sản phẩm tìm kiếm B2B tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và do đó tốt cho việc kinh doanh. Các công cụ như ThomasNet và Drugdu thậm chí còn thiết lập sân chơi để các doanh nghiệp nhỏ có thể được tìm thấy. Thông tin cũng có xu hướng đáng tin cậy hơn vì nhìn chung không có quảng cáo và thông tin có nguồn gốc từ cộng đồng làm giảm sự phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu của từng công ty.

Bức tranh lớn

Vụ kiện chống độc quyền cuối cùng chống lại một công ty công nghệ lớn là vào năm 1998, khi Microsoft cuối cùng bị kết tội lạm dụng quyền lực độc quyền. Trong hai thập kỷ qua, Google đã trở thành người dẫn đầu rõ ràng trong lĩnh vực tìm kiếm của người tiêu dùng, nhưng họ đã không mở rộng phạm vi tiếp cận của mình để bao gồm các công cụ tìm kiếm dọc. Khoảng trống đó kể từ đó đã được lấp đầy bởi hàng chục công cụ tìm kiếm chuyên biệt, những nền tảng hầu hết mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những lợi thế cho người dùng là rõ ràng: Tập trung vào một lượng dữ liệu hạn chế sẽ tăng tốc quá trình làm việc và cung cấp thông tin tốt hơn. Khi câu chuyện của Google mở ra, các công cụ tìm kiếm dọc có vị trí tốt để phát triển bằng cách làm cho việc giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Andrew Bocskocsky là chuyên gia phần mềm, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công cụ tìm kiếm B2B Grata.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo