Sự kết thúc của DoubleClick và AdWords? Google đang đơn giản hóa việc xây dựng thương hiệu bằng Google Ads, Marketing Platform và Ad Manager

Đã 18 năm kể từ khi Adwords ra đời và đã đến lúc Google phải thay đổi. Đã có quá nhiều thay đổi trong gần hai thập kỷ: Di động đã chinh phục cuộc sống của chúng ta, mạng xã hội đã khiến chúng ta trở thành nhà xuất bản và nội dung video có nhu cầu lớn. Tất cả các thay đổi đều khiến các công ty phải đánh giá các chiến lược kỹ thuật số của họ. Do đó, Google đã quyết định đổi tên nền tảng quảng cáo, tiếp thị và xuất bản của mình.

Ý tưởng là đơn giản hóa quảng cáo và tiếp thị đồng thời làm cho việc tích hợp và cộng tác trở nên dễ dàng nhất có thể.

Kể từ bây giờ, Google Adwords sẽ được đổi tên thành Google Ads, các sản phẩm của nhà quảng cáo DoubleClick sẽ trở thành một phần của Google Marketing Platform, trong khi DoubleClick for Publishers và DoubleClick Ad Exchange sẽ trở thành một phần của Google Ad Manager.

Google Ads

Google Ads là việc đổi thương hiệu của tất cả các chức năng quảng cáo của Google trên một nền tảng. AdWords sắp ngừng hoạt động để giúp các công ty vượt ra ngoài lời nói, vì AdWords sẽ đề xuất để chứng minh rằng quảng cáo đã rời xa các phương pháp truyền thống của nó.

Do đó, Google Ads hướng đến mục tiêu đơn giản hóa các chức năng quảng cáo với việc tập trung nhiều hơn vào giao diện người dùng và những cách tốt nhất để mở ra các cơ hội quảng cáo mới cho các doanh nghiệp.

Trên thực tế, cũng sẽ có một chiến dịch mới trong Google Ads để giúp các doanh nghiệp bắt đầu với quảng cáo trực tuyến. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ hơn khám phá tiềm năng của quảng cáo trực tuyến mà không bị lạc trong các hướng dẫn vô tận.

Chúng tôi hy vọng sẽ biết thêm chi tiết về những thay đổi này, nhưng từ những gì chúng tôi đã đọc, đây có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để khai thác sức mạnh của quảng cáo trực tuyến để tìm kiếm khách hàng mới.

Ngay cả khi bạn đã là một chuyên gia Adwords, thay đổi này sẽ giúp công việc hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn với một môi trường mới giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn.

Google Marketing Platform

Nền tảng tiếp thị của Google sẽ hợp nhất các sản phẩm của nhà quảng cáo DoubleClick với Google Analytics 360 Suite. Thương hiệu hợp nhất mới tập hợp các quảng cáo và phân tích để giúp các nhà tiếp thị giữ kết quả quảng cáo của họ ở một nơi.

Không cần sử dụng nhiều nền tảng để đo lường hiệu suất quảng cáo của bạn và Google dường như quyết tâm thúc đẩy sự đơn giản trong tất cả các sản phẩm của mình.

Quy trình càng đơn giản, kết quả càng tốt và điều này sẽ thu hút các doanh nghiệp nhỏ hơn tận dụng lợi thế của quảng cáo trực tuyến.

Marketing Platform sẽ tập hợp tất cả các tích hợp hiện có từ Tiếp thị kỹ thuật số DoubleClick và bộ Analytics 360. Ngoài ra, nó còn đơn giản hóa việc quản lý các chiến dịch của bạn bằng cách giới thiệu Display & Video 360, bao gồm các chức năng từ Trình quản lý giá thầu DoubleClick, Trình quản lý chiến dịch, Studio và Trung tâm đối tượng. Điều này sẽ cải thiện sự hợp tác giữa các nhóm tiếp thị và sáng tạo để mọi thứ ở cùng một vị trí.

Ngoài ra, DoubleClick Search hiện đang được đổi tên thành Search Ads 360 để bao gồm mọi thứ liên quan đến phân tích và lập kế hoạch các chiến dịch tìm kiếm của bạn.

Cũng hữu ích là thực tế sẽ có hơn 100 tích hợp với các giải pháp quảng cáo của bên thứ ba và khả năng đo lường để chứng minh rằng Google không chỉ thích các sản phẩm của riêng mình.

Việc triển khai sẽ bắt đầu vào cuối tháng này, nhưng chúng tôi không phải lo lắng về việc chuyển đổi vì nó sẽ diễn ra dần dần để chúng tôi có thể quen với những thay đổi.

Người quản lý quảng cáo

Google đang tìm kiếm một giải pháp mới để kết hợp các tùy chọn xuất bản và kiếm tiền trên một nền tảng. Google Ad Manager là sự kết hợp của DoubleClick for Publishers và DoubleClick Ad Exchange.

Nhu cầu ngày càng tăng về truy cập có lập trình cùng với nhu cầu ngày càng tăng về nội dung đã tạo ra một nền tảng mới giúp các nhà xuất bản, công ty truyền thông và đối tác quảng cáo khám phá tương lai của nội dung và cơ hội kinh doanh của họ.

Nền tảng hợp nhất mới sẽ giúp nhà xuất bản kiếm tiền dễ dàng hơn từ nội dung của họ trong khi kiểm tra sự thành công của nó trên các thiết bị. Đó là sự phát triển của xuất bản và kiếm tiền và sẽ đơn giản hóa quy trình cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo.

Một điểm thú vị khác về sự thay đổi này là nhận ra rằng việc kiếm tiền đang chính thức phân chia theo nhiều hướng khác nhau và việc theo kịp nó là tùy thuộc vào chúng ta. Google muốn giúp việc quảng cáo nội dung của bạn trên các kênh, thiết bị, địa điểm, trò chơi, ứng dụng hoặc TV được kết nối được tăng tốc trở nên dễ dàng hơn. Điều này đưa chúng ta đến gần hơn với tương lai của lập trình và đã đến lúc làm cho nó trở nên đơn giản và hiệu quả nhất có thể.

Cái gì tiếp theo?

Tất cả những thay đổi này sẽ không đáng sợ đối với các kế hoạch kỹ thuật số của bạn vì Google muốn chúng diễn ra dần dần càng tốt. Thương hiệu mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng này trong khi các nền tảng cũ hơn vẫn chưa ngừng tồn tại.

Google cũng đang có kế hoạch cung cấp cho chúng tôi thêm chi tiết về các nền tảng mới, chức năng của chúng và cách chúng tôi có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất có thể kể từ bây giờ.

Mặc dù những thay đổi dường như tập trung vào việc xây dựng thương hiệu, nhưng chính sự đơn giản và giao diện tương lai khiến chúng trở nên thú vị hơn. Trải nghiệm giao diện người dùng tốt thực sự có thể mở ra những khả năng mới cho các thương hiệu thuộc mọi quy mô.

Google nhận thấy sự cần thiết phải nhìn về phía trước và xem xét tất cả những thay đổi trong xuất bản và quảng cáo kỹ thuật số trong thập kỷ qua.

Nhiều công ty sẽ được hưởng lợi từ các giao diện đơn giản để kiếm tiền từ nội dung và đo lường các chiến dịch quảng cáo.

Các doanh nghiệp nhỏ hơn được hưởng lợi từ việc quản lý quảng cáo của họ và đo lường hiệu suất chiến dịch ít hơn, trong khi chúng tôi không thể bỏ qua việc tập trung vào tích hợp để tận dụng tối đa từng đối tác.

Chúng tôi vẫn đang chờ xem thêm chi tiết về bất kỳ thay đổi nào, nhưng từ những gì chúng tôi biết cho đến nay, điều này có thể đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên đơn giản trong khi cải thiện hiệu quả.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời