Sự khác biệt giữa chiến thuật xây dựng liên kết B2B và B2C

Xây dựng liên kết rõ ràng là một trong những bước quan trọng nhất trên con đường đạt được điểm SEO hoàn hảo.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn tham gia và khách hàng mục tiêu của bạn, nỗ lực SEO cũng như kỹ thuật xây dựng liên kết của bạn sẽ khác nhau. Việc thực hành xây dựng liên kết và nghệ thuật tạo một hồ sơ liên kết tuyệt vời có thể giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn trong việc đạt được các mục tiêu cuối cùng. Một lần nữa, mục tiêu cuối cùng này sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp, cho dù đó là doanh nghiệp B2B hay doanh nghiệp B2C.

Nhìn bề ngoài, chúng ta đều biết rằng việc tạo ra các liên kết giúp xây dựng các mối quan hệ. Những mối quan hệ này là mục tiêu theo đuổi quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Bất kể bạn là công ty B2B hay công ty B2C, các liên kết mạnh sẽ luôn giúp bạn nhận được đề xuất giúp ổn định hoặc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. do đó có nhiều khách hàng tiềm năng hơn và doanh số bán hàng nhiều hơn. Cuối cùng, nếu bạn nghiêm túc về các hoạt động xây dựng liên kết của mình, với tư cách là một công ty B2B hoặc một công ty B2C, bạn đang giúp quảng bá thương hiệu của mình.

Bây giờ chúng ta đã thảo luận ngắn gọn về mức độ liên quan của xây dựng liên kết đối với cả doanh nghiệp B2B và B2C, đã đến lúc suy ngẫm về câu hỏi rõ ràng tiếp theo: sự khác biệt giữa chiến thuật xây dựng liên kết B2B và B2C là gì? Hay là có sự khác biệt rất lớn giữa chiến thuật của cả hai? Chiến thuật của cả hai có thể được sử dụng thay thế cho nhau không? Chúng tôi sẽ biết khi chúng tôi tiếp tục bài đăng trên blog này. Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào nội dung của bài đăng trên blog, đây là giải thích nhanh về kinh doanh B2B và kinh doanh B2C.

Kinh doanh B2B so với kinh doanh B2C

Đây là sự khác biệt chính giữa hai chế độ hoạt động:

Kinh doanh B2B

Kinh doanh B2B là viết tắt của từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp. Loại hình kinh doanh này liên quan đến các giao dịch giữa hai công ty, tức là việc mua bán sản phẩm và dịch vụ giữa hai hoặc nhiều công ty.

Kinh doanh B2C

B2C là viết tắt của từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng Đây là khi một công ty giao dịch trực tiếp với người dùng cuối để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt chính này bởi vì, như đã đề cập trước đó, nỗ lực SEO, cũng như các kỹ thuật xây dựng liên kết của bạn, sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và khách hàng mục tiêu của bạn. Bây giờ chúng ta hãy nói về sự khác biệt chính giữa các chiến thuật xây dựng liên kết B2B và B2C.

Sự khác biệt giữa chiến thuật xây dựng liên kết B2B và B2C

Tất cả chúng ta đều biết rằng không có doanh nghiệp nào có thể phát triển chỉ đơn giản bằng cách yêu cầu ngẫu nhiên các doanh nghiệp khác cho các liên kết ngược. Dựa trên đối tượng của họ và sự thích / không thích của đối tượng tương ứng, các công ty B2B và B2C này cần chọn các chiến thuật phù hợp và giao dịch chúng với các trang web có liên quan để cuối cùng họ có thể tạo ra một hồ sơ liên kết rất mạnh.

Vì vậy, hãy nói về các cách tiếp cận khác nhau giữa hai phương pháp này.

Chiến thuật xây dựng liên kết B2B

 • Dựa trên đối tượng mục tiêu, đối tượng B2B chủ yếu bao gồm các nhà cung cấp, thành viên hội đồng quản trị và các bên liên quan. Bây giờ các thành viên của khán giả sẽ duyệt các trang web B2B. Việc thiết lập một blog là điều bắt buộc đối với các trang web B2B vì chúng đóng vai trò như một nguồn cung cấp thông tin / giải pháp chất lượng cao. Chọn một trang web / tên miền từ các nguồn như namefresh.com sẽ giúp các công ty này tìm được địa chỉ phù hợp cho các dịch vụ kinh doanh của họ. Trong kinh doanh B2B, khán giả chủ yếu tìm kiếm các công ty khác kinh doanh công nghệ, phần mềm và dịch vụ vô hình.
 • Ngoài ra, số lượng khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch liên kết B2B sẽ luôn dẫn đến khối lượng thấp trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này chủ yếu là do thực tế là một giao dịch B2B trung bình mất rất nhiều thời gian ra quyết định. Trong trường hợp này, giao dịch có thể mất từ ​​3 đến 24 tháng để hoàn thành. Chu kỳ bán hàng dài có tác động rất lớn đến các chiến thuật xây dựng liên kết được sử dụng ở đây.
 • Xây dựng liên kết cho doanh nghiệp B2B chủ yếu là tạo ra một nền tảng vững chắc để tập hợp các quan điểm giáo dục cho khán giả B2B. Điều này có nghĩa là tập trung nhiều hơn vào các trang web có liên quan thông báo cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Xây dựng liên kết trong kinh doanh B2B tương đối phức tạp hơn. Do đó, họ cần bao gồm các từ khóa từ tất cả các cấp trong hành trình của người mua. Động cơ chính của nó là cắt giảm thời gian ra quyết định và hoàn thành sớm nhất chu kỳ của người mua.
 • Tiếp cận người ảnh hưởng, đồ họa thông tin, sách trắng, sách điện tử và bài đăng của khách trên các ấn phẩm trong ngành là một chiến thuật xây dựng liên kết quan trọng cho các công ty B2B. Hầu hết các nội dung khác mà các công ty B2B muốn quảng bá thông qua xây dựng liên kết có liên quan đến các trang sản phẩm và các trang giải pháp của chúng tôi. ‘Đối tác’ cũng là một tài sản xây dựng liên kết tuyệt vời cho các công ty B2B.
 • Các chiến thuật xây dựng liên kết B2B phổ biến khác bao gồm liên kết Wikipedia, xây dựng liên kết liên kết, đăng bài trên diễn đàn, các bài viết tóm tắt của chuyên gia, viết blog của khách, tài trợ hội nghị và HARO (Help a Reporter Out).
 • Đăng bài trên các diễn đàn là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết của bạn với tư cách là một công ty B2B. Đây cũng là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, động cơ thực sự ở đây phải là để giúp khán giả diễn đàn của bạn và không làm tắc nghẽn trang web của chính bạn mọi lúc vì điều này sẽ tạo ra vấn đề. Các diễn đàn như Quora và Reddit là những nơi tuyệt vời để phát triển hồ sơ liên kết của bạn. Khi bạn trở thành một người đóng góp hữu ích, bạn có thể mở rộng hồ sơ liên kết của mình lên rất nhiều.
 • Là một nền tảng xã hội, LinkedIn là mạng lưới chuyên gia lớn nhất trên một nền tảng truyền thông xã hội duy nhất. Các công ty B2B có thể sử dụng hiệu quả nó như một phương tiện để tiếp cận khán giả của họ và cung cấp nội dung thông tin, phù hợp ngoài việc xây dựng liên kết.

Chiến thuật xây dựng liên kết B2C

Xây dựng liên kết B2C được thiết kế để thu hút sự chú ý của mọi người. Hoạt động xây dựng liên kết này được thực hiện cho đối tượng hoạt động trên nhiều kênh truyền thông xã hội. Đối tượng này có rất nhiều nội dung để tiêu thụ và vì sự cạnh tranh siêu khắc nghiệt này giữa các nhà tiếp thị B2C, mục đích chính là thu hút mọi sự chú ý dành cho thương hiệu.

Trong kinh doanh B2C, điều quan trọng là phải thực sự tận dụng nội dung trang web của bạn thông qua một chiến dịch xây dựng liên kết chiến lược nhưng được cá nhân hóa. Mục tiêu chung là thúc đẩy các liên kết ngược và cải thiện thứ hạng là mục tiêu chính. Bởi vì có quá nhiều nội dung để phân phối và quá nhiều tài nguyên để trao đổi liên kết, các liên kết B2C có xu hướng phát triển nhanh hơn.

 • Đối với B2C, chiến thuật xây dựng liên kết tốt nhất là tối ưu hóa liên kết cho tất cả các kênh truyền thông xã hội chính như Facebook, Twitter và Instagram. Là một nền tảng, Facebook có giá trị lớn hơn đối với các công ty B2C. Các công ty B2C sử dụng Facebook để tập trung khách hàng mục tiêu vào văn hóa doanh nghiệp để đại diện cho thương hiệu và hình ảnh của công ty bạn.
 • Các chiến lược xây dựng liên kết cho B2C thường áp dụng phương pháp nhấp chuột. Đổi lại, điều này là do sự cạnh tranh không ngừng và thời gian giao dịch diễn ra trong vòng vài phút. Vì vậy, không có thời gian để lãng phí.
 • Chiến lược xây dựng liên kết thành công nhất trong kinh doanh B2C là liên kết thương hiệu, chiến lược này chiếm một phần lớn trong việc xây dựng liên kết thành công. Chiến thuật xây dựng thương hiệu đã nổi lên như một chiến lược chuyển đổi cuối cùng. Liên kết thương hiệu> Xây dựng liên kết> SEO mạnh> Xây dựng khách hàng tiềm năng> Chuyển đổi> Bán hàng> Lòng trung thành với thương hiệu
 • Trong thiết lập B2C, đánh giá sản phẩm hoạt động giống như một sự quyến rũ và có thể giúp doanh nghiệp thu thập nhiều liên kết ngược xác thực từ các nguồn đăng đánh giá sản phẩm thực hoặc đánh giá trả phí. Tên thương hiệu cũng được xác nhận.
 • Viết blog của khách có thể là một sự cứu rỗi nếu bạn là một doanh nghiệp B2C đang tìm cách xây dựng liên kết. Viết blog khách chiến lược có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn vì các blog tạo ra trung bình nhiều hơn 97% liên kết đến và thêm 55% khách truy cập trang web. Hãy tưởng tượng số lượng liên kết bạn có thể xây dựng với việc viết blog của khách chiến lược nếu bạn làm đúng.

Điểm cuối cùng

Thành thật mà nói, có rất nhiều chiến thuật xây dựng liên kết B2B và B2C được các nhà tiếp thị từ khắp nơi trên thế giới sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trong bài đăng trên blog này, chúng tôi muốn giúp bạn tìm ra ý tưởng cốt lõi đằng sau lý do tại sao có sự khác biệt giữa chiến thuật và chiến lược xây dựng liên kết B2B và B2C. Ngoài ra, những điều trên được Google Algo cho phép và sẽ không dẫn đến việc trang web của bạn bị phạt. Chúng tôi hy vọng rằng đến điểm này trong bài viết này, bạn đã hiểu được sự khác biệt giữa các chiến thuật và chiến lược xây dựng liên kết B2B và B2C.

Nếu bạn muốn cung cấp cho chúng tôi bất kỳ phản hồi theo ngữ cảnh nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo