Sự nguy hiểm của kế hoạch xây dựng liên kết một chiều

Các công cụ tìm kiếm đã tiếp tục phát triển kể từ khi bắt đầu tồn tại. Các công cụ tìm kiếm đã thay đổi đáng kể: Họ hiểu rõ hơn nhiều về các mẫu hành vi tự nhiên và cấu hình liên kết trông như thế nào trên web.

Tiến bộ nhanh chóng

Sau khi Google tự khẳng định mình là công ty dẫn đầu thị trường rõ ràng về tìm kiếm, xếp hạng trên web là tất cả về liên kết. Vào thời điểm đó, thuật toán dựa trên liên kết là phức tạp nhất trên thị trường và dẫn đến những cải thiện đáng kể về chất lượng tìm kiếm.

Tất nhiên sẽ luôn có những người cố gắng lợi dụng một tình huống nào đó để kiếm tiền. Thật vậy, một thị trường mua và bán các liên kết đã phát triển.

Các công cụ tìm kiếm không muốn mọi người mua và bán các liên kết bởi vì các thuật toán của họ tính các liên kết là phiếu bầu. Cũng như chúng tôi không muốn mua phiếu bầu trong các cuộc bầu cử chính trị vì điều này sẽ làm sai lệch kết quả, các liên kết đã mua sẽ làm sai lệch các thuật toán tìm kiếm.

Cuối cùng các công cụ tìm kiếm trở nên phức tạp hơn. Họ bắt đầu tìm kiếm những tín hiệu khác và sau đó họ bắt đầu tìm kiếm những kiểu mẫu khác nhau. Chúng tôi không biết điều này là gì, nhưng chúng tôi có thể suy đoán và hiểu điều này có ý nghĩa gì đối với cách tiếp cận của chúng tôi trong việc quảng bá (các) trang web của chúng tôi.

Xác định số dư

Cân bằng trong xây dựng liên kết là quan trọng. Nếu bạn có nguồn lực hạn chế để tập trung vào phát triển liên kết, điều này có thể phức tạp. Có lẽ bạn đang xem xét một loạt các chiến dịch.

Ví dụ về các ý tưởng xây dựng liên kết mà bạn có thể nghĩ đến bao gồm:

  • Bài viết của khách
  • Vật dụng
  • Đồ họa thông tin
  • Trang chủ Digg
  • các trang web .edu
  • Thư mục
  • Chương trình liên kết
  • Cung cấp nội dung

Bạn có thể khám phá tất cả những ý tưởng này và thử một vài ý tưởng. Tuy nhiên, điều xảy ra với nhiều nhà xuất bản là họ giỏi một kỹ thuật. Khi điều đó xảy ra, họ đang đẩy mạnh chiến dịch này. Về nguyên tắc, điều đó nghe có vẻ là một ý tưởng hay và đúng như vậy. Nhưng điều có thể xảy ra là họ phát triển một hồ sơ liên kết tương tự như sau:

Xây dựng liên kết mất cân bằng

Bạn có thể đang nghĩ, “Tuyệt vời! Hơn 70 liên kết .edu! ”Tuy nhiên, có hai vấn đề:

  • Đó là điều hết sức bình thường. Kiểu phân phối này rõ ràng là kết quả của một chiến dịch xây dựng liên kết quá dọc.
  • Liên quan chặt chẽ đến điều này là câu hỏi về mức độ liên quan. Giả sử rằng đây là các liên kết .edu thực sự (không phải trên các trang của giáo sư hoặc sinh viên, mà là trên các trang nổi bật của tổ chức giáo dục), câu hỏi vẫn là liệu các liên kết này có được hiển thị cho đúng đối tượng hay không. Nếu bạn có một sản phẩm nhắm mục tiêu đến sinh viên và bạn truy cập đúng trang có khối lượng lớn trên trang web .edu để tiếp cận những sinh viên này, thật tuyệt! Đừng rơi vào bẫy khi nói rằng một liên kết là tuyệt vời chỉ vì nó nằm trên một trang web có thẩm quyền cao.

Quan trọng hơn, việc phân phối liên kết này phát đi các tín hiệu rõ ràng rằng các liên kết là kết quả của chiến dịch thu hút lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm chứ không phải là chiến dịch đưa sản phẩm của bạn đến với đúng đối tượng. Nếu bạn tập trung vào đối tượng hơn là các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ gần như không bao giờ kết thúc với việc phân phối các liên kết không cân bằng như vậy.

Mặc dù tôi không thể biết đó là bao nhiêu tín hiệu, nhưng tôi có thể nói với bạn một cách chắc chắn rằng các công cụ tìm kiếm thực sự muốn các nhà xuất bản tập trung vào đối tượng của họ chứ không phải công cụ tìm kiếm.

“Nhìn tự nhiên”

“Trông tự nhiên” là một trong những cụm từ SEO tệ nhất. Hãy xem xét câu sau đây, nói gần như chính xác điều tương tự, “Thực hiện chiến dịch lôi kéo của bạn để bạn không bị bắt.” Không phải là đặc biệt truyền cảm hứng, phải không?

Thay vì trông tự nhiên, chúng tôi tập trung vào “tự nhiên”. Các công ty tự nhiên sẽ tập trung vào vị trí của khán giả. Một khi điều đó xảy ra, bạn có nhiều khả năng tạo buzz hơn. Một phân phối liên kết tự nhiên hơn sẽ theo sau.

Mức độ liên quan của liên kết thực sự sẽ cao và các tín hiệu khác mà các công cụ tìm kiếm có thể đang xem xét sẽ theo sau. Các chỉ số như lượt tìm kiếm thương hiệu, lượt đề cập đến thương hiệu và mức độ tương tác của người dùng có cơ hội tốt hơn để tăng lên cùng với các liên kết của bạn ngày càng tăng.

Đây là nơi mà tự nhiên và tự nhiên chồng lên nhau. Khi bạn đang tập trung vào một sáng kiến ​​tiếp thị, ngay cả khi nó được nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn, hãy cân nhắc tập trung vào một hoặc hai lĩnh vực khác nhau. Một chiến lược quảng cáo cân bằng hầu như luôn luôn là một công việc kinh doanh tốt và vẫn có thể được tìm thấy trên internet ngày nay.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo