Sự phát triển của SERP và hành vi của người dùng

Là một ngành công nghiệp, chúng tôi nói nhiều về việc Google (và các công cụ tìm kiếm nói chung) ngày càng thông minh hơn và phần lớn thời gian đó phải là trọng tâm của chúng tôi. Công việc của chúng tôi phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm và nếu chúng cải thiện thì chúng tôi phải cải thiện cùng với chúng. Và họ đang cải thiện rất nhiều.

Kể từ năm 2011, Google đã cập nhật thuật toán của mình 83 lần và điều đó chỉ tính đến những thay đổi lớn, không tính đến vô số cập nhật nhỏ không được chú ý hoặc không được báo cáo. Đó là 83 lần trong ba năm mà chúng tôi đã phải tối ưu hóa công việc của mình để luôn phù hợp. Tôi không biết nhiều ngành khác đang trải qua nhiều biến động như vậy.

Một số, nếu không, hầu hết những thay đổi này có thể không đáng chú ý đối với người dùng bình thường – lưu ý: SEO không phải là người dùng Google bình thường – nhưng chúng tôi dành ít thời gian hơn để suy nghĩ về cách họ điều chỉnh hành vi tìm kiếm của mình mỗi khi Google thực hiện thay đổi . Có thể bạn không nhận ra, nhưng chúng ta chắc chắn nên làm điều đó bởi vì công việc của chúng ta thay đổi mỗi khi công cụ tìm kiếm thay đổi, thì công việc của chúng ta cũng phải thay đổi khi hành vi tìm kiếm của người dùng tiến bộ.

Tháng trước, Mediative đã phát hành một nghiên cứu theo dõi mắt mới cho thấy SERPs phát triển như thế nào và điều này ảnh hưởng như thế nào đến cách người dùng quét kết quả và cuối cùng chọn danh sách họ muốn. Tôi thực sự khuyên bạn nên tải xuống toàn bộ nghiên cứu, nhưng đây là những điểm nổi bật:

SERPs năm 2005

Nói cách khác là năm tam giác vàng.

serps-2005

Nếu bạn không nằm trong ba danh sách hàng đầu vào năm 2005, bạn có thể không nhận được bất kỳ nhấp chuột nào. Người dùng đã không cuộn. Họ tin rằng những gì Google cho họ xem trước tiên là lựa chọn tốt nhất có thể.

Trước tiên, người dùng di chuyển đến góc trên cùng bên trái của SERPs và quét theo chiều ngang để tìm hiểu thêm về những gì cụ thể được đưa vào danh sách này. Thẻ tiêu đề dài, mang tính mô tả và mô tả meta rất có lợi vì mọi người muốn biết càng nhiều càng tốt về những gì họ sẽ tìm trước khi quyết định nhấp vào.

SERPs năm 2014

Bây giờ nó trông giống “F” hơn.

serps-2014

serps2-2014

Thay vì quét theo chiều ngang, người dùng tiếp tục di chuyển xuống trang để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Mediative nghi ngờ điều này là do các thiết bị di động được đào tạo để quét theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang, điều này đúng, nhưng tôi nghĩ mọi người chỉ mới biết đến Google trong chín năm qua.

Càng sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm, họ càng nhận ra rằng những gì xuất hiện đầu tiên có thể không chính xác là những gì họ đang tìm kiếm. Mọi người đã nhấp vào danh sách đầu tiên ít nhất một lần chỉ để thấy rằng nó không đúng. Làm điều này đủ thường xuyên, và tất nhiên bạn sẽ bắt đầu khám phá các tùy chọn khác. Người dùng có xu hướng nghiên cứu nhiều hơn so với năm 2005 và muốn xem tất cả các tùy chọn càng nhanh càng tốt – khoảng 1,17 giây xem mỗi mục nhập, theo nghiên cứu – trước khi đưa ra quyết định có thể là đầu tiên hoặc có thể không. Danh sách.

Đây là một tin tuyệt vời cho bất động sản. Chắc chắn, danh sách số một vẫn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nhưng tỷ lệ phần trăm được trải đều hơn ở các vị trí từ hai đến bốn.

Nhấp vào phân phối

Vào năm 2005, người dùng được cung cấp cùng một định dạng danh sách mười cho hầu như mọi tìm kiếm mà họ thực hiện. Giờ đây, chúng ta đang thấy nhiều kiểu SERP hơn bao gồm Sơ đồ tri thức, Băng chuyền và ba hoặc bảy danh sách thẻ, có nghĩa là người dùng tương tác với mỗi định dạng hơi khác nhau. Theo nghiên cứu:

  • Người dùng không thực sự chú ý đến băng chuyền và dễ bị các mục nhập không phải trả tiền.
  • Sơ đồ tri thức có thể loại bỏ các nhấp chuột, nhưng chỉ khi thông tin trong Sơ đồ tri thức có liên quan đến tìm kiếm của người dùng.
  • Chúng tôi thấy một mô hình tương tự với các mục nhập thẻ như với các mục nhập không phải trả tiền: Bất kể chúng ở đâu (trên hay dưới các mục nhập không phải trả tiền), người dùng dành nhiều thời gian hơn với mục nhập thẻ đầu tiên.

TLDR: Nó có ý nghĩa gì đối với chúng tôi?

Điều này dẫn đến ba lĩnh vực chính mà chúng ta cần làm tốt hơn dựa trên việc sử dụng SERPS.

Tối ưu hóa meta cho nhiều hơn chỉ từ khóa.

Nếu bạn chỉ có 1,17 giây để thuyết phục người dùng nhấp vào danh sách của mình, hãy đảm bảo rằng thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào vấn đề.

  • Các từ hành động ở đầu thẻ tiêu đề của bạn
  • USP hoặc CTA chủ yếu trong mô tả meta của bạn
  • Nếu bạn không cần tất cả 55 hoặc 155 ký tự, đừng sử dụng chúng

Làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn.

Yếu tố hình ảnh hấp dẫn hơn văn bản. Sử dụng chúng để thêm gia vị cho danh sách của bạn để nhận được nhiều hiển thị hơn và nhiều nhấp chuột hơn, ước tính nhiều hơn từ 15 đến 50 phần trăm nhấp chuột, theo BruceClay.com. Điều đó có nghĩa là những thứ như:

  • Mọi người khao khát nhận xét. Nếu bạn có chúng, hãy đánh dấu chúng bằng Lược đồ xếp hạng sao trong SERPS
  • Hình thu nhỏ hoặc video
  • Không thể bỏ qua Google+ vì nó sẽ hiển thị những kết quả này ngay cả khi chúng đến từ bạn bè của người tìm kiếm

Đừng chỉ dựa vào một chiến thuật.

Tôi đã rất khó chịu về cách SEO và PPC phải làm việc cùng nhau vào tháng trước và với những kết quả được công bố này, điều đó thậm chí còn rõ ràng hơn. Người dùng không bỏ qua các mục được tài trợ. Nếu có bất cứ điều gì, hãy chú ý đến chúng nhiều hơn vì Google đang âm thầm làm cho chúng trông ngày càng giống các mục nhập không phải trả tiền.

PPC làm cho thương hiệu của bạn hiển thị ngay cả khi người dùng không nhất thiết phải nhấp vào quảng cáo. Đó là việc sở hữu càng nhiều bất động sản càng tốt trong SERP, cho cả truy vấn có thương hiệu và không có thương hiệu, và PPC là thành phần quan trọng trong việc biến điều đó thành hiện thực.

Chúng ta có thể tìm hiểu thêm điều gì về hành vi của người dùng trên SERP mà chúng ta có thể tích hợp vào các chiến thuật tiếp thị hàng ngày của mình?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo